6 thành phố tuyệt vời của Hàn Quốc và thủ đô Seoul

6 thành phố tuyệt vời của Hàn Quốc và thủ đô Seoul: Bạn không thể tưởng tượng đến Hàn Quốc mà không có thông tin cơ bản về các tỉnh, thành phố, thủ đô của đất nước này đúng không? Đây là lý do tại sao chúng tôi mang đến cho bạn một bài đăng blog thông tin khác để giúp bạn điều hướng quốc gia theo phong cách. Ở đây, bạn sẽ tìm hiểu về những sự thật độc đáo về mỗi thành phố ở Hàn Quốc (cùng với tên tiếng Hàn thực tế của chúng) để bạn có ý tưởng về những địa điểm mà bạn nên đến thăm. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi sâu vào nó! Và từ đó bạn sẽ tự cân nhắc được trước khi tham gia vào bất cứ Tour du lịch Hàn Quốc nào vớ mục đích khám phá nét đẹp của văn hoá Hàn Quốc.

6 thành phố tuyệt vời của Hàn Quốc và thủ đô Seoul
6 thành phố tuyệt vời của Hàn Quốc và thủ đô Seoul

Các thành phố của Hàn Quốc

Nhiều thành phố của Hàn Quốc nằm gần những bãi biển đẹp hoặc sườn đồi đẹp như tranh vẽ, là những nơi đáng để tham quan. Với sự hấp dẫn của họ, đi bộ đường dài và ra ngoài gần như được coi là hoạt động quốc gia. Những thành phố này cũng được biết đến với các món ăn ngon, sẽ cho bạn cái nhìn sơ lược về lịch sử đất nước cũng như sở thích của người dân địa phương.

Nhưng trước khi có tất cả những thành phố đó, bạn có biết rằng Hàn Quốc từng là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới không? Đúng, bạn đọc đúng! Ngày nay, nó đã trở thành một trong những quốc gia tốt nhất ở Châu Á với nền kinh tế mạnh nhất. Nó phổ biến đến mức ngay cả người nước ngoài cũng biết rất nhiều về lịch sử và văn hóa đại chúng của nó.

Nhiều điểm tham quan của nó có các di sản, tác phẩm nghệ thuật và phong tục vùng hấp dẫn của Hàn Quốc. Các thành phố ở các tỉnh của Hàn Quốc được chia thành ba loại chính; các thành phố đô thị, thủ đô và các thành phố tự quản. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về từng loại.

Các thành phố đô thị

  1. Busan – 부산 광역시 (busangwang-yeogsi)
  2. Daegu – 대구 광역시 (daegugwang-yeogsi)
  3. Daejeon – 대전 광역시 (daejeongwang-yeogsi)
  4. Gwangju – 광주 광역시 (gwangjugwang-yeogsi)
  5. Incheon – 인천 광역시 (incheongwang-yeogsi)
  6. Ulsan – 울산 광역시 (ulsangwang-yeogsi)

Thủ đô Seoul

Seoul – 서울 특별시 (seoulteugbyeolsi)
Các thành phố tự quản
Sejong – 세종 특별 자치 시 (sejongteugbyeoljachisi)
Seoul: Thủ đô

Một góc của thủ đô Seoul
Một góc của thủ đô Seoul

Về lịch sử, Seoul là một trong những phần quan trọng nhất không chỉ của Hàn Quốc mà còn của toàn châu Á. Lịch sử của nó bắt nguồn từ khoảng 2000 năm trước, thời Bách Tế. Phần đông nam của Seoul ngày nay là thủ đô của Bách Tế, thường được gọi là Wiryeseong.

Giống như nhiều khu vực và thành phố phát triển khác, Seoul đã trải qua nhiều thăng trầm để có được như ngày nay. Các sự kiện quan trọng bao gồm quá trình thực dân hóa và chiến tranh của Nhật Bản và cuối thế kỷ 19 đánh dấu việc xây dựng và tăng cường cơ sở hạ tầng.

Lịch sử

Quá trình thực dân hóa của Nhật Bản bắt đầu vào năm 1910 và kéo dài cho đến năm 1945. Trong quá trình thuộc địa, người dân bắt đầu định cư ở các vùng hẻo lánh của thành phố (các khu định cư bất hợp pháp), điều này đã nâng cao quá trình công nghiệp hóa của thị trấn. Sau một thời gian, điều này làm gia tăng dân số xung quanh thành phố, do đó mở rộng ranh giới. Điều này tiếp tục cho đến khi Hàn Quốc giành được độc lập vào năm 1945 và được đặt tên là thành phố đô thị Seoul.

Trong vòng vài năm tới, thành phố lại chứng kiến ​​một giai đoạn xáo trộn và tàn phá khá mạnh mẽ và kịch tính. Chiến tranh nổ ra ở thị trấn vào những năm 1950, biến nó thành đống tro tàn. Bất chấp thuộc địa, chiến tranh và tàn phá, Seoul vẫn được ngưỡng mộ vì tốc độ phát triển nhanh chóng. Nó đứng lên trong vòng 30 đến 40 năm sau chiến tranh, kéo dài hàng thế kỷ đối với các quốc gia khác. Nó cũng nắm quyền kiểm soát nhiều vấn đề dân cư và định cư khác trong vòng vài thập kỷ, do đó tạo tiền đề cho sự tăng trưởng kinh tế và công nghiệp hóa đột ngột.

Các giai đoạn phát triển

Các vấn đề chính của Seoul có thể được chia thành ba giai đoạn: các vấn đề xã hội, phát triển và phát triển công nghệ.

Các vấn đề xã hội và sự phát triển

Trong những năm 1960 và 1970, Hàn Quốc, đặc biệt là Seoul, đã chứng kiến ​​nhiều vấn đề xã hội điên cuồng liên quan đến giải quyết, bao gồm ô nhiễm, cư trú bất hợp pháp, dân số tăng đột ngột và không quên thiếu cơ sở hạ tầng xã hội.

Các giải pháp mà chính quyền thủ đô Seoul áp dụng là tập trung vào cơ sở hạ tầng như ký hợp đồng với các căn hộ và khu phức hợp dân cư để loại bỏ các khu dân cư đô thị bất hợp pháp, xây dựng các cây cầu như Cầu vượt Cheonggye và mở rộng các con đường để khắc phục các vấn đề liên quan đến buôn người.

Cơ sở hạ tầng và chính sách được cải thiện

Giai đoạn này cũng được cho là sẽ phát triển mạnh hệ thống đã có với cơ sở hạ tầng được cải thiện để giảm thiểu các vấn đề của quá trình phát triển trước đó. Nó kéo dài đến những năm 1980 và 1999, và chủ yếu tập trung vào chính sách làm đẹp và quản lý thành phố cũng như môi trường xung quanh.

Cơ sở hạ tầng tàu điện ngầm và cơ sở hạ tầng nhà ở của tầng lớp trung lưu đã được giới thiệu trong giai đoạn này, giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến gia tăng dân số, thoát nước và đường xá.

Họ đã làm đẹp thành phố thông qua các kế hoạch xây dựng và phát triển sông Hanging và những con đường như Gangbyeonbuk-ro và Olympic-daero. Nó cũng tổ chức các thế vận hội châu Á và Olympic vào năm 1986 và 1988.

Họ nói rằng mọi thứ đều phải trả giá bằng một thứ khác. Sự phát triển của Seoul và các khu vực lân cận tăng với tốc độ chóng mặt, nhưng nó phải hy sinh môi trường tự nhiên, địa danh lịch sử và sự chia rẽ của các cộng đồng.

Phát triển công nghệ

Trọng tâm của chính quyền và các tổ chức khác chuyển từ cơ sở hạ tầng như quản lý đô thị sang sự tiến bộ của công nghệ như công nghệ thông tin. Họ đã thành công rực rỡ trong việc biến Seoul và Hàn Quốc trở thành công nghệ tiên tiến và số hóa.

Nhiều dự án khác cũng đang trong giai đoạn này, như dự án phát triển rừng, phát triển công viên và khôi phục Suối Cheonggyecheon, và các trung tâm mua sắm khác.

6 thành phố tuyệt vời của Hàn Quốc và thủ đô Seoul

Các thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc
Sau khi chúng ta lướt qua thủ đô của Hàn Quốc, hãy cùng tìm hiểu về các thành phố khác để giúp bạn có một chuyến Tour du lịch Hàn Quốc mùa hè hoàn hảo.

1. Busan

Dân số của Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, là 8,2 triệu người. Ở Busan, được gọi là “Thủ đô mùa hè của Hàn Quốc”, bãi biển, hải sản hấp dẫn và các quán cà phê xung quanh bờ biển là những điểm đến nổi tiếng vào mùa hè.

Bạn có thể thưởng thức vô số các sự kiện đặc biệt như liên hoan phim quốc tế nổi tiếng, đó là lý do tại sao thành phố được đánh giá cao.

Một góc của Busan
Một góc của Busan

Năm 2002, Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Busan, đây cũng là thành phố đăng cai tổ chức FIFA World Cup. Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới là ở Busan, tức là Shinsegae ở thành phố Centum.

Mẹo: Xem Lịch Hàn Quốc để tìm hiểu thêm về các sự kiện xảy ra ở Busan và Hàn Quốc nói chung.

Busan hoạt động như một thủ đô lâm thời của Hàn Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên. Thành phố nằm ở phía đông nam của đất nước, đã trở thành trung tâm công nghiệp trung tâm của Hàn Quốc, đồng thời là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế của khu kinh tế đông nam.

2. Daegu

Daegu, thành phố lớn thứ ba ở Hàn Quốc, nằm ở khu vực phía đông bắc của Gyeongsangbuk-do. Do vị trí thuận lợi, nơi đây từng là trung tâm tài chính của miền nam bán đảo Triều Tiên.

Tại thành phố này, ngành dệt may đã phát triển trong suốt những năm 1930 và cuối cùng đã thay thế nông nghiệp trở thành động lực chính của nền kinh tế địa phương. Khách du lịch bị ám ảnh khi đến thăm thành phố kỳ diệu này vì nhiều lý do. Bên cạnh vô số đặc điểm trực quan và những ngọn núi tuyệt đẹp, nơi đây còn có một nền văn hóa lịch sử phong phú. Trải nghiệm các địa danh lịch sử từ các triều đại Silla và Joseon cũng như khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Palgongsan và Apsan.

Cảnh đẹp có thể được nhìn thấy trong các khu vườn của thành phố, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu. Bạn cũng có thể dành chút thời gian để khám phá các phòng trưng bày thú vị gồm nhiều đồ tạo tác cũ khác nhau. Ngoài Đền Donghwa và các ngôi đền nổi tiếng khác trong khu vực, Thành phố Gyeongju, Thành phố Andong và Đền Haeinsa đều ở gần đó. Họ là mục tiêu của các nỗ lực xúc tiến du lịch của thành phố.

3. Gwangju

Gwangju nằm ở trung tâm tỉnh Gyeonggi và là trung tâm quan trọng cho việc đi lại trên mặt đất gần Seoul. Văn hóa truyền thống của Hàn Quốc bắt nguồn từ Gwangju, nơi cũng có lịch sử và văn hóa phong phú của Hàn Quốc dọc theo sông Hàn.

Di tích lịch sử tại Gwangju
Di tích lịch sử tại Gwangju

Gwangju cung cấp một môi trường sống đáng yêu và các cơ hội thị trường đáng kể. Đây là một khu vực đô thị, và các ngọn đồi, đồng cỏ và sông ngòi chiếm hơn 70% diện tích của khu vực. Với một quá khứ phong phú, phong cảnh hấp dẫn, sự quyến rũ của sự sang trọng ven hồ và một triển vọng tuyệt vời cho tương lai, Thành phố Gwangju là một đô thị phồn hoa. Nguồn cung cấp nước của khu vực đô thị đến từ Hồ Paldang, hồ này bảo vệ môi trường xung quanh tự nhiên tuyệt đẹp của thành phố.

4. Incheon

Incheon của Hàn Quốc là một ví dụ điển hình về một thành phố cảng thương mại, một sân bay quốc tế khổng lồ, hiện đại đóng vai trò là trung tâm giao thông. Bạn có thể ghé thăm các địa điểm như Khu phố Tàu của Incheon để xem kiến ​​trúc Trung-Hàn cổ và sau đó đi đến Cầu Incheon đầy ấn tượng.

Có một số hòn đảo nhỏ trong vùng biển gần Incheon. Do đó, có rất nhiều tài nguyên cho du lịch hàng hải và các cơ sở ven sông tuyệt vời. Tại đây, hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới được đưa vào và xuất khẩu.

Cầu vượt được thắp sáng rực rỡ vào ban đêm, tạo nên một khung cảnh đẹp mê hồn. Nhiều người dân địa phương thường dành những ngày cuối tuần để đến thăm Đảo Wolmido, gần với Incheon. Bạn có thể đi vòng quanh hòn đảo trên một trong những chiếc thuyền tham quan để tận hưởng vẻ đẹp tuyệt đẹp bao quanh nó từ mọi phía.

Một khu vực dễ chịu để đi dạo dưới ánh nắng và ánh trăng là những bãi cát trắng của Bãi biển Eurwangni, gần Sân bay Quốc tế Incheon. Bạn có thể tắm trong vẻ đẹp của bãi biển này.

5. Ulsan

Với 1,2 triệu cư dân, Ulsan là một đô thị ven biển ở đông nam Hàn Quốc. Thành phố có lịch sử lâu đời về cá voi và sau đó đã trở thành trung tâm công nghiệp của quốc gia. Một số điểm tham quan nổi tiếng ở nơi này chắc chắn sẽ làm cho một chuyến đi đáng giá bao gồm Ulju, Công viên Daewangam, sông Taehwa và Petroglyphs of Bangudae Terrace ở Daegok-ri.

Kể từ khi thành lập Hàn Quốc, Ulsan đã được coi là một khu công nghiệp đặc biệt. Năm 1962, Ulsan được nâng cấp thành thành phố; vào năm 1997, nó đã đạt được trạng thái đô thị. Ulsan xuất khẩu hơn 57 tỷ. giá trị hàng hóa hàng năm với tư cách là trung tâm kinh tế quan trọng nhất của Hàn Quốc đối với các lĩnh vực ô tô, nhà máy đóng tàu, hàng hải và hóa dầu.

Mặc dù Ulsan không thường xuyên được đưa vào các ấn phẩm du lịch, nhưng nó là lối vào của dãy núi Yeongnam Alps, một trong những công viên cấp tỉnh tuyệt đẹp nhất của Hàn Quốc với những chỗ ở tốt nhất hiện có. Nó cũng có mười hai “Khu vực cảnh quan”, bao gồm các cấu trúc nhân tạo và các địa danh sinh thái.

6. Seongnam

Thành phố lớn thứ mười ở Hàn Quốc là Seongnam, với dân số khoảng một triệu người. Do gần với Seoul, thành phố Seongnam đã được sử dụng để giải tỏa một số tắc nghẽn của thành phố và các công ty có mặt ở đó có thể hưởng lợi từ một số lợi thế kinh tế. Trên thực tế, Seongnam là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc mà chính phủ đã thiết kế.

Các điểm tham quan văn hóa hàng đầu ở Thành phố Seongnam bao gồm Thư viện Trẻ em Seongnam, Bảo tàng Pangyo, Bảo tàng Nhà ở, Trung tâm Nghệ thuật Land và Seongnam, và Phòng Triển lãm Thủ công Dân gian. Từ thành phố cũng có thể dễ dàng đi đến các di tích lịch sử lớn trong khu vực. Những nơi này bao gồm Pháo đài Namhansanseong nổi tiếng, Đền Bundang Daegwangsa và Đền Daegwangmyeongjeon Bongguksa.

Kết luận

Thông tin này chắc hẳn đã làm bạn ngạc nhiên nếu bạn có kế hoạch đến thăm Hàn Quốc. Nhưng nó có thể đưa bạn đi quá xa nếu không biết những điều cơ bản về ngôn ngữ Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thích giao lưu với những người mới, vì vậy biết tiếng Hàn là một điểm cộng.

Theo: ling-app

Và với những thông tin trên, bạn đã sẵn sáng tham gia vào Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm chưa, bạn có thể đi vào các mùa khác nhau, cũng có thể ngắm hoa Anh đào Rực rỡ hoặc thậm chí tham gia vào Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm để ngắm tuyết rơi cùng chơi trượt tuyết nữa.

Bài viết liên quan
preloader