7 bài tập Team Building hàng đầu

Có rất nhiều bài tập Team Building hàng đầu cho các phòng ban trong công ty. Nhưng chúng tôi tạm thời liệt kê 7 bài tập Team Building hàng đầu cho các bạn tham khảo. Nếu bạn làm việc trong một tổ chức, bạn phải có ý thức về việc xây dựng đội ngũ. Nhiệm vụ của người quản lý dự án là giữ cho nhóm hoạt động như cũ. Các bài tập Team Building tăng cường giao tiếp giữa các nhân viên. Những hoạt động này đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất của nhóm và cải thiện sự ăn ý giữa các nhân viên, điều này cuối cùng sẽ giúp xây dựng đội ngũ tuyệt vời.

Team Building thực sự quan trong với doanh nghiệp
Team Building thực sự quan trong với doanh nghiệp

7 bài tập Team Building hàng đầu

1. Săn xác chết

Tùy thuộc vào không gian có sẵn trong công ty của bạn, bạn có thể tổ chức một cuộc săn lùng người nhặt rác cho nhóm của mình. Một cuộc săn lùng người nhặt rác cho phép các thành viên trong nhóm của bạn di chuyển xung quanh và học cách cộng tác. Nó có thể được chơi trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào không gian trống trong văn phòng của bạn hoặc sở thích của các thành viên trong nhóm của bạn. Trong một cuộc săn lùng người nhặt rác, đội được chia thành các đội nhỏ hơn. Chúng tôi đề xuất từ ​​ba đến năm thành viên. Đây là cách hoạt động của bài tập Team Building, bạn ẩn các đối tượng ngẫu nhiên và yêu cầu các nhóm khác nhau tìm chúng. Nhóm đầu tiên tìm thấy những đồ vật này hoặc ít nhất một đồ vật, tùy thuộc vào quy tắc của cuộc săn lùng người nhặt rác, nhóm đó sẽ thắng.

2. Nút người

Đây là một trò chơi Tập thể dục xây dựng đội khá thú vị. Bạn yêu cầu các thành viên trong nhóm đến đứng thành vòng tròn và kêu gọi mọi người cùng chung tay như thắt nút. Nó trở thành một nút thắt của con người. Trong khi họ được kết nối với nhau, hãy yêu cầu họ dang rộng cánh tay và kết nối với nhau bằng cánh tay còn lại không bị trói. Bằng cách này, ai buông tay ai sẽ thua.

2. Group Juggle – Bài tập Team Building

Đối với bài tập Team Building này, hãy tạo thành một vòng tròn gồm các thành viên trong nhóm của bạn và yêu cầu họ ném một quả bóng cho người kia. Bạn có thể giới thiệu các quả bóng mới trong vòng tròn để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu đội ném bóng khi có tên của một người. Do đó, nếu một người ném bóng cho người khác không được gọi tên, người đó sẽ thua. Bạn cũng có thể đưa ra các quy tắc của riêng mình. Mục tiêu của trò chơi này là để tăng hoạt động của đội.

4. Người nghe tích cực – Bài tập Team Building

Bài tập Team Building lắng nghe tích cực cho phép nhóm xây dựng thói quen lắng nghe chăm chú. Cái này hoạt động ra sao? Nó đơn giản nhưng đầy thử thách. Bạn có thể đưa ra một bài phát biểu nhàm chán trong khi làm cho nó đầy những biệt ngữ. Phần thử thách là bạn phải thêm các câu ngẫu nhiên vào đó, sau này có thể được đặt dưới dạng câu hỏi.

Khi bài phát biểu được hoàn thành, hãy đố các thành viên trong nhóm của bạn xem ai đang tích cực lắng nghe. Đây cũng có thể là hoạt động nhóm so với nhóm hoặc các cá nhân có thể tham gia.

5. Tiến trình nhóm – Bài tập Team Building

Bài tập Team Building này dạy và kiểm tra kỹ năng sắp xếp của nhân viên của bạn. Vì vậy, hãy yêu cầu các thành viên trong nhóm của bạn tự sắp xếp theo ví dụ về chiều cao, độ tuổi, thời gian làm việc trong công ty. Trong một tình huống lý tưởng, những nhóm này sẽ không mất nhiều thời gian để tự sắp xếp, nhưng đối với lần thử đầu tiên, có thể mất thời gian. Ai nhanh nhất để tạo thành một nhóm được sắp xếp sẽ thắng.

6. Perfect Square – Bài tập Team Building

Mua một sợi dây và buộc nó từ đầu này sang đầu khác để tạo thành một vòng. Sợi dây phải dài ít nhất 5 mét. Yêu cầu các thành viên trong nhóm đứng trong vòng tròn khi sợi dây ở trên mặt đất. Bây giờ, hãy bịt mắt họ và yêu cầu họ lùi lại năm bước. Sau đó, yêu cầu mọi người biến sợi dây thành một hình vuông hoàn hảo. Đối với bài tập Team Building này, hợp tác là chìa khóa!

7. Khối xây dựng

Bạn có thể nghĩ rằng bài tập Team Building này là về LEGO. Xin lỗi đã làm bạn thất vọng, nhưng đây không phải là về LEGO. Bài tập Team Building này nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với những người khác và cải thiện giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Đây là một trò chơi Team Building phổ biến có liên quan đến thẻ. Có 101 câu hỏi được viết trên các thẻ được chia thành sáu loại. Những câu hỏi này có thể là về nhóm, học vấn, những điều cá nhân, quyết định trong tương lai, tình huống ngẫu nhiên và sở thích. Chỉ cần hỏi những câu hỏi này của nhau và tìm hiểu về tính cách của họ. Bằng cách này, nhóm càng biết nhau nhiều thì họ càng cảm thấy thoải mái khi cộng tác.

Kết luận về 7 bài tập Team Building hàng đầu:

Các bài tập Team Building này là yêu thích của chúng tôi. Các nhóm trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tiếp, cộng tác và hiểu biết bằng cách thực hiện các hoạt động thú vị này. Khi chơi, các thành viên trong nhóm học hỏi và vui chơi những trò chơi này. Những hoạt động như thế này cũng giúp thắp sáng tâm trạng trong tình trạng nguy cấp và nên được tổ chức để mọi người cảm thấy như một ĐỘI NGŨ.

Hãy tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building để thêm phần thắt chặt sự đoàn kết của toàn bộ nhân viên trong công ty
Hãy tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building để thêm phần thắt chặt sự đoàn kết của toàn bộ nhân viên trong công ty

Nhưng chưa dừng lại ở đây, đây mới chỉ là khởi động thôi, vì bạn biết đó, nếu công ty bạn quyết định tham gia vào Tour Du lịch kết hợp Team Building mà được điều phối bởi công ty du lịch META thì bạn hoàn toàn ngạc nhiên rằng bạn đang trong một cuộc  phiêu lưu chứ không phải đơn thuần là một tour du lịch thuần túy, càng không phải là những chương trình Team Building nhàm chán, hơn thế nữa, chúng tôi có những chương trình Team Building thiết kế độc lạ nhưng  lại hoàn toàn phụ hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan