7 bí quyết tiếp thị phải biết để tổ chức sự kiện thành công

7 bí quyết tiếp thị phải biết để tổ chức sự kiện thành công. Bạn đã đảm nhiệm nhiều vai trò trong các công ty tổ chức sự kiện hoặc làm với tư cách là người lập kế hoạch sự kiện: Bạn là người sáng tạo, người quản lý dự án và chuyên gia ngân sách. Nếu bạn lên kế hoạch cho các sự kiện quy mô lớn, bạn cần thêm một kỹ năng khác vào bộ công cụ của mình: chuyên gia tiếp thị sự kiện.

Tiếp thị là cách bạn truyền bá thông tin về sự kiện của mình. Quảng cáo thành công nhắm mục tiêu đối tượng hoàn hảo, xây dựng danh sách người tham dự của bạn và tạo hiệu ứng lan tỏa tiếp thị giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn. Kết hợp bất kỳ chiến thuật nào để tận dụng tối đa thời gian, sự sáng tạo và số tiền bạn chi cho tiếp thị sự kiện.

7 bí quyết tiếp thị phải biết để tổ chức sự kiện thành công
7 bí quyết tiếp thị phải biết để tổ chức sự kiện thành công

Và hiển nhiên không phải công ty tổ chức sự kiện nào cũng có đủ khả năng khai thác triệt để những cách tiếp thị sự kiện, những vấn đề này cần sự kết hợp giữa các bên với nhau, thậm chí các công ty tổ chức sự kiện cần kết hợp với các đơn vị cung cấp những giải pháp Marketing, hoặc thậm chí xa hơn nữa là những ứng dụng tiếp thị tuỳ thuộc vào từng quy mô sự kiện để đưa ra các phương án tiếp thị. Những sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế thì sẽ chia ra làm nhiều công đoạn và nhiều công ty tổ chức sự kiện cũng như nhiều nhà cung cấp các giải pháp tiếp thị để nhằm mục đích đi đến sự thành công của sự kiện.

7 bí quyết tiếp thị phải biết để tổ chức sự kiện thành công

1. Thiết lập mục tiêu tiếp thị sự kiện và số liệu quan trọng nhất cho sự kiện của bạn

Hơn cả hiệu suất: Các nỗ lực tiếp thị của bạn nên hướng tới một mục tiêu được xác định rõ ràng. Mặc dù các mục tiêu và số liệu có thể trông giống nhau, nhưng các chi tiết cụ thể sẽ khác nhau giữa các sự kiện” trong công ty tổ chức sự kiện của bạn và trong toàn ngành tổ chức sự kiện. Với những công ty tổ chức sự kiện thì việc lập kế hoạch chiến lược có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu và mục tiêu sự kiện của mình. Xác định một mục tiêu hiệu suất cụ thể thì không chỉ những công ty tổ chức sự kiện mà cá nhân bạn cũng có thể đo lường được và nhắm mục tiêu các nỗ lực tiếp thị của bạn với ưu tiên hàng đầu đó. Một số mục tiêu chung”và chiến lược để thành công” bao gồm:

Mục tiêu sự kiện: Bán thêm 30 phần trăm vé đặt trước

Tăng doanh thu bán vé có nghĩa là thu hút một lượng khán giả mới. Phân nhánh trong khi vẫn nhắm mục tiêu đối tượng có liên quan để thu hút những người tham dự mới và tăng doanh số bán vé trước. Theo dõi đăng ký hàng tháng và theo dõi các xu hướng để xem những gì đang hoạt động”và nơi bạn cần cải thiện.

Chiến lược:

o Quảng cáo tới những đối tượng tương tự (nhưng chưa được khai thác) trên mạng xã hội. Hãy xem xét một hội nghị nhà cung cấp đồ thể thao ngoài trời thu hút các công ty cung cấp đồ thể thao nhưng muốn tiếp cận các nhà bán lẻ nói chung cũng bán dụng cụ thể thao. Nhắm mục tiêu các nhà bán lẻ nhỏ đó bằng các thẻ bắt đầu bằng # và chiến dịch nhỏ có liên quan trong các ấn phẩm dành cho doanh nghiệp nhỏ.

o Cung cấp giảm giá hoặc ưu đãi cho những người tham dự lần đầu.

o Dựa vào đối tượng quay lại của bạn để tuyển dụng: Người tiêu dùng giới thiệu cá nhân được coi là đáng tin cậy hơn và do đó có nhiều khả năng chuyển đổi hơn các chiến dịch quảng cáo truyền thống. Thu hút lượt giới thiệu với các chiến lược sau:

1. Đề nghị nâng hạng phòng hoặc vé sau ba lượt giới thiệu.
2. Công bố giải thưởng cho người tham dự được nhiều lượt giới thiệu nhất.
3. Tổ chức tặng vé, quà tặng hoặc nâng cấp”đăng ký sớm sẽ giành được quyền tham gia.
4. Quảng bá gói vé giảm giá để khuyến khích khách dẫn theo đồng nghiệp hoặc bạn bè.

o Bắt đầu bán vé khi bạn công bố sự kiện của mình để mọi người có thể mua ngay.
o Bắt đầu mạnh mẽ với giảm giá trong thời gian giới hạn khi bán vé trước.
o Cho mọi người biết khi nào vé bán chạy hoặc nếu số lượng chỗ ngồi có hạn” sự khan hiếm có thể thúc đẩy nhu cầu.

Đối với những công ty tổ chức sự kiện thì mục tiêu cụ thể trên luôn nằm trong khả năng vận hành của họ, bởi những sự kiện bán vé đã diễn ra liên tục trong suốt quá trình vận hành một công ty tổ chức sự kiện từ quy mô nhỏ lên chuyên nghiệp.

Mục tiêu sự kiện: Xây dựng lượng khán giả gồm 50% người tham dự lặp lại

Thu hút những người tham dự lặp lại ít tốn kém hơn”và dễ dàng hơn” so với việc kiếm doanh thu từ những người tham dự mới. Theo dõi đối tượng hiện tại của bạn và giữ liên lạc quanh năm để kiếm được khách truy cập lặp lại trung thành. Các công ty tổ chức sự kiệnsẽ đề nghị những cuộc khảo sát về người tham dự có thể tiết lộ độ dài của mối quan hệ của bạn, cũng như lý do họ tiếp tục quay lại.

Chiến lược:

o Cung cấp giá bán vé sớm cho những người tham dự trước đây.
o Cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho những người tham dự trở lại.
o Giữ cho lịch trình luôn mới mẻ và thú vị để có thể đạt được điều gì đó bằng cách quay lại
o Thúc đẩy sự tham gia của người tham dự trước đó bằng cách hỏi ý kiến, giao tiếp và hành động theo yêu cầu của họ.
o Tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với những người tham dự nhiều lần, những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra các đại sứ thương hiệu.
o Nếu có thể, hãy thông báo ngày diễn ra sự kiện tiếp theo của bạn trước khi những người tham dự của bạn rời khỏi sự kiện của năm trước.
o Cho phép khách chốt giá cho năm tiếp theo với mức chiết khấu.

Mục tiêu sự kiện: Tăng 20 phần trăm doanh thu trước sự kiện

Tăng thu nhập trong những tháng trước sự kiện của bạn bằng các tiện ích bổ sung, định giá theo nhóm, chiết khấu và đặc quyền. Và hiển nhiên nếu bạn đang hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện có đủ khả năng đưa ra ước tính cho việc tăng 20% doanh số trước sự kiện thì bạn hoàn toàn có cơ sở sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp.

Chiến lược:

o Cung cấp các gói bổ sung (lớn hoặc nhỏ) khi mua vé. Một số khả năng:

1. Nâng hạng VIP cho vé hoặc phòng
2. Vé ăn tối độc quyền với diễn giả sự kiện và khách mời đặc biệt
3. Vé bổ sung +1 với mức chiết khấu chỉ có sẵn khi thanh toán
4. Thẻ đậu xe cho những chỗ thuận tiện nhất
5. Áo phông, nút hoặc túi đựng sự kiện phiên bản giới hạn

o Nắm bắt doanh số bán hàng theo nhóm với các tùy chọn bán vé theo tầng bao gồm các lợi ích có giá trị, chẳng hạn như:

1. Đặt chỗ ngồi
2. Xe đưa đón đoàn từ khách sạn đến địa điểm
3. Một giờ kết nối mạng trước sự kiện để đăng ký theo nhóm

o Cung cấp cơ hội để nâng cấp sau khi mua vé. Thu hút sự quan tâm nâng cấp với các chiến lược sau:

1. Nhắc khách khóa giá đặc biệt cho vé bổ sung trong xác nhận đăng ký.
2. Bao gồm tùy chọn mua thẻ đỗ xe giảm giá hoặc thẻ tàu điện ngầm trong email thông tin.
3. Mời khách thêm các phiên bổ sung trong email nêu chi tiết lịch trình sự kiện.

Mục tiêu sự kiện: Tăng gấp đôi mức độ tương tác của người tham dự sau sự kiện

Giữ đà phát triển sau sự kiện bằng cách mời người tham dự chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ, ý tưởng, v.v. Hashtag sự kiện là một công cụ hữu ích để đo lường mức độ tương tác và các cuộc khảo sát sau sự kiện sẽ làm sáng tỏ những cải tiến để tiến lên phía trước. Trước khi đề ra mục tiêu này, bạn hãy yêu cầu các công ty tổ chức sự kiện đưa ra các biểu đồ ROI cho những sự kiện tương ứng mà họ đã từng tổ chức. Nếu ROI không đạt yêu cầu, bạn có quyền quên đi những công ty tổ chức sự kiện này.

Chiến lược:

o Cơ hội kết nối mạng sau sự kiện để tạo điều kiện kết nối”và các cuộc trò chuyện tiếp tục.
o Dạy kỹ năng mà người tham dự có thể chia sẻ với các mối quan hệ chuyên nghiệp hoặc cá nhân của họ.
o Tạo nội dung có tuổi thọ cao hơn sự kiện. Ví dụ: bạn có thể ra mắt một đồ họa thông tin chuyên ngành cụ thể sau sự kiện. Những người tham dự sẽ đánh giá cao các tài liệu tham khảo hữu ích và chia sẻ chúng với khán giả của họ.
o Xây dựng mối quan hệ với các nhà tài trợ phù hợp với khán giả của bạn.

2. Tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị của bạn với đội ngũ ngôi sao nhạc rock”trong nhà và hơn thế nữa

Tiếp thị sự kiện thành công hiếm khi là chương trình của một người. Các sự kiện quy mô lớn có đội ngũ tiếp thị chuyên dụng và rõ ràng là luôn có nhiều hơn một công ty tổ chức sự kiện (Hãy nghĩ đến Liên hoan phim New York hoặc Hội nghị các nhà phát triển trò chơi ở San Francisco.)

Những sự kiện âm nhạc luôn là món ăn tinh thần cho tất cả chúng ta
Những sự kiện âm nhạc luôn là món ăn tinh thần cho tất cả chúng ta

Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải sáng tạo khi xây dựng đội ngũ tiếp thị của mình và tạo ra một mạng lưới quảng cáo rộng khắp. Nhìn vào nhóm của bạn để tìm các nhà văn, nhà thiết kế, dân công nghệ và chuyên gia truyền thông xã hội, những người có thể chia sẻ thông điệp của bạn với đối tượng mục tiêu. Những người lập kế hoạch mới vào nghề đặc biệt cần nhận ra giá trị của việc ủy quyền cho các thành viên đáng tin cậy trong nhóm.

Tiếp thị sự kiện cũng nên bao gồm tiếng nói bên ngoài để có tác động hơn nữa:

o Yêu cầu giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận của bạn viết một thông điệp đặc biệt để khuyến khích mua vé hoặc quyên góp.
o Sử dụng lời chứng thực thu thập được từ các cuộc khảo sát sau sự kiện để truyền đạt những câu chuyện thành công và kinh nghiệm từ những người tham dự những năm trước.
o Khuyến khích các nhà tài trợ, nhà cung cấp hoặc diễn giả đảm nhận một số nhiệm vụ tạo nội dung bằng một bài đăng trên blog hoặc các tài nguyên mà bạn có thể trình bày trên trang web của mình và chia sẻ trên mạng xã hội.
o Yêu cầu các nhà cung cấp, khách mời đặc biệt và nhà tài trợ thêm sự kiện trên Facebook của bạn vào trang của họ thay vì tạo sự kiện trên Facebook của riêng họ”, điều này giúp tăng phạm vi tiếp cận, đồng thời đảm bảo thông tin sự kiện, bài đăng và cập nhật được cập nhật từng phút.
o Hợp lý hóa hoạt động bán hàng: Đảm bảo danh sách yêu cầu của bạn luôn đồng bộ với các giải pháp yêu cầu tích hợp hoạt động trên Facebook và trang web của bạn.

3. Tập trung vào các kỹ thuật tiếp thị bên trong trong Marketing inbound

Tạo nội dung phù hợp một cách tự nhiên với điểm đau của khán giả là một trong những cách tốt nhất và hữu cơ nhất để có một chiến dịch tiếp thị thành công.

Tiếp thị bên trong trong / Marketing inbound là gì?

Tiếp thị trong nước tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung được cá nhân hóa thông qua nhiều kênh. Bằng cách này, các nhà tiếp thị có thể thu hút sự quan tâm của khán giả” được coi là hiệu quả hơn so với việc chỉ thu hút sự chú ý thông qua quảng cáo trả phí.

Các sự kiện trực tiếp là một cách tuyệt vời khác để kiếm nội dung do người tiêu dùng tạo. Họ có xu hướng giữ cho thương hiệu và khách hàng của bạn có liên quan trong tâm trí của những người tham dự rất lâu sau khi ngày diễn ra sự kiện trôi qua.

Các cách sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trong nước để quảng bá sự kiện bao gồm:

o Tạo một cộng đồng sử dụng Facebook Groups. Cung cấp mã khuyến mãi và các ưu đãi chỉ dành cho cộng đồng, chia sẻ video hậu trường và tạo cơ hội kết nối mạng để tăng cường tương tác trong nhóm. Yêu cầu phản hồi, lấy ý kiến, yêu cầu đầu vào và tạo các cuộc thảo luận.
o Tìm kiếm đối tượng có liên quan và xem những gì nói với họ. Thay vì quảng cáo cho những đối tượng không liên quan, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn để xem họ đang kết nối với ai một cách hiệu quả. Tạo hồ sơ cho các loại người tham dự mà bạn có thể sẽ thấy tại sự kiện của mình và khám phá dữ liệu từ các sự kiện trước đây để tìm ra thông điệp của bạn phù hợp với ai nhất.
o Hashtags hoạt động như một hệ thống lưu trữ đàm thoại: Người dùng có thể nhấp qua các hashtag có liên quan để khám phá cộng đồng và tham gia thảo luận. Quảng cáo các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu trước, trong và sau sự kiện, sau đó theo dõi cuộc trò chuyện, xem mọi người đang nói gì và tương tác với khán giả của bạn.
o Xuất bản nội dung, chẳng hạn như blog hoặc công cụ giàu thông tin mà mọi người có thể sử dụng”bất kể mối liên hệ của họ với sự kiện của bạn. Bạn đang tổ chức sự kiện cho ngành hàng tiêu dùng nhanh? Cân nhắc viết một bài đăng trên blog về công nghệ đóng gói thân thiện với môi trường mới nổi. Sử dụng đồ họa và tiêu đề hấp dẫn để thúc đẩy lượt chia sẻ.
o Xây dựng niềm tin trong cộng đồng của bạn bằng cách chia sẻ thông tin có liên quan”được tạo bởi những người khác, không chỉ thương hiệu của bạn” để bạn đang chia sẻ nhiều hơn các bài đăng quảng cáo.

4. Khai thác sức mạnh của công nghệ và mạng xã hội

Công nghệ đã cải tiến hoàn toàn ngành tổ chức sự kiện. Các công ty tổ chức sự kiện nếu không cập nhật sức mạnh này thì chính thức họ sẽ tự đào hố chôn mình. Sử dụng công nghệ phù hợp sẽ tạo ra trải nghiệm độc đáo và được cá nhân hóa. Kết hợp công nghệ đã được thiết lập (và được áp dụng vững chắc) với công nghệ mới nổi để mọi sự kiện đều thú vị, đổi mới và tập trung vào tương lai.

Làm thế nào để bạn tạo quảng cáo cho một sự kiện bằng cách sử dụng công nghệ?

Để tiếp cận đúng đối tượng, bạn cần có nền tảng phù hợp. Chìa khóa để truyền thông xã hội thành công là nắm vững nhu cầu của những người tham dự của bạn. Thông điệp tiếp thị, tiếng nói và thời điểm của bạn phải cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn để có tác động tối ưu.

Thêm dữ liệu có cấu trúc

Các công cụ tìm kiếm dựa vào dữ liệu đoạn trích chi tiết để hiểu sự kiện của bạn và chia sẻ sự kiện đó với các đối tượng có liên quan. Bao gồm dữ liệu có cấu trúc trên các trang web sự kiện có thể tăng kết quả tìm kiếm, khám phá và chuyển đổi tương tác. Các nền tảng khám phá và bán vé sự kiện có thể bao gồm tính năng này hoặc sử dụng Schema.org hoặc công cụ đánh dấu dữ liệu của Google để gắn thẻ dữ liệu một cách thích hợp.

Sử dụng quảng cáo trả phí

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền chỉ đạt đến mức tối đa”quảng cáo trả tiền trên Facebook, Google và các nền tảng khác có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn và thúc đẩy doanh số bán vé.

Quảng cáo trả tiền tiếp thị lại đặc biệt hữu ích cho các sự kiện. Chúng nhắc nhở những người tham dự tiềm năng về sự kiện sắp tới và có thể tạo cảm giác khan hiếm với quảng cáo giới hạn thời gian hoặc chỗ ngồi có giới hạn. Tiếp thị lại có thể giúp thu hút doanh số bán vé từ:

o Những người đã nhấp vào quan tâm
o Những người đã xem sự kiện của bạn
o Bạn bè của những người đã trả lời sự kiện

Tạo nội dung có liên quan

Video hướng dẫn, bài đăng trên blog trò chuyện, hướng dẫn chuyên sâu”nội dung mong được chia sẻ có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn và giúp ích cho lợi nhuận của bạn. Hãy nhìn xa hơn doanh số bán hàng và số lượng người tham dự khi xây dựng kế hoạch nội dung: Cung cấp tài liệu hữu ích, có liên quan và có thể chia sẻ để thúc đẩy lòng tin và gia tăng giá trị.

5. Đo lường mức độ thành công của các nỗ lực tiếp thị để bạn có thể điều chỉnh và cải thiện

Nhìn vào dữ liệu để xem những gì đang hoạt động và những gì không ổn định: thử nghiệm A/B, báo cáo bán hàng sớm, phân tích trang web và tương tác trên mạng xã hội là những nơi tốt để xem xét. Kiểm tra các kỹ thuật của bạn trước khi đi sâu vào chiến lược để bạn không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc cho những nỗ lực không hiệu quả với thương hiệu của mình.

Mọi người có tương tác với nội dung của bạn không? Mọi người có nhấp qua, bình luận hoặc phản ứng với nội dung không? Xem xét những bài đăng nào hoạt động tốt và xem những gì thu hút sự chú ý. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy nội dung có thể hoạt động tốt hơn với một bản cập nhật. Mọi người có tham gia vào các phiên hỏi đáp nhưng không tặng quà không? Điều chỉnh chiến lược của bạn khi cần thiết.

Doanh số bán hàng của bạn đến từ đâu? Nếu phần lớn doanh số bán hàng của bạn được tạo ra thông qua các chiến dịch email, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về việc quảng bá quá nhiều cho những người theo dõi trên LinkedIn nhỏ hơn của mình. Nếu phần lớn khán giả của bạn là phụ nữ ở độ tuổi 50, hãy giảm nỗ lực tiếp thị trên các nền tảng như Snapchat, nơi có chưa đến 7% người dùng trên 50 tuổi.

Và cũng như đã nhắc ở trên, hãy yêu cầu các công ty tổ chức sự kiện đưa ra các ROI tương ứng.

6. Kể một câu chuyện để thu hút khán giả

Thương hiệu của bạn, thương hiệu của khách hàng và sự kiện của bạn, về cốt lõi, là những câu chuyện mà bạn đang kể. Hãy dành thời gian ngay từ đầu để trau dồi câu chuyện của bạn và làm rõ cách bạn sẽ truyền đạt câu chuyện đó. Ngày càng thường xuyên hơn, ảnh hưởng của người tham dự cũng giúp định hình các câu chuyện về sự kiện và thương hiệu.

Kể chuyện có thể xảy ra trên các phương tiện và có thể trông khác nhau với mỗi sự kiện. Một số định dạng và chiến lược kể chuyện cần xem xét:

o Quảng cáo không nhất thiết phải trông có vẻ quảng cáo: Thay vào đó, hãy tạo các cuộc trò chuyện trong Nhóm Facebook hoặc trên Reddit.
o Chia sẻ các đoạn trích của quy trình lập kế hoạch”bao gồm thông báo của khách mời hoặc tin tức nóng hổi” bằng cách sử dụng các câu chuyện trên Instagram hoặc Facebook hoặc ứng dụng chat.
o Những điều bất ngờ tại địa điểm”đám đông chớp nhoáng, săn người nhặt rác với những giải thưởng đáng thèm muốn và sự kiện ‘Trứng Phục sinh’”có thể gây hồi hộp và tạo ra cuộc nói chuyện.
o Ẩn chiến dịch tiếp thị ở nơi dễ thấy với mặt tiền cửa hàng hoặc địa điểm trống: Thực hiện các thay đổi nhỏ đối với cửa sổ mặt tiền cửa hàng”những cập nhật nhỏ mà mọi người có thể không nắm bắt được ngay. Làm cho chúng lớn hơn với mỗi thay đổi; mọi người sẽ bắt đầu thảo luận về nó, chia sẻ ý tưởng của họ và tạo ra tiếng vang. Sau đó, hãy tiết lộ điều quan trọng: Thông báo về sự kiện mới, tin tức về ngày diễn ra sự kiện hoặc diễn giả khách mời ngôi sao.
o Tạo các đoạn giới thiệu bằng video trực tiếp trên YouTube và Facebook.

Cách tạo câu chuyện cho thương hiệu sự kiện của bạn

Thương hiệu nội dung của bạn. Xây dựng giao diện nhất quán bằng cách sử dụng biểu trưng, luôn cập nhật các trang ‘Giới thiệu’, đảm bảo các liên kết xã hội là hiện tại và có liên quan, đồng thời bao gồm nội dung liên quan trong lớp phủ video và trong các bài đăng trên blog.

Xác định giá trị của những gì sự kiện của bạn cung cấp. Xem xét những gì mọi người đã liên kết với thương hiệu của bạn và những gì bạn muốn được xác định trong tương lai. Thu thập và tạo câu chuyện từ quan điểm của đối tượng lý tưởng của bạn.

Cân nhắc các cách xây dựng câu chuyện. Phát triển một chiến dịch thành công bằng cách sử dụng ảnh và video từ các sự kiện trước đó, lời chứng thực của những người tham dự, khách mời và diễn giả chính đóng vai trò là đại diện của sự kiện.

Hãy suy nghĩ dài hạn hơn là tại đây và ngay bây giờ với các chiến dịch phát triển theo thời gian.

Thúc đẩy một thông điệp chứ không phải là một điều. Tiếp thị trải nghiệm nói lên mong muốn, nhu cầu, suy nghĩ và cảm xúc”những điều này có thể có giá trị hơn đối với những đối tượng khó tiếp cận. Cung cấp giá trị trong một thông điệp có thể thu hút sự chú ý của những người không muốn bị ‘quảng cáo’ và có thể phớt lờ thông điệp quảng cáo công khai.

7. Kết thúc hoạt động tiếp thị sự kiện của bạn mạnh mẽ như khi bạn bắt đầu

Thu hút đúng đối tượng, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và thậm chí bán vé sự kiện chỉ là một phần trong cuộc chiến tiếp thị sự kiện của bạn. Đo lường và phân tích dữ liệu bạn thu thập được từ tất cả các nỗ lực tiếp thị của mình là bước ngoặt trong chu kỳ tiếp thị. Những phép đo và phân tích này là câu trả lời cho câu hỏi Tôi có thể làm gì tốt hơn vào lần tới?

Lại một lần nữa các công ty tổ chức sự kiện sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp thông qua các chương trình khảo sát, CRM và tiếp thị qua email là những cách tuyệt vời để theo kịp đối tượng của bạn. Có thông tin chi tiết về những người tham dự của bạn và một kênh cam kết lắng nghe và giải quyết phản hồi của người tham dự là một yếu tố quan trọng để tiếp thị sự kiện thành công. Bill Gates đã nói, Những khách hàng không hài lòng nhất chính là nguồn học hỏi lớn nhất của bạn. Đừng sợ sự trung thực đến tàn nhẫn của những người tham dự.

Bây giờ bạn có tất cả những bí mật bạn cần cho một sự kiện thành công!

Lên kế hoạch cho một sự kiện đáng nhớ là tất cả về việc thu hút người tham dự. Tìm hiểu nỗi đau của họ và sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trong nước, một câu chuyện chắc chắn và công nghệ đổi mới để giữ cho họ vui vẻ và gắn bó. Hãy nhớ bao quanh bạn là những người tốt, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đúng cách và chú ý nhiều đến việc phân tích sự kiện của bạn cũng như bạn thực hiện sự kiện đó.

Bạn muốn tiếp thị sự kiện thành công hơn nữa?

Tiếp thị sự kiện là gì?

Tiếp thị sự kiện là hoạt động quảng bá công ty, thương hiệu hoặc sản phẩm thông qua trải nghiệm trực tiếp. Thông thường, tiếp thị sự kiện liên quan đến sự tương tác trực tiếp giữa đại diện của thương hiệu và khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ một tờ rơi nhỏ trên đường phố đến một hội nghị lớn.

Tại sao tiếp thị lại quan trọng đối với một sự kiện?

Các sự kiện thường là sự phản ánh quan trọng về thương hiệu của công ty và thường có tác động mạnh hơn so với hoạt động tiếp thị truyền thống của công ty. Thuyết phục một khách hàng tiềm năng tham dự một sự kiện thường dễ dàng hơn thuyết phục họ thực hiện một giao dịch mua lớn và bạn có thể thu phục được nhiều người bằng một sự kiện thành công. Ngoài ra, tại một sự kiện, bạn có một lượng khán giả cố định và việc truyền đạt các đề xuất giá trị phức tạp hoặc giải thích các sản phẩm mới sẽ đơn giản hơn.

Bài viết liên quan