7 đặc điểm của Team Building hiệu quả

7 đặc điểm của Team Building hiệu quả khi mà trong kinh doanh, cũng như trong hầu hết các nỗ lực của con người, các đội giỏi nhất sẽ chiến thắng. Để giúp nhóm của bạn thành công, đây là bảy đặc điểm chính của Team Building hiệu quả!

Một nhóm làm việc hiệu quả có những đặc điểm nhất định. Trong kinh doanh, cũng như trong hầu hết các nỗ lực của con người, các đội giỏi nhất sẽ chiến thắng. Nhóm làm việc, đơn vị kinh doanh hoặc tổ chức hoạt động như một nhóm hiệu quả sẽ luôn hoạt động tốt hơn nhóm không hoạt động. Nhưng những yếu tố nào cần phải có để “tinh thần đồng đội tuyệt vời” tồn tại, và làm thế nào để bạn xây dựng các nhóm hiệu quả?

7 đặc điểm của Team Building hiệu quả
7 đặc điểm của Team Building hiệu quả

Không thể kiểm soát hoặc quản lý các nhóm tồn tại trong môi trường làm việc không ổn định, không thể đoán trước được. Thật không may, tiêu chuẩn cho các đội, cá nhân và tổ chức nói chung là một trong những thay đổi liên tục. Thách thức đối với một nhóm hiện nay là có thể nhanh chóng thích nghi và đáp ứng với các điều kiện thay đổi trong khi vẫn tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Các nghiên cứu chỉ ra bảy lĩnh vực hoạt động chính, được gọi là bảy yếu tố, tách biệt các nhóm có hiệu suất cao khỏi phần còn lại. Mỗi người trong số bảy đặc điểm, yếu tố này đều có một vai trò quan trọng duy nhất trong việc xây dựng các nhóm hiệu quả. Tập trung vào việc cải thiện trong những lĩnh vực này sẽ làm tăng hiệu quả chung của cả nhóm.

7 đặc điểm của Team Building hiệu quả

1. Sự rõ ràng

Sự rõ ràng về mục đích tập trung một nhóm vào những gì cần hoàn thành và cách nó phù hợp với các ưu tiên lớn hơn của tổ chức. Sự rõ ràng về vai trò và trách nhiệm giúp các thành viên trong nhóm hiểu, đồng ý và chấp nhận vai trò cá nhân của họ. Với sự rõ ràng, các nhóm sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn và làm việc cùng nhau.

2. Năng lực

Cốt lõi của hoạt động nhóm là phát triển một nhóm cân bằng giữa các thành viên đã sở hữu các kỹ năng cần thiết và những người vẫn cần phát triển kỹ năng. Bộ kỹ năng của nhóm xác định cách các cá nhân nên áp dụng kỹ năng của họ vào công việc. Công việc nên được phân công dựa trên người phù hợp với năng lực tốt nhất để giải quyết công việc đó.

3. Sự hợp tác

Trước khi một nhóm có thể đạt được mục tiêu tập thể, các cá nhân phải có khả năng làm việc độc lập cũng như các thành viên trong nhóm. Nghiên cứu xác nhận rằng các nhóm hiệu quả nhất là hợp tác. Đó là điều tạo ra sức mạnh tổng hợp cần thiết cho các nhóm để đạt được mục tiêu của họ và tạo cơ sở cho việc giải quyết vấn đề, ra quyết định và quản lý sự thay đổi.

4. Lời cam kết

Cam kết thực sự là hai yếu tố: trách nhiệm giải trình và sự tin cậy. Nếu không có những điều này, các đội không thể thành công. Sự cam kết thúc đẩy, củng cố và chuẩn bị cho các đội đối mặt với những thử thách khó khăn. Khi một nhóm cam kết, có nhiều khả năng sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

5. Kết nối

Các đội phải sử dụng tất cả các công nghệ hiện có để được kết nối, thông báo và phối hợp. Các nhóm có thành tích cao có cấu trúc giao tiếp cởi mở cho phép tất cả các thành viên tham gia. Những cuộc đối thoại cởi mở, trung thực dẫn đến những lựa chọn và quyết định tốt hơn.

6. Cải tiến liên tục

Các nhóm theo hướng cải tiến liên tục có khả năng đối mặt với những thách thức mới tốt hơn với kỹ năng và sự tự tin. Các nhóm có hiệu suất cao không chỉ cam kết với hiệu suất cá nhân mà còn có nhiều khả năng đánh giá hiệu suất, phát triển các quy trình của nhóm và cải thiện động lực giữa các cá nhân.

7. Sáng tạo

Khi một tổ chức khuyến khích sự sáng tạo, các thành viên trong nhóm có thể giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Để thúc đẩy sự sáng tạo, các tổ chức phải tạo ra một môi trường hỗ trợ việc chấp nhận rủi ro, khuyến khích sự đa dạng của các thành viên và chấp nhận sự mơ hồ. Tính sáng tạo cho phép một nhóm giải quyết vấn đề bằng cách suy nghĩ bên ngoài.

7 đặc điểm của Team Building

7 đặc điểm của Team Building cực kỳ hiệu quả. Nếu một đội có tất cả những đặc điểm này thì đội đó có bộ kỹ năng thích hợp để xử lý bất kỳ thử thách nào. 7 đặc điểm của Team Building này khi được sử dụng cùng nhau sẽ tạo ra một nhóm rất hiệu quả, hoạt động cao. Họ rất quan trọng đối với sự thành công của nhóm và phát triển từng kỹ năng này là điều cần thiết. Nhóm nên khám phá các cách để cải thiện hiệu suất của nhóm và tập trung vào cách mỗi trong 7 đặc điểm của Team Building phù hợp với nhau để tạo ra thành công. Và điều tuyệt vời nhất là khi tất cả các thành viên trong các nhóm được tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, vì lúc đó 7 đặc điểm này được bộc lộ rõ ràng nhất. Lý do ư, vì vừa được đi chơi du lịch, vừa được tham gia các hoạt động Team Building

Hiệu quả càng cao trong Team Building thì kết quả công việc cũng càng cao
Hiệu quả càng cao trong Team Building thì kết quả công việc cũng càng cao

Thực hành 7 đặc điểm của Team Building

Tại META Travel cho phép người tham gia thực hành 7 đặc điểm của Team Building. Trong trò chơi này, Công ty chúng tôi đã yêu cầu các đội của bạn đấu thầu một hợp đồng thiết kế và đóng một con tàu cao lớn. Nhưng để một đội giành chiến thắng, trước tiên họ phải chứng minh được điều đó là hiện thân của 7 đặc điểm của Team Building

Tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building là cách thực hành tốt nhất
Tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building là cách thực hành tốt nhất

Ba vòng trò chơi tiết lộ động lực của đội ảnh hưởng đến hiệu quả của đội. Ở Vòng 1, các đội lắp ráp cột buồm cao nhất có thể trong thời gian ít nhất. Các bài học kinh nghiệm được thảo luận và áp dụng vào mô hình của 7 đặc điểm của Team Building. Vòng 2 thách thức các đội suy nghĩ lại chiến lược của mình và xây dựng một cột buồm cao hơn trong cùng một khoảng thời gian, nhưng với chi phí thấp nhất. Sau khi đánh giá hiệu suất và phỏng vấn, các nhóm lắp ráp cột buồm theo các thông số kỹ thuật mới. Giai đoạn lập kế hoạch hành động theo sau các nhóm có cơ hội cải thiện hiệu suất của họ.

Những người tham gia sẽ có thể tìm hiểu và thực hành bảy yếu tố quan trọng để làm việc nhóm hiệu quả, khám phá các chiến lược để cải thiện hiệu suất của nhóm, xác định và áp dụng các hành động vào các tình huống nhóm thực tế. Và để nói về sự thực tế thì không gì có thể thực tế hơn khi mà các thành viên được tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, lúc đó sẽ có đầy đủ thời gian, không gian, sự thoải mái và có vô vàn cca1c hoạt động Team Building để thực hành thực tế.

Bài viết liên quan