7 địa điểm ngắm hoa đào ở Tokyo

7 địa điểm ngắm hoa đào ở Tokyo: Một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu mùa xuân đang đến! Mùa xuân ở Nhật Bản thường mang đến hình ảnh của một thứ trong tâm trí mọi người – hoa anh đào. Tuy nhiên, có rất nhiều loài hoa đẹp khác để thưởng thức trong mùa, và một trong số đó là hoa đào. Thường bị lu mờ bởi đối tác nổi tiếng hơn của chúng, hoa đào có xu hướng báo hiệu sự bắt đầu của mùa xuân và có một vẻ đẹp và sự quyến rũ của riêng chúng.

7 địa điểm ngắm hoa đào ở Tokyo
7 địa điểm ngắm hoa đào ở Tokyo

Nếu bạn đang đến khu vực Tokyo, hướng dẫn này sẽ đề cập đến một số địa điểm tốt nhất của khu vực mà bạn có ý định đi Tour du lịch Nhật Bản để thưởng thức những bông hoa đáng yêu này.

7 địa điểm ngắm hoa đào ở Tokyo

1/ Shinjuku Gyoen

Shinjuku Gyoen là một địa điểm nổi tiếng quanh năm đối với du khách Nhật Bản nhờ những khu vườn kiểng và nhiều loại thực vật để thưởng thức. Khoảng 300 cây đào được trồng trong khuôn viên, với một số lượng đáng kể xung quanh Rakuu-tei Tea House, nơi du khách có thể thưởng thức trà xanh và đồ ngọt truyền thống.

Hoa Đào ở Shinjuku Gyoen
Hoa Đào ở Shinjuku Gyoen

Tiếp nối mùa hoa đào, Shinjuku Gyoen cũng được coi là một trong những điểm đến ngắm hoa anh đào hàng đầu của thành phố.

11 Naitomachi, Thành phố Shinjuku, Tokyo 160-0014

2/ Đền Kameido Tenjin

Khuôn viên Đền thờ Kameido Tenjin có khoảng 300 cây đào nở hoa với các sắc thái khác nhau từ trắng đến hồng đậm và lễ hội được tổ chức từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 để chào mừng hoa nở. Nếu bạn không thể đến kịp mùa hoa đào, ngôi đền còn được biết đến với loài hoa tử đằng tuyệt đẹp nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Hoa Đào ở Đền Kameido Tenjin
Hoa Đào ở Đền Kameido Tenjin

3 Chome-6-1 Kameido, Thành phố Koto, Tokyo 136-0071

3/ Đền Yushima Tenjin

Một lựa chọn đền thờ tuyệt vời khác dành cho những người yêu thích đào là Yushima Tenjin, nằm cách Công viên Ueno một đoạn ngắn. Khuôn viên đền thờ là một địa điểm ngắm hoa đào nổi tiếng từ thời Edo và lễ hội hoa đào chính thức đã được tổ chức tại đây từ năm 1958. Lễ kỷ niệm hàng năm bao gồm các buổi biểu diễn ca múa nhạc truyền thống vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ trong thời gian diễn ra sự kiện.

3 Chome-30-1 Yushima, Thành phố Bunkyo, Tokyo 113-0034

4/ Vườn Rikugien

Được nhiều người coi là một trong những khu vườn có cảnh quan tuyệt đẹp nhất của Tokyo, Rikugien đáng để ghé thăm bất kể mùa nào. Khi nói đến cây đào, có một số cây mọc xung quanh đèo Fujishiro, một ngọn đồi nhân tạo trong công viên cao khoảng 35 mét.

Nếu bạn không thể lên kế hoạch đến thăm trùng với mùa hoa đào nở rộ, thì những khu vườn cũng được tôn sùng vì vẻ đẹp của chúng trong mùa hoa anh đào ngay gần đó.

6 Chome-16-3 Honkomagome, Thành phố Bunkyo, Tokyo 113-0021

5/ Làng Đào Takao

Bạn có thể đã nghe nói về Núi Takao – đó là một địa điểm nổi tiếng để đi bộ đường dài ở khu vực Tokyo. Làng đào Takao cách Ga Takao khoảng 15 phút đi bộ và bao gồm một số vườn đào với tổng số khoảng 10.000 cây để thưởng ngoạn. Bạn có thể có một cái nhìn thoáng qua về những gì sẽ xảy ra trong khu vực thông qua câu chuyện ảnh Du lịch Nhật Bản này.

Làng Đào Takao
Làng Đào Takao

313 Uratakaomachi, Hachioji, Tokyo 193-0841

6/ Vườn đào Ikegami

Nằm ở phường Ota, Vườn đào Ikegami nằm trên một sườn đồi yên tĩnh và là nơi sinh sống của khoảng 30 loại hoa đào khác nhau cùng với những bụi đỗ quyên nở muộn hơn vào mùa xuân. Một sự thật thú vị: hoa mơ đã trở thành loài hoa chính thức của Thành phố Ota từ năm 1976 nhờ lịch sử lâu đời của chúng ở khu vực này của Tokyo.

2 Chome-2-13 Ikegami, Thành phố Ota, Tokyo 146-0082

7/ Công viên Hanegi

Công viên Hanegi của Setagaya tự hào có 650 cây đàoấn tượng trên khắp khuôn viên, bao gồm khoảng 230 giống đào đỏ và 420 giống đào trắng. Trong mùa hoa nở, một lễ hội thường niên được tổ chức ở đây, và nó cũng bao gồm một số hoạt động văn hóa vui nhộn – nghi lễ uống trà, đập bánh mochi và biểu diễn trống taiko đều nằm trong chương trình của sự kiện năm nay.

4 Chome-38-52 Daita, Thành phố Setagaya, Tokyo 155-0033

Theo: japantravel

Chúng tôi cũng đã đăng nhiều bài về ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản, nhưng đây lại là hoa Đào, để nhấn mạnh nét đẹp thì chúng tôi vẫn đưa ra những bài viết cụ thể như trên để có dịp bạn đi Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm: KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO và cùng khám phá với chúng tôi.

Bài viết liên quan
preloader