7 địa điểm tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc

Với 7 địa điểm tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc thì Hàn Quốc là một quốc gia tuyệt vời để xem xét đối với những người du mục kỹ thuật số đang muốn chuyển đến châu Á. Mặc dù là một đất nước hiện đại và tiên tiến, nó vẫn mang trong mình quá khứ lịch sử, với nhiều điểm tham quan văn hóa và lịch sử nằm rải rác trên khắp đất nước. Ở Hàn Quốc, những tòa nhà chọc trời hiện đại nằm cạnh những ngôi đền, cung điện và Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Là một người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc, bạn sẽ tìm thấy nhiều lý do chính đáng để ở lại đất nước này. Tốc độ Internet trong nước là tuyệt vời. Trên thực tế, Seoul là một trong những thành phố có tốc độ internet nhanh nhất thế giới, đây là điều mà những người du mục kỹ thuật số mong muốn. Là một quốc gia phát triển cao, Hàn Quốc có cơ sở hạ tầng tốt, giúp người phương Tây dễ dàng điều chỉnh. Nó cũng có nhiều nhà hàng phương Tây và chuỗi siêu thị để khi bạn thèm muốn sự thoải mái như ở nhà. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần là du khách bình thường đi Tour Hàn Quốc thì thực sự Hàn Quốc cũng có nhiều nét thú vị để cho bạn khám phá. Và 7 địa điểm ở dưới cũng dành cho bạn đấy nhé. Bạn thắc mắc về tour, cứ liên hệ trực tiếp công ty du lịch META để được tư vấn kỹ hơn.

Trong khi nhiều người thích sống ở Seoul, bạn cũng có thể quan tâm đến một số thành phố du mục kỹ thuật số khác ở Hàn Quốc. Dưới đây, hãy xem danh sách những nơi tốt nhất ở Hàn Quốc cho những người du mục kỹ thuật số.

7 địa điểm tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc

1. Seoul

Seoul là một trong những thành phố phát triển nhất Châu Á. Thành phố này rộng lớn, là nơi sinh sống của gần mười triệu người. Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại, những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc còn yêu thích Seoul vì cuộc sống về đêm đáng kinh ngạc, lịch sử hấp dẫn và nền văn hóa phong phú.

Seoul là một thành phố không bao giờ ngủ, với những ánh đèn rực rỡ chạy suốt đêm và năng lượng nhộn nhịp rất quyến rũ. Khung cảnh ẩm thực đường phố của thành phố thật thú vị, cung cấp mọi thứ từ chả cá truyền thống đến thịt nướng và các món ăn khác thường. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi sống ở Seoul như một người du mục kỹ thuật số vì bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ để giúp bạn giải trí. Ngoài việc thưởng thức các món ăn đường phố ngon miệng, bạn có thể khám phá các điểm tham quan lịch sử như Cung điện Gyeongbokgung và Làng Bukchon Hanok.

Seoul vừa là thủ đô của Hàn Quốc vừa là thiên đường cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc
Seoul vừa là thủ đô của Hàn Quốc vừa là thiên đường cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc

Không nghi ngờ gì khi nói rằng Seoul là thành phố du mục kỹ thuật số tốt nhất ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều này đi kèm với một cái giá phải trả, vì cuộc sống ở thành phố có thể đắt đỏ. Bạn có thể chi tiêu khoảng $ 2,192 mỗi tháng để sống như một người du mục kỹ thuật số ở Seoul. Bạn cũng sẽ thấy các phòng ở hơi đắt tiền, với một căn hộ studio có giá trung bình 823 đô la mỗi tháng để thuê.

Không gian làm việc hợp tác

Là một thành phố hàng đầu cho những người du mục kỹ thuật số, có rất nhiều không gian làm việc chung quanh Seoul. Trong Coworker, bạn sẽ tìm thấy hơn một trăm không gian làm việc chung được liệt kê ở Seoul, nhưng những không gian tốt nhất là Spaces, Regus, Blue Pebbles và The Executive Center.

2. Đảo Jeju

Nếu không thích Seoul bận rộn và thường xuyên hỗn loạn, bạn có thể di chuyển đến Đảo Jeju đẹp như tranh vẽ. Mặc dù đảo Jeju có thể không phải là một trong những địa điểm du mục kỹ thuật số hàng đầu ở Hàn Quốc, nhưng nó lại mang đến nhiều điều tuyệt vời cho những người du mục kỹ thuật số. Trên thực tế, nhiều người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc đến thăm một thời gian ngắn đã kéo dài thời gian lưu trú và cuối cùng gọi hòn đảo là nhà.

Còn được gọi là “Hawaii của Hàn Quốc”, Jeju là một hòn đảo núi lửa có những bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Vì vậy, bạn sẽ có rất nhiều điểm hấp dẫn đáng kinh ngạc để khám phá khi bạn không ở nơi làm việc. Đảo Jeju còn là thiên đường cho những người yêu thiên nhiên và những ai thích phiêu lưu ngoài trời. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều con đường mòn tuyệt đẹp để chinh phục. Những người lướt sóng có thể bắt gặp một số con sóng trên một trong những bãi biển của nó, và những người yêu thích văn hóa và lịch sử sẽ tìm thấy nhiều bảo tàng độc đáo để xem.

Đảo Jeju là 1 trong 7 địa điểm tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc
Đảo Jeju là 1 trong 7 địa điểm tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc

Một lý do tuyệt vời khác để chuyển đến đảo Jeju là cuộc sống ở đây có giá cả phải chăng hơn so với Seoul. Chi phí sinh hoạt trung bình của những người du mục kỹ thuật số là $ 1,627 mỗi tháng. Bạn cũng sẽ thấy các phòng ở đây rẻ hơn, chi phí trung bình là $ 374 mỗi tháng.

Không gian làm việc hợp tác

Không giống như Seoul có nhiều không gian làm việc chung, chỉ có hai không gian làm việc chung ở Jeju, theo Coworker. Đó là O-peace Jeju và J-Space. Tuy nhiên, có rất nhiều quán cà phê tốt trên khắp hòn đảo với tốc độ Wi-Fi tốt và lý tưởng để làm việc.

3. Busan

Busan là một thành phố lớn khác ở Hàn Quốc đang trở thành trung tâm phổ biến cho những người du mục kỹ thuật số. Là nơi có nhiều bãi biển đẹp, điểm tham quan văn hóa độc đáo và những ngọn núi hùng vĩ, Busan là thiên đường cho những người du mục kỹ thuật số thích khám phá. Giống như hầu hết các nơi ở Hàn Quốc, Busan có tốc độ internet tuyệt vời, khiến nó trở thành một trong những thành phố du mục kỹ thuật số tốt nhất ở Hàn Quốc.

Bạn sẽ có rất nhiều điều thú vị để làm ở Busan khi rời khỏi bàn làm việc của mình. Phần tốt nhất là việc đi lại trong thành phố rất dễ dàng. Nơi đây có hệ thống giao thông công cộng tốt, đưa bạn đến những điểm tham quan hàng đầu của thành phố. Tham quan Tháp Busan, Đền Beomeosa và Làng Văn hóa Gamcheon. Nếu bạn muốn dành thời gian rảnh rỗi để thư giãn trên bãi biển, hãy đến Bãi biển Haeundae, cũng là nơi có Thủy cung Sea Life.

Busan là một thành phố lớn khác ở Hàn Quốc mà những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc đang quan tâm
Busan là một thành phố lớn khác ở Hàn Quốc mà những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc đang quan tâm

Mặc dù sống ở Busan như một dân du mục kỹ thuật số đi kèm với nhiều đặc quyền, nhưng cũng có một mặt trái. Chi phí sinh hoạt khá đắt vì bạn có thể chi trung bình $ 2,113 mỗi tháng. Hơn nữa, chi phí ăn ở cũng cao hơn, với một căn hộ studio có giá khoảng 500 đô la mỗi tháng.

Không gian làm việc hợp tác

Nếu bạn thấy rằng mình làm việc hiệu quả hơn trong không gian làm việc chung, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội để làm điều đó ở Busan. Coworker liệt kê tám không gian làm việc chung trong nước, nhưng những không gian tốt nhất là Pathfinder và The Cave Busan.

4. Gwangju

Gwangju không phải là một trong những thành phố nổi tiếng với những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, những ai đã mạo hiểm vào thành phố đều nhận thấy đây là một nơi tuyệt đẹp để sống, với những vườn nho tuyệt đẹp, những đồn điền chè trải dài và những cánh đồng lúa bất tận. Nếu bạn là người thích sống trong một thành phố thoải mái hơn với nhiều thắng cảnh thiên nhiên để khám phá trong kỳ nghỉ của mình, thì Gwangju là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Gwangju cung cấp một sự pha trộn giữa văn hóa và các điểm tham quan hiện đại. Một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố bao gồm Trung tâm Văn hóa Châu Á, Làng Chim cánh cụt và Động Dwinggul. Một điều tuyệt vời khác khi sống như một dân du mục kỹ thuật số ở Gwangju là chi phí sinh hoạt phải chăng. So với Seoul và các thành phố khác của Hàn Quốc, chi phí sinh hoạt của Gwangju tương đối rẻ hơn, trung bình là 1.786 đô la mỗi tháng. Đối với chỗ ở một phòng ngủ, bạn có thể chi khoảng $ 470 mỗi tháng cho tiền thuê.

Gwangju không phải là một trong những thành phố nổi tiếng với những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc
Gwangju không phải là một trong những thành phố nổi tiếng với những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc

Không gian làm việc hợp tác

Vẫn không có bất kỳ không gian làm việc chung nào ở Gwangju. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc tại các quán cà phê và quán trà có Wi-Fi tốt, nếu bạn muốn làm việc bên ngoài căn hộ của mình.

5. Daejeon

Bạn sẽ không nghĩ đến Daejeon khi nghĩ đến các thành phố du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc. Đây là một thành phố nhỏ ở miền trung, cách Seoul khoảng 50 phút đi tàu. Mặc dù nhỏ, nó có rất nhiều thứ để cung cấp cho những người du mục kỹ thuật số. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sống trong một đô thị hiện đại nhưng thích một phiên bản Seoul yên tĩnh hơn và nhỏ hơn.

Một trong những điều tuyệt vời khi sống ở Daejeon là việc đi lại khá dễ dàng, nhờ phương tiện giao thông công cộng hiệu quả và rẻ. Thành phố cũng có những điểm tham quan tuyệt đẹp, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều thứ để khiến bản thân bận rộn khi không phải làm việc. Bạn có thể ghé thăm một công viên giải trí có tên là Daejeon O-World, khám phá Bảo tàng Khoa học Quốc gia hoặc tận hưởng thiên nhiên tại Hanbat Arboretum.

Sống ở Daejeon rẻ hơn ở Seoul. Chi phí sinh hoạt trung bình trong thành phố chỉ là $ 1,742 mỗi tháng. Bạn cũng sẽ tìm thấy chỗ ở rẻ hơn ở đây. Căn hộ studio có thể được thuê với giá trung bình $ 449 mỗi tháng.

Không gian làm việc hợp tác

Chưa có bất kỳ không gian làm việc chung nào ở Daejeon. Lựa chọn thay thế tốt nhất của bạn là các quán cà phê và quán trà, có rất nhiều trong thành phố.

6. Suwon

Suwon là thủ phủ của tỉnh Gyeonggi, nằm ở phía tây bắc của đất nước, nổi tiếng với Pháo đài Hwaseong thế kỷ 18, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận do Vua Jeongjo của triều đại Joseon xây dựng. Giống như Daejeon, Suwon không nổi tiếng như Seoul hay Busan. Tuy nhiên, nó là một thành phố xinh đẹp để sống cho những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc.

Trong khi Pháo đài Hwaseong là điểm thu hút chính ở Suwon, có rất nhiều điểm tham quan khác trong thành phố. Bạn có thể ghé thăm Cung điện Haenggung, Cổng Hwahongmun và Cổng Paldalmun. Thật vậy, Suwon là một nơi hấp dẫn để sống. Thật không may, chi phí sinh hoạt ở đây là một chút đắt đỏ. Bạn có thể chi tiêu trung bình 2.146 đô la mỗi tháng và đó cũng là số tiền tương tự ở Seoul.

Không gian làm việc hợp tác

Không có không gian làm việc chung ở Suwon, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều quán cà phê tuyệt vời cung cấp Wi-Fi miễn phí, nơi bạn có thể thực hiện một số công việc.

7. Daegu

Daegu là một trong những thành phố lớn nhất của Hàn Quốc và là thiên đường của những người du mục kỹ thuật số yêu thích văn hóa và lịch sử. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với Seoul và muốn đến một nơi nào đó cho phép bạn khám phá thiên nhiên trong thời gian rảnh rỗi, thì Daegu là một nơi lý tưởng để xem xét. Đây là nơi có Rừng giải trí Biseulsan, nổi tiếng với những thành tạo đá tuyệt đẹp, những con suối đẹp và những vách đá hiểm trở.

Daegu cũng là thiên đường của những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc
Daegu cũng là thiên đường của những người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc

Trong khi nhiều người du mục kỹ thuật số ở Hàn Quốc sẽ bỏ qua Daegu để ủng hộ Seoul và các thành phố khác, đó là một nơi tuyệt đẹp để sống. Daegu tự hào có một ngành công nghiệp thời trang rất phát triển, do đó, được gọi là “Thủ đô thời trang của Hàn Quốc”. Đây cũng là quê hương của Samsung Lions, đội bóng chày sung mãn của Hàn Quốc và có danh tiếng vững chắc là một trong những thành phố thân thiện nhất của đất nước.

Bạn sẽ có mọi thứ bạn cần như một người du mục kỹ thuật số sống ở Daegu. Giống như Seoul, nó có tốc độ internet tuyệt vời và hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời, giúp việc đi lại từ nơi này đến nơi khác trở nên dễ dàng hơn. So với các thành phố du mục kỹ thuật số khác ở Hàn Quốc, Daegu có chi phí sinh hoạt thấp hơn, trung bình 1.782 đô la mỗi tháng. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều chỗ ở tốt mà không quá đắt để thuê. Giá thuê trung bình hàng tháng cho một studio ở Daegu chỉ là $ 381 mỗi tháng.

Không gian làm việc hợp tác

Theo Coworker, Regus có một chi nhánh ở Daegu, đặt tại ga Dongdaegu. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều quán cà phê tuyệt vời trên khắp thành phố, thuận lợi cho việc làm việc.

Theo: nomadgirl

Những người du mục kỹ thuật số nói chung trên toàn thế giới, họ đều có những trải nghiệm cực thú vị. Bạn có trong số đó không. Hay bạn đơn thuần muốn trải nghiệm Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm để ngắm hoa Anh Đào nở. Hoặc thậm chí bạn thich trượt tuyết vui vẻ với bạn bè, bạn cũng hãy thử trải nghiệm Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm nhé.

Bài viết liên quan
preloader