7 hoạt động Team Building giao tiếp sẽ kích hoạt nhóm của bạn

7 hoạt động Team Building giao tiếp sẽ kích hoạt nhóm của bạn và khiến mọi người nói chuyện: Giao tiếp tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của một nhóm. Nếu không có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, các thành viên trong nhóm không thể chia sẻ với nhau, động não hoặc xây dựng mối quan hệ bền vững. Các nhóm giao tiếp với nhau tốt đơn giản là làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Giao tiếp lành mạnh trong các nhóm cũng rất quan trọng khi họ gặp những thách thức mới. Các nhóm cần thực hành giao tiếp với nhau và cùng nhau giải quyết vấn đề, để khi khủng hoảng xảy ra, nhóm có thể dễ dàng cùng nhau giải quyết vấn đề. Và bạn nghĩ sao khi bạn để mọi người cùng tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhỉ. Hay bạn chỉ cần thực hiện các hoạt động Team Building này ở văn phòng mà thôi.

Hoạt động Team Building giao tiếp sẽ kích hoạt nhóm của bạn
Hoạt động Team Building giao tiếp sẽ kích hoạt nhóm của bạn

Nhưng làm thế nào để bạn thực hành giao tiếp? Nó có vẻ rất tự nhiên và là điều mà chúng ta làm hàng ngày. Chưa hết, có nhiều cách để bạn có thể tăng cường kỹ năng giao tiếp và khiến các thành viên trong nhóm gắn kết hơn khi nói chuyện với nhau và cởi mở hơn.

Cho dù các bạn chưa sẵn sàng cho những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhưng chúng tôi sẽ vẫn cung cấp cho bạn một số ý tưởng về các hoạt động Team Buidling dễ giao tiếp mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để tăng cường giao tiếp cho nhóm của mình. Nhiều ý tưởng trong số này cũng sẽ hoạt động cho các nhóm kết hợp và từ xa.

Các loại giao tiếp khác nhau

Nhưng trước tiên, hãy nói về một số hình thức giao tiếp khác nhau. Giao tiếp không chỉ là nói; tìm hiểu về các cách khác để giao tiếp rõ ràng có thể giúp nhóm của bạn tiếp cận các cách chia sẻ khác nhau, một số trong đó có thể thường bị bỏ qua.

Các loại giao tiếp khác nhau
Các loại giao tiếp khác nhau

Bằng lời nói–Điều này liên quan đến việc nói rõ ràng và cởi mở. Nhưng lắng nghe tích cực cũng là một thành phần quan trọng khác của giao tiếp bằng lời nói.

Phi ngôn ngữ–Điều này liên quan đến ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và khả năng đọc cảm xúc. Chúng ta thường quên mất giao tiếp phi ngôn ngữ, nhưng đó là cách chủ yếu để mọi người thể hiện cảm xúc của mình.

Hình ảnh–Hình minh họa, hình vẽ, thiết kế và biểu tượng (như biểu tượng cảm xúc) đều là một phần của giao tiếp bằng hình ảnh.

Bằng văn bản–Hình thức giao tiếp này đặc biệt quan trọng trong các nhóm khi sử dụng email và các tài liệu bằng văn bản khác. Nhưng giao tiếp bằng văn bản cũng rất được quan tâm đối với các nhóm từ xa và kết hợp, những người thường giao tiếp qua văn bản trên các nền tảng.

Ý tưởng Team Buidling truyền thông: 7 hoạt động Team Building giao tiếp sẽ kích hoạt nhóm của bạn

Bây giờ chúng ta đến danh sách các ý tưởng Team Buidling truyền thông. Chúng tôi đã cố gắng đánh vào tất cả các hình thức giao tiếp nêu trên, để nhóm của bạn có thể trở nên toàn diện nhất có thể. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên nghĩ đến nhưng chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhé. Nó thực sự có hiệu quả đấy.

1. Vẽ giáp lưng

Đây là một hoạt động Team Building giao tiếp tuyệt vời, đơn giản và dễ thực hiện. Yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm vẽ một bức tranh (càng phức tạp càng tốt). Sau đó Chia nhóm của bạn thành từng cặp và để họ ngồi dựa lưng vào nhau. Một thành viên của cặp mô tả bức vẽ của họ cho người kia, người này phải vẽ bức tranh dựa trên mô tả của họ. Cuối cùng, các thành viên trong nhóm so sánh bản vẽ của họ và sau đó đổi vai.

Trò chơi này cũng có thể dễ dàng chơi trực tuyến. Và không cần phải ngồi dựa lưng vào nhau, vì việc giấu bản vẽ của bạn với thành viên khác trong nhóm sẽ dễ dàng hơn.

2. Sinh tồn trên đảo

Sinh tồn trên đảo là một cách thú vị để thực hành giao tiếp và ra quyết định bằng cách nhập vai nhẹ nhàng. Chia đội của bạn thành các nhóm tối đa mười người. Nói với họ rằng tàu của họ đã đâm vào một hòn đảo hoang và họ chỉ có thể mang theo 10 món đồ từ thuyền (hãy lập danh sách 20 món đồ trở lên để họ có thể mang theo).

Cũng có những tình huống có thể xảy ra khác cho trò chơi này, chẳng hạn như bị mắc kẹt trên núi, trong rừng hoặc ngoài không gian. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ nhiều quyết định hơn để giải quyết, chẳng hạn như cách xây dựng nơi trú ẩn, cách tạo lửa và cách săn lùng thức ăn, v.v.

3. Trò chơi quà tặng

Trò chơi Quà tặng là một trò chơi ngẫu hứng vui nhộn giúp các thành viên trong nhóm suy nghĩ sáng tạo trong khi tương tác với nhau. Chia đội của bạn thành từng cặp. Các thành viên trong nhóm lần lượt tặng đối tác của mình những món quà khác nhau, càng xa hoa và xa lạ với thế giới này càng tốt (ví dụ: Tòa nhà Empire State, mặt trăng, cá voi lưng gù, v.v.).

Đối tác nhận quà có thể chấp nhận món quà, trong trường hợp đó, họ cần giả vờ tương tác với bất cứ thứ gì mà đối tác của họ đã tặng cho họ. Hoặc họ có thể từ chối món quà bằng cách ném nó qua vai và hét lên “Ồ!”

Khi trò chơi diễn ra, các thành viên trong nhóm thực sự bắt đầu trở nên cuồng nhiệt với những ý tưởng của họ. Đây là một trò chơi tuyệt vời để khiến mọi người cười và cách các thành viên trong nhóm từ chối quà tặng là một bài học quan trọng trong giao tiếp và chấp nhận sự từ chối.

4. Trò chơi đếm

Trò chơi Đếm là một trò chơi đơn giản và nhanh chóng khác có thể dễ dàng tham gia trước các cuộc họp hoặc như một trò phá băng. Mục tiêu của trò chơi là đếm đến mười. Nhưng nếu hai thành viên trong nhóm nói và nói cùng một số cùng một lúc, bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Trò chơi này thực sự không dễ dàng như thoạt nhìn. Cần rất nhiều kiên nhẫn, lắng nghe và giao tiếp không lời. Mặc dù thực hiện trực tuyến chắc chắn khó hơn nhiều (nơi khó đọc tín hiệu hơn và thường xảy ra độ trễ trong giao tiếp), nhưng đây có thể là một bài tập tốt trong giao tiếp trực tuyến.

5. Team Building trực tuyến

Các trò chơi Team Building trực tuyến có thể giúp tăng thêm niềm vui và một số kích thích tinh thần cho quá trình Team Building giao tiếp của bạn. Hai trò chơi của chúng tôi, Không gian kỳ thú và Điệp viên bí mật, có cốt truyện thú vị và khác lạ sẽ thu hút các thành viên trong nhóm và khiến họ hào hứng tham gia.

Trong các trò chơi, các đội cần giải một loạt câu đố và các thử thách kích thích bằng cách sử dụng các kỹ năng giao tiếp và ra quyết định của mình. Họ cũng sẽ học cách tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau trong khi khám phá môi trường trực tuyến ban đầu. Và tất nhiên, trực tuyến làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các nhóm từ xa/kết hợp!

6. Trò chơi đọc môi

Trò chơi Đọc môi là một trò chơi hay khác dành cho giao tiếp phi ngôn ngữ. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để làm trực tuyến. Yêu cầu hai thành viên trong nhóm cùng nhau diễn một cảnh ngắn (từ 1~3 phút). Những người còn lại trong nhóm nên tắt âm thanh máy tính của họ (hoặc đeo nút tai hoặc bịt tai nếu họ trực tiếp). Khi kết thúc cảnh quay, những người còn lại trong nhóm bật lại âm thanh của họ và thay phiên nhau tóm tắt cảnh quay.

Trò chơi này buộc các thành viên trong nhóm đọc các tín hiệu và cảm xúc phi ngôn ngữ trên khuôn mặt của mọi người. Nó cũng cho phép họ sáng tạo một chút với phần tóm tắt của mình, điều này luôn dẫn đến kết quả hài hước và thú vị.

7. Bí ẩn chiếc vali

Mời sê-ri trò chơi điều phối của chúng tôi, chúng  tôi cũng hay xếp nó vào trong những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, Bí ẩn chiếc vali, là một trong những hoạt động Team Building giao tiếp phổ biến nhất của chúng tôi nhằm tạo nên mối liên kết sâu sắc giữa các thành viên trong nhóm. Nó có một chiếc vali chứa đầy các câu đố, thử thách và đồ vật bí ẩn khác nhau. Bằng cách mang đến cho các nhóm trải nghiệm kỳ lạ và tuyệt vời như vậy, các thành viên trong nhóm sẽ tự động bắt đầu giao tiếp và chia sẻ ý tưởng.

Bí ẩn vali đặc biệt tốt cho các nhóm gặp nhau lần đầu tiên hoặc đào tạo nhân viên mới. Nó dễ dàng phá vỡ lớp băng và khiến các thành viên trong nhóm cười nói.

Bí ẩn chiếc vali là một trò chơi giải câu đố về công văn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp cho nhóm của bạn.

Thêm: Làm thế nào về một cuộc thảo luận?

Một cách dễ dàng để tăng mức độ giao tiếp của bất kỳ hoạt động nào trong số này là thêm một cuộc thảo luận nhóm. Thảo luận là một cách tuyệt vời để các nhóm phản ánh kinh nghiệm của họ và học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi khuyên các cá nhân nên dành một ít thời gian để tự suy ngẫm trước khi chia sẻ với nhóm lớn hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tổ chức các nhóm thảo luận nhỏ (5~8 người) nếu có thể để mọi người có thể chia sẻ đầy đủ suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích sử dụng một số hoặc tất cả các ý tưởng trên. Hãy nhớ rằng thực hành tạo nên sự hoàn hảo và tất cả các nhóm ngay bây giờ, đặc biệt là các nhóm từ xa và kết hợp, cần nỗ lực xây dựng và cởi mở nhóm giao tiếp của họ theo những cách khác nhau. Và khi văn hóa làm việc tiếp tục thay đổi và thay đổi, việc sử dụng các phương thức giao tiếp đó một cách dễ dàng và dưới áp lực sẽ ngày càng có lợi. Và nếu bạn muốn biết hiệu quả thực tế, hãy tham gia ngay vào chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhé.

Bài viết liên quan