7 lời khuyên quan trọng trong các hoạt động Team Building

7 lời khuyên quan trọng trong các hoạt động Team Building: Các tổ chức trên khắp thế giới không ngừng đổi mới để đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động ngày càng phát triển. Họ đầu tư rất nhiều tiền vào việc mua tài nguyên và tuyển dụng những tài năng tốt nhất, nhưng họ thường bỏ lỡ một điểm quan trọng. Điểm mấu chốt đó là tinh thần đồng đội và thực hiện các biện pháp để cải thiện nó bằng cách tạo ra các hoạt động Team Building. Một trong những điều tuyệt vời nhất để thực hiện các hoạt động Team Building là cho nhân viên đi du lịch, nó chính là Tour du lịch kết hợp Team Building mà bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, làm việc theo nhóm là cách duy nhất để đạt được thành công giữa đám đông. Hầu như tất cả mọi người hiện đang trong một cuộc đua chuột để giành lấy vị trí hàng đầu, nhưng đạt được điều này gần như là không thể với những nỗ lực cá nhân.

Lời khuyên quan trọng trong các hoạt động Team Building
Lời khuyên quan trọng trong các hoạt động Team Building

Các nhà lãnh đạo nhân sự hiện đang cố gắng hết sức để gắn kết nhân viên của họ lại với nhau bằng cách đưa ra nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, họ bỏ qua các bài tập Team Building vì nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực như chọn các hoạt động phù hợp, lên lịch trình phù hợp, v.v.

Nhưng nếu một vài điểm được ghi nhớ trong khi tạo ra các hoạt động nhóm, tin tôi đi, nó sẽ mang lại kết quả tốt đẹp về lâu dài. Và ở đây trong bài viết của mình, tôi đã cố gắng đưa ra một số điểm chính có thể giúp bạn lập kế hoạch tốt hơn cho các hoạt động nhóm tại nơi làm việc. Hoặc không phải nơi làm việc mà là từ những Tour du lịch kết hợp Team Building rồi mang về nơi làm việc.

Nhưng trước tiên, hãy hiểu một chút về các hoạt động Team Building.

Hoạt động Team Building là gì?

Đây là những bài tập khác nhau nhằm mục đích cải thiện sự gắn kết giữa những người tham gia và khiến họ làm việc cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay. Những hoạt động như vậy cũng dạy cho những người tham gia cách tập trung vào các mục tiêu chung bằng cách bỏ qua những khác biệt cá nhân và cải thiện kỹ năng hợp tác của họ.

Khuyến khích tinh thần đồng đội đã trở nên cực kỳ quan trọng trong nền văn hóa làm việc có nhịp độ nhanh ngày nay, nơi mọi người đang cạnh tranh với nhau thay vì làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Điều này không chỉ cản trở nhân viên ở cấp độ cá nhân mà còn tạo ra trở ngại cho quá trình phát triển chung của tổ chức.

Do đó, để giúp bạn thực hiện các hoạt động Team Building hiệu quả và thú vị, sau đây là một số mẹo sẽ nâng cao nỗ lực của bạn.

7 lời khuyên quan trọng trong các hoạt động Team Building

1. Tổ chức các hoạt động như vậy trong giờ làm việc

Rất nhiều nhân viên đánh giá cao thời gian ngoài giờ của họ và cảm thấy khó khăn khi đánh mất “thời gian cá nhân” của họ. Do đó, nếu bạn dự định tổ chức bất kỳ hoạt động Team Building nào tại nơi làm việc của mình, thì hãy lên lịch cho hoạt động đó trong giờ làm việc. Bạn có thể dành một hoặc hai giờ để tổ chức các bài tập Team Building. Nhưng nếu hoạt động ngoài giờ đó lại là một chuyến du lịch thì không một ai phàn nàn cả, ngược lại rất hào hứng, hào hứng vì đó chính là Tour du lịch kết hợp Team Building.

Nếu chưa có điều kiện để tổ chức một Tour du lịch kết hợp Team Building thì một cách tuyệt vời khác để tăng cường hiệu quả của các hoạt động như vậy là lên kế hoạch cho chúng vào bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để tăng số lượng nhân viên tham gia vào các hoạt động. Ngoài ra, khi bất cứ điều gì liên quan đến “THỰC PHẨM”, nó sẽ trở nên thú vị.

2. Tập trung vào các lĩnh vực phát triển chính

Một trong những mục tiêu chính đằng sau việc tạo ra các hoạt động nâng cao đội ngũ của bạn là giải quyết các lĩnh vực mà lực lượng lao động của bạn có thể bị tụt hậu. Đây có thể là bất cứ thứ gì như –

Thiếu giao tiếp tại nơi làm việc
Phân bổ nhiệm vụ không hợp lý trong chính họ
Bỏ qua những người tham gia mới và ý tưởng của họ
Quản lý thời gian bất thường, v.v.

Những vấn đề như vậy cản trở đội của bạn đạt được hiệu suất tốt nhất. Thông thường, những vấn đề như thế này sẽ bị bỏ qua khi có một lực lượng lao động lớn. Tuy nhiên, theo thời gian, những điều này trở thành rào cản lớn không mong muốn ở một nơi làm việc lành mạnh. Tổ chức các hoạt động nhóm thường xuyên là một cơ hội tuyệt vời để giải quyết những vấn đề như vậy ngay cả trước khi chúng trở thành vấn đề.

Các hoạt động Team Building đóng vai trò như một công cụ bứt phá giữa các nhân viên, cải thiện giao tiếp nội bộ, củng cố khả năng ra quyết định. Nhìn chung, nó giúp ích cho sự phát triển chung của lực lượng lao động nếu bạn tập trung giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc thông qua nó.

3. Nhận đề xuất và phản hồi

Nhận đề xuất và phản hồi từ nhân viên của bạn là một điều quan trọng khác mà bạn phải chú ý khi tổ chức các hoạt động nhóm. Nó sẽ giúp bạn hiểu sáng kiến của mình đang hướng tới đâu và liệu bạn có thể làm gì để cải thiện nó hay không.

Là người quản lý nhân sự, bạn có trách nhiệm giữ tinh thần cao. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu những gợi ý cho bài tập nhóm đến từ chính nhân viên. Dựa trên các đề xuất của họ, sau đó bạn nên tạo các hoạt động khả thi cho mọi nhân viên. Nó không chỉ cải thiện tỷ lệ tham gia mà còn nâng cao tinh thần của đội để mang lại hiệu suất tốt nhất.

Ngoài ra, sau khi bài tập kết thúc, hãy thu thập phản hồi từ nhân viên về nó và những gì họ học được từ nó. Hoặc cụ thể hơn là sau chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building thì toàn bộ nhân viên có được những điều gì cho sự kết nối và đoàn kết của nhân viên.

4. Đặt mục tiêu rõ ràng

Sẽ hữu ích nếu bạn truyền đạt mục tiêu của từng hoạt động cho nhân viên của mình trước khi họ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Tất cả các nhân viên tham gia phải biết thử thách mà họ được đưa ra sẽ giúp họ như thế nào.

Đặt mục tiêu rõ ràng
Đặt mục tiêu rõ ràng

Làm điều này là rất quan trọng. Khi nhân viên của bạn biết mục tiêu cuối cùng, họ có thể cùng nhau xây dựng chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Hơn nữa, nó tạo ra cảm giác minh bạch giữa tất cả các thành viên, nâng cao tinh thần đồng đội của họ.

5. Thiết kế để hợp tác, không cạnh tranh

Việc tạo ra các hoạt động Team Building nhằm mục đích tăng cường sự hợp tác và không làm nảy sinh các cuộc cạnh tranh nội bộ. Nhưng để giải quyết vấn đề, các nhà tuyển dụng có kinh nghiệm Team Building thường liên quan đến quá nhiều trò chơi biến nhiệm vụ hợp tác thành một cuộc cạnh tranh.

Những nhân viên đã được chia thành các nhóm có xu hướng làm mọi cách để đánh bại các đồng nghiệp của họ. Điều này nên tránh bằng mọi giá. Và các nhà quản lý nhân sự cũng nên thực hiện các biện pháp để ngăn chặn điều này trong khi tạo ra bất kỳ hoạt động Team Building nào.

Team Building không phải là làm cho các cá nhân làm việc trong đội của họ và giành được tất cả. Đó là về việc thúc đẩy khả năng của các nhóm đã được phân chia để xây dựng mối quan hệ trong chính họ và bù đắp cho những điểm mạnh và điểm yếu của nhau để tạo ra một nền văn hóa làm việc hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này khi tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building và thấy rằng từ cạnh tranh sang hợp tác chỉ diễn ra trong những khoảnh khắc nhất định.

Vào cuối ngày, điều duy nhất quan trọng là mức độ mạnh mẽ của tinh thần đồng đội liên chức năng trong tổ chức.

Do đó, bất cứ khi nào bạn tổ chức bất kỳ trò chơi Team Building nào, hãy luôn cho phép giao tiếp giữa các nhóm và thiết kế nhiệm vụ của bạn với cùng một động cơ.

6. Bao gồm các hoạt động tình nguyện

Một điều khác mà bạn có thể làm để tạo ra một hoạt động Team Building tuyệt vời là biến hoạt động tình nguyện trở thành một phần của hoạt động đó. Mọi người thích nó khi họ có cơ hội làm điều gì đó có ích cho xã hội. Ngay cả nhân viên của bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện liên quan đến làm việc theo nhóm.

Điều này có thể giống như đến thăm các trại tạm trú cho động vật hoặc viện dưỡng lão ở địa phương và nhận các công việc ở đó như một phần của hoạt động. Làm như vậy sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái, đồng thời, nó sẽ giúp họ học được một số điều về tinh thần đồng đội trong khi giải quyết các vấn đề thực tế.

7. Thường xuyên xáo trộn các thành viên trong nhóm

Ban đầu, khi bạn tạo bất kỳ hoạt động nhóm nào, bạn có thể để nhân viên của mình quyết định đồng đội của họ và chia họ thành các nhóm nhỏ. Bạn có thể giữ nguyên cách sắp xếp cho một vài sự kiện, nhưng cuối cùng, bạn phải xáo trộn các thành viên trong nhóm. Nó sẽ giúp nhân viên của bạn làm quen với các đồng nghiệp của họ từ các bộ phận khác nhau và tìm hiểu cách làm việc của họ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp nhân viên của bạn phát triển từ tình trạng hiện tại của họ và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với mọi người tại nơi làm việc.

Điều này càng rõ ràng hơn khi chúng ta bắt đầu chia đội để tham gia các hoạt động Team Building, bạn cứ nhìn ngay vào những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của chúng tôi, bạn sẽ hiểu được sự xáo trộn là thế nào. Nhưng càng về sau, sự xáo trộn này sẽ gắn kết lại thành một thể thống nhất.

Phần kết luận

Đây là một số cách mà tôi nghĩ có thể giúp một nhà lãnh đạo nhân sự tạo ra các hoạt động Team Building tốt hơn, phù hợp với các giá trị tổ chức của họ. Là một nhà lãnh đạo, công việc của bạn là tập hợp mọi người lại với nhau và khiến họ đồng bộ. Tiến hành các bài tập nhóm thường xuyên cho phép nhân viên duy trì sự đồng bộ đó và nhắc nhở họ về các mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể xem xét tổ chức lễ kỷ niệm tuần lễ tinh thần hoặc cụ thể là những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building để giúp các nhóm của bạn gắn bó và kết nối với nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bổ sung một số điểm khi tạo bài tập nhóm tại nơi làm việc, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến đó từ bạn!

Và bạn hãy cứ liên hệ với chúng tôi, chúng tôi là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building uy tín, chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan