7 lý do cần lưu ý trong chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản

Mỗi ngã rẽ ở Nhật Bản đều là một bất ngờ thú vị đối với du khách, từ nhà vệ sinh đến (thiếu) thùng rác công cộng.

Không có gì là không thể ở Nhật Bản. Đây là đất nước có nhiều kỳ quan, nhưng nếu bạn là du khách lần đầu đến quần đảo này, sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn nhạy cảm một chút trước khi bắt đầu chuyến đi siêu thực đến Viễn Đông.

lý do cần lưu ý trong chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản
lý do cần lưu ý trong chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản

Đi Tour Du lịch Nhật Bản là một trải nghiệm khá thú vị đối với người lần đầu đi du lịch

Nhật Bản không phải là nơi ưa thích của tất cả mọi người. Ở mỗi bước đi, bạn sẽ học được điều gì đó mới mẻ hoặc mở rộng tầm mắt để thấy cuộc sống suôn sẻ đến thế nào. Chất lượng cuộc sống ở mức hàng đầu ở đất nước này.

Mọi người lịch sự, khiêm tốn và luôn cố gắng giúp đỡ mọi người. Họ không đến với vẻ thô lỗ kiêu kỳ của người đi bộ người Pháp mà bạn dừng lại để hỏi một câu hỏi, họ cũng không chõ mũi vào công việc kinh doanh của bạn như chúng ta đã quá quen ở quê nhà.

Người dân Nhật Bản là một phần của sự quyến rũ của nó.
Người dân Nhật Bản là một phần của sự quyến rũ của nó.

Nhật Bản là một thế giới hoàn toàn khác. Một thế giới mà tất cả các quốc gia khác có lẽ chỉ có thể khao khát có được.

Không quan trọng bạn đọc hay nhìn thấy bao nhiêu về Nhật Bản từ xa; bước đầu tiên đến đất nước này chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác ngạc nhiên. Hãy để tôi giải thích lý do tại sao.

7 lý do cần lưu ý trong chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản

1. Đầu tiên là nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh ở Nhật Bản có bảng hướng dẫn.
Nhà vệ sinh ở Nhật Bản có bảng hướng dẫn.

Khi chuyến bay của bạn hạ cánh ở Nhật Bản và bạn đang trên đường đi vào nhà vệ sinh, hãy chờ đợi một điều kỳ diệu. Không có chậu vệ sinh. Không có máy bay phản lực tay. Không có vòi sức khỏe. Không có vòi.

Nhà vệ sinh ở Nhật Bản hoàn toàn tự động và được kích hoạt ngay khi bạn bước vào quầy hàng. Họ đoán trước mọi cử động của bạn và có một công tắc để làm sạch mọi bộ phận trên cơ thể bạn mà bạn sẽ sử dụng trong căn phòng đó.

Ở một số nơi, bạn cũng có thể vấp phải một chiếc bồn cầu phủ bột lên lưng sau khi giặt và lau khô xong. Vì vậy, không cần phải nói, mọi người đều nhớ nhà vệ sinh nhất khi trở về từ Nhật Bản.

2. Thùng rác ở đâu?

Vui lòng mang rác về nhà.
Vui lòng mang rác về nhà.

Đối với những du khách yêu thích đồ ăn và đồ uống mang đi, Nhật Bản có thể hơi khó tìm đường. Cả nước không có thùng rác công cộng. Bạn phải mang rác về nhà. Bạn sẽ thấy những biển báo ở nơi công cộng cho bạn biết chính xác điều đó, đúng như vậy.

Lý do đằng sau sự khan hiếm thùng rác công cộng có từ những năm 1990. Sau vụ tấn công sarin ở tàu điện ngầm Tokyo năm 1995, thùng rác công cộng đã bị dỡ bỏ như một biện pháp an ninh. Không có cách nào để giấu một quả bom hoặc một vật thể không mong muốn vào thùng rác công cộng nếu chúng không tồn tại, phải không?

Vì vậy, ngày nay, trên khắp Nhật Bản, bạn sẽ chỉ tìm thấy thùng rác ở các cửa hàng tiện lợi và dành cho những loại rác cụ thể.

Nếu bạn lấy cà phê từ cửa hàng, hãy uống nó và đưa cho người ở quầy. Không có thùng rác không được giám sát có nghĩa là không gặp rắc rối khi tìm ra những gì trong thùng rác.

Việc thiếu thùng rác công cộng ở Nhật Bản cũng bắt nguồn từ văn hóa Nhật Bản; một nền văn hóa tự chủ, trật tự công cộng và tôn trọng lẫn nhau. Thùng rác của bạn thuộc về bạn và có nghĩa vụ phải mang bạn về nhà, nơi bạn có thể phân loại, phân loại và sau đó vứt nó vào thùng rác dành riêng cho loại rác cụ thể.

3. Tại sao phòng lại nhỏ như vậy?

Nhật Bản cũng có khách sạn con nhộng, nơi bạn ngủ trong khoang ngủ.
Nhật Bản cũng có khách sạn con nhộng, nơi bạn ngủ trong khoang ngủ.

Phòng khách sạn ở các thành phố như Tokyo hay Osaka có thể gây sốc cho du khách. Chúng có kích thước bằng một cái hộp. Họ có đúng thứ bạn cần – và đó là tất cả những gì bạn có thể cần – trong một chuyến đi.

Ở các thành phố lớn Tokyo và Osaka, mật độ dân số cao và không gian hạn chế. Vì vậy, nhìn chung Nhật Bản có không gian sống và chỗ ở nhỏ hơn; không chỉ ở khách sạn.

Kích thước của các phòng cũng phản ánh nền văn hóa hoàn hảo của Nhật Bản, nơi tính hiệu quả và chức năng được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, ngay cả những khách sạn cơ bản nhất ở Nhật Bản cũng sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần: chúng có các lựa chọn cất giữ thông minh, nội thất đa năng và các đồ dùng, đồ dùng, đồ dùng!

Nhà vệ sinh có thể chỉ bao gồm ba thành phần: một nhà vệ sinh đa năng, một chậu rửa ngay phía trên nhà vệ sinh và một bồn tắm mà bạn có thể đứng hoặc ngồi với vòi sen được lắp phía trên.

Nhà vệ sinh tí hon ở khách sạn Nhật Bản
Nhà vệ sinh tí hon ở khách sạn Nhật Bản

Mọi thứ dùng một lần mà bạn có thể cần: từ kem bôi tay đến túi trà hoặc cà phê, đến bộ dụng cụ nha khoa, dao cạo râu và mọi thứ khác đều có sẵn để bạn lấy từ quầy lễ tân ở hầu hết các khách sạn. Họ cũng cung cấp cho bạn bộ yukata hoặc bộ đồ ngủ để ngủ.

Sự sạch sẽ trong các khách sạn ở Nhật Bản là vô song. Nếu bạn không yêu cầu dọn phòng, họ vẫn sẽ để một túi khăn tắm mới ngoài cửa nhà bạn!

4. Tốc độ, thời gian, hiệu quả: Shinkansen

Tàu cao tốc siêu tốc hay còn gọi là Shinkansen.
Tàu cao tốc siêu tốc hay còn gọi là Shinkansen.

Mới tháng trước, một tin tức đã gây chấn động khắp Nhật Bản. Shinkansen, tàu cao tốc nổi tiếng thế giới của họ, đã bị tạm dừng trong 17 phút.

Theo tiêu chuẩn Nhật Bản, 17 phút là một thế kỷ. Hãy xem điều này: Shinkansen đã đạt độ trễ trung bình là 54 giây cho mỗi chuyến tàu mỗi năm… mỗi giây đều xin lỗi và đền bù một cách sâu sắc!

Vì vậy, trong 17 phút mà Shinkansen bị trì hoãn, có một con rắn đáng trách (không phải lần đầu tiên). Rốt cuộc, họ không để một loài động vật không xương sống không có vé làm hỏng cuộc hành trình của những hành khách còn lại!

Những đoàn tàu cao tốc này chạy nhanh như chớp, thường xuyên di chuyển với tốc độ trên 300 km/h. Tuyến nhanh nhất, Tohoku Shinkansen từ Tokyo đến Shin-Aomori, chạy với tốc độ 320 km/h. Hãy tưởng tượng bạn đến Jaipur từ Delhi chỉ trong vòng chưa đầy một giờ.

Vé Shinkansen tốn một quả bom. Giả sử, nếu bạn đi từ Tokyo đến Osaka mà không có thẻ Đường sắt Nhật Bản, bạn sẽ phải trả tới 7.000 Rs cho một hành trình. Trên đường sắt Nhật Bản, Shinkansens được miễn phí.

Bạn cần phải trả tiền cho cả khoảng cách và vận tốc khi di chuyển trên tàu cao tốc ở Nhật Bản.
Bạn cần phải trả tiền cho cả khoảng cách và vận tốc khi di chuyển trên tàu cao tốc ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyến tàu đều miễn phí trên thẻ đường sắt của bạn. Nhật Bản có khái niệm tính phí riêng cho khoảng cách và tốc độ. Đối với các chuyến tàu nhanh không có thẻ Japan Rail Pass, bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền cho tốc độ. Khoảng cách được bao phủ bởi thẻ của bạn trong hầu hết các trường hợp.

5. Tìm Chúa trong cửa hàng tiện lợi

Lawson nổi tiếng dưới chân núi Phú Sĩ giờ đã phong tỏa
Lawson nổi tiếng dưới chân núi Phú Sĩ giờ đã phong tỏa

Chỉ cần hỏi, bạn sẽ tìm thấy những điều không thể tin được nhất trong một cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Cứ cách vài mét, bạn sẽ tìm thấy 7/11, Lawson hoặc Family Mart.

Những cửa hàng tiện lợi này có tất cả mọi thứ, từ một chiếc ô đến một chiếc bánh sandwich salad trứng (bạn tuyệt đối không nên rời Nhật Bản mà chưa nếm thử); đến khung cảnh tuyệt vời của Núi Phú Sĩ, nơi mà Nhật Bản vừa mới cấm (vì lý do chính đáng).

Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản có rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Bạn sẽ tìm thấy rượu trong lon: cocktail, pha chế rượu whisky, rượu sake.

Món tráng miệng trong món tráng miệng: Kem Creme brulee
Món tráng miệng trong món tráng miệng: Kem Creme brulee

Rồi có đủ loại cà phê dưới ánh mặt trời; từ máy hoặc chai, nóng hoặc lạnh, cappuccino hoặc latte hoặc đen.

Góc kem hoàn toàn khác hẳn. Đồ ăn nhẹ ngon không thể chịu nổi… Vì vậy, nếu chỉ nhìn vào màn hình mà bạn đã chảy nước miếng, hãy biết rằng bạn không đơn độc.

6. Chuyện gì đang xảy ra ở ngã tư này?

Trên Instagram và các nơi khác, bạn hẳn đã từng bắt gặp Giao lộ tranh giành Shibuya.

Đường giao nhau đông đúc nhất thế giới, Shibuya, chứng kiến ​​hàng triệu người đi bộ băng qua từ bên này sang bên kia mà không có ai chặn đường bên kia.

Bạn sẽ tìm thấy các phóng viên ở giữa PTC trên đường băng qua; hoặc một người sáng tạo nội dung được vác lên vai ai đó để ghi lại toàn bộ trải nghiệm nghệ thuật trực tiếp ở Shibuya. Và đó là một trải nghiệm. Nhiều du khách vượt qua nhiều lần… à, chỉ vì.

7. Đó là thế giới của chó

Ngay góc đường Scramble Crossing ở Shibuya, khi đi bộ đến ga Shibuya, bạn sẽ tìm thấy bức tượng quan trọng nhất ở Tokyo. Không, không phải của hoàng đế hay thủ tướng mà là của một con chó. Hachiko.

Tượng Hachiko bên ngoài ga Shibuya
Tượng Hachiko bên ngoài ga Shibuya

Hầu hết mọi người trên thế giới đều quen thuộc với Hachiko, chú chó trung thành nhất thế giới, Akita Inu luôn chờ đợi người bên ngoài nhà ga Shibuya suốt 9 năm cho đến khi chết.

Vì tình yêu của người Nhật dành cho Hachiko nên họ đã có một ngày dành riêng cho cậu ấy. Vào ngày 8 tháng 4 hàng năm, bức tượng Hachiko bên ngoài Shibuya chứng kiến ​​vô số dòng người dành tình yêu thương cho chú chó đã mãi chờ đợi chủ nhân của mình.

Bên ngoài Shibuya.
Bên ngoài Shibuya.

Nhật Bản coi trọng Hachiko hơn nhiều người. Cả nước tin rằng Hachiko là hiện thân của lòng trung thành không lay chuyển, niềm tin bất tận và hy vọng khi đối mặt với những điều không thể tránh khỏi. Giống như chính nước Nhật vậy.

Theo: indiatoday

Bạn tham khảo thêm Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO của công ty du lịch META

Bài viết liên quan