7 tác phẩm nghệ thuật rực rỡ bạn không thể bỏ qua tại i Light Singapore 2023

7 tác phẩm nghệ thuật rực rỡ bạn không thể bỏ qua tại i Light Singapore 2023: Nếu nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn cần nổi bật về màu sắc, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu tại i Light Singapore. Lễ hội ánh sáng bền vững hàng năm diễn ra trong thị trấn từ ngày 1 đến ngày 25 tháng 6, rải rác trên Vịnh Marina với 14 công trình phát sáng.

7 tác phẩm nghệ thuật rực rỡ bạn không thể bỏ qua tại i Light Singapore 2023
7 tác phẩm nghệ thuật rực rỡ bạn không thể bỏ qua tại i Light Singapore 2023

Chúng tôi đã nói lễ hội ánh sáng ‘bền vững’, và có một thông điệp nghiêm túc đằng sau những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Lấy cảm hứng từ chủ đề Làn sóng mới, nhiều tác phẩm rực rỡ này thể hiện tính bền vững bằng cách sử dụng các vật liệu và phương pháp thân thiện với môi trường. Chúng cũng kết hợp các yếu tố tương tác, thú vị – mời tất cả chúng ta tham gia vào các tác phẩm và suy nghĩ về mối quan hệ của chúng ta với đại dương, sông ngòi và thiên nhiên nói chung.

i Light Singapore có thể dễ dàng khám phá bằng cách đi bộ. Chúng tôi đã đến thăm hầu hết các tác phẩm sắp đặt trên tuyến đường bắt đầu từ Không gian tổ chức sự kiện Bayfront, đi qua Quảng trường Clifford, đến Công viên Merlion và kết thúc tại Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật. Ba tác phẩm nghệ thuật khác có thể được tìm thấy tại Millenia Walk và South Beach. Tất cả các sắp đặt đều đáng để xem qua, nhưng nếu bạn muốn những điểm nổi bật thì đây là những mục yêu thích tuyệt đối của chúng tôi từ lễ hội năm nay.

i Light Singapore mở cửa từ 19:30 đến 23:00 hàng ngày, kéo dài đến nửa đêm vào Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại i Light Singapore

7 tác phẩm nghệ thuật rực rỡ bạn không thể bỏ qua tại i Light Singapore 2023

1. Người Cây / Tree Man

bởi ENES

Trước Không gian tổ chức sự kiện Bayfront, một người đàn ông đang ôm một cây non…Đó chính là Tree Man dành cho bạn, một tác phẩm sắp đặt ánh sáng độc đáo của studio công nghệ và nghệ thuật Úc ENESS từng đoạt giải thưởng. Bạn được mời bước vào vòng tay của những tác phẩm nghệ thuật cao chót vót này để trải nghiệm tốt nhất âm thanh của khu rừng đắm chìm và ánh đèn màu nhẹ nhàng chuyển đổi. Đó là một không gian bổ dưỡng và hấp dẫn để chiêm ngưỡng sự cân bằng giữa kết nối với thiên nhiên và lĩnh vực kỹ thuật số.

Người Cây / Tree Man
Người Cây / Tree Man

2. Blumiwave

Bởi DP Design

Vật liệu xây dựng có thể được biến thành nghệ thuật? Rõ ràng, vâng. Những cột sóng Blumiwave cao chót vót được làm từ những vật liệu hàng ngày như lưới an toàn và giàn giáo từ các công trường xây dựng. Sóng ám chỉ năng lượng xanh, một dạng năng lượng tái tạo khai thác các nguồn ‘xanh’ như đại dương. Tuy nhiên, không phải toàn màu xanh lam – đi bộ dưới Blumiwave và thấy nó lấp lánh màu đỏ, xanh lục, tím xung quanh bạn.

Blumiwave
Blumiwave

3. Moooooootion

Bởi XD49

Hãy đến Bayfront Event Space (nơi đang diễn ra GastroBeats) để tham gia Moooooootion, một tác phẩm tương tác thú vị của studio thiết kế đa phương tiện XD49 có trụ sở tại Bangkok. Đi đến các cảm biến chuyển động ở phía trước sân khấu để tạo dáng hoặc thực hiện một động tác khiêu vũ – và xem chính bạn được chiếu với đầy đủ màu sắc kỹ thuật trên màn hình phía trên. Tác phẩm nghệ thuật này được tạo ra như một điểm đối lập sống động với sự cô lập của các đợt phong tỏa do Covid-19.

Moooooootion
Moooooootion

4. Block Party

Bởi Jeremy Lin, Jedy Chen, Dexter Hong, Plug & Play

Một tác phẩm tương tác khác, Block Party là một bài bình luận vui nhộn về sức mạnh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh của chúng ta. Hãy thể hiện nhiều hơn những bước nhảy đó và xem các khối nhà ở công cộng trên màn hình chuyển động đồng loạt – chúng uốn lượn, uốn cong và mọc lên những bông hoa và cây xanh tươi tốt. Tìm Block Party gần lối vào Marina Bay Link Mall.

Block Party
Block Party

5. Rèsonances

Bởi Louis-Philippe Rondeau phối hợp với ELEKTRA

Quảng trường Mở tại OUE Bayfront là nơi bạn sẽ tìm thấy Rèsonances, một tác phẩm tương tác thú vị và hấp dẫn nhằm thể hiện bước tiến không ngừng của thời gian. Nó bao gồm một vòm ánh sáng tượng trưng cho một cổng thời gian. Nhảy qua và xem hình ảnh của bạn được chiếu lên tường thông qua kỹ thuật quét khe – tạo ra những hình ảnh bị nhòe và xoắn dường như đóng băng hành động của bạn kịp thời.

Rèsonances
Rèsonances

6. Hoa loa kèn

Bởi Amigo & Amigo

Tạo nên một bản giao hưởng âm nhạc tại Hoa kèn. Tọa lạc tại Quảng trường Clifford, tác phẩm sắp đặt này là sự hỗn loạn của ánh sáng, màu sắc và âm thanh. Mỗi cuống của ‘bông hoa’ là một nhạc cụ được điều khiển bằng các nút tương tác. Đánh một cái là bông hoa trở nên sống động với âm thanh chói tai do Otis Studio và các nhạc sĩ nhạc jazz đến từ Sydney sáng tác và chơi.

7. Glacier Dreams

Bởi Refik Anadol, Refik Anadol Studio và Julius Baer

Nghệ sĩ truyền thông người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ Refik Anadol được biết đến là người tiên phong trong các bức tranh dữ liệu trí tuệ nhân tạo – tác phẩm của ông thậm chí còn được giới thiệu như một phần trong thiết kế bối cảnh của Giải Grammy lần thứ 65. Bây giờ, hãy xem tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc của anh ấy được chiếu trên tấm bạt lớn là mặt tiền của Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật. Nghệ sĩ đã tham gia vào một dự án nghiên cứu dài hạn để nghiên cứu các sông băng từ khắp nơi trên thế giới, thu thập một bộ dữ liệu hình ảnh khổng lồ để tạo ra những Giấc mơ sông băng đẹp đẽ và đầy ám ảnh.

Glacier Dreams
Glacier Dreams

Bạn có thể thưởng thức tác phẩm nghệ thuật từ nhiều điểm thuận lợi dọc theo Cầu Helix hoặc bên dưới Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật – loa đã được thiết lập dọc theo tuyến đường này để bạn có thể hoàn toàn đắm chìm trong tác phẩm nghệ thuật nghe nhìn.

Theo: timeout.

Chúng tôi đang có Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm: Du Ngoạn Sentosa – Garden By The Bay để bạn có thể khám phá i Light Singapore

Bài viết liên quan
preloader