8 bảo tàng tốt nhất ở Seoul về nghệ thuật, lịch sử và thậm chí cả kim chi

8 bảo tàng tốt nhất ở Seoul về nghệ thuật, lịch sử và thậm chí cả kim chi, nghe hấp dẫn phải không nào. Với những ngôi nhà cao tầng cực kỳ hiện đại cùng với những ngôi nhà nhỏ một tầng (những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc), Seoul thường được mô tả như một thành phố của cả cũ và mới, và mô tả này áp dụng cho phạm vi bảo tàng cũng như kiến ​​trúc của thành phố.

Thủ đô của Hàn Quốc không đặc biệt nổi tiếng với các viện bảo tàng, nhưng một số bảo tàng đã mở cửa trong hai thập kỷ qua với các cuộc triển lãm từ truyền thống đến thích hợp. Đây là những bảo tàng yêu thích của chúng tôi để tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và vui chơi một chút.

8 bảo tàng tốt nhất ở Seoul về nghệ thuật, lịch sử và thậm chí cả kim chi
8 bảo tàng tốt nhất ở Seoul về nghệ thuật, lịch sử và thậm chí cả kim chi

Dưới đây là 8 bảo tàng tốt nhất ở Seoul về nghệ thuật, lịch sử và thậm chí cả kim chi

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng tốt nhất cho tất cả mọi thứ Hàn Quốc
Bảo tàng để ghé thăm nếu bạn chỉ có thời gian, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc có một loạt các hiện vật, tài liệu và tác phẩm nghệ thuật mô tả chi tiết về lịch sử và nghệ thuật Hàn Quốc. Bảo tàng khổng lồ này có kích thước bằng 56 sân bóng đá và nó được chia thành ba tầng chính bao gồm tất cả, từ lịch sử cổ đại và tiền sử đến điêu khắc và nghệ thuật. Đừng bỏ lỡ những chiếc quan tài bằng lọ hoành tráng từ thời Bách Tế (18 TCN – 660 CN), bức tranh Những con hổ trong ánh trăng và Pine Grove từ triều đại Joseon và ngôi chùa đá 10 tầng từ Đền Gyeongcheonsa – một kỳ quan trang nghiêm nằm nổi bật gần lối vào của viện bảo tàng.

Bảo tàng Quốc gia Seoul của Hàn Quốc cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy hiện vật về lịch sử của đất nước
Bảo tàng Quốc gia Seoul của Hàn Quốc cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy hiện vật về lịch sử của đất nước

Cơ sở cũng bao gồm một phòng trưng bày kỹ thuật số phong phú, một bảo tàng dành cho trẻ em với đầy đủ các trải nghiệm tương tác và khu đất rộng lớn ngoài trời với vườn bách thảo, thác nước nhỏ và một số ao. Bảo tàng Hangeul Quốc gia, dành cho việc giáo dục hangeul (bảng chữ cái Hàn Quốc), nằm ngay bên cạnh và rất đáng ghé thăm nếu một cuộc triển lãm đặc biệt đang diễn ra.

Bảo tàng Chiến tranh và Nhân quyền của Phụ nữ

Bảo tàng tốt nhất cho trải nghiệm cảm động
Là một bảo tàng nhỏ nhưng đáng nhớ, Bảo tàng Chiến tranh và Nhân quyền của Phụ nữ sử dụng nghệ thuật và âm thanh để giáo dục du khách về lịch sử của phụ nữ thoải mái (phụ nữ bị sử dụng làm nô lệ tình dục trong Thế chiến II). Mỗi khách truy cập được cung cấp một hướng dẫn âm thanh cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho các mặt hàng được trưng bày.

Lắng nghe giọng nói của những người sống sót và học tên của họ là một trải nghiệm tuyệt vời. Thông tin có thể rất nhiều, nhưng bảo tàng làm rất tốt việc nhấn mạnh hy vọng và cuộc sống sau chấn thương. Mặc dù các bảo tàng lịch sử ở Hàn Quốc ngần ngại chỉ trích việc chính họ tham gia vào các tội ác chiến tranh, nhưng bảo tàng này là duy nhất trong việc kể lại những sai trái của chính phủ Hàn Quốc.

Bảo tàng lịch sử Seoul

Bảo tàng tốt nhất để tìm hiểu thành phố
Trong những năm qua, Seoul đã được biết đến với một số cái tên, và thành phố đã trải qua những thay đổi căn bản, ngay cả trong thế kỷ qua. Bảo tàng Lịch sử Seoul xem xét những thay đổi này thông qua các hiện vật, nghệ thuật, bản đồ và nhiếp ảnh.

Bảo tàng Lịch sử Seoul giới thiệu văn hóa của thủ đô từ triều đại Joseon cho đến ngày nay
Bảo tàng Lịch sử Seoul giới thiệu văn hóa của thủ đô từ triều đại Joseon cho đến ngày nay

Triển lãm cố định bắt đầu với nguồn gốc của Seoul là thủ đô Joseon vào năm 1392 và mở rộng thông qua các dự đoán về tương lai của Seoul; nó cũng tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt về thời trang, nhiếp ảnh và quy hoạch đô thị lịch sử. Lên kế hoạch dành thêm một chút thời gian tại phần “Giai đoạn phát triển nhanh chóng của Seoul” để so sánh các bức ảnh chụp thành phố từ bây giờ và 50 năm trước để hiểu rõ hơn về tốc độ phát triển của thành phố. Điểm nổi bật là “Suite số 9-xxx của Chung cư Seocho Samho”, mô hình của một khu chung cư ở Gangnam vào những năm 1970.

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

Bảo tàng tốt nhất cho sự sang trọng bất ngờ
Làm thế nào để một bảo tàng đồ nội thất trở thành một địa điểm không thể bỏ qua đối với những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng và các quan chức nước ngoài quan trọng? Sẽ không có ý nghĩa gì cho đến khi bạn thực sự đến thăm Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc, nơi bạn cần có một chuyến tham quan có hướng dẫn để xem.

Bảo tàng này có bộ sưu tập cá nhân của đạo diễn Chyung Mi-sook gồm khoảng 2500 mảnh gỗ truyền thống được đặt trên 10 hanoks. Bạn sẽ có cảm giác thực tế về cuộc sống của tầng lớp thượng lưu trong triều đại Joseon (1392–1897) và chuyến tham quan mang đến bối cảnh về cách các mặt hàng như soban được chế tác cẩn thận (bàn nhỏ di động), rương đựng sách và hộp trang sức với thiết kế phức tạp được tạo ra như thế nào và được sử dụng.

Nhìn cận cảnh những mảnh ghép tinh tế mà không có bất kỳ tủ kính nào thực sự phân biệt được chuyến tham quan bảo tàng này với những nơi khác, và những câu chuyện của hướng dẫn viên thật tuyệt vời. Bảo tàng chỉ tổ chức một số tour du lịch cho một số lượng du khách hạn chế mỗi ngày; các chuyến tham quan có hướng dẫn viên phải được đặt trước trên trang web của bảo tàng và thường được đặt trước hàng tháng.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc gia

Bảo tàng tốt nhất cho những người yêu thích nghệ thuật hiện đại
MMCA có ba chi nhánh, nhưng địa điểm gần Cung điện Gyeongbokgung là địa điểm mới nhất và được coi là đại diện của tổ chức. Bảo tàng trưng bày các nghệ sĩ được quốc tế công nhận, nhưng trọng tâm chính của phòng trưng bày là làm nổi bật các tác phẩm của các nghệ sĩ Hàn Quốc đương đại.

Các cuộc triển lãm bao gồm hồi tưởng về các nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng như Park Soo Keun, Park Seo-bo và Lee Kyungsung, và các bộ sưu tập của các nghệ sĩ đang lên, bao gồm cả những người nhận Giải thưởng Nghệ sĩ Hàn Quốc, được trao cho các nghệ sĩ Hàn Quốc đương đại vượt qua ranh giới trong bối cảnh.

Không gian có thể hơi mất phương hướng vì số phòng trưng bày không được đánh dấu rõ ràng và có thể khó xác định thứ tự tốt nhất để xem triển lãm. Tuy nhiên, việc quản lý các tác phẩm không giống như bất kỳ điều gì khác mà bạn sẽ tìm thấy ở trong nước. Cửa hàng quà tặng, đầy sách và đồ lưu niệm lấy cảm hứng từ nghệ thuật, cũng rất đáng để tham quan. Bạn có thể tìm thấy bộ sưu tập nhãn dán và bưu thiếp của Nam June Paik ở đâu khác về các tác phẩm của Kim Whanki?

Nhà Văn học Yun Dong-ju

Bảo tàng nhỏ tốt nhất
Nhà Văn học Yun Dong-ju thích hợp trình bày chi tiết về cuộc đời và tác phẩm của một trong những nhà thơ và nhà hoạt động độc lập nổi tiếng nhất Hàn Quốc, Yun Dong-Ju (1917–45). Mặc dù thoạt nhìn bảo tàng giống như một tòa nhà màu trắng bình thường, nhưng cấu trúc do kiến ​​trúc sư Lee So-jin thiết kế, thực ra là một bộ ba bể áp lực nước trong tiền kiếp của nó. Sự buồn tẻ của lớp vỏ bê tông đóng một vai trò lớn trong cảm giác tổng thể của không gian.

Bảo tàng được chia thành ba phần: trưng bày các bản thảo và ảnh của Yun (chỉ được dịch một phần sang tiếng Anh), một đoạn giới thiệu về Open Well (một bể chứa nước trước đây không có mái che) và một bộ phim ngắn về Yun trong Giếng đóng (a bể nước tối với ánh sáng tối thiểu). Bảo tàng vẽ một bức chân dung thân mật của nhà thơ, cho dù bạn đã quen với tác phẩm của ông ấy hay chưa.

Bảo tàng Trẻ em Seoul

Bảo tàng tốt nhất cho gia đình
Là một bảo tàng mang tính tương tác cao khơi dậy trí tưởng tượng, Bảo tàng Trẻ em Seoul là một không gian bốn tầng với các triển lãm, phòng chơi và lớp học phù hợp cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi. Các điểm nổi bật bao gồm Sàn năng lượng khiêu vũ, một sàn điện tử khuyến khích trẻ em nhảy trên những viên gạch phát sáng và Máy bơm nước tại triển lãm “Trò chơi khoa học” dạy trẻ em về chuyển động của nước.

Kết hợp khoa học và giáo dục thể chất vào tất cả các hoạt động, bảo tàng là không gian nơi trẻ em có thể tiêu hao năng lượng của mình và học những bài học quý giá. Kiểm tra trang web của bảo tàng để biết thông tin về cách cha mẹ có thể dẫn con cái của họ đi qua các cuộc triển lãm này một cách tốt nhất cũng như lịch trình các lớp học.

Bảo tàng Kimchikan

Bảo tàng tốt nhất cho những người đam mê ẩm thực
Bạn không thể có đủ món bắp cải lên men phục vụ cho hầu hết các bữa ăn ở Hàn Quốc của mình? Bạn có biết rằng hạt tiêu đỏ là một phần mới được bổ sung cho món ăn? Bảo tàng Kimchikan nhỏ ở Insadong dành riêng cho tất cả các câu hỏi về kim chi của bạn, giúp du khách có được bài học về một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc.

Tại bảo tàng ẩm thực lâu đời nhất của quốc gia này, bạn có thể tìm hiểu về bản chất chung của việc chế biến kim chi, nghiên cứu sự phát triển của kim chi trong suốt nhiều thế kỷ và chiêm ngưỡng hàng chục loại kim chi được trưng bày. Tìm hiểu tất cả các cách có thể sử dụng kim chi, nhận các mẹo lên men tại nhà và lấy mẫu các loại kim chi.

Một trong những điểm thu hút chính của bảo tàng? Các lớp học làm kim chi không tốn kém của nó. Trang web của bảo tàng liệt kê hai loại lớp học làm kim chi, nhưng khóa học cấp tốc kéo dài 40 phút vào các ngày thứ Tư và thứ Năm yêu cầu đặt trước qua email.

Thẻ Discover Seoul Pass có giá trị không?

Thẻ Discover Seoul Pass, thẻ giảm giá dành cho khách du lịch đi Tour Hàn Quốc, bao gồm một số bảo tàng trong số này, nhưng trước khi bạn đến thăm Seoul, hãy so sánh các bảo tàng được liệt kê trên thẻ với hành trình Seoul của bạn và tính toán lợi ích của nó đối với chuyến thăm của bạn. Nhiều bảo tàng có chi phí thấp hoặc miễn phí, vì vậy thẻ Discover Seoul Pass có thể không đáng giá.

Theo: lonelyplanet

Và hiển nhiên bạn cũng có thể khám phá thêm bản sắc Hàn Quốc thông qua Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm cùng khám phá những tinh hoa văn hoá của Hàn Quốc, tour được cung cấp bời công ty du lịch META

 

Bài viết liên quan