8 cách để tránh bị lừa ở Bali

8 cách để tránh bị lừa ở Bali: Dù chúng ta nghĩ mình có hiểu biết về đường phố đến đâu, thì hầu hết chúng ta đều đã từng bị gạt vào một thời điểm nào đó trong chuyến Tour du lịch Bali của mình. Đây là cách để tránh nó ở Bali.

8 cách để tránh bị lừa ở Bali
8 cách để tránh bị lừa ở Bali

Tôi đã bị tước bỏ phẩm giá tài chính của mình trong một số trường hợp trên khắp thế giới, từ Rio De Janeiro đến Koh Samui, và tất nhiên, trong vài chuyến đi đầu tiên của tôi đến Bali cách đây nhiều thập kỷ. Ngày nay, sau nhiều năm thực hành, tôi thích nghĩ rằng mình là một người đánh giá tính cách khá tốt và có thể ngửi thấy một trò lừa đảo đi xa. Dưới đây là những mẹo hàng đầu của tôi để tiết kiệm khuôn mặt (và đồng rupia của bạn) ở Bali.

8 cách để tránh bị lừa ở Bali

1. Cẩn thận với những máy ATM tinh ranh

Kiếm tiền mặt ở Bali có thể là một canh bạc. Cũng như những người đọc lướt thẻ, tôi đã nghe nói về việc mọi người không bao giờ nhận tiền mặt từ máy ATM. Thông thường, các máy ATM tốt nhất là những máy nằm trong siêu thị mini hoặc chi nhánh ngân hàng địa phương, vì chúng khó bị giả mạo hơn. Luôn tăng kích thước máy ATM trước. Đảm bảo rằng đầu đọc thẻ được gắn chặt vào máy và khe phân phối tiền mặt không bị cửa che khuất (kẻ trộm sử dụng chúng để bẫy tiền mặt và lấy lại sau này).

2. Nhận được sự hiểu biết

Tất cả chúng ta đều cảm thấy khó khăn vào lúc này, nhưng có nhiều cách để chi tiêu ít hơn. Khi dùng bữa, hãy yêu cầu ‘nước uống tại nhà’, miễn phí (một số nơi không có tùy chọn này, nhưng nhiều nơi thì có). Bạn đã từng vung tiền vào một khách sạn sang trọng, nhưng giá đồ ăn ở đó quá cao? Một khách sạn ở Bali mà tôi đã ở cách đây nhiều năm tính phí $ 30 cho một món súp hành kiểu Pháp. Và đó là chưa có 25% thuế được thêm vào hóa đơn cuối cùng. Hãy xoa dịu nỗi đau và đặt Gojek vào một số ngày, các khách sạn không có vấn đề gì với điều này và bạn có thể nhận được các bữa ăn địa phương và phương Tây tuyệt vời từ $ 4 trở lên.

3. Kiểm tra giao dịch của bạn

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng khi bạn giao dịch với một loại tiền tệ mà tờ tiền lớn nhất tương đương với 10 đô la Úc (100.000 IDR), thì bạn rất dễ bị mất dấu. Khi đổi tiền tại quầy đổi tiền, hãy đếm tay sau khi họ đưa qua máy để kiểm tra kỹ. Điều tương tự cũng áp dụng khi thực hiện bất kỳ giao dịch tiền tệ nào. Thường thì bạn đang xử lý một số lượng lớn các ghi chú, vì vậy bạn không dễ dàng nhận thấy nếu thiếu một vài IDR100.000.

Kiểm tra giao dịch của bạn
Kiểm tra giao dịch của bạn

4. Nhận thẻ du lịch

Không phải trường hợp nào cũng có thể xảy ra, chẳng hạn như thuê tài xế, nhưng một cách để giảm thiểu sự nhầm lẫn về tiền bạc là tránh dùng tiền mặt và sử dụng thẻ du lịch, chẳng hạn như thẻ du lịch Wise hoặc Qantas. Hầu hết các nơi hiện chấp nhận thẻ ở Bali, bao gồm cả ứng dụng gọi xe Gojek và Grab, bạn có thể liên kết với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

5. Sử dụng máy đổi tiền chính thức

Tải xuống ứng dụng XE Currency để biết tỷ giá cập nhật và tham khảo. Hiểu rõ tỷ giá hối đoái và tránh những quầy đổi tiền ven đường ở các trung tâm du lịch như Seminyak, Ubud và Canggu. Nếu tỷ lệ có vẻ quá tốt là đúng, thì có lẽ là như vậy. Những quầy đổi tiền đáng tin cậy nhất là những quầy trong Sân bay Quốc tế Bali khi bạn ra khỏi nhà ga. Nhiều khách sạn cũng đổi tiền sang nội tệ.

Sử dụng máy đổi tiền chính thức
Sử dụng máy đổi tiền chính thức

6. Sử dụng két an toàn

Điều này không cần phải nói. Sau khi bạn đã kiểm tra biệt thự hoặc khách sạn của mình, hãy để bất kỳ thứ gì có giá trị, bao gồm hộ chiếu, ví, tiền mặt, đồ trang sức và máy tính xách tay (nếu vừa vặn), vào két an toàn của phòng. Nếu bạn đang ở một nơi nào đó không có, hãy cất đồ đạc vào vali khi bạn ra ngoài. Lý thuyết của tôi là việc ai đó cất cánh với một vật nặng và lớn sẽ dễ nhận thấy hơn nhiều.

7. Che đậy

Một chiếc áo sơ mi denim dày và dài là một trong những thứ cần thiết khi đi Bali của tôi. Tôi đeo nó trên xe đạp để da của tôi có lớp thứ hai, nhưng nó cũng che đi đồ trang sức và tôi có thể đeo nó trên ba lô, điều này khiến tôi ít trở thành mục tiêu của những vụ trộm hơn. Không bao giờ sử dụng điện thoại của bạn làm GPS trên xe đạp, những tên trộm thường lấy chúng ra khỏi tay bạn

8. Đồng ý về giá cả

Hãy công bằng, nhưng luôn đồng ý về một mức giá trước khi bạn cam kết với một tour du lịch hoặc tài xế. Các tài xế địa phương sẽ đặt giá cho nửa ngày hoặc cả ngày. Nếu bạn đang đặt vé qua Gojek, có một tùy chọn để báo cáo tài xế nếu anh ta cố yêu cầu thêm tiền. Hãy lưu ý rằng lạm phát và chi phí sinh hoạt cũng đang ảnh hưởng đến Bali, và giá cả cao hơn so với hầu hết mọi thứ.

Viết bởi: Jenny Hewett / escape

Đã hiểu sơ qua rồi phải không các bạn, để chuẩn bị cho những Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm sắp tới thì các bạn cũng cần cẩn thận với tài chính của mình nhé, cẩn thận là trên hết, để tránh mất tiền oan mà thôi.

Bài viết liên quan
preloader