8 chiến lược tiếp thị hàng đầu cho một công ty tổ chức sự kiện

8 chiến lược tiếp thị hàng đầu cho một công ty tổ chức sự kiện: Quản lý sự kiện bao gồm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ động não sáng tạo đến lập kế hoạch hậu cần.

Tiếp thị sự kiện là một nhiệm vụ khác thuộc trách nhiệm này, đòi hỏi người tổ chức phải lên chiến lược cách tốt nhất để quảng bá sự kiện của họ, thiết lập danh tiếng tích cực và quản lý mối quan hệ tốt với những người tham dự.

8 chiến lược tiếp thị hàng đầu cho một công ty tổ chức sự kiện
8 chiến lược tiếp thị hàng đầu cho một công ty tổ chức sự kiện

Có rất nhiều lời khuyên chung về những cách tốt nhất để tiếp thị một sự kiện. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ 8 chiến lược tiếp thị tốt nhất cho các công ty tổ chức sự kiện để giúp bạn nâng nỗ lực tiếp thị của mình lên một tầm cao mới.

Giới thiệu tiếp thị sự kiện

Tiếp thị sự kiện là gì?

Tiếp thị sự kiện là một kỹ thuật tiếp thị quảng cáo thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho các sự kiện hoặc trải nghiệm. Những sự kiện này có thể diễn ra trực tiếp hoặc ảo và cung cấp một cách hấp dẫn hơn nhiều để khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu và đại diện của thương hiệu.

Bản thân nó cũng là một kỹ thuật tiếp thị, tiếp thị sự kiện cũng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cách một sự kiện được tiếp thị để thu hút người tham dự và quảng bá trải nghiệm.

Tại sao Tiếp thị sự kiện lại quan trọng?

Tiếp thị sự kiện là một phương pháp tiếp thị rất quan trọng đối với nhiều tổ chức vì nó cho phép họ nói chuyện và tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng, điều này làm tăng khả năng chuyển đổi. Các sự kiện cũng là một cách tuyệt vời để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và tạo ra sự đưa tin trên báo chí, điều này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và nâng cao uy tín của thương hiệu.

Vào thời điểm mà rất nhiều thứ có thể truy cập ngay lập tức và ở mọi nơi, tiếp thị sự kiện đang quay trở lại khi khách hàng tìm kiếm sự mới lạ của một sự kiện trực tiếp (hoặc ảo) mang lại trải nghiệm độc đáo không có ở bất kỳ nơi nào khác. Các thương hiệu cần coi việc cung cấp các sự kiện như một chiến lược tiếp thị để tận dụng mối quan tâm này và cũng để tạo cơ hội kết nối mạng lưới và quan hệ đối tác kinh doanh tiềm năng, cũng như tăng doanh số bán hàng.

Tiếp thị sự kiện B2B là gì?

Tiếp thị sự kiện B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) là một loại tiếp thị sự kiện cụ thể nhằm quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm mà một doanh nghiệp cung cấp cho doanh nghiệp khác. Trong khi các sự kiện B2C có xu hướng tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm thú vị cho khách hàng, nâng cao nhận thức và hình ảnh thương hiệu, thì các sự kiện B2B chú trọng nhiều hơn vào các cơ hội kết nối mạng và tạo khách hàng tiềm năng, điều này có thể dẫn đến quan hệ đối tác hoặc bán hàng.

Các tương tác được hỗ trợ bởi các sự kiện B2B cho phép các doanh nghiệp chia sẻ lời khuyên, thông tin chi tiết và thông tin về công việc của họ và ngành, mang lại lợi ích cho mọi người tham gia thông qua việc hình thành mối quan hệ, giải quyết vấn đề và nâng cao danh tiếng của thương hiệu với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành.

Những sự kiện này cũng có thể là một cách hữu ích để các doanh nghiệp biết được đối thủ cạnh tranh của họ là ai và họ cung cấp những gì, đưa ra ý tưởng về những gì có thể được thực hiện để phát triển ngang tầm của họ hoặc nổi bật so với những gì họ cung cấp.

8 chiến lược tiếp thị hàng đầu cho một công ty tổ chức sự kiện

Các công ty tổ chức sự kiện lên ý tưởng và giám sát tất cả các loại sự kiện B2B và B2C, đồng thời nhiều công ty cũng sẽ tham gia tiếp thị các sự kiện này để đảm bảo lượng người tham dự đông đảo. Dưới đây là tám trong số các chiến lược tốt nhất mà các công ty tổ chức sự kiện sử dụng khi tổ chức và quảng bá các sự kiện để thu hút nhiều sự quan tâm và mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể.

1/ Tạo Personas đối tượng mục tiêu

Điều đầu tiên trước tiên – để hiểu cách tốt nhất để tiếp thị sự kiện của bạn, bạn cần biết bạn thực sự đang tiếp thị cho ai. Thực hiện nghiên cứu đối tượng mục tiêu luôn là một nơi tốt để bắt đầu khi phát triển chiến lược tiếp thị, nhưng cách tốt nhất để củng cố nghiên cứu này là tạo chân dung đối tượng.

Tính cách đối tượng mục tiêu là một loại hồ sơ hư cấu cho những loại người mà sự kiện của bạn hướng đến. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có ít nhất hai hoặc ba diện mạo khác nhau trong đối tượng mục tiêu của mình, mặc dù một số thương hiệu có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn nếu sự kiện của họ lớn hoặc dịch vụ của họ phục vụ cho mọi đối tượng.

Mỗi người nên chứa thông tin hữu ích về nhân khẩu học mà họ thuộc về, với các chi tiết như:

• Tuổi
• Bản sắc (giới tính, tình dục, tôn giáo)
• Nghề nghiệp
• Sở thích
• Thu nhập
• Động lực
• Điểm đau chung
• Những gì họ đang tìm kiếm từ một sự kiện

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị khác nhau cho phù hợp với những diện mạo khác nhau này, điều này cho phép có nhiều cách tiếp cận được nhắm mục tiêu hơn và thường mang lại kết quả hiệu quả hơn.

2/ Lập kế hoạch với các số liệu trong tâm trí của bạn

Mọi khía cạnh của một chiến lược tiếp thị hiệu quả nên hướng tới một mục tiêu kinh doanh cụ thể. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện, thì đó phải là với mục đích đạt được tiến bộ hướng tới một trong những mục tiêu lớn hơn của bạn, đó là lý do tại sao việc lập kế hoạch có lưu ý đến các số liệu sẽ dẫn đến hoạt động tiếp thị sự kiện thành công hơn.

Ví dụ: một trong những mục tiêu của tổ chức bạn trong năm là được đưa tin trên ít nhất mười ấn phẩm ngành khác nhau. Do đó, bạn nên lập kế hoạch cho một sự kiện phù hợp để được giới thiệu trên một trong những ấn phẩm này, đảm bảo rằng bạn mời mọi người từ các ấn phẩm đó và tập hợp các gói báo chí trước sự kiện để đưa tin dễ dàng nhất có thể.

Một ví dụ về B2B có thể là bạn có mục tiêu phát triển ít nhất ba quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác trong ngành trong vòng 12 tháng. Do đó, bạn nên lập kế hoạch cho sự kiện của mình với thời gian được vạch ra cụ thể để kết nối mạng, cũng như mời các đối tác tiềm năng tham dự và chuẩn bị trước một quảng cáo chiêu hàng nếu cuộc trò chuyện đang diễn ra đúng hướng.

3/ Lập bản đồ và tinh chỉnh hành trình của người tham dự

Chúng ta đã nói về trải nghiệm tham dự một sự kiện và tính độc quyền mà điều này có thể liên quan là một trong những điểm thu hút lớn nhất. Nhưng trải nghiệm này bắt đầu và kết thúc trước và sau sự kiện, và một chiến lược tiếp thị thực sự thành công trong ngành tổ chức sự kiện sẽ tận dụng tối đa toàn bộ hành trình của người tham dự để tận dụng càng nhiều tương tác càng tốt.

Lập bản đồ hành trình của người tham dự là cách tốt nhất để đảm bảo bạn đang giúp xây dựng sự mong đợi, thiết lập bản sắc thương hiệu và cung cấp trải nghiệm nổi bật từ đầu đến cuối. Khi bạn hiểu nơi bạn có thể liên hệ với những người tham dự tiềm năng, bạn có thể sử dụng các phương pháp tiếp thị khác nhau ở từng giai đoạn để tạo ra nhiều tương tác nhất có thể.

Xem xét ban đầu một người tham dự tiềm năng có thể biết về sự kiện của bạn như thế nào và điều gì có thể cần thiết để khuyến khích họ đăng ký. Điều này có thể liên quan đến quảng cáo trên mạng xã hội có trả phí, đưa tin về các ấn phẩm trong ngành, lời chứng thực từ những người tham dự trước đó hoặc có thể là lựa chọn tham gia trên trang web của bạn bằng nam châm dẫn cho phép bạn quảng cáo sự kiện tới những người đã cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ.

Khi một người tham dự đã đăng ký tham gia sự kiện của bạn, hãy nghĩ về những cách bạn có thể khiến họ hào hứng với trải nghiệm này, từ việc chia sẻ các đoạn giới thiệu về những gì sắp diễn ra cho đến tư vấn về cách chuẩn bị tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng giai đoạn này của hành trình để cung cấp cho họ thêm thông tin về nguồn gốc của sự kiện, sử dụng phương pháp kể chuyện để thêm khía cạnh cá nhân vào bối cảnh này và làm cho nó hấp dẫn hơn.

Trong suốt sự kiện, bạn sẽ có nhiều cơ hội khác nhau để tương tác với những người tham dự và đảm bảo rằng họ đang có trải nghiệm tích cực. Ngoài ra, hãy xem xét cách bạn có thể mở rộng trải nghiệm sau sự kiện bằng cách cung cấp quyền truy cập vào thông tin được chia sẻ trong ngày, gửi bản khảo sát hoặc giúp người tham dự giữ liên lạc với nhau.

Vạch ra toàn bộ hành trình của người tham dự, quyết định xem bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu điều gì ở từng giai đoạn, sau đó đưa ra một số ý tưởng về cách bạn sẽ tiếp cận từng giai đoạn này.

4/ Ưu tiên các kỹ thuật inbound

Tiếp thị trong nước là một cách tiếp cận tiếp thị tập trung vào việc tạo ra sự quan tâm bằng cách xây dựng danh tiếng tích cực sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Thay vì đi ra ngoài và đẩy tài liệu tiếp thị cho những người có thể không quan tâm, các kỹ thuật trong nước xoay quanh việc cung cấp nội dung và dịch vụ có giá trị mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy hữu ích và nâng cao nhận thức bằng cách củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn.

Trong quản lý và lập kế hoạch sự kiện, việc sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trong nước liên quan đến việc tạo nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ quan tâm. Điều này sẽ không quảng cáo rõ ràng cho sự kiện của bạn mà thay vào đó nói về một chủ đề liên quan có thể khuyến khích người đọc tìm hiểu thêm về sự kiện.

Tiếp thị trong nước cũng liên quan đến việc nuôi dưỡng các mối quan hệ bạn có với những người tham dự hiện tại hoặc trước đây với hy vọng rằng họ sẽ giới thiệu các sự kiện của bạn cho những người khác. Điều này có thể liên quan đến việc cung cấp cho họ quyền truy cập độc quyền hoặc sớm vào mọi thứ, đặc quyền miễn phí hoặc chỉ đảm bảo bạn cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

5/ Tạo hứng thú với Email Marketing

Chúng tôi đã đề cập đến trải nghiệm của người tham dự bắt đầu như thế nào trước sự kiện thực tế và tiếp thị qua email là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để sử dụng cho việc này. Gửi email liên quan đến cùng một nội dung ngắn, dễ sử dụng mà bạn sẽ tìm thấy trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng gửi trực tiếp cho người tham dự khiến điều này trở nên độc quyền hơn và cũng có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh nội dung dựa trên sở thích của người nhận.

Cách tốt nhất để các công ty tổ chức sự kiện sử dụng tiếp thị qua email là thiết lập một chuỗi email tự động gửi đến tất cả những người đăng ký sự kiện của họ.

Điều này có thể liên quan đến:

• Một email chào mừng xác nhận sự tham dự của họ
• Thông tin về những gì sự kiện sẽ liên quan
• Thông tin cơ bản về sự kiện và mục đích của nó
• Hướng dẫn về bất kỳ điều gì người tham dự có thể cần làm hoặc biết trước sự kiện
• Câu chuyện hoặc nội dung liên quan đến ngành mà sự kiện tham gia

Bằng cách gửi email thường xuyên trước khi một sự kiện diễn ra, bạn bắt đầu xây dựng nhiều mối quan hệ hơn với những người tham dự và khiến sự kiện luôn ở trong tâm trí họ. Điều này giúp tạo hứng thú và tạo trải nghiệm ngay từ khi có người đăng ký tham dự.

6/ Tham dự các sự kiện trong ngành để kết nối mạng

Vâng, bạn đã đọc đúng: một phương pháp tiếp thị tuyệt vời dành cho các công ty tổ chức sự kiện là tham dự các sự kiện khác trong ngành và tận dụng tối đa các cơ hội kết nối mạng. Bạn có thể đảm bảo rằng những người tham dự khác có khả năng quan tâm đến sự kiện của bạn, điều này giúp việc quảng cáo trở nên dễ dàng hơn và cũng là một cách tuyệt vời để đưa tên tuổi của bạn ra khỏi đó và bắt đầu tạo ra nhiều sự công nhận hơn.

Các sự kiện như IBTM World là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty tổ chức sự kiệnn vì chúng được thiết kế riêng cho các nhà hoạch định sự kiện. Bạn không chỉ có thể quảng bá sự kiện của mình mà còn có thể kết nối với tất cả các loại doanh nghiệp và chuyên gia khác có thể giúp cải thiện việc cung cấp sự kiện của bạn và khơi dậy những ý tưởng mới cho những trải nghiệm khó quên.

7/ Khuyến khích phản hồi sau sự kiện

Một phần của chiến lược tiếp thị thành công là liên tục theo dõi và đo lường thành công của bạn và tinh chỉnh sản phẩm của bạn dựa trên điều này. Một trong những cách đơn giản nhất để có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn có thể làm tốt hơn chỉ đơn giản là hỏi khán giả của mình, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên khuyến khích phản hồi sau sự kiện từ những người tham dự.

Điều này không chỉ mở rộng trải nghiệm sau khi sự kiện chính kết thúc mà còn cung cấp đánh giá vô cùng quý giá về mức độ thú vị và thành công của sự kiện của bạn. Bằng cách hỏi những người tham dự xem bạn có thể làm gì tốt hơn, chẳng hạn như giao tiếp, tiếp thị sự kiện hoặc tổ chức sự kiện, bạn sẽ có một danh sách rõ ràng những điều cần bắt đầu cải thiện.

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa trong chiến lược tiếp thị của mình bằng cách quảng cáo rằng bạn yêu cầu những người tham dự phản hồi và sau đó đưa ra các ví dụ cụ thể về những thay đổi bạn đã thực hiện dựa trên điều này. Điều này không chỉ cung cấp một góc tuyệt vời để quảng bá các tính năng của sự kiện mà còn thể hiện cam kết cải tiến và cho người tham dự thấy rằng bạn quan tâm đến trải nghiệm của họ.

8/ Tạo không gian dành riêng cho người tham dự

Bạn càng có thể cung cấp nhiều lợi ích cho những người tham dự sự kiện, thì sự kiện của bạn sẽ càng hấp dẫn. Một ý tưởng tuyệt vời vì lợi ích là cho phép tất cả những người tham dự truy cập vào một không gian ảo hoặc tạo một cộng đồng để tạo điều kiện kết nối và thảo luận, sau đó bạn có thể quảng cáo như một tính năng khác của sự kiện của mình.

Tạo không gian hoặc cộng đồng – trực tuyến hoặc trực tiếp – nơi những người tham dự có thể kết nối mạng và được cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền là một động lực tuyệt vời để tham dự và giúp trải nghiệm mở rộng ra ngoài sự kiện được tổ chức. Làm cho những người tham dự trở thành một phần của cộng đồng cũng giúp củng cố mối quan hệ của bạn với họ, dẫn đến tăng lòng trung thành với thương hiệu và cơ hội cao hơn là họ sẽ tham dự các sự kiện khác trong tương lai.

Bản tóm tắt

Phần lớn các nhà tổ chức sự kiện đã quen thuộc với nhiều phương pháp tiếp thị cơ bản, từ quảng cáo trên mạng xã hội đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hình ảnh hoặc video quảng cáo. Tuy nhiên, lời khuyên trên đã được chọn vì tính phù hợp cụ thể của nó đối với hoạt động tiếp thị sự kiện và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thêm ít nhất một trong các kỹ thuật được đề xuất vào chiến lược tiếp thị sự kiện tiếp theo của mình.

Bài viết liên quan