8 Địa điểm du lịch trong chuyến đi Đông Bắc Ấn Độ lần đầu tiên của bạn

8 Địa điểm du lịch trong chuyến đi Đông Bắc Ấn Độ lần đầu tiên của bạn

01 Vườn quốc gia Kaziranga, Assam

Nằm ở trung tâm của Assam, Công viên Quốc gia Kaziranga là một trong những khu vực cuối cùng ở phần này của Ấn Độ, nơi nó không đông đúc lắm. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng là nơi sinh sống của quần thể tê giác một sừng lớn nhất thế giới, cũng như nhiều loài động vật có vú, bao gồm voi, hổ, báo và hàng nghìn loài chim.

02 Tawang, Arunachal Pradesh

Khung cảnh ngoạn mục của Tawang ở Arunachal Pradesh vẫn còn ít được khám phá. Và một trong những lý do cho điều này là để vào Tawang, du khách Ấn Độ cũng phải có Giấy phép Nội tuyến đặc biệt. Nhưng tất cả những nỗ lực đều xứng đáng, và bạn sẽ cảm nhận được điều đó khi bắt đầu tiếp cận điểm đến xinh đẹp này. Hãy chắc chắn rằng bạn lên kế hoạch cho hành trình của mình một cách cẩn thận để không bỏ lỡ bất kỳ địa điểm tuyệt đẹp và đẹp như tranh vẽ nào.

03 Cherrapunji và Mawsynram, Meghalaya

Nằm cách nhau khoảng 80 km, Cherrapunji và Mawsynram được biết đến là những nơi ẩm ướt nhất trên trái đất. Nếu bạn theo dõi kỷ lục, cả hai khu vực đều nhận được lượng mưa hơn 450 inch mỗi năm và được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp ngoạn mục. Ngoài ra, những ngọn đồi cũng cung cấp một số tuyến đường đi bộ xuyên rừng.

04 Majuli, Assam

Đó là một hòn đảo xinh đẹp nằm trên sông Brahmaputra và có thể đến bằng phà từ Jorhat, Assam. Tuy nhiên, hòn đảo xinh đẹp này liên tục bị thu hẹp, do lượng phù sa thải ra quá nhiều. Vì vậy, hãy ghé thăm điểm này cho đến khi quá muộn. Để khám phá địa điểm này, bạn có thể đặt một chiếc thuyền riêng có động cơ hoặc bắt đầu với người dân địa phương trên một chuyến phà. Mặc dù có vẻ đẹp tuyệt vời và cảm giác của thế giới khác, khu vực này không nhận được nhiều khách du lịch và vì vậy bạn có thể mong đợi nơi này hầu hết thời gian ít đông đúc hơn.

05 Shillong, Meghalaya

Shillong là một danh lam thắng cảnh ở Đông Bắc Ấn Độ và đặc biệt được biết đến với việc cung cấp không gian thanh bình cho khách du lịch.  Được yêu mến gọi là Scotland của phương Đông, đây là một trong những điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất ở Ấn Độ. Vì vậy, nếu bạn đang cần một kỳ nghỉ yên bình và giải độc, đây là nơi dành cho bạn. Nếu bạn ở Guwahati, bạn có thể thuê taxi hoặc lên xe buýt, bạn sẽ luôn yêu thích chuyến đi của mình từ Guwahati đến Shillong giữa những con đường ngoằn nghoèo và phong cảnh ngoạn mục.

06 Kohima, Nagaland

Ghé thăm khu vực xinh đẹp này để tận hưởng nhịp sống bình lặng và sự yên bình ở dạng tốt nhất. Được biết đến với vẻ đẹp của nó, khách du lịch gần xa đến thăm nơi này đều dành thời gian cho những ngọn đồi, nơi sinh sống của một số loài chim quý hiếm. Thêm vào đó, từ những hồ nước tuyệt đẹp đến nghĩa trang Thế chiến thứ hai, thị trấn có một số địa điểm du lịch đáng để tham quan, cũng như nền văn hóa bộ lạc phong phú để tự hào.

07 Agartala, Tripura

Agartala mang đến khách du lịch niềm vui sống ở một thị trấn nhỏ, và bạn cần phải ghé thăm nơi này để trải nghiệm điều đó. Thành phố thủ đô này nổi tiếng với những ngôi đền và cung điện trưng bày một di sản và lịch sử phong phú. Nơi đây cũng nổi tiếng không kém với hàng dệt tay và đồ thủ công mỹ nghệ bằng tre. Ngoài ra, khi ở đây, đừng bỏ lỡ việc nếm thử các món ăn địa phương.

08 Manipur

Được yêu thích, được gọi là ‘Thụy Sĩ của Ấn Độ’, Manipur nằm thoải mái ở góc sâu phía đông bắc của Ấn Độ. Từ động vật hoang dã kỳ lạ, cảnh quan thanh bình, những hòn đảo nổi cho đến những người dân địa phương nồng hậu, Manipur mang đến cho bạn tất cả những yếu tố để bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Được bao quanh bởi Nagaland ở phía bắc, Assam ở phía tây và Mizoram ở phía nam, nó có đường biên giới quốc tế chung với Miến Điện ở phía đông.

indiatimes

Bài viết liên quan
preloader