8 hãng hàng không trên thế giới không còn yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên máy bay

8 hãng hàng không trên thế giới không còn yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên máy bay

Ngay sau khi đại dịch coronavirus bùng phát, việc đeo khẩu trang đã trở thành hiện thực mới đối với hầu hết mọi người trên toàn cầu. Trong gần hai năm, hầu hết các hoạt động hàng ngày, như đi ăn và mua sắm tạp hóa, bắt buộc phải đeo khẩu trang, ngay cả đối với những người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tuy nhiên, vài tháng qua đã cho thấy sự sụt giảm các trường hợp COVID và nhiều nơi trên thế giới đang bỏ hoàn toàn quy định về mặt nạ. Bất chấp các chính sách nới lỏng, nhiều quốc gia, như Pháp và Đức, vẫn yêu cầu phải đeo khăn che mặt trên các phương tiện giao thông công cộng, kể cả trên máy bay và sân bay, theo nhà cung cấp dữ liệu World Folk Reviews.

Vì nhiệm vụ, các hãng hàng không phải tuân theo và thi các quy định về mặt nạ. Trong khi rất nhiều người chấp nhận mới chuẩn quy tắc, nhiều người không thực hiện nó một cách cẩn thận, dẫn đến sự gia tăng giá trị trong trường hợp khách hàng ngược, đặc biệt là ở Mỹ.

Vào năm 2021, hơn 4.0000 báo cáo liên quan đến mặt nạ đã được gửi tới Cục Hàng không Liên bang, với những người bị phạt lên đến 82.000 đô la, đối mặt với sự kết hợp hoặc cả hai.

“Không có nghĩa lý gì khi mọi người vẫn bắt buộc phải đeo mặt nạ trên máy bay, nhưng vẫn được phép tụ tập tại các nhà hàng đông đúc, trường học và tại các sự kiện thể thao mà không có khẩu trang, mặc dù không có địa điểm nào trong số này có hệ thống lọc khí bảo vệ như máy bay”, Giám đốc điều hành của các hãng vận tải lớn nhất của Hoa Kỳ cho biết trong một bức thư ngày 23 tháng 3 cho Biden.

Tuy nhiên, hôm thứ Tư, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã gia hạn nhiệm vụ cho đến ngày 3 tháng Năm, CNN đưa tin.

“Kể từ đầu tháng 4, đã có sự gia tăng trong đường trung bình động trong 7 ngày của các trường hợp ở Mỹ”, một quan chức của Cơ quan Quản lý Biden nói với CNN. “Để đánh giá tác động tiềm tàng, sự gia tăng các ca bệnh đối với bệnh nặng, bao gồm cả số ca nhập viện và tử vong, cũng như năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe, CDC khuyến nghị TSA mở rộng chỉ thị an ninh để thực thi việc sử dụng khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và đầu mối giao thông 15 ngày, đến ngày 3 tháng 5 năm 2022. ”

Trong khi lệnh cấm vẫn có hiệu lực đối với máy bay ở Mỹ, có một số hãng hàng không ở châu Âu đã bỏ đeo khẩu trang trên nhiều tuyến đường. Tuy nhiên, một số hãng hàng không của Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên do nhiệm vụ đeo mặt nạ bị bỏ, buộc họ phải hủy bỏ hàng trăm chuyến bay.

Theo dữ liệu được cung cấp từ Cirium cho CBS MoneyWatch, EasyJet đã hủy 202 chuyến bay khởi hành từ Vương quốc Anh từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4, so với con số 0 bị hủy trong cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, BA đã hủy 393 chuyến.

Người phát ngôn của EasyJet nói với CBS rằng “mức độ ốm đau của nhân viên cao hơn bình thường” đã góp phần làm tăng số vụ hủy chuyến. Tuy nhiên, người phát ngôn của BA cho biết chỉ có một số lượng nhỏ các chuyến bay bị hủy có liên quan đến COVID.

Rob Morris, người đứng đầu công ty phân tích hàng không Ascend by Cirium, cho biết: “Có một số rủi ro mà chúng tôi có thể thấy ở Bắc Mỹ và tất cả phụ thuộc vào tỷ lệ trường hợp. “Nhưng nó sẽ tương đối ngắn hạn vì các hãng hàng không sẽ điều chỉnh năng lực quản lý nhu cầu và bảo vệ tính toàn vẹn mạng của họ.”

Dưới đây là những hãng hàng không không còn yêu cầu khẩu trang trên máy bay.

  1. British Airways

Sau khi dỡ bỏ quy định đeo mặt nạ ở Anh và xứ Wales, British Airways đã cập nhật chính sách đeo mặt nạ của mình để trở thành tùy chọn trên các chuyến bay mà điểm đến không yêu cầu chúng. Tuy nhiên, hãng hàng không vẫn yêu cầu che mặt cho những nơi mà hãng chưa thể “làm rõ các hạn chế của địa phương.”

  1. EasyJet

Tương tự như BA, EasyJet có trụ sở tại London đã chấm dứt yêu cầu mặt nạ trên các chuyến bay mà điểm xuất phát và điểm đến không yêu cầu chúng. Cụ thể, những người trên các chuyến bay giữa Anh, Bắc Ireland, Jersey, Đảo Man, Đan Mạch, Thụy Điển, Gibraltar, Thụy Sĩ, Hungary, Iceland và Ba Lan có thể bỏ khăn che mặt trên máy bay.

  1. Jet2

Hãng hàng không giá rẻ Jet2 của Anh là hãng hàng không đầu tiên ở Anh loại bỏ các yêu cầu về mặt nạ trên máy bay, nới lỏng quy định vào ngày 1 tháng 3. Hãng cho biết mặt nạ vẫn được yêu cầu trên các chuyến bay đến và đi từ Scotland, cũng như các quốc gia nước ngoài vẫn yêu cầu. .

  1. TUI

Hãng hàng không thuê bao TUI cho biết có thể bỏ khẩu trang đối với những người đi đến hoặc đi từ Anh, xứ Wales hoặc Bắc Ireland, nhưng các chuyến bay đến và đi từ Scotland và một số quốc gia ở nước ngoài, như Mỹ, vẫn cần phải che mặt.

  1. Icelandair

Icelandair cũng đã cập nhật chính sách mặt nạ của mình để trở thành tùy chọn trên một số tuyến bay, bao gồm các chuyến bay trong Iceland, đến hoặc đi từ Châu Âu và Greenland. Tuy nhiên, khẩu trang vẫn được yêu cầu khi đến Canada, Mỹ, Đức (ngoại trừ Frankfurt) và Paris.

  1. Virgin Atlantic

Kể từ ngày 16 tháng 3, Virgin Atlantic đã thay đổi quy tắc mặt nạ của mình để trở thành tùy chọn trên các chuyến bay từ Heathrow và Manchester đến Caribe. Cụ thể, có thể tháo khăn che mặt trên các chuyến bay đến hoặc đi từ Barbados, St Lucia, Antigua, Grenada, The Bahamas, Jamaica, St Vincent và Grenadines, và Trinidad & Tobago.

  1. Scandinavian Airlines

Scandinavian Airlines, còn được gọi là SAS, đã loại bỏ quy định về mặt nạ đối với các chuyến bay ở Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy vào tháng 10, nhưng đã mở rộng quy định đó cho tất cả các chuyến bay ngoại trừ đến và đi từ Mỹ, Trung Quốc và Ý kể từ ngày 4 tháng 4.

  1. Norwegian Air Shuttle

Norwegian Air Shuttle đã thay đổi chính sách khẩu trang thời đại của mình vào ngày 4 tháng 4, hiện cho phép hành khách từ bỏ việc che mặt trên tất cả các chuyến bay của hãng. Tuy nhiên, mặt nạ vẫn có thể được yêu cầu trên các tuyến đường đến một số điểm đến nhất định. Công ty cho biết kể từ ngày 12 tháng 2 khi nhiệm vụ được dỡ bỏ ở Scandinavia, họ đã “nhận thấy nhu cầu của hành khách tăng lên và sự lạc quan liên quan đến việc đặt chỗ trước cho cả du lịch giải trí và công tác.”

businessinsider.

Bài viết liên quan
preloader