8 hoạt động thú vị ở Maldives

Maldives là một thiên đường hạ giới,và với 8 hoạt động thú vị ở Maldives này, bạn sẽ hiểu hơn định nghĩa về thiên đường.

Khi máy bay của bạn đến gần Maldives, bạn sẽ thấy 26 đảo san hô của nó nằm rải rác trên Ấn Độ Dương. Trong số các đảo san hô này là 1.200 hòn đảo đẹp nhất. Chỉ có khoảng 200 người có người sinh sống và khoảng 100 người được cam kết là các khu nghỉ dưỡng.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trên một trong những hòn đảo thiên đường này với một quản gia cá nhân để phục vụ bạn những món ăn được trình bày đẹp mắt trong sự yên bình và tĩnh lặng của biệt thự của riêng bạn. Các lò xo trong tâm trí bạn bắt đầu thư giãn và cơ thể trở nên thư giãn hoàn toàn. Khi thưởng thức món ăn tuyệt vời này, bạn có thể xem cầu vồng cá trong nước rõ ràng đến nỗi chỉ có những viên kim cương ánh sáng trên bề mặt gợi ý đến sự hiện diện của nó. Đôi mắt của bạn, tinh thần của bạn và cơ thể của bạn đều được nuôi dưỡng, và nội tâm bạn phát ra tiếng thở dài.

Vâng, đây là một điểm đến trên đảo, nơi mà sự hư hỏng là điều tối thượng và không chỉ dành cho những người giàu có và nổi tiếng!

8 hoạt động thú vị ở Maldives
Đến với các hoạt động thú vị ở Maldives

Nào cùng tìm hiểu 8 hoạt động thú vị ở Maldives nhé

1. Đi lặn với ống thở

Hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở đây đều có rạn san hô trong nhà, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng bơi ra khỏi biệt thự của mình, nổi trên mặt nước và bắt đầu thả hồn theo nhịp tim của mình. Một số khu nghỉ dưỡng cũng sẽ đưa bạn đến một số địa điểm lặn với ống thở tốt nhất gần đó. Bất kể bạn đi đâu, sự đa dạng của các loài cá, san hô và các mảnh vụn có vỏ khác là không thể so sánh được, và nước trong đến mức bạn gần như nghĩ rằng mình có thể hít thở được.

Cá ngừ, rùa và cá mập, WOW!

Vì hầu hết người Maldives chỉ ăn cá ngừ, cá rạn không cảm thấy bị thách thức bởi con người và chúng thường bao quanh bạn trong một loạt màu sắc. Hàng trăm con rùa được bảo vệ và tồn tại. Bạn sẽ thường thấy hàng trăm con cá mập nhỏ gần một số bãi biển; nhưng đừng lo lắng rằng bạn không đủ điều kiện để ăn tối, vì vậy họ không có lãi suất. Những con cá thác lác cườm dài hai mét thường chứa đầy những loài cá rạn san hô dễ dàng gặm nhấm đến nỗi một thứ gì đó tương đối của bạn không có hứng thú. Một con cá mập đầy đủ là giấc mơ của một vận động viên bơi lội, và những kẻ này luôn luôn no nê.

Lặn biển với cá mập Voi ở Maldives
Lặn biển với cá mập Voi ở Maldives

Cận cảnh và Cá nhân với Sinh vật biển Maldives

Một lần, một người bạn của chúng tôi bị mê hoặc bởi một con cá mú và anh ấy đã dành thời gian theo dõi nó. Lo sợ trước những bước tiến không phù hợp, con cá mú khá đúng cách đã cho anh ta một vết sưng trên mũi! Có những con bọ ngựa khổng lồ, và ở Huvafen Fushi, bạn có thể cho chúng ăn vào mỗi buổi tối. Khu nghỉ mát có một nhà sinh vật học thường trú, người sẽ vui lòng mở rộng kiến ​​thức của bạn về cuộc sống đại dương. Ngoài ra còn có những con cá mập voi mà bạn có thể bơi gần và chỉ ngạc nhiên.

Cận cảnh với nhiều sinh vật biển ở Maldives
Cận cảnh với nhiều sinh vật biển ở Maldives

Dù bạn quyết định thế nào thì việc lặn với ống thở ở Maldives là điều bắt buộc, ngay cả khi tất cả những gì bạn làm là đeo mặt nạ và nằm dưới nước. Cá sẽ đến với bạn.

2. Nhận chứng chỉ PADI của bạn và đi lặn

Hầu hết các khu nghỉ dưỡng đều có thợ lặn đủ điều kiện có thể đào tạo và cấp chứng chỉ cho bạn. Nước ấm tuyệt đẹp ngay cả khi ở độ cao 30 mét, và các hang động và mặt san hô rất ngoạn mục. Napoléon và những kẻ xâm lược lớn khác di chuyển với phẩm giá tuyệt vời và quan sát bạn với sự mê hoặc khiến bạn tự hỏi ai là người thực sự được trưng bày! Vô số những điều kỳ quặc và ngọt ngào sẽ cuốn bạn vào màu sắc.

Nếu bạn là một thợ lặn thực sự tận tâm và đã có chứng chỉ của mình, bạn có thể tham gia một chuyến đi săn dưới nước. Đặt thuyền trên internet và họ sẽ đón bạn tại sân bay. Bạn sẽ đi vòng từ địa điểm này sang địa điểm khác, thực hiện hai lần lặn mỗi ngày và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp dưới và trên mặt nước. Thông thường, những chuyến đi săn này bao gồm một đầu bếp với thực đơn hơi hạn chế nhưng lại là một tài năng thực sự. Bạn cũng có thể đặt phòng này như một phần của gói kỳ nghỉ của mình. Ví dụ, Four Seasons có thuyền đi săn riêng.

3. Thử các tính năng độc đáo của các khu nghỉ dưỡng

Mặc dù bị cô lập, nhưng Maldives có một số khu nghỉ dưỡng hàng đầu với tất cả những cái tên xa xỉ quen thuộc. Mỗi nơi cung cấp một cái gì đó khác nhau, từ rạn san hô trong nhà đến các nhà hàng và spa dưới nước. Lưu trú tại những khu nghỉ dưỡng hàng đầu này rất tốn kém, nhưng chi phí-lợi nhuận sẽ khác nhau tùy theo mỗi cá nhân hoặc gia đình.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo

Hầu hết các khu nghỉ dưỡng có ít nhất hai hoặc ba nhà hàng để cung cấp cho khách hàng lựa chọn, và các món ăn từ ngon đến hoàn toàn xuất sắc ở bảy nơi chúng tôi đã ở. Nhưng đồ ăn không phải là phần duy nhất của trải nghiệm ẩm thực ở Maldives: Hilton có một nhà hàng dưới nước, nơi bạn quan sát cuộc sống rạn san hô và họ nhìn lại!

Hầm rượu, Spa và Bữa tối lãng mạn

Một số khu nghỉ dưỡng có hầm rượu vang dưới nước, và những khu nghỉ dưỡng khác có thể đưa bạn đến một hòn đảo riêng tư hơn, nơi bạn có thể dùng bữa tối cho riêng mình và người ấy. Hãy nghĩ về những kỷ niệm tuần trăng mật mà bạn sẽ thực hiện trong chuyến phiêu lưu như vậy!

Tất cả các khu nghỉ mát đều có spa, một số trong số đó nằm dưới nước. Những điều này có thể là đặc biệt, và nếu mục tiêu của bạn là hoàn toàn tự do, thì bạn không thể sai lầm.

Quyền riêng tư, cách ly và thư giãn tuyệt đối

Không có người dân địa phương nào ngoài các thành viên của nhân viên đến đây. Người dân Maldives có những hòn đảo của riêng họ cũng đẹp không kém. Trên thực tế, chúng tôi đã đến thăm một trong những hòn đảo có người ở và ghép nối với một hòn đảo khác, nơi dân làng có thể thu thập củi. Những bãi biển tinh thể đường nguyên sơ của nó chỉ thổi bay chúng tôi.

Các khu nghỉ dưỡng ở Maldives thường nằm trên các hòn đảo riêng lẻ, và không giống như các khu nghỉ dưỡng khác trên thế giới, không có trẻ em ăn xin, những người ăn xin kiếm tiền du lịch của bạn và những người bán hàng rong trên bãi biển coi thường trò chơi điện tử là văn hóa địa phương. Trên thực tế, trên các hòn đảo nghỉ dưỡng, không có người dân địa phương nào ngoài nhân viên của khu nghỉ mát. Vì vậy, nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời giữa các nền văn hóa, hãy tìm nơi khác hoặc trò chuyện với cá. Nhưng trước khi bạn làm, hãy suy nghĩ về nó một cách cẩn thận.

Mặc dù bị cô lập, nhưng Maldives có một số khu nghỉ dưỡng hàng đầu với tất cả những cái tên xa xỉ quen thuộc. Mỗi nơi cung cấp một cái gì đó khác nhau, từ rạn san hô trong nhà đến hầm rượu dưới nước, nhà hàng và spa. Nó đắt nhưng, một lần nữa, chi phí-lợi ích thay đổi theo từng cá nhân hoặc gia đình.

Maldives cung cấp sự biệt lập và riêng tư như thiên đường, cho bạn cơ hội thoát khỏi lối sống bận rộn trong một tuần hoặc lâu hơn. Tất nhiên là có những vị khách khác, nhưng bạn sẽ không gặp họ trong thời gian dài.

Nếu không muốn giao lưu, bạn có thể chỉ cần thư giãn trong hồ bơi riêng của mình và để quản gia mang cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn thậm chí có thể sắp xếp một bữa tối riêng tư trên bãi biển hoặc trên rạn san hô trong nhà của khu nghỉ dưỡng, nơi bạn có thể bơi và dành thời gian của mình với cá và các sinh vật sống khác sống trên rạn san hô.

4. Ghé thăm Malé

Nhiều khu nghỉ dưỡng gần sân bay sẽ cho phép bạn đăng ký tham quan Malé, thủ đô của Maldives.

Khi ở Malé, bạn có thể ghé thăm Sultan’s Palace, chợ cá, nơi bạn có thể mua một con cá ngừ nguyên con với giá bằng một miếng nhỏ về nhà. Họ sẽ làm sạch và phi lê nó cho bạn. Chọn wasabi và nước tương ở cửa hàng tạp hóa, và bạn có thể thưởng thức món sashimi của mình tại resort.

5. Ghé thăm một hòn đảo địa phương

Bạn cũng có thể đến thăm các hòn đảo đông dân cư khác. Một số khu nghỉ dưỡng có thể sắp xếp một chuyến đi đến một trong những hòn đảo được chỉ định cho khách du lịch đi Tour Maldives đến thăm. Ở đó, bạn có thể thấy cách mọi người sinh sống, điều này thật hấp dẫn vì nhiều hòn đảo trong số này vẫn tuân theo phong tục giống như tổ tiên của họ hàng trăm năm trước. Tất nhiên là ngoại trừ ti vi và điện thoại di động.

Đôi khi, một số người dân trên đảo sẽ chuẩn bị đồ giải trí và đồ ăn cho bạn. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn nếm thử các món ăn và văn hóa thực sự của Maldives. Bạn có thể nhìn thấy họ phơi cá hoặc đóng thuyền, điều này tạo nên một trải nghiệm rất đặc biệt.

Chúng tôi đã đến thăm một hòn đảo một lần với một số người bạn địa phương và ở lại vài ngày, vì vậy chúng tôi có cơ hội tham gia vào cuộc sống của người dân địa phương, như đi câu cá và dã ngoại trên hòn đảo được phân bổ cho nhu cầu củi của họ. Chúng tôi ở nhà khách cộng đồng, khá thoải mái và được bảo trì tốt. Ngôi làng rất sạch sẽ vì có một ngày dành cho người dân để dọn dẹp nơi này. Các gia đình đã chào đón chúng tôi, và đó là một trải nghiệm mà chúng tôi sẽ luôn trân trọng.

6. Đi một chuyến xe Dhoni

Khi ở Maldives, bạn phải đi trên xe dhoni, phương tiện giao thông chính truyền thống của Maldives. Một số khu nghỉ dưỡng có dhonis đã được chuyển đổi thành khu dành cho khách, đó là một trải nghiệm khá thú vị. Ngoài ra còn có một đội tàu đánh sóng phổ biến này đang đi lại giữa Malé và sân bay (chỉ khoảng 10 phút, nhưng một chuyến đi tuyệt vời).

Hầu hết trong số này hiện nay sử dụng dầu diesel, nhưng trước đây, họ chỉ sử dụng buồm. Theo truyền thống được xây dựng bằng gỗ dừa, hầu hết các dhonis hiện nay được làm từ gỗ nhập khẩu và ổn định hơn nhiều. Làm việc trong các đầm phá là một chuyện. Câu cá ở vùng nước lộ thiên là một việc hoàn toàn khác. Nhưng, đó là thời của người sắt và tàu gỗ!

Nhịp điệu của những bản nhạc dhonis là yếu tố góp phần quan trọng trong âm nhạc Maldives, và bạn phải mang về nhà một hoặc hai chiếc CD. Hãy tìm nhóm Zero Degree Atoll.

7. Đi câu cá

Câu cá ở Maldives rất thú vị. Chúng tôi đã đi câu cá nhiều lần khi chúng tôi ở đó, và thật hài lòng vì bạn được đảm bảo sẽ đánh bắt tốt cho bữa tối của riêng mình.

Đi câu cá là một trong những hoạt động thú vị ở Maldives
Đi câu cá là một trong những hoạt động thú vị ở Maldives

Người Maldives chủ yếu chỉ đánh bắt cá ngừ nên khi đi câu, họ dùng giáo. Bạn có thể sắp xếp để đi cùng họ và trải nghiệm câu cá theo cách Maldives, hoặc bạn có thể đặt một chuyến đi câu cá thường xuyên thông qua khu nghỉ mát của bạn. Một số cuộc thám hiểm cung cấp cả hai phương pháp, như có thể thấy trong ảnh bên dưới.

8. Thử Lướt sóng

Nếu bạn đến thăm Maldives từ tháng 4 đến tháng 11, bạn phải thử lướt sóng! Mặc dù bạn sẽ không gặp phải cú đấm và sức mạnh của những con sóng mà bạn có thể tìm thấy ở các điểm đến khác, nhưng vẫn có đủ để mang đến cho bạn một khoảng thời gian vui vẻ. Những con sóng ở Ấn Độ Dương thân thiện với người dùng hơn, vì vậy nếu bạn không thích bị ảnh hưởng bởi những con sóng lớn, thì Maldives là nơi dành cho bạn.

Những điều bạn cần biết về Maldives

Chúng tôi may mắn nhận được một nhiệm vụ làm việc ở Maldives, vì vậy chúng tôi đã ở đó vài tháng trong suốt ba năm. Vì nhiệm vụ được giao, chúng tôi đã có thể đến thăm một số hòn đảo có người ở và gặp gỡ nhiều người dân địa phương. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi ở đó, đây là một số điều bạn cần biết trước khi đặt kỳ nghỉ ở Maldives:

Tuân theo Quy tắc trang phục. Maldives là một quốc gia Hồi giáo và tuân theo luật Sharia. Ăn mặc phù hợp khi đến thăm thành phố thủ đô, Malé, hoặc các hòn đảo có người sinh sống khác.

Đừng mang theo rượu. Bạn có thể thưởng thức đồ uống yêu thích của mình tại resort, nhưng ở Malé thì không. Nơi duy nhất bạn có thể thưởng thức đồ uống là trong khách sạn sân bay ở Hulhumale. Nếu bạn đang ở Malé và nhất định phải uống một ly, bạn có thể đến khách sạn sân bay trong hành khách bình thường để thỏa mãn cơn khát của mình. Nếu bạn tình cờ mang theo một ít rượu, đừng lo lắng; họ sẽ giữ nó cho bạn và trả lại khi bạn rời đi. Và tin tưởng họ, họ làm.

Bạn Phải Yêu Nước. Trừ khi bạn yêu thích các môn thể thao dưới nước, Maldives có thể quá thoải mái đối với bạn.

Đi vào đúng thời điểm. Mùa cao điểm ở Maldives là từ tháng 11 đến tháng 4. Bắt đầu từ tháng 4, bạn có thể nhận được một số ưu đãi giá rẻ cho đến đầu tháng 9 khi các đợt gió mùa về. Những cơn mưa trong mùa thấp điểm không quá tệ để ngăn bạn tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Ngân sách Theo đó. Một lựa chọn khác rẻ hơn nếu bạn chỉ muốn lặn là ở lại thủ đô Malé, vì các khách sạn rẻ hơn nhiều. Sau đó đặt một chuyến thám hiểm tại một trong những cửa hàng đồ lặn (có một số cửa hàng tốt ở Malé). Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của khu nghỉ mát, hãy gọi đến một số khu nghỉ mát vào tối thứ Tư và tìm hiểu các ưu đãi mà họ đang cung cấp để lấp đầy không gian trống cuối tuần. Nhiều lần, họ sẽ cung cấp những căn phòng nghìn đô chỉ với một phần tư giá đó. Tuy nhiên, hãy biết rằng khi bạn ở trong khu nghỉ mát, nơi duy nhất để ăn là tại các nhà hàng trong khu nghỉ mát và chúng có thể đắt đỏ.

Ở gần Malé có thể là một lựa chọn tốt. Ngoài ra còn có những nơi để ở tại những hòn đảo gần Malé. Villingili là một nơi khá đẹp và có thể dễ dàng đến được bằng phương tiện công cộng thông thường. Ở đây có chỗ để bơi và lặn với ống thở.

Mang gì cho kỳ nghỉ của bạn ở Maldives

Sau một vài ngày ở đây, bạn thực sự cảm thấy được nghỉ ngơi. Công việc dường như đã quá xa vời, và niềm vui đang ở ngay đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến đầy nắng và không phải là một người yêu thích các khu nghỉ dưỡng lớn, Maldives nên nằm ở đầu danh sách của bạn. Thời tiết là đáng tin cậy và không có phức tạp trong sân bay. Khu nghỉ mát của bạn sẽ đón bạn ngay tại đó bên ngoài bến tàu của bạn bằng thuyền riêng của họ với nhân viên để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái. Bạn thậm chí không cần phải chờ đợi.

Việc đóng gói cho chuyến đi này thật dễ dàng vì bạn sẽ không cần nhiều quần áo. Bạn sẽ thường xuyên mặc đồ bơi, đặc biệt nếu bạn quyết định dùng bữa trong biệt thự của riêng mình. Ở một số khu nghỉ dưỡng, khách được yêu cầu chỉ đi chân trần.

Chỉ cần đóng gói những thứ cần thiết:

Áo tắm của bạn
Một chiếc xà rông có thể được mặc theo nhiều kiểu khác nhau sẽ rất hữu ích.
Kính đen, mũ và một đôi dép đi biển (đây là những thứ bắt buộc phải có)
Một bộ trang phục thích hợp nếu bạn muốn đến thăm các hòn đảo có người ở (và nếu bạn định đến thăm một ngôi làng Hồi giáo)
Một máy ảnh dưới nước (thực sự thú vị vì khả năng hiển thị gần như hoàn hảo và cuộc sống dưới nước rất thú vị)
Bạn có thể thuê thiết bị lặn biển và ống thở tại các khu nghỉ dưỡng nên đừng lo lắng về những điều này. Và hãy thẳng thắn, hãy mang theo tiền. Tuy ở đây mua sắm không nhiều nhưng mức độ nuông chiều này không hề rẻ. Nếu bạn muốn đi mua sắm, bạn luôn có thể lên kế hoạch cho một chuyến bay với điểm dừng ở Sri Lanka, Dubai, Bangkok hoặc Singapore và mua sắm thỏa thích.

Theo: wanderwisdom.

Thế đã đủ hấp dẫn với bạn chưa, tour maldives luôn hấp dẫn phải không, bạn có nhu cầu tìm hiểu Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm để khám phá thiên đường hạ giới thì liên hệ công ty du lịch META nhé.

Bài viết liên quan
preloader