9 chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Thái Lan

Với những đỉnh núi đầy sương mù, đăm chiêu, những ngôi đền cổ kính ẩn giấu, những mỏm đá vôi thuộc thế giới khác và khu rừng rậm rạp tràn ngập động vật hoang dã, Thái Lan mang đến một bữa tiệc thực sự cho những người đi bộ đường dài.

9 chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Thái Lan
9 chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Thái Lan

Cho dù bạn muốn chinh phục những ngọn núi, đi vòng quanh những hòn đảo đầy cát tuyệt đẹp hay chỉ đơn giản là tìm đường đến thác nước lớn nhất Thái Lan, đều có rất nhiều lựa chọn. Hơn nữa, với hệ thống giao thông tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng đi đến hầu hết các con đường mòn đi bộ đường dài một cách độc lập – mặc dù cũng có rất nhiều hướng dẫn đi bộ đường dài tuyệt vời.

Vì vậy, hãy lấy một loại thuốc chống côn trùng hạng nặng, mang theo một ít kem chống nắng và mua một ít tất đỉa – chúng ta sắp khởi hành. Đây là những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Thái Lan. Bạn hãy sẵn sàng cho những chuyến Du lịch Thái Lan của bạn nhé, và hãy cùng chúng tôi tham gia vào các chuyến đi bộ đường dài.

9 chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Thái Lan

1. Đền Hang Cọp Krabi

Đi bộ tốt nhất đến một ngôi đền
1km (0,6 dặm), nửa ngày, vừa phải

Thật đáng để leo dốc lên Đền Hang Cọp
Thật đáng để leo dốc lên Đền Hang Cọp

Đó là một chuyến leo dốc ngắn và ngắn lên đến mỏm đá vôi cao 278m (912ft) nhìn ra Thị trấn Krabi, nhưng những người đi bộ đường dài vượt thành công 1260 bậc thang lên đỉnh sẽ được thưởng quyền vào Wat Tham Suea (Đền Hang Cọp) và một số cảnh đẹp tuyệt vời . Ngôi chùa lấy tên từ niềm tin rằng hổ từng trú ngụ trong các hang động xung quanh. Ở đây bây giờ không có con mèo lớn rình mò nào; thay vào đó, những bảo tháp bằng vàng và tượng Phật ngồi lớn lặng lẽ trông chừng khu rừng ngọc lục bảo và vùng biển xanh trải dài bên dưới.

Mang đủ nước cho cả quá trình đi lên và độ ẩm. Ngoài ra, hãy nhớ mặc quần áo phù hợp với văn hóa (quần dài hoặc váy dài và áo che vai) vì đây là một ngôi chùa Phật giáo. Một cây sào đi bộ đường dài có thể hữu ích – vừa giúp bạn leo lên vừa giữ khoảng cách với lũ khỉ thường trú.

2. Vườn quốc gia Khao Yai

Chuyến đi bộ tốt nhất trong công viên quốc gia
Khoảng cách khác nhau, 2–3 giờ, dễ dàng

Gậy đi bộ đường dài có thể thực sự hữu ích khi leo dốc
Gậy đi bộ đường dài có thể thực sự hữu ích khi leo dốc

Được thành lập là công viên quốc gia đầu tiên của Thái Lan vào năm 1962, Khao Yai là nơi tốt nhất để đi bộ xuyên rừng gần Bangkok. Nó tự hào có hơn 50km (31 dặm) đường mòn đi bộ đường dài có rất nhiều khỉ, vượn, cầy hương, hươu sủa và các loài chim đặc hữu như chim hồng hoàng lớn.

Có một vài con đường mòn ngắn, hình tròn bắt đầu gần trụ sở chính của công viên. Tuy nhiên, vì voi hoang dã thường được phát hiện trong khu bảo tồn nên cần có hướng dẫn viên để tiến sâu hơn vào rừng nhiệt đới. Tránh đến thăm vào cuối tuần và ngày lễ vì ô tô thường lấp đầy đường đến các điểm tham quan chính, bao gồm thác Haew Narok cao 150m (492ft) và thác Haew Suwat, thác có độ cao 25m (82ft) khiến hàng triệu người choáng váng trong bộ phim đình đám của Danny Boyle The Bãi biển (2000).

3. Đường mòn tự nhiên Kew Mae Pan

Đi bộ đường dài tốt nhất ở Thái Lan
2,7km (1,6 dặm), 2-3 giờ, dễ dàng

Đi theo con đường vòng tròn ở Kew Mae Pan để có những khung cảnh ấn tượng
Đi theo con đường vòng tròn ở Kew Mae Pan để có những khung cảnh ấn tượng

Đường mòn Tự nhiên Kew Mae Pan ngắn mang đến cho người đi bộ cơ hội ngắm nhìn một trong những khung cảnh toàn cảnh đẹp nhất ở Thái Lan. Nằm bên trong Công viên Quốc gia Doi Inthanon gần Chiang Mai, ngọn núi Kew Mae Pan cao 2200m (7218ft) chỉ cách Doi Inthanon vài trăm mét về phía nam, đỉnh cao nhất của Thái Lan với độ cao 2565m (8415ft).

Bản thân chuyến đi là một con đường vòng tròn ngắn có lối đi bộ lót ván. Nó bắt đầu bên trong một khu rừng rêu và dương xỉ nở rộ những cây đỗ quyên đỏ từ tháng 1 đến tháng 3. Sau khi đi qua thác Mae Pan, bụi cây tan băng thành đồng cỏ trong xanh và dẫn những người đi bộ đường dài đến Điểm quan sát Kew Mae Pan (còn gọi là Trạm 9), nơi thống trị toàn bộ khu bảo tồn và nổi tiếng với cảnh bình minh ngoạn mục. Ở đây bắt buộc phải có hướng dẫn viên (200B mỗi nhóm).

4. Vườn quốc gia Khao Sok

Chuyến đi rừng hay nhất
Khoảng cách khác nhau, 2–3 giờ, vừa phải

Khao Sok là một trong những chuyến đi rừng tuyệt vời nhất ở miền nam Thái Lan
Khao Sok là một trong những chuyến đi rừng tuyệt vời nhất ở miền nam Thái Lan

Đi dọc theo phía nam của hồ Cheow Lan, khu rừng rậm rạp và những núi đá vôi cao chót vót của Khao Sok khiến công viên quốc gia trở thành một trong những nơi đi bộ xuyên rừng tốt nhất ở miền nam Thái Lan. Với 48 loài động vật có vú lang thang trong rừng, du khách cũng có rất nhiều cơ hội phát hiện động vật hoang dã tuyệt vời. Phần lớn là vượn, khỉ và hươu sủa, nhưng những loài khó nắm bắt hơn như gấu chó, báo gấm và hổ cũng được biết là cũng xuất hiện.

Một số con đường mòn, mỗi con đường dài khoảng 12km (7,5 dặm), bắt đầu từ làng Khao Sok ở rìa phía nam của công viên. Sau đó, họ băng qua khu rừng rậm rạp và vượt qua những thác nước đổ ầm ầm cho đến khi đến bờ phía nam của hồ.

Vào tháng 10 và tháng 12, loài hoa ký sinh lớn nhất (và có mùi hôi nhất) trên thế giới, Rafflesia kerrii, nở hoa, có thể là một cảnh tượng khá ấn tượng. Sau chuyến đi bộ đường dài, các nhà trọ nổi của Cheow Lan, được bao quanh bởi các núi đá vôi giống như răng nanh nhô lên khỏi mặt nước, là địa điểm nổi tiếng để trải nghiệm hồ nước và phía bắc của khu bảo tồn.

5. Koh Jum

Đi bộ trên đảo tốt nhất
Khoảng cách khác nhau, 4–6 giờ, dễ đến vừa phải

Xe máy là phương tiện duy nhất được phép đi trên hòn đảo bình dân Koh Jum, ngay gần Krabi. May mắn thay, cách bổ ích nhất để khám phá đảo san hô thiên đường này là đi bộ. Bờ biển phía tây có một con đường mòn bằng phẳng chạy giữa các vịnh nhỏ và bãi biển yên tĩnh dài 6 km (3,7 dặm), nhưng để ngắm cảnh xa đến Ko Phi-Phi (vào những ngày trời trong), hãy leo dốc lên đồi Khao Koh Pu.

Có hai con đường mòn dẫn lên đỉnh núi cao 400m (1312ft). Tuyến đường trực tiếp nhất bắt đầu từ biển báo dài 2,9km trên con đường vòng quanh đồi. Việc điều hướng các khu cao su trống có thể khó khăn, nhưng người dân địa phương sẽ đưa khách lên khoảng 1000B.

6. Um Phang

Chuyến đi bộ thứ sáu tốt nhất
Khoảng cách và thời gian khác nhau, từ trung bình đến khó

Bạn sẽ không phải đi chung đường với nhiều du khách khác tại Um Phang và Tak
Bạn sẽ không phải đi chung đường với nhiều du khách khác tại Um Phang và Tak

Bỏ qua các tỉnh Chiang Mai và Mae Hong Son nổi tiếng hơn, Um Phang và Tak mang đến những chuyến đi bộ đường dài ngoạn mục nhưng chỉ thu hút một phần nhỏ du khách. Tất cả các chuyến đi đều bắt đầu trong và xung quanh Khu bảo tồn động vật hoang dã Um Phang và sử dụng Sông Mae Klong như một huyết mạch thuận tiện để khám phá rừng rậm sâu hơn.

Khu vực này là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài nhiều ngày. Du khách có thể dành một tuần để khám phá những ngọn đồi, nghỉ ngơi tại các ngôi làng Karen và đi bộ về phía nam dọc biên giới với Myanmar đến Đèo Ba Chùa ở Sangkhlaburi, biên giới giữa Thái Lan và Myanmar từng là tuyến cung cấp chính cho việc xây dựng Thái Lan thuộc Nhật Bản. – Đường sắt Miến Điện trong Thế chiến II.

Tuy nhiên, hầu hết đều đến để xem thác nước lớn nhất Thái Lan, Nam Tok Thilawsu. Từ khu bảo tồn động vật hoang dã, bạn phải đi bộ hai giờ để đến thác nước ấn tượng xuyên qua những cây cọ rậm rạp, cây tre khổng lồ và những cây sung lạ. Hồ bơi của nó cũng thích hợp để bơi lội. Những người đi bộ đường dài và leo núi thành thạo nên thử chặng đường dài 20 km (12,5 dặm) đầy mệt mỏi để đến Núi Kagerla, đỉnh núi cao thứ tư ở Thái Lan. Tuy nhiên, ở độ cao 1428m (4685ft), nó không dành cho người yếu cơ.

7. Phanom Rung

Chuyến đi bộ tốt nhất đến một ngôi đền cổ
1km (0,6 dặm), nửa ngày, dễ dàng

Đây có thể không phải là một chuyến đi bộ đường dài truyền thống nhưng hiếm nơi nào mang lại nhiều cảm hứng hơn khu phức hợp Phanom Rung gần Buriram. Đứng trên vành của một ngọn núi lửa không hoạt động, cao khoảng 200m (656ft) so với cánh đồng lúa của Isan, ngôi đền Khmer thế kỷ 10 này được xây dựng từ sa thạch màu hồng.

Không chỉ là một địa điểm khảo cổ nổi bật, chuyến leo lên Phanom Rung còn đi theo một lối đi cổ xưa có đặt đầu của Naga (những người bảo vệ con rắn) ở hai bên, làm tăng thêm nét đặc trưng của nơi này. Từ bãi đậu xe, con đường mòn biến thành một cầu thang dẫn lên cao nguyên, nơi có ngôi đền chính và 15 ô cửa đang chờ đợi.

8. Vườn quốc gia Phu Kradueng

Đi bộ lên đỉnh tốt nhất
9,5km (5,9 dặm), 4-6 giờ, vừa phải đến khó

Lên đỉnh các đỉnh núi và vách đá tại Công viên Quốc gia Phu Kradueng để có khung cảnh ngoạn mục
Lên đỉnh các đỉnh núi và vách đá tại Công viên Quốc gia Phu Kradueng để có khung cảnh ngoạn mục

Phu Kradueng (Núi Chuông) là đỉnh chính trong công viên quốc gia cùng tên của tỉnh Loei ở phía đông bắc Isan. Việc leo núi ban đầu không quá vất vả nhưng sẽ khó khăn hơn khi những người đi bộ đến gần đỉnh núi giống như cao nguyên. Khu cắm trại trên đỉnh mang đến cho người đi bộ cơ hội nghỉ qua đêm và thuê xe đạp cho những ai muốn khám phá khu vực theo tốc độ của riêng mình.

Người dân địa phương thường hoàn thành chuyến leo núi trong một ngày, nhưng việc ở lại trên đỉnh sẽ mang lại cho những người đi bộ đường dài cơ hội ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên vách đá Mak Dook. Bình minh trên vách đá Nok Aen cũng hấp dẫn không kém. Việc xuống dốc khó khăn trên đầu gối; mượn một trong những chiếc gậy đi bộ được cung cấp.

9. Vòng xoay Bangkok Phra Pradaeng

Đi bộ tốt nhất gần Bangkok
12km (7,5 dặm), 3 giờ, dễ dàng

Được mệnh danh là “Lá phổi xanh” của Bangkok, con đường đi bộ và đường dành cho xe đạp này bắt đầu từ Bến tàu Bang Krachao (còn gọi là Bang Kachao) và được bảo vệ bởi luật pháp lâu đời cấm xây dựng các tòa nhà cao tầng ở khu vực này. Đi bộ ở đây là cơ hội hiếm có để thấy thủ đô Thái Lan trông như thế nào cách đây vài thập kỷ.

Phần lớn tuyến đường đi theo những con đường treo được xây dựng phía trên đầm lầy ngập mặn với một số ngôi nhà được xây dựng trên nhà sàn. Hãy thử đi bộ đường dài vào ngày Chủ Nhật khi chợ Talad Bang Nam Phueng bán những món ăn đường phố thơm ngon và đủ loại hàng hóa, từ khuyên tai ngọc trai đến bánh xèo dừa.

Theo: lonelyplanet

Trong trường hợp bạn chỉ muốn những chuyến du lịch thuần túy, thì bạn có thể đi ngay Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan