9 điều giúp bạn sẵn sàng đi du lịch Nhật Bản

9 điều giúp bạn sẵn sàng đi du lịch Nhật Bản: Có rất nhiều điều tuyệt vời để làm ở Nhật Bản. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn vượt qua những thách thức về hậu cần và tận hưởng nó nhiều hơn nữa.

Có hiệu lực từ ngày 11 tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, khôi phục việc đi lại cá nhân và miễn thị thực.

9 điều giúp bạn sẵn sàng đi du lịch Nhật Bản
9 điều giúp bạn sẵn sàng đi du lịch Nhật Bản

Điều này có nghĩa là lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, nhiều người sẽ có thể đi Tour du lịch Nhật Bản.

Việc nhập cảnh suôn sẻ vào Nhật Bản có điều kiện là phải có bằng chứng về việc tiêm ba mũi vắc xin đã được phê duyệt. Để biết chi tiết, hãy xem bài viết dưới đây và trang này của Bộ Ngoại giao.

Với việc mở cửa trở lại trước cửa nhà của chúng tôi, đây là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch du lịch đến thăm.

Có rất nhiều lời khuyên để bạn tận hưởng việc đi khắp Nhật Bản. Tuy nhiên, trước tiên, đây là chín điều cần biết trước khi đến đất nước này.

9 điều giúp bạn sẵn sàng đi du lịch Nhật Bản

1. Đeo khẩu trang Vẫn được khuyến khích

Mặc dù nhiều hoạt động đã trở lại tình trạng gần như trước COVID, các quy tắc phòng chống lây nhiễm vẫn là một phần của cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản.

Những người đi làm từ ga Tokyo vào ngày 3 tháng 6 đã đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân (và những người khác) trước sự lây lan của COVID-19.
Những người đi làm từ ga Tokyo vào ngày 3 tháng 6 đã đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân (và những người khác) trước sự lây lan của COVID-19.

Cụ thể, việc đeo khẩu trang được mong đợi, ưa thích và hầu như phổ biến khi ở trong nhà ở những nơi công cộng.

Ví dụ, truyền thông địa phương đã đưa tin rằng chính phủ đang xem xét trao quyền cho các khách sạn từ chối tiếp đón những khách du lịch từ chối đeo mặt nạ. Nhiều cơ sở yêu cầu những người vào phải mặc một chiếc trừ khi đang ăn.

2. Khuyến nghị: Đặt nhà trọ và khách sạn trước

Một chiến dịch tăng cường cho những chùm Tour du lịch Nhật Bản trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 11 tháng 10, theo thông báo của chính phủ Nhật Bản gần đây. Chiến dịch được thiết kế để hỗ trợ ngành khách sạn và nó bao gồm các khuyến khích tài chính cho những người ở Nhật Bản đi du lịch.

Do đó, nhiều người Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đi du lịch trong nước của họ vào mùa thu và mùa đông năm 2022. Đây là cơ hội đầu tiên trong nhiều tháng đối với hầu hết người Nhật vì du lịch không được khuyến khích từ khi bắt đầu đại dịch cho đến tháng 5 năm 2022.

Khách sạn Imperial ở Tokyo
Khách sạn Imperial ở Tokyo

Vì lý do đó, nếu bạn muốn lưu trú tại một nhà trọ cụ thể hoặc một địa điểm nổi tiếng, bạn nên đặt chỗ trước.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các sự kiện lớn, như buổi hòa nhạc hoặc sự kiện thể thao và nhà hàng. Nếu bạn biết mình muốn đi và không muốn thất vọng, hãy đặt vé!

3. Tận hưởng Hệ thống Giao thông Công cộng Tinh vi

Nhật Bản có một trong những hệ thống giao thông công cộng tốt nhất trên thế giới. Nhưng đối với bộ đếm thời gian đầu tiên, đôi khi có thể khó điều hướng. Có một bài viết về những điều cơ bản liên quan đến vận chuyển bằng tàu hỏa và xe buýt ở đây.

Để biết chỉ đường khi bạn di chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Maps hoặc Norikae Annai, đặc biệt là ở khu vực Tokyo. Để đi du lịch ở nơi khác, bạn nên hỏi các văn phòng du lịch địa phương (ví dụ như ở các trạm xe lửa và xe buýt lớn), nơi họ rất sẵn lòng cung cấp thêm thông tin về phương tiện giao thông công cộng địa phương.

Các toa tàu cao tốc Shinkansen 700T của Đài Loan hiện tại
Các toa tàu cao tốc Shinkansen 700T của Đài Loan hiện tại

Đối với khách du lịch, một cách thuận tiện để đi đến một số địa điểm là thẻ JR Rail Pass, với một số loại vé có thể đi được ở các khu vực khác nhau.

Nhiều du khách có thể mong đợi được đi tàu Shinkansen của Nhật Bản hoặc tàu cao tốc. Vé có thể được mua tại các ga hoặc trực tuyến.

Tuy nhiên, du khách đi tàu Shinkansen nên cẩn thận. Một thay đổi quy định gần đây có nghĩa là hành khách có va li lớn và các hành lý khác cần đặt một chỗ trong giá hành lý trước khi lên tàu.

4. Du lịch rảnh tay

Khi đi du lịch, làm gì với vali thường có thể là một vấn đề.

Nhật Bản có lẽ là một quốc gia mà việc chăm sóc hành lý được thực hiện dễ dàng.

Hầu hết các trạm lớn (và đôi khi thậm chí cả các trạm nhỏ) đều được trang bị tủ khóa tiền xu. Và nhiều người trong số họ có thể được thanh toán khi sử dụng thẻ ghi nợ giao thông, chẳng hạn như thẻ Suica hoặc tương tự.

Đôi khi ngay cả các mốc chính cũng được trang bị tủ khóa. Họ cũng muốn bạn có chuyến lưu diễn rảnh tay, không gặp khó khăn. Điều này có nghĩa là du khách có thể tận hưởng các điểm tham quan mà không phải lo lắng về việc mang theo những chiếc túi cồng kềnh.

Ngoài ra, đối với những người không muốn mang hành lý của mình trên các phương tiện công cộng, họ có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Các công ty như Yamato Transport và Sagawa có các dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả và giá cả hợp lý đến điểm đến qua đêm tiếp theo mà bạn yêu thích. Người Nhật sử dụng chúng mọi lúc – trong trường hợp bạn thắc mắc hành lý của họ ở đâu khi lên tàu!

5. Tiền mặt là Vua

Các phương thức thanh toán kỹ thuật số đã tăng lên trong những năm gần đây. Và hệ thống thanh toán Suica (bao gồm cả thẻ giao thông có tên gọi khác), là hệ thống thẻ trả trước được sử dụng hàng ngày cho các phương tiện giao thông công cộng, cũng thường được chấp nhận trong các cửa hàng để mua hàng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, đặc biệt là các nhà hàng nhỏ, không chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Do đó, bạn nên đảm bảo có đủ tiền mặt khi đi du lịch ở Nhật Bản.

Làm thế nào để lấy tiền mặt ra?

Nhiều thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng nước ngoài hoạt động tại các máy ATM ở Nhật Bản, và một trong những dịch vụ được người nước ngoài ưa chuộng là chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven Eleven.

Tuy nhiên, đôi khi, một số thẻ tín dụng nước ngoài không tương thích với các máy ngân hàng của Nhật Bản. Trong trường hợp này, bạn nên có thêm một số tiền mặt.

Trao đổi tiền tệ phổ biến ở các sân bay và nhà ga lớn như Tokyo và Osaka, nhưng ít dễ tìm thấy hơn ở các thị trấn và thành phố.

6. Rất nhiều thứ để thưởng thức bữa ăn ngoài trời

Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng và được đánh giá cao trên thế giới. Và vì lý do đó, những người sành ăn sẽ tìm thấy niềm vui của họ. Từ takoyaki đến wagyu, từ ramen đến sushi, đến shojin ryori thân thiện với người ăn chay, đều có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Với một số mẹo, trải nghiệm có thể thú vị hơn.

Mặc dù nhiều nhà hàng ở các thành phố lớn có thực đơn tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài, nhưng không phải tất cả đều có thực đơn và chúng thậm chí còn ít phổ biến hơn bên ngoài các thành phố lớn. Do đó, nếu bạn bị dị ứng hoặc yêu cầu về chế độ ăn uống, bạn nên chuẩn bị sẵn bảng thông tin về những loại thực phẩm bạn không ăn hoặc nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy chuẩn bị sẵn trang google dịch để giao tiếp với nhân viên phục vụ.

Ví dụ, gần như tất cả các nhà hàng đều hiểu về dị ứng (arerugi-) và sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn tránh những thực phẩm như vậy. (Hãy cảnh báo trước: các thành phần thay thế không phải lúc nào cũng có sẵn.) Hoặc, ví dụ, nếu bạn muốn ăn thực phẩm thuần chay, hãy tìm thêm thông tin về các thành phần thuần chay, trong bài viết của chúng tôi tại đây.

Một điều hữu ích cần biết là tiền boa là không cần thiết. Mặt khác, một số nhà hàng sẽ có một món khai vị nhỏ đi kèm, khách hàng sẽ bị tính phí. (Vì vậy, nếu có thêm một khoản phí nhỏ không được tính, đó có thể là những gì nó xảy ra).

Cuối cùng, đặc biệt là ở một số khu vực ồn ào như Kabukicho ở khu Shinjuku của Tokyo, sẽ có nhân viên của các nhà hàng cố gắng lôi kéo khách qua đường vào cơ sở của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh những người bán hàng này, vì họ đôi khi tính giá cao hơn cho khách hàng nước ngoài hoặc khách mới đến.

7. Nhiều cách sử dụng điện thoại của bạn

Có khả năng là Nhật Bản có một mạng lưới điện thoại khác với đất nước của bạn. Do đó, chuyển vùng dữ liệu sẽ không hoạt động đầy đủ.

Trong những trường hợp này, có một số điều mà du khách có thể làm. Hãy cẩn thận, mặc dù. Các tùy chọn này sẽ có sẵn tại sân bay khi bạn đến, nhưng khó tìm hơn trong thị trấn.

Đối với một số người, có thể thu xếp với nhà cung cấp dịch vụ tại nhà của bạn để được bảo hiểm ở Nhật Bản. Kiểm tra với nhà cung cấp của riêng bạn để biết chi tiết và chi phí vì một số tùy chọn khá đắt.

Hai lựa chọn khả thi khi bạn đến Nhật Bản là:
1. Cho thuê wi-fi bỏ túi, hoặc
2. Mua Thẻ SIM du lịch ngắn hạn tại một cửa hàng điện tử lớn, chẳng hạn như Bic Camera.

8. Biết phải làm gì trong trường hợp động đất hoặc tình trạng khẩn cấp

Nhật Bản là nơi chịu nhiều thiên tai, chẳng hạn như động đất và bão. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tự làm quen với các biện pháp phòng chống thiên tai nếu có thể.

Có một số ứng dụng điện thoại thông minh có thể được tải xuống trước khi bạn đến. Những điều này sẽ giúp cung cấp tin tức và thông tin về thảm họa, chẳng hạn như Phòng chống Thảm họa Nerv và NHK World. Nếu có trường hợp khẩn cấp, bạn cũng nên để ý đến các tác động đến giao thông công cộng.

Bạn cũng nên biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe. 119 là số dịch vụ khẩn cấp để gọi cho đội cứu hỏa và các dịch vụ y tế khẩn cấp.

Trong hệ thống y tế Nhật Bản, hầu hết các cuộc thăm khám của bác sĩ và thuốc đều khá hợp lý. Tuy nhiên, điều trị nội trú có thể tốn kém nếu không có bảo hiểm, vì vậy bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm du lịch trước khi đến.

9. Cuối cùng nhưng không phải là ít nhất: Hãy tận hưởng chuyến đi của bạn!

Trên đây chỉ là một số điều cần biết để giúp tránh những trục trặc về mặt hậu cần có thể cản trở trải nghiệm đi Tour du lịch Nhật Bản của bạn.

Nhưng thực sự, điều quan trọng nhất là tận hưởng chuyến thăm của bạn đến Nhật Bản.

Mùa thu và mùa đông ở Nhật Bản đều đẹp. Ngoài những đền thờ nổi tiếng, còn có những địa điểm thú vị, những khu vườn nổi tiếng và những cuộc phiêu lưu khám phá thiên nhiên.

Theo:japan-forward.

Tức là chỉ còn vài ngày nữa là chính thức được đi Tour du lịch Nhật Bản, và công ty du lịch META chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng khai thác Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm. Bạn tham khảo tour và lên lịch trình nhé.

Bài viết liên quan