9 hoạt động Team Building không phụ thuộc dụng cụ

9 hoạt động Team Building không phụ thuộc dụng cụ: Một danh sách chi tiết về các hoạt động Team Building đơn giản và thú vị không có tài liệu phù hợp cho các nhóm trực tiếp và nhóm ảo.

Tổ chức các hoạt động Team Building thường đòi hỏi nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Nhưng đôi khi, bạn có thể thấy rằng mình không có thời gian để chuẩn bị hoặc không có ngân sách cho các tài liệu bổ sung. Nếu bạn đã từng thấy mình ở một vị trí tương tự, thì đây là bài viết dành cho bạn. Để giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó khăn như thế này, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các hoạt động Team Building tiết kiệm thời gian mà không cần tài liệu cho cả nhóm trực tiếp và nhóm ảo.

Hoạt động Team Building không phụ thuộc dụng cụ
Hoạt động Team Building không phụ thuộc dụng cụ

Trò chơi trực tiếp không có tài liệu. Nhưng những trò chơi này có áp dụng được vào những Tour du lịch kết hợp Team Building được không nhỉ. Câu trả lời là CÓ
Tham gia ngay vào danh sách các trò chơi Team Building thú vị của chúng tôi mà không cần tài liệu dành cho các nhóm trực tiếp chơi tại văn phòng.

9 hoạt động Team Building không phụ thuộc dụng cụ

1. Câu chuyện tiến hành

Tốt nhất cho: Khuyến khích giao tiếp và hợp tác

Đứng đầu danh sách các hoạt động Team Building không cần tài liệu của chúng tôi là ‘câu chuyện được thực hiện’. Trò chơi này là một trong những trò chơi yêu thích của chúng tôi vì nó giúp người chơi rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng cách khuyến khích họ lắng nghe và chú ý.

Chơi,
• Cho tất cả người chơi ngồi thành vòng tròn. Bắt đầu câu chuyện bằng cụm từ, “Ngày xửa ngày xưa…”
• Yêu cầu người ngồi cạnh bạn tiếp tục câu chuyện bằng cách thêm vào ít nhất một câu. Ví dụ: “…có một người đàn ông tên Sam đi siêu thị’.
• Người tiếp theo tiếp tục câu chuyện bằng cách đóng góp một câu khác.
• Đi vòng quanh một vài lần, mỗi người thêm một câu cho đến khi phát triển thành một câu chuyện thú vị.

Mục tiêu của hoạt động này là để người chơi tạo ra một câu chuyện liền mạch với cốt truyện hợp lý và liên tục. Vào cuối trò chơi, bạn có thể dẫn dắt một cuộc trò chuyện về tầm quan trọng của giao tiếp và làm việc cùng nhau như một nhóm để đạt được mục tiêu chung.

2. Nút người

Tốt nhất cho: Các đội nhỏ từ 5 đến 9 người chơi

Nút thắt người là một trong những trò chơi Team Building không cần chuẩn bị trước mà mọi đội nên chơi vì nó giúp tiết lộ một nhóm có thể làm việc cùng nhau tốt như thế nào. Cũng rất thú vị khi quan sát vì khi trò chơi diễn ra, bạn sẽ thấy những người chơi giao tiếp với nhau tốt như thế nào, ai kiên nhẫn và ai nản lòng, ai bước lên làm lãnh đạo.

Chơi,
• Hẹn giờ trong 30 phút.
• Yêu cầu mọi người đứng dậy và tạo thành một vòng tròn gần nhau, chạm vai nhau.
• Sau đó, mỗi người chơi phải đưa tay phải ra và nắm lấy ngẫu nhiên tay của người khác trong vòng tròn. Khi đã xong, yêu cầu họ lặp lại quy trình bằng tay trái.
• Sau đó, cả nhóm phải cùng nhau gỡ rối mà không được buông tay nhau trước khi hết giờ.

3. Trà và cà phê

Tốt nhất cho: Kiểm tra kỹ năng nghe và duy trì trí nhớ‍

Trò chơi Team Building nhanh không cần tài liệu này có hiệu quả trong việc dạy cho các đồng đội cách lắng nghe và chú ý hơn. Nếu không, ít nhất họ sẽ rời cuộc chơi khi biết đồng đội của họ thích trà/cà phê của họ như thế nào. ‍

Để chơi, mời mọi người ngồi thành vòng tròn. Yêu cầu người đầu tiên bắt đầu bằng cách nêu sở thích của họ đối với trà hoặc cà phê và cách họ thích uống (đen, kem, đường hoặc cả hai). Ví dụ: “Tôi thích cà phê hơn và tôi chỉ thích cà phê của tôi với kem”.

Người ngồi cạnh họ sau đó phải nhớ lại sở thích của người đầu tiên và nêu sở thích của họ. Ví dụ: “Kate thích cà phê hơn và cô ấy chỉ thích uống với kem. Tôi thích trà hơn, và tôi uống với kem và đường”.

Đi vòng quanh vòng tròn, mỗi người nhớ lại sở thích của người trước mặt họ, đồng thời nêu rõ sở thích của họ. ‍

4. Đội hình nhóm

Tốt nhất cho: Thúc đẩy sự sáng tạo và giao tiếp tốt hơn ‍

Hoạt động này rất tuyệt vì nó hoạt động như một trò chơi ‘làm quen’ dành cho các nhóm mới hoặc một trò chơi cải thiện giao tiếp cho các nhóm đã thành lập. ‍

Chơi,
Tập hợp đồng đội của bạn và hướng dẫn họ xếp hàng theo đúng thứ tự tiêu chí đã chọn. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu họ xếp hàng theo thứ tự cỡ giày, chiều cao hoặc ngày sinh của họ.
Cho họ biết rằng họ không được nói chuyện với nhau hoặc viết ra bất cứ điều gì, sau đó cho họ 5 phút để nghĩ ra một phương thức giao tiếp không lời/viết.
Đặt hẹn giờ trong 30 phút và bắt đầu. ‍

Mục đích là để họ tìm ra một phương tiện giao tiếp sáng tạo giúp họ tự sắp xếp theo đúng thứ tự và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. ‍

5. Vòng nhận thức

Tốt nhất cho: Nhóm mới ‍

Trò chơi này giúp đồng đội nhận ra bất kỳ sự khác biệt hoặc tương đồng nào giữa họ. ‍

Để chơi, bạn sẽ cần đưa ra một danh sách các câu lệnh. Ví dụ: “Tôi là con một”, “Tôi coi mình là người thích phiêu lưu”, “Tôi có thể chơi một loại nhạc cụ”, v.v.

Tập hợp mọi người thành một vòng tròn và đọc qua từng câu. Nếu điều đó đúng với bất kỳ đồng đội nào, họ nên bước về phía trước. Khi mọi người đã thấy ai bước lên phía trước, hãy yêu cầu họ trở lại vị trí ban đầu và gọi câu tiếp theo.

Vào cuối trò chơi, hãy khuyến khích đồng đội thảo luận về một số điểm khác biệt và tương đồng của họ.
Hoạt động ảo không có tài liệu

Giới thiệu các trò chơi Team Building trong nhà yêu thích của chúng tôi mà các nhóm ở xa có thể chơi một cách thoải mái tại văn phòng tại nhà của họ.

Hoạt động ảo không có tài liệu
Giới thiệu các trò chơi Team Building trong nhà yêu thích của chúng tôi mà các nhóm ở xa có thể chơi một cách thoải mái tại văn phòng tại nhà của họ. ‍

6. Team Building từ xa mạnh mẽ hơn

Tốt nhất cho: Khi bạn biết Team Building là rất quan trọng, nhưng bạn có thời gian hạn chế‍
Hoạt động này cho các nhà lãnh đạo từ xa thấy nơi nhóm của họ cần cải thiện và giúp họ trở nên tốt hơn thông qua các hoạt động thường xuyên.‍

Làm thế nào nó hoạt động:
Đăng kí miễn phí
Nhận một kế hoạch hoạt động để cải thiện nhóm của bạn ở nơi quan trọng nhất
Lên lịch cho hoạt động trong 30 phút đầu tiên của bạn
Xem nhóm của bạn phát triển mạnh mẽ hơn mà không cần nỗ lực‍

7. Tham quan văn phòng tại nhà

Tốt nhất cho: Trưng bày không gian làm việc thú vị ‍

Hoạt động Team Building không cần vật chất này rất tuyệt vời vì nó cần ít hoặc không cần chuẩn bị nhưng vẫn đảm bảo mang lại khoảng thời gian vui vẻ. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng hội nghị ảo nào để kết nối với đồng đội của mình, bất kể họ ở đâu trên thế giới. ‍

Các quy tắc là khá đơn giản. Các đồng đội thay phiên nhau khoe văn phòng tại nhà hoặc không gian làm việc của họ. Họ cũng có thể chia sẻ bất kỳ món đồ thú vị nào mà họ đã trang trí không gian của mình. Mục đích là để các đồng đội từ xa tìm hiểu thêm về những người mà họ làm việc cùng bằng cách xem qua cuộc sống thực của họ. Nó cũng có thể giúp mọi người khám phá các lĩnh vực quan tâm chung. ‍

8. Từ bí mật

Tốt nhất cho: Cải thiện giao tiếp trong các nhóm nhỏ ‍

‘Từ bí mật’ là một trong những trò chơi đoán Team Building hay nhất của chúng tôi. Nó không chỉ thú vị mà còn giúp các đồng đội rèn luyện kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề. ‍

Đối với trò chơi này, yêu cầu một người chọn một từ bí mật. Sau đó, họ có thể cho cả nhóm biết từ của họ bắt đầu bằng chữ cái nào. Với thông tin hạn chế này, nhóm phải đoán từ đó là gì bằng cách đặt câu hỏi về loại từ đó. Ví dụ: nếu từ bắt đầu bằng chữ M, họ có thể đặt câu hỏi như “đó có phải là một quốc gia không?”‍

Nếu câu trả lời là không, chủ sở hữu của từ cần trả lời bằng ‘Không’, theo sau là một từ bắt đầu bằng chữ cái và phù hợp với danh mục do nhóm cung cấp. Ví dụ: “Không, đó không phải là Ma-rốc” (vì Ma-rốc bắt đầu bằng chữ M và là một quốc gia). ‍

Nếu họ không thể nghĩ ra một từ phù hợp với chữ cái và danh mục đã cho trong vòng 5 giây, họ sẽ phải cho cả nhóm biết chữ cái tiếp theo của từ bí mật của họ.

Trò chơi tiếp tục như vậy cho đến khi nhóm tìm ra từ. ‍

9. Quảng cáo chiêu hàng

Tốt nhất cho: Khơi dậy tinh thần kinh doanh‍

‘Kinh doanh sân’ là một trò chơi Team Building thông minh không cần vật chất, giúp phát huy khía cạnh sáng tạo của các đồng đội của bạn. Hơn thế nữa, nó sẽ giúp bạn nhận ra tài năng lãnh đạo và kỹ năng kinh doanh trong nhóm của mình. ‍

Để chơi, hãy chia nhóm của bạn thành các nhóm nhỏ hơn. Cho mỗi nhóm 15 phút để đưa ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo. Điều này có thể dành cho công ty của bạn hoặc doanh nghiệp mà họ lựa chọn. Khi hết thời gian, yêu cầu mỗi nhóm trình bày ý tưởng của họ và trình bày một kế hoạch kinh doanh cơ bản. Nhóm có ý tưởng thú vị nhất sẽ chiến thắng.

Lợi ích của việc tổ chức hoạt động Team Building không phụ thuộc dụng cụ là gì?

Các hoạt động nhóm yêu cầu vật liệu là rất tốt, nhưng các hoạt động Team Building không có thiết bị cũng có những lợi ích của chúng. Thứ nhất, họ dành chỗ cho sự sáng tạo vì đồng đội sẽ không thể dựa vào tài liệu để giúp họ giao tiếp hoặc giải quyết vấn đề. Điều này khuyến khích họ sáng tạo hơn và nghĩ ra những cách đột phá để đạt được mục tiêu của mình.

Team Building không phụ thuộc dụng cụ - thú vị và hiệu quả
Team Building không phụ thuộc dụng cụ – thú vị và hiệu quả

Một số lợi ích khác bao gồm:‍

Tiết kiệm thời gian
Lý tưởng cho các nhóm có ngân sách hạn chế
Yêu cầu ít hoặc không cần chuẩn bị
Vui vẻ và dễ dàng tham gia
Hoạt động cho cả đội cũ và đội mới

Trò chơi, hoạt động Team Building không phụ thuộc dụng cụ – phương pháp team building thú vị và hiệu quả

Các hoạt động Team Building cho công việc không phải lúc nào cũng yêu cầu một danh sách dài các thiết bị, cũng như không cần phải tốn kém hoặc tốn thời gian. Bạn có thể giữ mọi thứ nhẹ nhàng và giản dị bằng cách loại bỏ việc sử dụng vật liệu và chọn con đường hợp lý hơn. Điều này không chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng mà còn thấy rằng đồng đội của mình vui vẻ trong khi vẫn phát triển các kỹ năng họ cần để làm việc cùng nhau tốt hơn, ngoài ra cũng áp dụng được với Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé.

Bài viết liên quan
preloader