Abu Dhabi dẫn đầu chương trình 2022 với thể thao, văn hóa và du lịch MICE - META Event & Travel

Abu Dhabi dẫn đầu chương trình 2022 với thể thao, văn hóa và du lịch MICE

Abu Dhabi dẫn đầu chương trình 2022 với thể thao, văn hóa và MICE

Thể thao, văn hóa và MICE sẽ dẫn đầu động lực thúc đẩy du lịch đến của Abu Dhabi trong năm nay, với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế du lịch toàn cầu.

Abu Dhabi muốn làm nổi bật vị trí của mình như một trong những trung tâm văn hóa tốt nhất thế giới. Một loạt các điểm tham quan văn hóa của nó, bao gồm Khu Văn hóa Saadiyat đang phát triển, với các bổ sung mới bao gồm Guggenheim Abu Dhabi, Bảo tàng Quốc gia Zayed và Ngôi nhà Gia đình Abrahamic, sẽ tham gia các điểm tham quan đã thành lập Louvre Abu Dhabi và Manarat Al Saadiyat.

Abu Dhabi cũng là nơi có các địa điểm khảo cổ cổ đại của Di tích Văn hóa Al Ain được UNESCO công nhận (Khu vực Hafit, Hili, Bidaa Bint Saud và Oases) có từ thời kỳ đồ đá mới với dấu tích của nhiều nền văn hóa tiền sử, bao gồm cả những ngôi mộ đá hình tròn (ca 2500 TCN), giếng và một loạt các tòa nhà dân cư, tháp, cung điện và các tòa nhà hành chính.

Về mặt du lịch thể thao, Abu Dhabi sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) trong khu vực vào tháng 10. Ultimate Fighting Championship cũng được thiết lập để trở lại Etihad Arena.

Lĩnh vực MICE cũng vẫn đi đầu trong động lực du lịch của Abu Dhabi với một loạt các sự kiện và hội nghị kinh doanh. Abu Dhabi’s Etihad Airways đã được bình chọn là ‘Hãng hàng không MICE tốt nhất thế giới năm 2021’ bởi các cử tri của Giải thưởng MICE thế giới.

Saood Abdulaziz Al Hosani, Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch – Abu Dhabi, nói với Arabian Business rằng khi số lượng du khách tăng hơn nữa, Abu Dhabi sẽ có một lịch trình rất thú vị với các sự kiện, hoạt động mở và sáng kiến ​​được lên kế hoạch cho những gì hứa hẹn sẽ rất bận rộn năm cho DCT Abu Dhabi.

Ông cũng nói với Arabian Business rằng Abu Dhabi đang tìm cách tận dụng sự tăng trưởng của mình và cam kết định vị mình như một trung tâm xuất sắc và đổi mới, cũng như sự phát triển của nền kinh tế các ngành công nghiệp sáng tạo mới.

Chính phủ Abu Dhabi đã đầu tư 2,3 tỷ đô la (8,5 tỷ AED) trong 5 năm qua để hỗ trợ chiến lược CCI và sẽ đầu tư thêm 5,98 tỷ đô la (22 tỷ AED) trong 5 năm tới.

Dấu mốc quan trọng mới nhất trong nỗ lực mở rộng toàn bộ CCI của tiểu vương quốc này là sự ra mắt của Creative Media Authority vào tháng Giêng. Tiểu vương quốc này nhằm mục đích tạo ra sự hiệp lực giữa các lĩnh vực sáng tạo đa phương tiện, cho phép khu vực tư nhân tạo cơ hội đầu tư và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực năng động này. Trọng tâm chính là nuôi dưỡng và thu hút tài năng trẻ, với mục tiêu tăng gấp ba lần số lượng việc làm trên các phương tiện truyền thông và giải trí lên 16.000.

breakingtravelnews

Bài viết liên quan
preloader