Ấn tượng từ chuyến đi đến Kyoto, Nhật Bản

Ấn tượng từ chuyến đi đến Kyoto, Nhật Bản: Trong chuyến đi đến Nhật Bản, chúng tôi đã dành khoảng một tuần ở Kyoto, nơi chúng tôi chia thành Four Seasons, Park Hyatt và Ritz-Carlton. Đây là chuyến đi đầu tiên của tôi đến Kyoto sau gần một thập kỷ. Thành thật mà nói, chuyến thăm vừa rồi của tôi rất ngắn ngủi và thời tiết cũng không đẹp lắm nên có lẽ điều đó không để lại cho tôi ấn tượng tốt nhất. Lần này, tôi yêu Kyoto và tôi rất mong được quay trở lại.

Ấn tượng từ chuyến đi đến Kyoto, Nhật Bản
Ấn tượng từ chuyến đi đến Kyoto, Nhật Bản

Phải thừa nhận rằng điều đó hầu như không khiến tôi trở nên độc đáo, vì Kyoto đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và chắc chắn là nơi đây quá đông đúc. Tuy nhiên, giống như nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, chúng được nhiều người ghé thăm vì lý do chính đáng.

Trên blog, tôi tập trung chủ yếu vào hành trình hơn là đích đến và đó chỉ vì đó là nơi tôi nghĩ mình có thể mang lại nhiều giá trị nhất. Có rất nhiều nguồn tài nguyên điểm đến tuyệt vời ngoài kia và tôi không cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, đôi khi tôi cũng muốn chia sẻ ấn tượng về các điểm đến nên trong bài viết này tôi muốn chia sẻ điều đó về Kyoto.

Vậy bạn đã sẵn sàng book Tour du lịch Nhật Bản của META Travel chưa

Ấn tượng từ chuyến đi đến Kyoto, Nhật Bản

Không theo thứ tự đặc biệt…

Tôi rất thích đến thăm Nhật Bản

Trước khi nói cụ thể về việc đến thăm Kyoto, tôi chỉ cần nói rằng tôi thích dành thời gian ở Nhật Bản đến mức nào. Mỗi lần đặt chân tới Nhật Bản, tôi có cảm giác như mình đang ở một hành tinh khác. Có điều gì đó thật tuyệt vời khi đi du lịch đến một nơi nào đó có ít tội phạm và nơi mà dịch vụ luôn xuất sắc, mọi thứ đều sạch sẽ và mọi người lịch sự với nhau.

Tôi có bao giờ mơ ước được sống ở Nhật Bản không? Không, thành thật mà nói. Đối với tôi, đó là bối cảnh văn hóa quá cao và tôi không thích mọi thứ cứng nhắc đến mức nào. Nhưng chúa ơi, không có nơi nào tôi muốn ghé thăm hơn và tôi luôn kinh ngạc về sự khác biệt của nền văn hóa so với những gì tôi quen thuộc ở nhà và đó là một luồng không khí trong lành.

Du lịch Nhật Bản không bao giờ cũ!
Du lịch Nhật Bản không bao giờ cũ!

Đúng như dự đoán, Kyoto rất đông đúc

Ngày nay, việc đi lại của mọi người phần lớn bị ảnh hưởng bởi những gì họ nhìn thấy trên mạng xã hội. Ví dụ: bạn sẽ thấy mọi người tạo dáng tại Đền Fushimi Inari như thể họ là vị khách duy nhất. Thực tế đối với hầu hết mọi người, không có gì đáng ngạc nhiên, lại rất khác.

Nếu bạn đến bất kỳ điểm tham quan nổi tiếng nào ở Kyoto, về cơ bản bạn sẽ được bơi giữa một biển người. Điều đó đúng ngay cả trong mùa không phải cao điểm và ngay cả trong những giờ không phải cao điểm. Ví dụ, dưới đây là hình dáng của Đền Fushimi Inari trong chuyến thăm của chúng tôi.

Tôi có cảm giác như khi đến thăm những điểm tham quan nổi tiếng nhất, chúng tôi đang tránh những chiếc ô (mặt trời), cố gắng tôn trọng mọi người khi chụp ảnh trong bộ kimono thuê của họ và chỉ tránh đụng phải mọi người.

Đền Kiyomizu-dera ở Kyoto
Đền Kiyomizu-dera ở Kyoto

Tất nhiên, bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh đẹp, nhưng hãy thực tế rằng trải nghiệm của bạn gần như chắc chắn sẽ không giống như những gì mọi người đăng lên mạng.

Higashiyama-ku ở Kyoto
Higashiyama-ku ở Kyoto
Rừng trúc ở Kyoto
Rừng trúc ở Kyoto

Kyoto là sự kết hợp hoàn hảo giữa thành phố và thiên nhiên

Điều khiến Kyoto trở thành một điểm đến thú vị (và điều cũng tạo nên sự đông đúc) là nơi này mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới. Trong số khách du lịch, Kyoto nổi tiếng với thiên nhiên và lịch sử, vì khu vực xung quanh Kyoto có vô số ngôi đền, khu vườn, v.v.

Kyoto có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên
Kyoto có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên

Nhưng ngoài bản chất đó, Kyoto còn là một thành phố hợp pháp với dân số khoảng 1,5 triệu người. Tất nhiên, đó là một thành phố lớn theo tiêu chuẩn quốc tế, mặc dù diện tích của nó chỉ bằng 10% diện tích của Tokyo một chút. Vì vậy, bạn có thể ở một phần của Kyoto và cảm thấy như đang ở giữa Tokyo, và sau đó bạn có thể ở một phần khác của Kyoto và cảm thấy như đang ở giữa hư không.

Kyoto cũng là một thành phố lớn, hợp pháp
Kyoto cũng là một thành phố lớn, hợp pháp

Cá nhân tôi không phải là người thích đi nghỉ ở các thành phố lớn, vì đối với tôi, việc đi nghỉ ở các thành phố lớn khiến tôi cảm thấy mệt mỏi hơn là thư giãn. Tuy nhiên, ở Kyoto, tôi thực sự cảm thấy như mình đang ở một điểm đến nông thôn hơn, với khả năng linh hoạt để tiếp cận một thành phố lớn. Kyoto đạt được sự cân bằng tuyệt vời về mặt đó và tôi nghi ngờ đó là một trong những điều khiến điểm đến này trở nên nổi tiếng.

Kyoto có nhà hàng và khách sạn tuyệt vời

Với tốc độ nhu cầu du lịch ở Kyoto tăng lên, chúng tôi đã thấy một số lượng không thể tin được các khách sạn sang trọng mới mở ở Kyoto. Tại thời điểm này, Kyoto phải là một trong những thị trường khách sạn sang trọng ấn tượng và cạnh tranh nhất trên thế giới, và các lựa chọn ngày càng tăng (tốt hơn hoặc tệ hơn).

Mặc dù giá khách sạn ở Kyoto rất cao nhưng may mắn thay chúng ta thậm chí còn có rất nhiều khách sạn có điểm tuyệt vời. Không có nhiều thành phố có những lựa chọn thực sự ấn tượng từ hầu hết các tập đoàn khách sạn lớn trên toàn cầu. Vì vậy, đối với những người thích tham quan các điểm đến thú vị và có trải nghiệm khách sạn tuyệt vời, Kyoto là nơi khó có thể bị đánh bại.

Sau đó còn có đồ ăn, tất nhiên, Kyoto có vô số nhà hàng tuyệt vời, bất kể bạn đang tìm kiếm phong cách ẩm thực Nhật Bản nào. Nhật Bản là một điểm đến ẩm thực có một không hai, bởi vì không có nhiều nơi tự hào về việc phục vụ đồ ăn chất lượng như vậy. Ăn uống ở Nhật Bản không chỉ là ăn mà còn là trải nghiệm.

Chúng tôi đã có những bữa ăn tuyệt vời ở Kyoto ở mọi mức giá
Chúng tôi đã có những bữa ăn tuyệt vời ở Kyoto ở mọi mức giá

Nhật Bản hiện nay có giá phải chăng một cách đáng ngạc nhiên

Trong những tháng gần đây, đồng Yên Nhật (JPY) đã ở mức thấp nhất mọi thời đại, khiến đây là thời điểm tuyệt vời để du lịch Nhật Bản. Các khách sạn ở Kyoto có giá cực kỳ cao, trong đó những khách sạn sang trọng hàng đầu thường có giá trên 2.000 USD mỗi đêm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tôi thấy Kyoto phần lớn có giá rất hợp lý, ít nhất là khi quy đổi sang Đô la Mỹ (USD).

Cho dù chúng ta đang nói về nhà hàng, taxi, phương tiện giao thông công cộng hay phí vào cửa các ngôi chùa, tôi đều cảm thấy hầu hết các mức giá đều hợp lý một cách đáng ngạc nhiên. Điển hình là khi tôi đến thăm Nhật Bản trước đây, tôi hơi ngạc nhiên vì nhiều thứ đắt tiền như thế nào, nhưng lần này tôi không có cảm giác đó nữa. Tôi đoán đó là lợi ích khi một loại tiền tệ có giá trị thấp hơn khoảng một phần ba so với lần trước tôi đến thăm, phải không?

Tỷ giá hối đoái hiện tại khiến Nhật Bản rẻ hơn
Tỷ giá hối đoái hiện tại khiến Nhật Bản rẻ hơn

Điểm mấu chốt

Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất ở Kyoto và tôi không thể tin rằng mình đã không đến thăm nơi này suốt một thập kỷ. Nếu bạn chưa bao giờ đến Nhật Bản thì Kyoto là một điểm đến dễ tiếp cận và có rất nhiều điều hấp dẫn, từ thiên nhiên tươi đẹp đến một thành phố mát mẻ. Tuy nhiên, dự kiến nơi đây cũng sẽ rất đông đúc vì nó đã trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất toàn cầu.

Tôi chắc chắn muốn quay lại Kyoto vào một lúc nào đó, mặc dù có rất nhiều nơi khác ở Nhật Bản mà tôi muốn ghé thăm trước. Tôi nghĩ điểm đến tiếp theo của chúng ta ở Nhật Bản sẽ là Niseko, để khám phá một loại điểm đến trượt tuyết khác (so với Hoa Kỳ và Châu Âu).

Nếu bạn đã đến thăm Kyoto, trải nghiệm của bạn như thế nào?

Theo: onemileatatime.

Bài viết liên quan