Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia

Angkor Wat là di tích tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Nó nằm ở Siem Reap, Campuchia, và là một trong những điểm thu hút khách đi Tour du lịch Campuchia lớn trong cả nước. Nếu bạn có Campuchia trong danh sách điểm đến du lịch vào mùa hè này, thì Angkor Wat nên đứng đầu.

Chuyến đi của bạn đến đất nước này sẽ không trọn vẹn nếu không ghé qua ngôi đền cổ kính này ở Siem Reap.

Bài viết này sẽ tập trung vào ý nghĩa lịch sử của Angkor Wat và lý do tại sao bạn nên đến thăm nơi này ít nhất một lần trong đời. Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ về nó.

Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia
Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia

Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia

Cách đặt tên của đền Angkor Wat

Ngôi đền hiện được gọi là Angkor Wat hoặc Nokor Wat, có nghĩa là Thành phố Đền trong tiếng Khmer. Thuật ngữ Angkor là một dạng bản ngữ của từ nokor, xuất phát từ từ nagara trong tiếng Phạn / Pali, trong khi Wat có nghĩa là khuôn viên đền thờ. Nó cũng có thể có nghĩa là một bao vây.

Thành phố Angkor là trung tâm hoàng gia mà từ đó các vị Vua Angkor cai trị Vương quốc.

Đền Angkor Wat ở Siem Reap ban đầu được gọi là Vrah Viṣṇuloka hoặc Parama Viṣṇuloka có nghĩa là “nơi ở linh thiêng của (thần Hindu) Vishnu”.

Lịch sử của đền Angkor Wat

Angkor Wat là một quần thể đền thờ nằm ​​ở tỉnh Siem Reap của Campuchia. Nó được xây dựng vào thế kỷ 12 dưới triều đại của Hoàng đế Khmer, Suryavarman II (1113-1150).

Ngôi đền được dành riêng cho thần Vishnu của đạo Hindu. Angkor Wat không còn được sử dụng như một ngôi đền Hindu vào thế kỷ 13 và được tiếp quản bởi các nhà sư Phật giáo.

Angkor Wat là một kiệt tác kiến ​​trúc nằm trên khu đất rộng 162,6 ha. Địa điểm dưới ngôi đền này lớn gấp 4 lần Thành Vatican. Nó là trung tâm của Đế chế Khmer, và Hoàng đế Suryavarman II đã sử dụng nó làm đền thờ quốc gia và cuối cùng là lăng mộ.

Công trình kiến ​​trúc tráng lệ này đã bị bỏ hoang vào thế kỷ 16 và thiên nhiên bắt đầu khai hoang. May mắn thay, các nhà thám hiểm phương Tây đã phát hiện lại nó và dọn sạch thảm thực vật, cho phép người dân địa phương khai hoang. Khu phức hợp đền thờ Phật giáo khổng lồ này đã được khôi phục và trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Một trong những nhà thám hiểm phương Tây đầu tiên đến Angkor Wat là Antonio de Madalena. Ông là một linh mục người Bồ Đào Nha đã đến khu vực này vào năm 1586. Sau đó, ngôi đền được một nhà thám hiểm người Pháp, Henri Mouhot, khám phá lại vào những năm 1840. Ông là người đã phổ biến đền Angkor Wat ở thế giới phương Tây.

Khi người Pháp tiếp quản Campuchia vào cuối thế kỷ 19, họ đã trùng tu lại ngôi chùa Phật giáo này. Nó được mở cửa cho khách muốn đi Tour du lịch Campuchia vào những năm 1900. Tuy nhiên, ánh hào quang trở lại không tồn tại được lâu.

Nội chiến Campuchia nổ ra vào năm 1967 dưới thời cai trị của Khmer Đỏ, đã chấm dứt hoạt động du lịch của đất nước một cách hiệu quả, và ngôi đền bị hư hại nhẹ. Nếu đến Angkor Wat, bạn vẫn sẽ thấy những hố đạn còn sót lại như một lời nhắc nhở về chế độ bạo tàn của Khmer Đỏ.

Quá trình trùng tu bắt đầu sau sự sụp đổ của chế độ khát máu và ngôi đền đã trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1992.

Kể từ đó, đền Angkor Wat là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của đất nước. Hàng triệu du khách đến Campuchia để chiêm ngưỡng quần thể đền thờ Phật giáo khổng lồ này.

Quỹ Di tích Thế giới cũng chịu trách nhiệm khôi phục Phòng trưng bày Churning of the Sea of ​​Milk trong các ngôi đền Angkor. Trong nhiều năm, nước mưa và muối có hại đã rò rỉ qua mái nhà mục nát của phòng trưng bày.

Phòng trưng bày tạo thành nửa phía nam của mặt tiền phía đông nổi bật của Angkor Wat. Nếu không được cải tạo, các yếu tố thời tiết có thể làm hỏng bề mặt mỏng manh của bức phù điêu mà phần lớn vẫn còn nguyên vẹn kể từ khi nó được tái tạo.

Ý nghĩa tôn giáo của đền Angkor Wat

Hoàng đế Khmer Suryavarman II muốn đền Angkor Wat lộng lẫy như chính thần Vishnu. Đó là thủ đô của ông để kết giao với thần và thực hiện nhiệm vụ của mình với tư cách là người cai trị Đế chế Khmer. Ông cũng sử dụng nó để tổ chức các phiên tòa và kiểm điểm quân đội của mình.

Có khả năng rằng Angkor đã được bắt đầu như một ngôi đền danh dự từ thiết kế và tính năng của nó. Đó là những gì mọi người tin tưởng, nhưng nó dường như đã bị bỏ rơi sau cái chết của Suryavarman II vì không có bằng chứng chắc chắn cho lý thuyết này. Mọi người tin rằng thi thể của Suryavarman II đã được hỏa táng và chôn cất ở nơi khác.

Ý nghĩa tôn giáo của đền Angkor Wat
Ý nghĩa tôn giáo của đền Angkor Wat

Suryavarman II thực hành một hình thức Ấn Độ giáo được gọi là Vaishnavism. Tôn giáo này coi trọng thần Vishnu là tối cao nhất. Các tín đồ nói rằng Vishnu, giống như thần Krishna của đạo Hindu, xuất hiện với con người một cách khác biệt.

Các văn tự cho giáo phái này của Ấn Độ giáo vẫn còn được khắc trên các bức tường của đền Angkor ngày nay. Bạn sẽ thấy chúng khi bạn truy cập.

Năm 1177, gần 30 năm sau cái chết của Suryavarman II, Angkor trở thành lãnh thổ của kẻ thù truyền thống của người Khmer; người Chams. Đế chế Khmer sau đó được khôi phục bởi một vị vua mới, Jayavarman VII. Ông đã thành lập một trung tâm và ngôi đền nhà nước mới có tên là Angkor Thom và đền Bayon.

Chúng nằm cách đền Angkor Wat vài km về phía bắc. Vì vị vua mới tin rằng các vị thần Ấn Độ giáo đã thất bại với ông, nên ông đã dành Angkor Thom cho Phật giáo thay vì thần Vishnu của Ấn Độ giáo.

Đền Angkor Wat đã được chuyển đổi từ một nơi thờ cúng của Ấn Độ giáo thành một của Phật giáo vào thế kỷ 14. Những bức tượng của Đức Phật và những câu chuyện liên quan đã được thêm vào cùng với những bức tượng của những người theo đạo Hindu vẫn sử dụng ngôi đền. Các nghệ sĩ đã khéo léo thêm vào những câu chuyện Phật giáo mà không xóa đi những câu chuyện Hindu hiện có.

Sự nổi tiếng của đền Angkor đã suy yếu vào thế kỷ 16, và chẳng bao lâu sau, những người cư ngụ duy nhất là các nhà sư Phật giáo thường trú.

Mặc dù bị bỏ hoang, nhưng đền Angkor Wat phần lớn vẫn còn nguyên vẹn. Nó được bảo vệ bởi hào nước bao quanh khiến thiên nhiên trì hoãn việc khai hoang, không giống như những ngôi đền cổ khác ở các thành phố khác.

Thiết kế kiến ​​trúc của đền Angkor Wat

Địa điểm và Kế hoạch

Cảm hứng thiết kế của Angkor Wat được lấy từ núi đền (thiết kế tiêu chuẩn cho tất cả các ngôi đền của các quốc gia đế chế) và tín ngưỡng Hindu.

Ngoài ra, ngôi đền là một đại diện của Núi Meru được cho là nhà của các vị thần Hindu. Các tháp trung tâm của nó tượng trưng cho năm đỉnh núi Meru, trong khi các bức tường và hào tượng trưng cho các dãy núi xung quanh và vùng biển rộng lớn.

Cấu trúc của nó cho thấy một ý nghĩa quan trọng. Điều này có thể được quan sát theo hướng đông tây và các tháp cụ thể của nó. Ngôi đền được dành riêng cho Vishnu, người có liên hệ với phương tây. Định hướng này khiến các nhà nghiên cứu và sử học tin rằng Suryavarman II dự định nó dùng làm đền thờ danh dự của mình.

Các bức phù điêu cũng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Thứ tự ngược lại này ở những người theo đạo Hindu đồng thời với các nghi lễ trong lễ tang của người Bà La Môn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự liên kết, kích thước và bức phù điêu tượng trưng cho một triều đại hòa bình mới dưới thời Vua Suryavarman II. Dù thiết kế thực sự có ý nghĩa gì, chỉ có nhà vua mới có thể cho chúng ta biết.

Sơ đồ địa điểm Angkor Wat duy nhất còn sót lại được lưu trữ trong Bảo tàng Suifu Meitoku-kai Shotokan ở Mito, Nhật Bản. Nó có từ năm 1715 và được ghi công bởi Fujiwara Tadayoshi.

Vật liệu xây dựng

Về mặt kiến ​​trúc, đền Angkor Wat được đặc trưng bởi các yếu tố sau:

Tháp hình bầu dục, màu đỏ có hình búp sen.
Phòng trưng bày một nửa để mở rộng lối đi.
Các phòng trưng bày trục kết nối các thùng loa.
Các bậc thang hình chóp xuất hiện dọc theo trục chính của ngôi đền.
Các yếu tố trang trí bao gồm các bức phù điêu, các bức tượng và chân tường.

Các yếu tố khác của ngôi đền này đã bị hủy hoại qua thời tiết nhưng vẫn bộc lộ chủ đề bảo thủ, tĩnh tại hơn và kém duyên dáng hơn.

Angkor Wat mang phong cách kiến ​​trúc cổ điển của người Khmer. Các kiến ​​trúc sư Khmer đã hoàn thiện kỹ năng của họ trong việc sử dụng đá sa thạch thay vì các loại đá xây dựng thông thường khác vào đầu thế kỷ 12.

Hầu hết các bộ phận được xây dựng bằng đá cát, với đá ong chỉ được sử dụng để xây dựng các bức tường bên ngoài và các cấu trúc ẩn.

Tổng số khối xây dựng được sử dụng trong ngôi đền này ước tính lên đến 10 triệu khối. Chúng được kéo từ một mỏ đá cách đó 25 dặm.

Sự sắp xếp chính xác của các khối cho thấy nhiều hơn về công việc, sự thống nhất và phong cách của các kiến ​​trúc sư và công nhân Khmer. Sự thật đằng sau các ràng buộc cho các khối xây dựng vẫn chưa được xác định, nhưng mọi người cho rằng nhựa tự nhiên hoặc vôi tôi.

Mặc dù đã trải qua những thiệt hại trong cuộc Nội chiến Campuchia, hàng thế kỷ của thời tiết và sự phá hoại nhỏ, nhưng đền Angkor Wat phần lớn vẫn còn nguyên vẹn.

Đền Angkor Wat ngày nay

Đền Angkor Wat đã bị xuống cấp trong nhiều thế kỷ do các cuộc nội chiến, rừng phát triển quá mức và thời tiết. Di tích lịch sử này sẽ không như ngày nay nếu không có những nỗ lực trùng tu và bảo tồn của các bên liên quan.

Những nỗ lực trùng tu hiện đại của Đền Angkor Wat bắt đầu vào năm 1908 với việc thành lập Bảo tồn Angkor bởi École Française d’Extrême-Orient (EFEO). Trước đó, hầu hết những người đến thăm khu di tích Angkor chủ yếu là những nhà thám hiểm.

Việc khôi phục bị đình trệ trong Nội chiến Campuchia do chế độ Khmer Đỏ tàn bạo của Pol Pot gây ra. Khu di tích Angkor sau đó đã được khoanh vùng vào năm 1994 để bảo vệ nó khỏi bị phá hoại.

Dự án Bảo tồn Apsara của Đức (GACP) bắt đầu quản lý và trùng tu ngôi chùa. Ngày nay, nhiều quốc gia đang tham gia vào việc bảo tồn những ngôi đền này trong khu vực Angkor.

Ngày nay, đền Angkor Wat đã trở thành một trung tâm du lịch lớn ở miền bắc Campuchia. Chỉ trong năm 2018, có 2,6 triệu khách du lịch đã đến thăm Angkor Wat.

Xem gì ở Đền Angkor Wat?

Đền Angkor Wat ở Siem Reap, Campuchia, Đông Nam Á, là nơi nên đến nếu bạn muốn tìm hiểu kiến ​​trúc của bộ tộc Kmer cổ đại. Nó có các tính năng tuyệt đẹp rất đáng xem. Hãy đề cập ngắn gọn về chúng. Phần còn lại bạn có thể xem khi đến thăm chùa.

Bên ngoài

Bức tường bên ngoài có kích thước 3,36o feet x 2,631 feet và cao 98 feet. Bức tường cũng được bao quanh bởi một bãi đất trống dài 98 feet và một con hào. Bạn chỉ có thể đến đền qua một bờ đất ở phía đông hoặc một con đường đắp bằng đá sa thạch ở phía tây. Tùy chọn thứ hai là lối vào chính, nhưng nó đã được thêm vào sau đó.

Khi bạn đi qua bức tường bên ngoài, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy gopuras ở mỗi điểm chính và ba tòa tháp đổ nát ở phía tây. Gopura ẩn mình và vang vọng hình thức của ngôi đền.

Dưới tháp phía nam có một bức tượng là tượng thần Vishnu 8 tay.

Cấu trúc trung tâm

Toàn bộ ngôi đền đứng trên một sân thượng được làm bằng các phòng trưng bày hình chữ nhật vươn lên trên tháp trung tâm. Hai phòng trưng bày ở phần bên trong có bốn tháp ở các điểm thứ tự của chúng tạo thành một mô hình quincunx. Chúng đại diện cho bốn đỉnh của Núi Meru.

Đồ trang trí

Điều làm cho Angkor Wat trở nên nổi tiếng nhất trong số tất cả các ngôi đền ở khu vực này (ngoài kích thước khổng lồ của nó) là đồ trang trí bên trong.

Các bức tường bên trong của phòng trưng bày bên ngoài có các cảnh liên quan đến văn hóa Hindu. Một tính năng trang trí quan trọng không kém khác của đền Angkor là phòng trưng bày phía đông. Nó cho thấy sự khuấy động của Đại dương Sữa.

Đây là những hình chạm khắc rực rỡ mô tả 88 Á-Âu ở bên trái, và 92 vị thần đội mũ sắt (tương ứng là các hình tượng á thần của Ấn Độ giáo và Phật giáo). Họ đang khuấy động biển để chiết xuất một loại thuốc trường sinh bất tử.

Phù điêu khắc Bas

Các chạm khắc trên cột, dây chằng và mái nhà minh họa cho nền văn học Ấn Độ. Họ cho thấy các bản khắc kỳ lân, chim ưng, rồng có cánh và các chiến binh đi theo một nhà lãnh đạo cưỡi voi. Ngoài ra còn có một tấm bia thiên về các cô gái đang nhảy múa.

Phù điêu khắc Bas
Phù điêu khắc Bas

Các chạm khắc được thực hiện bằng đồng, vật liệu trang trí có giá trị vào thời đó. Chúng có thể so sánh với vàng ngày nay! Cách các tác phẩm điêu khắc được chạm khắc trên bề mặt cũng chứng tỏ rằng các nghệ nhân đã có kỹ năng tiên tiến.

Các kỹ năng chạm khắc tiên tiến đã được phát triển hàng trăm năm trước đó. Điều đó thể hiện rõ qua một số đồ tạo tác được tìm thấy trong ngôi đền có niên đại từ thế kỷ thứ 7.

Lên cao

Để lên được tầng trên của đền Angkor, bạn phải leo lên những bậc thang dốc. Chúng được thiết kế có chủ đích để biến việc tiếp cận các vị thần trở thành một thách thức.

Để lên được tầng trên của đền Angkor, bạn phải leo lên những bậc thang dốc
Để lên được tầng trên của đền Angkor, bạn phải leo lên những bậc thang dốc

Tầng trên, còn được gọi là Khu bảo tồn Trung tâm Bakan, chỉ có một vài người truy cập mỗi ngày. Thông thường, bạn phải xếp hàng dài chờ đợi để leo lên.

Tham quan đền Angkor Wat

Vì công trình kiến ​​trúc cổ này là một địa điểm tôn giáo linh thiêng, du khách được yêu cầu giữ một quy tắc ăn mặc giản dị. Bạn sẽ không được phép vào ngôi đền linh thiêng với áo không tay và váy ngắn. Xin lỗi các bạn.

Nếu bạn muốn leo lên khu bảo tồn trung tâm, bạn nên mặc quần áo che kín khe ngực, vai và đầu gối. Quần dài và váy dài dưới đầu gối đều được chấp nhận.

Chính quyền địa phương, thông qua chính phủ Campuchia, thực thi quy tắc ứng xử và quy định quy tắc trang phục mà du khách phải tuân theo.

Du khách cũng được nhắc nhở không chạm vào, ngồi hoặc leo lên các công trình kiến ​​trúc cổ trong khuôn viên để tránh thiệt hại tiềm ẩn và vì sự an toàn của bản thân. Bạn cũng nên tôn trọng các nhà sư và các nhân viên làm việc và sinh sống tại chùa.

Thời điểm tốt nhất để đến thăm đền Angkor Wat

Đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap mở cửa đón du khách quanh năm. Bạn có thể chọn thời điểm tốt nhất phù hợp với lịch trình của mình để đến Campuchia, nhưng mùa cao điểm nhất là vào tháng 2 và tháng 11. Thời tiết khô ráo trong những tháng này, và một làn gió mát hơn làm cho việc đi bộ đường dài trở nên thoải mái hơn.

Bạn có thể chọn bất kỳ thời gian nào trong ngày để đến Angkor Wat. Buổi sáng là thời gian phổ biến nhất, có nghĩa là bạn sẽ thấy nó khá đông đúc. Nếu bạn muốn leo lên cấp độ cao hơn, hãy cân nhắc đến thăm vào khoảng giữa trưa. Bạn sẽ phải xếp hàng ngắn hơn vì hầu hết các tour du lịch địa phương đều ở trong thị trấn vào thời điểm đó.

Một số du khách cũng đến đền Angkor Wat vào buổi tối để tận hưởng ánh sáng ấm áp của mặt trời lặn, nơi tạo nên những cảnh tượng ngoạn mục. Tuy nhiên, ngôi đền cũng có thể quá đông vào thời điểm này.

Cho dù bạn chọn thời gian nào trong ngày, đừng quên máy ảnh của bạn!

Khám phá Khu phức hợp Đền Angkor Wat

Ngôi chùa mở cửa phục vụ du khách từ 5 giờ sáng đến 7 giờ 30 tối. Tuy nhiên, cấp trên được mở sớm hơn hai giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn ngắm bình minh từ khu di tích lịch sử và mang tính biểu tượng này, hãy dậy sớm!

Mất khoảng 3 giờ để khám phá toàn bộ ngôi đền. Nhưng nếu bạn muốn khám phá mọi thứ về Angkor Wat, hãy dành cho nó nửa ngày. Bằng cách này, bạn có thể dành thời gian để chiêm ngưỡng từng nét đặc trưng của kiệt tác kiến ​​trúc Khmer này.

Phí vào cửa Angkor Wat

Đền Angkor Wat là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch với giá cả phải chăng nhất. Vé một ngày có giá 37 đô la, vé ba ngày có giá 62 đô la và vé một tuần có giá 72 đô la cho mỗi người. Thẻ ngày, thẻ 3 ngày và thẻ một tuần có giá trị tương ứng trong 3, 10 và 30 ngày.

Phí vào cửa và hiệu lực thay đổi theo thời gian. Vì vậy, bạn có thể hỏi từ một nhà cung cấp dịch vụ du lịch có hướng dẫn viên để biết thông tin mới nhất.

Làm thế nào để tham quan các ngôi đền Angkor

Các tour du lịch đến Đền Angkor Wat hoặc bất kỳ ngôi đền nào khác trong vùng bắt đầu từ thị trấn Siem Reap. Bạn có thể sử dụng xe ôm, xe tuk-tuk, ô tô cá nhân hoặc xe tải nhỏ, tùy thuộc vào quy mô nhóm của bạn.

Các lựa chọn thân thiện với môi trường bao gồm xe đạp điện và xe đạp leo núi. Có một con đường đạp xe cho phép bạn khám phá các ngôi đền khác trong khu vực, chẳng hạn như đền Bayon.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Những việc này có thể được sắp xếp cho bạn thông qua các khách sạn và công ty lữ hành có trụ sở tại Siem Reap.

Những khách sạn tốt nhất cho nơi ở gần Đền Angkor Wat

Hàng triệu du khách đến thăm đền Angkor Wat được lưu trú trong các khách sạn ở Siem Reap. Thị trấn này chỉ cách địa điểm 4,3 dặm.

Giống như những người khác đã đến thăm Angkor trước đây, bạn sẽ cần một nơi nào đó để ở lại. Vì vậy, hãy xem xét các khách sạn sau:

Khách sạn Le Tigre

Le Tigre Hotel chỉ cách di tích Angkor Wat nổi tiếng 7,8 km. Đây là một khách sạn biệt thự theo phong cách thuộc địa đẹp như tượng nằm ở trung tâm thị trấn Siem Reap và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đường phố. Khách sạn cũng gần nhiều cơ sở ở Siem Reap và là lựa chọn hợp lý nhất.

HARI Residence & Spa

Như tên cho thấy. HARI Residence & Spa có spa, hồ bơi ngoài trời và trung tâm thể dục. Du khách cũng được truy cập Wi-Fi miễn phí. Bạn sẽ phải trả thêm tiền cho những tiện nghi này, nhưng sự thoải mái của bạn tại khách sạn phải xứng đáng. Nó chỉ cách Chợ Đêm và Chợ Cũ năm phút đi bộ.

Khách sạn Koulen

Khách sạn Koulen nằm ở Khu Phố Cổ của Pháp, Siem Reap. Nơi đây có hồ bơi ngoài trời, tiện nghi tiệc nướng và nhiều tiện nghi khác. Bên cạnh đó, nó gần Pub Street và King’s Road Angkor.

Khách sạn Primefold

Primefold Hotel là một cơ sở có giá cả khá ổn ở thị trấn Siem Reap cung cấp dịch vụ lưu trú. Nơi đây cung cấp 14 dãy phòng được thiết kế và làm thủ công với đồ trang trí bằng đá trang nhã và tự hào có đội ngũ nhân viên nhiệt tình.

Blossoming Romduol Boutique

Nếu bạn có ngân sách thấp, hãy xem xét Blossoming Romduol Boutique để có dịch vụ lưu trú hợp lý nhất. Nơi đây có phòng ngủ tập thể và các phòng khách sạn riêng, hồ bơi ngoài trời cùng Wi-Fi miễn phí. Kiểm tra nó ra!

Câu hỏi thường gặp về đèn Angkor Wat

Khách du lịch có thể đến thăm Angkor Wat không?

Đúng. Đền Angkor Wat mở cửa cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Hầu hết họ đến đây để chiêm ngưỡng bề dày lịch sử của ngôi đền cổ lớn nhất thế giới này. Bạn cũng có thể thêm nó vào hành trình du lịch của mình!

Bạn có thể đến thăm Angkor Wat mà không có hướng dẫn viên?

Đúng. Bạn có thể đến thăm chùa theo nhóm hoặc một mình mà không cần theo tour. Bạn có thể thuê tuk-tuk hoặc moto-taxi để chở bạn đến địa điểm để chiêm ngưỡng kiệt tác kiến ​​trúc này.

Chi phí tham quan Angkor Wat là bao nhiêu?

Bạn phải trả phí vào cửa để vào chùa. Vé 1 ngày có giá 37 đô la, vé 3 ngày là 62 đô la và vé 7 ngày là 72 đô la. Chúng tôi khuyên bạn nên mua vé nhiều ngày vì Đền Angkor Wat có nhiều thứ hơn bạn có thể khám phá trong một ngày.

Tôi cần bao lâu ở Angkor Wat?

Bạn cần ít nhất ba ngày để khám phá vẻ đẹp bên trong và bên ngoài của ngôi đền. Ghé thăm vào buổi tối ngay trước khi mặt trời lặn để có những khung cảnh chụp ảnh tuyệt vời nhất. Ngoài ra, hãy cân nhắc đến thăm vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4.

Theo: viatravelers.

Sau tất cả những thông tin khổng lồ chi tiết ở trên, thì bạn đã sẵn sàng book Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm chưa nhỉ. Việt Nam và Campuchia có đường biên giới sát nhau và rất dễ dàng để đi qua lại các cửa khẩu. Thậm chí còn chung cả những nhánh sông hoặc vùng lãnh hải gần nhau.

Bài viết liên quan
preloader