Angkor Wat ‘Thành Phố Đã Mất’ Của Campuchia

Angkor Wat ‘Thành Phố Đã Mất’ Của Campuchia: Cuốn sách ‘The Jungle Book’ của Rudyard Kipling được lấy cảm hứng từ một địa điểm có thật, và nơi đó không đâu khác chính là Angkor Wat, Campuchia.

Có lẽ hầu hết chúng ta đều biết cuốn sách The Jungle Book của Rudyard Kipling và phim hoạt hình Disney năm 1967 với những bài hát dễ hát như “I Wanna Be Like You” và “Look For The Bear Necessities”, và có bản làm lại người thật đóng năm 2016 của Disney như cũng như nhiều tác phẩm chuyển thể khác của nó thành phim. Nhưng thành phố khỉ đã mất của Kipling với Vua Louie thực sự dựa trên (hoặc lấy cảm hứng từ) những câu chuyện về một thành phố đã mất có thật. Thành phố đó là Ankor Wat.

Angkor Wat 'Thành Phố Đã Mất' Của Campuchia
Angkor Wat ‘Thành Phố Đã Mất’ Của Campuchia

Trên thực tế, thành phố tráng lệ này chưa bao giờ bị mất, chỉ bị bỏ hoang. Địa điểm và khu vực xung quanh sẽ vẫn là nơi sinh sống của dân làng và nông dân nhưng thành phố rộng lớn dần dần bị bỏ hoang và rừng rậm quay trở lại chiếm phần lớn thành phố hoang vắng và hoang sơ.

Angkor Wat là một trong những địa điểm tuyệt đẹp nhất, đầy cảm hứng nhất mà bạn từng thấy. Và hầu hết các ngôi đền cổ của nó vẫn còn đứng vững!

Chính sách Visa Campuchia: Visa On Arrival (Một tháng)
Cờ Campuchia: Lá cờ mô tả nổi bật Angkor Wat
Tiền tệ: Riel Campuchia (Nhưng hiệu quả là USD – Không đổi tiền của bạn)

Angkor Wat ‘Thành Phố Đã Mất’ Của Campuchia

Làm sao để tới đó

Angkor Wat ở phía Tây Bắc Campuchia, thị trấn liền kề và cửa ngõ là Siem Riep – đây là một thị trấn xinh đẹp theo đúng nghĩa của nó. Để đi Angkor Wat, du lịch Siem Reap, thành phố nhỏ này có sân bay quốc tế, hoặc bay đến thủ đô Phnom Penn và đi xe buýt từ đó. Mỗi khách du lịch đến Siem Reap là đến Angkor Wat nên mọi thứ đều được sắp đặt cho nó. Chỉ cần nói với khách sạn của bạn ngày bạn muốn đi và họ sẽ tổ chức một chiếc taxi tuk-tuk để đưa bạn đi. Khoảng cách rất xa vì bạn đang đến thăm những tàn tích đền thờ của một thành phố lớn nên taxi tuk-tuk sẽ chở bạn từ đền này sang đền khác suốt cả ngày.

Angkor Wat
Angkor Wat

Phổ biến nhất là taxi đón bạn từ khách sạn vào khoảng 4h30 sáng (vì vậy hãy đi sớm trước đó). Bạn sẽ mua vé vào cửa ở lối vào và sau đó bạn muốn ở phía trước của ngôi đền chính trước và đón bình minh. Quang cảnh thành phố đã mất lúc mặt trời mọc với ngôi đền phản chiếu xuống hồ nước phía trước thật khó quên.

• Phí vào cửa: $35 (Một ngày)
• Kỷ Lục Thế Giới: Angkor Là Công Trình Tôn Giáo Lớn Nhất Thế Giới Theo Diện Tích
• Ngày xây dựng: Thế kỷ 12
• Một phần của: Đế quốc Khmer
• Tôn giáo: Ban đầu là Ấn Độ giáo (Thần Vishnu) Sau đó là Phật giáo
• Ý Nghĩa Tên: Angkor Wat = Thành Phố Đền Thờ

Hãy nhớ rằng đây là một thành phố hoặc quần thể đền thờ đồ sộ nên ngôi đền mà bạn nhìn thấy trong ảnh hoặc trên lá cờ chỉ là ngôi đền đầu tiên (và lớn nhất) nhưng còn nhiều điểm khác nữa. Có vô số bức tường, hào nước, thư viện, đền thờ khác và tất cả các loại cấu trúc xung quanh khu phức hợp. Và có những con khỉ sống giữa chúng. Mặc dù họ không thường bắt cóc các cậu bé và mang chúng đến nhà vua của họ và sau đó yêu cầu bí mật về bông hoa màu đỏ của con người!

Hình ảnh thành phố phát triển quá mức và quay trở lại rừng rậm không phải là của ngôi đền chính, chúng được tìm thấy trong các cấu trúc khác xung quanh khu phức hợp.

Mang theo cái gì

• Giày Thoải Mái: Bạn Sẽ Đi Bộ Nhiều Và Leo Cầu Thang Nhiều
• Kem Chống Nắng: Bạn Sẽ Ở Nắng Rất Nhiều
• Đồ ăn: Không cần đồ ăn, bạn có thể mua đồ ăn địa phương bên trong công viên
• Máy ảnh: Hừ!

Những gì mong đợi

Khám phá toàn bộ khu phức hợp tại Angkor Wat mất cả ngày. Điều đó đang được nói, hầu hết sẽ kết thúc vào giữa buổi chiều khi họ bắt đầu lúc 4:30 sáng! Hãy chắc chắn đọc về lịch sử phong phú của nó trước khi bạn đi vì điều này sẽ giúp thực sự đưa Thành phố của những ngôi đền trở lại cuộc sống và mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho những gì bạn đang thấy. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chỉ có những công trình công cộng lớn như đền thờ và tường thành mới tồn tại đến ngày nay. Hầu hết các khu dân cư của thành phố lớn này không thể nhìn thấy và chưa được khai quật. Họ đã được khai hoang bởi rừng rậm.

Một điều khác bạn cần chuẩn bị là trong những trường hợp bình thường (tức là trước Đại dịch), Angkor Wat là một điểm đến rất nổi tiếng. Do đó, dù rộng lớn nhưng nó có thể rất đông đúc và điều này có thể khiến bạn hơi khó chịu khi chụp ảnh Instagram tại các điểm lựa chọn. Điều này thậm chí còn khó chịu hơn khi những khách du lịch khác dường như không tôn trọng sự tôn nghiêm của hàng đợi!

Hãy dành thời gian của bạn khi khám phá các ngôi đền khác nhau và thực sự chiêm ngưỡng kiến trúc và sự khéo léo thực sự tráng lệ của khu phức hợp này. Các ngôi đền có rất nhiều tượng, tác phẩm nghệ thuật và phù điêu (bao gồm cả phụ nữ để ngực trần – điều thường thấy trong thời kỳ lịch sử của khu vực này). Bên cạnh ngôi đền chính, những ngôi đền đáng chú ý khác bao gồm:

• Đền Ta Prohm: (Ngôi đền này có nhiều cây cối mọc um tùm trong đền)
• Chùa Chau Say Tevoda: Đây là những kiến trúc nhỏ hơn
• Ta Keo: Cũng là di tích rất ấn tượng
• Đền Bayon: Khu phức hợp rộng lớn này bao gồm Sân Voi

Tóm lại, tham quan “Thành phố đã mất” “City Of Temples” Angkor Wat là một trong những điều không thể bỏ qua khi đi du lịch của mọi người!

Theo: thetravel

Để khám phá chi tiết hơn thì bạn tham khảo chương trình Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh nhé

Bài viết liên quan
preloader