Ánh Dương của du lịch Nhật Bản

Ánh dương của du lịch Nhật Bản: Việc dỡ bỏ các hạn chế của Nhật Bản đối với du lịch quốc tế đã thúc đẩy nhu cầu đi Tour du lịch Nhật Bản tăng đột biến. Một trong những chuyến tham quan theo nhóm đầu tiên sau khi mở cửa trở lại hoàn toàn đã tiết lộ một điểm đến đang nổi lên một cách uể oải sau thời gian dài tạm dừng đại dịch.

Ánh Dương của du lịch Nhật Bản
Ánh Dương của du lịch Nhật Bản

Đột nhiên, các lượt đặt chỗ bắt đầu xuất hiện trên lịch của Yuka Hashizume.

Những gì từng là những ô vuông trắng trống vào tháng 10, tháng 11, tháng 12 – thậm chí kéo dài đến năm 2023 – đã trở nên rải rác với ngày tham quan cho các nhóm, cho cá nhân, cho một loại khách du lịch cụ thể mà hầu hết các hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản đã không gặp trong một thời gian dài: những người nói tiếng Anh.

Ánh Dương của du lịch Nhật Bản

“Đột nhiên, nó bắt đầu với tôi. Nó trở nên rất bận rộn,” Hashizume, một hướng dẫn viên du lịch chính thức của Nhật Bản làm việc với Alexander + Roberts, nhớ lại lịch của cô ấy đầy ắp các ngày tham quan chỉ trong vài ngày sau hai năm rưỡi không có nhóm nào.

Tháng trước, Hashizume đã dẫn đầu một nhóm nhỏ gồm chín du khách người Mỹ, bao gồm cả tôi, trong chuyến lưu diễn đầu tiên của Alexander + Roberts hoạt động tại Nhật Bản kể từ tháng 4 năm 2020, một hành trình kéo dài 11 ngày có tên Từ Biển nội địa Nhật Bản đến dãy núi Alps.

Đây cũng là chuyến lưu diễn đầu tiên của Hashizume sau gần ba năm. Có thể hiểu được, cô ấy hơi lo lắng.

“Tôi rất hào hứng, tất nhiên, nhưng tôi cũng lo lắng, ‘Tôi có thể hướng dẫn họ sau ba năm không?’ Đó thực sự là một vấn đề lớn đối với tôi,” cô nói. “Trong ba năm, tôi đã không nói được tiếng Anh nào. Vì vậy, có lẽ tôi đã quên rất nhiều thứ.”

Một cách đùa, tôi hỏi Hashizume liệu cô ấy có tập trước gương trước khi dẫn dắt nhóm đầu tiên của mình không. Cô ấy cười, trấn an tôi rằng những lo lắng của cô ấy đã biến mất sau ngày đầu tiên ở Kyoto. “Tôi nghĩ, ‘Ồ, có lẽ tôi có thể.’”

Sự trở lại được chờ đợi từ lâu

Nhật Bản mở cửa trở lại hoàn toàn cho du lịch quốc tế vào ngày 11/10, kết thúc gần 3 năm thực hiện một trong những chương trình kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhất thế giới trong đại dịch Covid-19.

Có thể nói, mọi thứ trở lại bình thường sau ngày 11; du khách quốc tế một lần nữa có thể tự do đến thăm Nhật Bản mà không cần phải vượt qua hàng loạt quy định để vào nước này. Đã qua rồi các yêu cầu về thị thực, yêu cầu kiểm tra bất kể tình trạng tiêm chủng, yêu cầu bảo hiểm du lịch, giới hạn quốc tế và phải đi du lịch theo nhóm du lịch đóng gói.

Học sinh chen chúc nhau để vào Đại Phật điện ở chùa Todaiji của Nara vào một ngày mưa
Học sinh chen chúc nhau để vào Đại Phật điện ở chùa Todaiji của Nara vào một ngày mưa

Nhóm du lịch của chúng tôi đến bảy ngày trước khi chính thức mở cửa trở lại, vào ngày 4 tháng 10.

Bước ra khỏi máy bay có cảm giác gần giống như hạ cánh trên mặt trăng. Tôi không chắc mình sẽ gặp phải điều gì và tiến hành một cách thận trọng, thậm chí hơi lo lắng, tự hỏi liệu mình có đủ trong sạch để bước vào môi trường nguyên sơ này, đã quá lâu không bị ảnh hưởng bởi phần còn lại của thế giới. Tôi nhận thức sâu sắc về hơi thở của mình: Liệu một cơn ho hay hắng giọng của tôi có cảnh báo cho các quan chức y tế của sân bay, được bảo vệ giống như đồ bảo hộ nguy hiểm, rằng một người phương Tây đã đến đe dọa sẽ đẩy đất nước vào tình trạng phong tỏa một lần nữa?

Có lẽ. Tuy nhiên, bất kỳ sự do dự kéo dài nào của tôi đều bị lu mờ bởi sự phấn khích tuyệt đối khi khám phá một phần của thế giới mà tôi chưa biết. Các quan chức đeo mặt nạ chào đón tôi tại sân bay rất niềm nở và hữu ích khi điều hướng con đường dài ngoằn ngoèo qua các trạm kiểm soát để ra khỏi nhà ga.

Cuối cùng thì tôi cũng lên đường đến Kyoto, sẵn sàng dấn thân vào một kiểu phiêu lưu không gian khác.

Nhu cầu tăng sau khi mở cửa trở lại

Tin tức về ngày chính thức mở cửa trở lại của Nhật Bản, vào ngày 23 tháng 9, gần như ngay lập tức thúc đẩy nhu cầu về các chuyến đi đến đất nước này, các nhà phân tích ngành và công ty lữ hành đưa tin.

Theo Felix Genatio, nhà phân tích dữ liệu kinh doanh cao cấp tại nhà cung cấp công nghệ du lịch Dohop, nhu cầu tìm kiếm từ Hoa Kỳ đến Nhật Bản trên Google Flights “đã tăng 84% so với 14 ngày trước đó”, với thị trường California, Hawaii và New York đặc biệt mạnh.

Scott Avera, chủ tịch của Alexander + Roberts, cho biết các lượt đặt trước cho năm 2023 tại Nhật Bản hiện ở mức 98% so với mức của năm 2019 và 57% trong số các lượt đặt trước đó là doanh nghiệp mới. Chủ tịch Elaine Baran cho biết lịch các chuyến du lịch của chuyên gia Nhật Bản Esprit Travel đã kín chỗ từ tháng 3 đến tháng 6 tới, chủ yếu là đặt trước từ năm 2020 đến năm nay và họ sẽ từ chối mọi người đặt trước cho đến tháng 6.

Tôi đã ở cùng với một trong những nhóm bao gồm những người Mỹ đã chờ đợi đất nước mở cửa trở lại từ những ngày đầu của đại dịch.

Bill và Kay Carmichael ở Chicago ban đầu đã đặt chuyến lưu diễn Alexander + Roberts Nhật Bản vào năm 2018 vào tháng 3 năm 2020.

Kay Carmichael cho biết: “Chúng tôi không biết về việc hủy bỏ ban đầu cho đến khoảng ba tuần trước [chuyến lưu diễn] vào tháng Ba. “Chúng tôi cứ chờ đợi và chờ đợi để được nghe, và sau đó, điều đó đúng như mong đợi vì Nhật Bản đã đóng cửa.”

Cặp đôi thậm chí còn không kịp khởi hành vào ngày 4 tháng 10 vì ban đầu nó đã được đặt kín chỗ với số lượng khách tối đa là 16 người. Nhưng những du khách vẫn còn do dự và muốn trải nghiệm một Nhật Bản mở cửa trở lại hoàn toàn mà không có bất kỳ hạn chế nào đã quyết định hoãn chuyến khởi hành vào mùa thu để tạo không gian cho Carmichaels.

Bill Carmichael nói: “Chúng tôi sẽ phải đi vào tháng Tư tới. Vì vậy, chúng tôi đã nói, chúng ta hãy vào trong.

Có mặt tại Nhật Bản trong khi các hạn chế về đại dịch vẫn còn hiệu lực và sau đó không lâu sau khi chúng được dỡ bỏ, cảm giác thật tinh tế như khi người Mỹ chúng tôi quay ngược đồng hồ để tiết kiệm thời gian ban ngày: Tôi thực sự không thể phân biệt được. Nhìn chung, đại dịch vẫn là một phần ý thức cộng đồng ở Nhật Bản công khai hơn so với những chuyến đi gần đây của tôi ở Châu Âu và Bắc Mỹ: Khẩu trang vẫn được khuyến khích sử dụng rộng rãi và thường xuyên, đặc biệt là trong nhà và ở những khu vực ngoài trời đông đúc, mặc dù không bắt buộc. Mặc một chiếc có cảm giác như một điều lịch sự và tôn trọng để làm. Và bất kỳ ai dự định đến thăm nên mang theo một chai kem dưỡng da tay nhỏ để không bị khô tay do thường xuyên rửa tay, bạn sẽ được yêu cầu làm về cơ bản ở mọi nơi bạn đến trong tương lai gần.

Dấu hiệu trở lại bình thường

Vì vậy, mặc dù việc mở cửa trở lại rõ ràng là một điều gì đó quan trọng vừa xảy ra — về cơ bản là chỉ sau một đêm — sẽ có tác động lan tỏa đến thế giới hàng ngày xung quanh bạn, nhưng dường như không có gì thay đổi cả.

Cảm giác đó càng được củng cố tại một số điểm du lịch nổi tiếng nhất, bao gồm nhiều ngôi đền, cung điện hoàng gia và lâu đài tướng quân mà nhóm du lịch của tôi đã đến thăm trên khắp Nhật Bản. Cho dù đó là Lâu đài Nijo ở Kyoto hay Todaiji ở Nara, thì gần như lượng khách đi tour du lịch Nhật Bản đã phục hồi gấp 10 lần so với số lượng học sinh mà tôi gặp.

Hướng dẫn viên của chúng tôi, Hashizume, cũng rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người trong số họ như vậy, và nói với chúng tôi rằng họ có thể đang tham gia các chuyến dã ngoại bị trì hoãn từ lâu.

Cạnh tranh với những đàn học sinh mà tôi thấy ở hầu hết các nơi trên khắp Nhật Bản là những đàn hươu thân thiện mà tôi bắt gặp trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima và ở thành phố Nara.

Hươu, loài động vật được tôn kính ở Nhật Bản, cướp túi của chúng tôi để tìm đồ ăn nhẹ, gặm nhấm và gặm quần áo của chúng tôi một cách ngọt ngào, theo dõi chúng tôi nếu chúng không may mắn.

Vâng, tôi có thể kinh ngạc trước vẻ huy hoàng — uy nghiêm đáng kinh ngạc — của những bức tượng Phật năm tầng làm bằng đồng, của những ngôi chùa và đền thờ 1.000 năm tuổi có lịch sử lâu đời hơn một số nền văn minh, nhưng lại đặt một đàn động vật thân thiện đầy lông lá trước mặt tôi? Trò chơi kết thúc.

Đến thăm Nhật Bản có thể hơi đáng sợ vì chính những lý do mà đất nước này có rất nhiều câu chuyện, với lịch sử, truyền thống, nghệ thuật, tôn giáo và lối sống; đôi khi tôi không chắc làm thế nào để thực sự đánh giá cao tất cả cùng một lúc. Nhưng trong khi tôi đã cầu nguyện tại một ngôi chùa Phật giáo và chắc chắn sẽ vỗ tay hai lần tại một ngôi đền Thần đạo, tôi cảm thấy như đang ở nhà khi tặng một ít bánh gạo cho một vài chú nai đói khát và ngọt ngào.

Khi chuyến lưu diễn của chúng tôi bắt đầu kết thúc trong những đêm cuối cùng của chúng tôi ở Thành phố Shinjuku của Tokyo, tôi đã phải vật lộn với một suy nghĩ: Làm sao tôi có thể nhớ được tất cả những điều này?

Chúng tôi đã thấy rất nhiều; thời gian của chúng tôi quá ít. Chúng tôi đi bộ qua các thung lũng miền núi. Chúng tôi tăng tốc trên tàu cao tốc qua vùng nông thôn. Chúng tôi nấu bữa ăn của chúng tôi. Chơi trò chơi uống rượu với các geisha (và thua, hay là thắng?). Tôi đã ăn một lượng mì ramen không lành mạnh và đáng ngạc nhiên là không đủ sushi. Tôi đi bộ lên đỉnh đền Fushimi Inari và đắm mình trong mọi con đường thắp đèn neon mà tôi có thể tìm thấy ở Tokyo, điều này rõ ràng là không khó. Và kabuki! Thật là một màn trình diễn vở kịch sân khấu truyền thống của Nhật Bản (hãy nghĩ đến Broadway, nhưng theo phong cách Nhật Bản và chỉ với các diễn viên nam).

Nếu có một điều tôi muốn ghi nhớ từ chuyến đi này, thì đó là lời khuyên từ Hashizume sau khi cô ấy nói với tôi rằng gần ba năm qua là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất mà cô ấy từng trải qua: Hãy xem mọi thứ. Ăn tất cả mọi thứ. Hãy thử mọi thứ.

“Ngay cả khi nó trông có vẻ kỳ lạ, hãy thử cắn một miếng. Đi bộ xung quanh một mình trong thị trấn. Gặp gỡ nền văn hóa mới, món ăn mới,” cô nói. “Đó là những gì tôi muốn cho tất cả các du khách. Thử.”

Giá vé máy bay cao khiến việc bán Nhật Bản trở thành một thách thức đối với các cố vấn ngay bây giờ

Các cố vấn du lịch đặt vé máy bay để đi Tour du lịch Nhật Bản sẽ thấy rằng mặc dù nhu cầu thuận lợi nhưng vẫn có những thách thức đối với việc bán đất nước.

Hiện tại, ít nhất, chi phí trong nước không phải là một trong những chi phí lớn.

Nhật Bản từ lâu đã được coi là một trong những điểm đến kỳ nghỉ đắt đỏ nhất thế giới, ít nhất là cho đến gần đây. Đồng yên suy yếu và đồng đô la mạnh đã khiến kỳ nghỉ lễ tiết kiệm ngân sách hơn so với những năm trước.

Bí quyết là có đủ khả năng để đạt được điều đó. Theo Frederic Pilloud, giám đốc tiếp thị và thương mại điện tử, khách du lịch có thể khó tìm được giá vé máy bay hợp lý vì vé máy bay đã tăng vọt đến mức chóng mặt do hạn chế về lựa chọn chuyến bay, giá dầu cao và chiến tranh ở Ukraine. tại tập đoàn công nghệ du lịch Digitrips.

Elaine Baran, chủ tịch của công ty Esprit Travel chuyên về Nhật Bản, cho biết, đặc biệt đối với Nhật Bản, sự thiếu cạnh tranh về giá cả, được thúc đẩy bởi số lượng chuyến bay hạn chế, và đang giữ chi phí cao khi các hãng hàng không nỗ lực khôi phục các tuyến Nhật Bản không hoạt động.

“Tôi đã gặp rất nhiều người bỏ cuộc sau khi kiểm tra chi phí chuyến bay. Đặc biệt là giá vé máy bay hạng thương gia, vì chúng đã tăng từ khoảng 4.000 đô la lên hơn 12.000 đô la,” Baran nói, đồng thời cho biết thêm rằng 60% đến 80% khách hàng của cô, những người lớn tuổi hơn, sẽ không bay hạng phổ thông trên các chuyến bay đường dài. “Hầu hết các cặp vợ chồng không muốn chi tiêu nhiều hơn cho hai vé máy bay so với chi phí cho toàn bộ chuyến đi hai tuần của họ. Không có chuyến bay nào đáng giá như vậy.”

Những người đi Tour du lịch Nhật Bản sẽ gặp nhiều may mắn hơn khi tìm được các phòng trống trong khách sạn khi ngành này phục hồi sau khi hoạt động dưới mức công suất lý tưởng trong gần ba năm.

Preferred Hotels & Resorts, đại diện cho một số khách sạn trên khắp Nhật Bản, cho biết tỷ lệ lấp đầy trong danh mục đầu tư của họ vào tháng 10 chỉ bằng một nửa so với mức của năm 2019. Nhưng điều đó không được mong đợi sẽ kéo dài. Cheryl Williams, giám đốc doanh thu của Preferred, cho biết các số liệu có vẻ khả quan hơn vào năm 2023, đồng thời cho biết “du lịch trở lại ngay lập tức” sau khi đất nước thông báo mở cửa trở lại. Williams cho biết, tốc độ đặt phòng năm 2023 của Preferred tăng gần 300%, với hai khách sạn ở Tokyo, Shibuya Excel Hotel Tokyu và Keio Plaza Hotel Tokyo, dẫn đầu.

Satoshi Machida, giám đốc kinh doanh tại Keio Plaza, nằm ở thành phố Shinjuku, cho biết khách sạn 1.440 phòng này bắt đầu nhận được 1.000 lượt đặt phòng mỗi ngày cho kỳ lưu trú năm 2023 sau thông báo ngày 23 tháng 9 rằng Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại vào tháng 10. Đó là một sự thay đổi đáng kể đối với khách sạn, nơi có cơ sở khách hàng quốc tế chiếm khoảng 80% hoạt động kinh doanh và tỷ lệ lấp đầy của khách sạn đã hoạt động dưới 50% kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Yuka Saito, giám đốc bán hàng của Keio Plaza cho biết: “Tốc độ đặt phòng thật đáng kinh ngạc. “Chúng tôi rất vui khi thấy số lượng đặt phòng tăng lên hàng ngày, chủ yếu là vào tháng 3 và tháng 4 cho mùa hoa anh đào.”

Theo: travelweekly.

Còn ở Việt Nam, cụ thể là ở Tp. HCM thì bạn cứ book ngay Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO để đi dịp Tết 2023 này nhé.

Hoặc có một tour thú vị không kém, đó là Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm Mùa Anh Đào

Bài viết liên quan
preloader