ATM 2023 chào đón các chuyên gia trong ngành đến từ hơn 150 quốc gia

ATM 2023 chào đón các chuyên gia trong ngành đến từ hơn 150 quốc gia. Thị trường Du lịch Ả Rập (ATM) 2023 chào đón cộng đồng lữ hành, du lịch và khách sạn toàn cầu đến UAE từ hôm nay. Phiên bản thứ 30 của ATM Dubai tổ chức hơn 2.000 nhà triển lãm, đại diện từ hơn 150 quốc gia và dự kiến có 34.000 người tham dự.

Diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) với sự phối hợp của Bộ Kinh tế và Du lịch (DET) của tiểu vương quốc, hội nghị năm nay bắt đầu một lần nữa trở thành một thành phần trung tâm của Tuần lễ Du lịch Ả Rập hàng năm của UAE.

ATM 2023 chào đón các chuyên gia trong ngành đến từ hơn 150 quốc gia
ATM 2023 chào đón các chuyên gia trong ngành đến từ hơn 150 quốc gia

Theo chủ đề của nó, ‘Làm việc hướng tới Net Zero’, ATM 2023 cung cấp một diễn đàn trong đó những người tham gia có thể tạo ra các kết nối mới, chia sẻ kiến thức và giới thiệu những đổi mới có khả năng đẩy nhanh hành trình hướng tới khử cacbon của ngành du lịch toàn cầu. Phóng viên của Travel And Tour World đưa tin rằng Thị trường Lữ hành Ả Rập (ATM) 2023 đánh dấu sự khởi đầu mới của các xu hướng mới trong ngành du lịch và lữ hành.

ATM 2023 chào đón các chuyên gia trong ngành đến từ hơn 150 quốc gia

ATM 2023 cho thấy tác động biến đổi của Dữ liệu lớn đối với ngành khách sạn ở ME

Dữ liệu lớn đang có tác động biến đổi đối với hoạt động hiếu khách trên khắp Trung Đông và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, các chủ khách sạn hàng đầu phát biểu vào ngày khai mạc Thị trường Du lịch Ả Rập (ATM) 2023, sẽ diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) cho đến thứ Năm ngày 4 tháng 5, nhấn mạnh rằng sự can thiệp của con người vẫn là điều cần thiết nếu chủ sở hữu và nhà điều hành muốn thu được giá trị đích thực từ các thông tin được thu thập.

‘Tranh luận về khách sạn: Dữ liệu lớn có thể mở khóa thêm điều gì?’ giới thiệu một loạt hiểu biết sâu sắc của chuyên gia về sức mạnh của dữ liệu để cải thiện trải nghiệm của khách trong lĩnh vực khách sạn ở Trung Đông. Được điều hành bởi Paul Clifford, Group Editor – Hospitality & Design tại ITP Media Group, phiên họp này có sự hiện diện của Chris Hartley, Giám đốc điều hành của Global Hotel Alliance; Tommy Lai, Giám đốc điều hành của General Hotel Management Pte Ltd; Sandeep Walia, Giám đốc Điều hành – Trung Đông tại Marriott; và Nicolas Huss, Giám đốc điều hành của Hotelbeds, đến ATM Global Stage để chia sẻ quan điểm của họ.

Nhận xét về những tiến bộ trong khả năng dữ liệu của lĩnh vực khách sạn trong thập kỷ qua, General Hotel Management Pte Ltd’sLai cho biết: “Trước đây, bạn cần rất nhiều người để phân tích, nhưng giờ đây, bạn có thể thu thập dữ liệu và AI sẽ giải mã. nó cho bạn. Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đang là sân chơi giữa các nhóm nhỏ và các thương hiệu lớn hơn.”

Nói về tầm quan trọng của việc diễn giải, Walia của Marriott cho biết: “Công nghệ này có thể giúp khách thu hẹp các khách sạn mà họ muốn ở,” lưu ý rằng dữ liệu lớn – khi được sử dụng kết hợp với AI – có thể giúp xác định các lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. “Nhưng cuối cùng, khách phải kết nối với chúng tôi để đặt phòng, vì vậy sự cân bằng giữa AI và sự tiếp xúc của con người cũng quan trọng không kém và không thể quên.”

Nhắc lại tầm quan trọng của chất lượng hơn số lượng, Hartley của Global Hotel Alliance cho biết: “Thu thập dữ liệu là một chuyện nhưng đó không phải là ‘dữ liệu lớn’. Đó là những gì bạn làm với dữ liệu quan trọng. Ví dụ, chúng tôi đã biết trong nhiều năm rằng các công ty thẻ tín dụng có một lượng dữ liệu khổng lồ về chi tiêu – vượt ra ngoài lĩnh vực khách sạn. Điều này cho bạn biết nhiều điều hơn về khách hàng so với những gì họ có thể tiết lộ cho bạn trong lần lưu trú một lần.”

Huss của Hotelbeds đồng ý nhưng cảnh báo rằng một cách tiếp cận có đạo đức là điều cần thiết để nhận ra toàn bộ tiềm năng của thông tin này. “Tôi nghĩ có một số quy tắc,” anh nói. “Đầu tiên là mọi thứ phải ẩn danh. Thứ hai là chúng tôi phải đảm bảo rằng dữ liệu chúng tôi có sẽ tăng thêm giá trị cho trải nghiệm của khách. Và cuối cùng, chúng ta phải thừa nhận rằng cách chúng ta cư xử khi ở khách sạn không phải lúc nào cũng phản ánh những gì chúng ta làm khi rời khỏi môi trường đó. Chúng tôi sẽ chỉ phát triển nếu chúng tôi có dữ liệu tốt nhất và một số hình thức chăm sóc con người.”

Ngày đầu tiên của ATM 2023 có 20 phiên trên Giai đoạn Toàn cầu, Giai đoạn Công nghệ Du lịch và Trung tâm Bền vững. Các điểm nổi bật khác trong ngày bao gồm phiên Công nghệ: Người hỗ trợ du lịch bền vững, tài trợ cho sự bền vững và Nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua AI. Liên minh Khách sạn Bền vững cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc bảo vệ các địa điểm, sinh kế và cộng đồng nơi các khách sạn đặt trụ sở, trong phiên Đạt được Khách sạn Tích cực.

Phiên bản thứ 30 của ATM đang diễn ra như một phần của Tuần lễ Du lịch Ả Rập (1-10 tháng 5 năm 2023), một lễ hội gồm các sự kiện dành riêng cho việc tạo điều kiện cho các chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới hợp tác và tận dụng các cơ hội thị trường thông qua triển lãm, hội nghị, giao ban bữa sáng , giải thưởng, ra mắt sản phẩm và các sự kiện kết nối.

Những người trực tiếp tham dự ATM 2023 có thể tham gia vào cuộc trò chuyện trực tuyến bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #ATMDubai khi đăng trên các kênh truyền thông xã hội.

ATM 2023 đang được tổ chức cùng với Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai và các đối tác chiến lược của nó bao gồm Bộ Kinh tế và Du lịch (DET) của Dubai với tư cách là Đối tác Điểm đến, Emirates với tư cách là Đối tác Hàng không Chính thức, IHG Hotels & Resorts với tư cách là Đối tác Khách sạn Chính thức và Al Rais Travel là Đối tác chính thức của DMC.

Du lịch Nam Phi giới thiệu tại ATM Dubai

Là một phần trong quyết tâm khám phá các triển vọng chiến lược để nhanh chóng thu hồi phân khúc du lịch, Du lịch Nam Phi tuyên bố rằng họ sẽ giới thiệu tại Thị trường Du lịch Ả Rập (ATM).

Hiện tại, SA Tourism hoạt động dưới một hội đồng quản trị tạm thời sau khi hội đồng quản trị của nó bị giải thể do thảm họa tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur trị giá 1 tỷ R đã được lên kế hoạch.

Du lịch Nam Phi giới thiệu tại ATM Dubai
Du lịch Nam Phi giới thiệu tại ATM Dubai

ATM hiện đang ở tuổi thứ 30 và là giai đoạn quy tụ những người ra quyết định du lịch trên toàn thế giới, các chuyên gia kinh doanh và những người đi trước có tư tưởng để bộc lộ tiềm năng của bộ phận.

Triển lãm thương mại sẽ diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 5.

Zinhle Nzama, nhân viên văn phòng hội nghị chính tạm thời tại SA Tourism cho rằng việc Nam Phi tham dự ATM là một bước đột phá đáng chú ý trong chuyến thám hiểm của Nam Phi hướng tới đổi mới tài chính và phục hồi du lịch.

Nzama cho biết tham gia sự kiện thương mại quốc tế này là một cơ hội tuyệt vời không thể lãng phí.

Điều thực sự quan trọng là họ phải quay lại ATM vào một thời điểm khác vì năm ngoái đã mang lại một thành tích to lớn cho tất cả các nhà triển lãm tham dự, cuối cùng, mang lại một chiến thắng lớn cho bộ phận du lịch của Nam Phi.

Nzama nói thêm rằng năm ngoái, phái đoàn Nam Phi đã trở lại với hơn 37 người dẫn đầu, phần lớn trong số đó đã được điều chỉnh để kinh doanh.

DET giới thiệu các nền tảng bền vững của Dubai tại ATM

Bộ Kinh tế và Du lịch (DET) của Dubai sẽ giới thiệu sự đa dạng của các điểm đến mà Dubai cung cấp, nêu bật các nền tảng bền vững và các sáng kiến mới được thiết kế để thúc đẩy ngành du lịch tại Thị trường Du lịch Ả Rập (ATM).

ATM năm nay, từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 5, tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, sẽ tập trung vào du lịch có trách nhiệm trong Năm Bền vững của UAE với sự kiện được tổ chức theo chủ đề ‘Làm việc hướng tới Net Zero’, hãng thông tấn của Emirates đưa tin.

DET giới thiệu các nền tảng bền vững của Dubai tại ATM
DET giới thiệu các nền tảng bền vững của Dubai tại ATM

Trong sự kiện này, DET sẽ nêu bật cách ngành du lịch của thành phố đang hỗ trợ hành trình đạt được Net Zero 2050 của UAE, một sáng kiến chiến lược với mục tiêu cuối cùng là đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, đồng thời kích thích hơn nữa quỹ đạo tăng trưởng du lịch tích cực.

Hơn 122 đối tác và đại diện từ các tổ chức chính phủ, khách sạn, công ty quản lý điểm đến và công ty lữ hành sẽ tham gia DET tại gian hàng Dubai mở rộng tại ATM 2023 để chào đón và giao lưu với du khách đến với sự kiện du lịch hàng đầu khu vực.

Gian hàng Dubai cũng sẽ là nơi có các cơ quan chính phủ quan trọng và đại diện của các bên liên quan lớn trong ngành bao gồm Văn hóa Dubai, Tổng cục Cư trú và Người nước ngoài (DGRFA), Cơ quan Y tế Dubai, ngoài Bảo tàng Tương lai, Thành phố Triển lãm Dubai và Majid al Futtaim.

Issam Kazim, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Tiếp thị Du lịch và Thương mại Dubai, nhận xét rằng máy ATM năm nay đánh dấu một bước ngoặt trong việc đưa tính bền vững lên hàng đầu trong ngành du lịch toàn cầu.

Kể từ khi ATM ra đời, Dubai đã đạt được những tiến bộ phi thường dưới sự hướng dẫn của ban lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng của chúng tôi trong việc xây dựng danh tiếng toàn cầu của thành phố như một điểm đến du lịch hàng đầu, mang đến một đề xuất du lịch đích thực, đa dạng và bền vững.

Trong sự kiện này, chúng tôi sẽ nêu bật cách Dubai hỗ trợ sáng kiến Net Zero 2050 chiến lược của UAE, khi chúng tôi chuẩn bị tổ chức một sự kiện quan trọng khác trong năm nay, COP28, cũng như lộ trình đạt được các mục tiêu trong Chương trình nghị sự kinh tế Dubai của chúng tôi, D33 tới củng cố hơn nữa vị thế của Dubai là một trong ba thành phố hàng đầu toàn cầu.

Với tư cách là điểm đến đăng cai sự kiện quan trọng trong ngành này, họ mong muốn được hợp tác với các bên liên quan và đối tác, cũng như cộng đồng thương mại du lịch quốc tế để củng cố hơn nữa vị trí của Dubai ở vị trí hàng đầu trong các điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, thúc đẩy tương lai ngành du lịch của họ ngành công nghiệp và tiếp tục là một hình mẫu cho sự phục hồi du lịch toàn cầu.

Trong ATM 2023, DET sẽ nêu bật những thành tựu của sáng kiến Du lịch bền vững Dubai (DST), bao gồm Dubai Can, một chiến dịch bền vững khuyến khích mọi người thay đổi làn sóng sử dụng nhựa và truyền cảm hứng cho hành động quần chúng nhằm tích cực giảm việc sử dụng chai nhựa sử dụng một lần, và đã giảm thành công việc sử dụng tương đương hơn 7 triệu chai nước nhựa dùng một lần loại 500 ml trong vòng một năm kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2022.

Ngoài ra, nhựa sẽ không xuất hiện trên gian hàng Dubai trong thời gian diễn ra triển lãm, như một phần trong cam kết của thành phố về sự bền vững. Trong sự kiện này, DET sẽ giới thiệu các món ăn từ các doanh nghiệp của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các thương hiệu địa phương, cây nhà lá vườn, đồng thời đảm bảo rằng tất cả quà tặng đều bền vững.

Năm nay, DET sẽ tổ chức Chương trình người mua được lưu trữ trên máy ATM lớn nhất sẽ kéo dài đến ngày 4 tháng 5, thể hiện lòng hiếu khách và dịch vụ tuyệt vời của Dubai.

Sự kiện năm nay được thiết lập để thu hút sự tham gia kỷ lục của 450 người mua từ 31 thị trường và quốc gia khác nhau, đại diện cho tất cả các châu lục trên toàn cầu.

Việc khôi phục hoạt động du lịch đã giúp DET có thể thu hút một số lượng lớn các công ty lữ hành và đại lý du lịch, mang đến cho họ cơ hội khám phá các dịch vụ du lịch đặc biệt của Dubai.

Chương trình Người mua được lưu trữ sẽ bao gồm hành trình chuyên sâu trong 2 ngày của thành phố vào ngày 30 tháng 4 và ngày 1 tháng 5, cho phép người mua trải nghiệm văn hóa sôi động, kiến trúc tuyệt đẹp và lòng hiếu khách đặc biệt của Dubai.

Ngoài ra, sẽ có 2 ngày tại ATM cho các cuộc họp đã định trước với các bên liên quan của Dubai vào ngày 2-3 tháng 5, mang đến cho người mua cơ hội kết nối và tạo mối quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu của Dubai.

DET cũng sẽ chú ý đến đề xuất điểm đến đa dạng của thành phố, bao gồm lĩnh vực ẩm thực ngày càng phát triển, động lực chính của tăng trưởng và đặc biệt là với Lễ hội Ẩm thực Dubai lần thứ 10 đang diễn ra, sẽ tiếp tục cho đến ngày 7 tháng 5.

Theo: travelandtourworld.

Một trong những chương trình Tour du lịch Dubai thú vị xuất phát từ Việt Nam là Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm đến từ công ty du lịch META

Bài viết liên quan