ATM Dubai 2024 trở thành điểm gặp gỡ của các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách ngành du lịch toàn cầu

ATM Dubai 2024 trở thành điểm gặp gỡ của các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách ngành du lịch toàn cầu: Các nhà hoạch định chính sách quốc tế và các nhà lãnh đạo ngành đang chuẩn bị tập trung tại UAE để tham dự Thị trường Du lịch Ả Rập (ATM) 2024, nơi họ sẽ xem xét tinh thần kinh doanh và đổi mới đang định hình lại ngành du lịch toàn cầu như thế nào. Phiên bản thứ 31 của triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) từ Thứ Hai ngày 6 đến Thứ Năm ngày 9 tháng 5.

ATM Dubai 2024 trở thành điểm gặp gỡ của các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách ngành du lịch toàn cầu
ATM Dubai 2024 trở thành điểm gặp gỡ của các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách ngành du lịch toàn cầu

Hơn 200 diễn giả sẽ tham gia hơn 50 phiên trong suốt sự kiện kéo dài bốn ngày. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến Giai đoạn Toàn cầu và Giai đoạn Tương lai của ATM (trước đây là Giai đoạn Công nghệ Du lịch) để giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của ngành, bao gồm vai trò ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo (AI), tương lai của hàng không, cách đứng vững trong phân khúc cao cấp, du lịch bán lẻ và du lịch bền vững.

Là triển lãm hàng đầu ở Trung Đông dành cho các chuyên gia du lịch và lữ hành trong và ngoài nước, ATM 2024 sẽ được xây dựng dựa trên phiên bản thứ 30 kỷ lục của năm ngoái với chủ đề: ‘Trao quyền cho sự đổi mới: Chuyển đổi du lịch thông qua tinh thần kinh doanh’. Các nhà triển lãm và người tham dự sẽ có cơ hội khám phá các cơ hội thị trường mới, lợi ích của sự hợp tác và kết nối, cách thu hút đầu tư và hơn thế nữa.

Danielle Curtis, Giám đốc Triển lãm ME, Thị trường Du lịch Ả Rập, cho biết: “Tương lai của ngành du lịch toàn cầu sẽ được định hình bởi các nhà đổi mới và doanh nhân, đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được làm nổi bật những hiểu biết và công nghệ mới nhất tại ATM 2024. Từ các công ty khởi nghiệp đến các thương hiệu đã thành danh, triển lãm năm nay sẽ giới thiệu những tư duy mới về cách lĩnh vực này có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng, thúc đẩy hiệu quả và mang lại tác động kinh tế tích cực trên khắp Trung Đông và hơn thế nữa.”

Số lượng đơn vị tham gia triển lãm dự kiến sẽ cao hơn 23% so với năm ngoái, biến ATM 2024 trở thành phiên bản lớn nhất trong lịch sử sự kiện. Dự kiến tăng trưởng sẽ diễn ra trên tất cả các ngành dọc của chương trình, bao gồm cả mức tăng hàng năm trong khu vực ở Trung Đông (lớn hơn 19%), Châu Âu (lớn hơn 32%), Châu Á (lớn hơn 20%) và Châu Phi (lớn hơn 28%). Không gian Travel Tech đã bán hết vé của triển lãm sẽ có số lượng trưng bày lớn hơn 56%, với các sản phẩm từ lĩnh vực này cho thấy mức tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sự tham gia của khách sạn được dự đoán sẽ cao hơn 21% so với năm ngoái.

Phiên bản năm nay sẽ một lần nữa cho phép người tham dự vượt ra ngoài hoạt động du lịch giải trí truyền thống bằng cách khám phá các cơ hội liên quan đến sự sang trọng, kinh doanh và các cuộc họp, ưu đãi, hội nghị và triển lãm (MICE). ATM 2024 sẽ có một loạt các cuộc thảo luận về các chủ đề này, bao gồm các phiên dành riêng cho

ATM 2024 sẽ đón tiếp các nhà hoạch định chính sách khu vực và quốc tế, bao gồm Ngài Issam Kazim, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Tiếp thị Thương mại và Du lịch Dubai (DTCCM), Ngài Salem bin Mohammed Al Mahrouqi, Bộ trưởng Bộ Di sản và Du lịch ở Oman; Teodora Marinska, Trưởng phòng Công vụ, Ủy ban Du lịch Châu Âu; Basmah Al-Mayman, Giám đốc khu vực Trung Đông của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UN WTO); và Lindsay Bowman Fraser, Các cuộc họp, ưu đãi, hội nghị, triển lãm (MICE), Thể thao và thể thao điện tử hàng đầu, Du lịch Qatar.

Các diễn giả tại ATM 2024 sẽ khám phá một loạt phân khúc thị trường mới nổi và lâu đời, chẳng hạn như du lịch trải nghiệm, dễ tiếp cận và đa thế hệ, nêu bật các cơ hội phát triển, chuyển đổi và đột phá. Các đại biểu cũng sẽ xem xét tác động của những tiến bộ trong các lĩnh vực như AI và những công nghệ này đang tác động như thế nào đến ngành du lịch Trung Đông.

Curtis cho biết thêm: “Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là cộng đồng du lịch quốc tế hội tụ tại Dubai, chúng tôi rất mong được chào đón nhóm nhà triển lãm và diễn giả khách mời lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi”. “Trong hơn 30 năm, ATM đã cung cấp một diễn đàn trong đó người tham gia có thể chia sẻ hiểu biết sâu sắc, vượt qua thách thức và nắm bắt cơ hội, và phiên bản 2024 sẽ không ngoại lệ.”

Dựa trên chủ đề ‘Hướng tới Net Zero’ của ATM 2023, du lịch có trách nhiệm với môi trường sẽ là một trọng tâm quan trọng khác trong năm nay. Được thông báo bởi Năm phát triển bền vững của UAE và Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28) gần đây nhất, diễn ra tại Dubai vào năm ngoái, ATM 2024 sẽ khám phá cách thúc đẩy sự đổi mới để giúp đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc, tạo ra một ngành du lịch và du lịch xanh hơn cho các thế hệ tương lai.

Được tổ chức cùng với Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, các đối tác chiến lược của ATM 2024 bao gồm Bộ Kinh tế và Du lịch (DET) của Dubai với tư cách là Đối tác điểm đến, Emirates với tư cách là Đối tác hàng không chính thức, IHG Hotels & Resorts với tư cách là Đối tác khách sạn chính thức và Al Rais Travel với tư cách là Đối tác chính thức của DMC .

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan