Ba điểm đến siêu độc đáo này ở Bali được mệnh danh là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở Indonesia

Ba điểm đến siêu độc đáo này ở Bali được mệnh danh là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở Indonesia. Hàng năm, Tổng cục Du lịch Indonesia tổ chức Giải thưởng Làng Du lịch Indonesia. Năm nay, không chỉ một mà ba điểm đến thực sự khác thường ở Bali lọt vào danh sách rút gọn cho giải thưởng danh giá.

Ba điểm đến siêu độc đáo này ở Bali được mệnh danh là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở Indonesia
Ba điểm đến siêu độc đáo này ở Bali được mệnh danh là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở Indonesia

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo đã có mặt tại Bali trong tuần này, thăm các điểm đến lọt vào danh sách rút gọn và giải thích lý do tại sao du khách quốc tế sẽ bị mê hoặc bởi những gì mà mỗi nơi mang lại.

Ba điểm đến nổi bật trong danh sách rút gọn là Làng Du lịch Serangan ở Thành phố Denpasar, Làng Du lịch Manistutu ở Jembrana Regency và Làng Du lịch Kenderan ở Gianyar Regency.

Bali được chia thành chín khu vực hành chính được gọi là chính quyền. Badung Regency nhận được nhiều sự quan tâm của khách du lịch nhất và là nơi có các điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu như Canggu, Uluwatu, Nusa Dua, Kuta, Legian và Seminyak.

Ba ngôi làng du lịch được trao giải thưởng quốc gia, mỗi ngôi làng đều mang đến một điều gì đó đáng nhớ, độc đáo và (theo cách nói của Bộ trưởng Uno) Instragramable về họ.

Mỗi nơi đều có thể dễ dàng tiếp cận từ các điểm đến lớn hơn và nổi tiếng hơn của Bali, đồng thời tạo nên những chuyến đi trong ngày tuyệt vời cho khách du lịch thuộc mọi phong cách du lịch.

Ariel View Của Bãi Biển Kuta
Ariel View Của Bãi Biển Kuta

Phát biểu từ Làng Serangan, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia, Sandiaga Uno đã chia sẻ tình cảm của mình đối với kỳ nghỉ dưỡng ven biển. Anh ấy mô tả những trải nghiệm du lịch được cung cấp tại Serangan là ‘đẳng cấp thế giới’.

Anh ấy nói thêm, “Điều rất, rất đáng nhớ và có thể đăng lên Instagram cũng như tuyệt vời là lễ thả [rùa] con mới nở. Và đây là biểu tượng của sự phát triển bền vững.”

Đối với những người yêu thích bãi biển, Làng Serangan cung cấp mọi thứ mà khách du lịch có thể mong muốn; một dải bờ biển nguyên sơ, những khu nghỉ dưỡng cổ kính, và rất nhiều vịnh nhỏ và bờ biển nông để khám phá. Đó là trước khi chúng tôi đề cập đến cảnh hoàng hôn thực sự đột phá.

Làng Serangan chỉ cách Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai 20 phút lái xe nhanh chóng và cách trung tâm Kuta cũng như Sanur thư thái một quãng lái xe không kém.

Cho dù bạn là du khách quay trở lại Bali đang tìm kiếm một nơi nào đó mới để khám phá hay là du khách lần đầu tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi trên bãi biển gần với mọi hoạt động (nhưng không bị xô đẩy), Làng Seragan là một lựa chọn tuyệt vời.

Điểm đến độc đáo tiếp theo lọt vào danh sách rút gọn của Giải thưởng Làng Du lịch Indonesia là Làng Du lịch Manistutu ở Jembrana Regency.

Tây Bali sắp trải qua quá trình tái phát triển du lịch quy mô lớn và Manistutu đang đặt tiêu chuẩn cao cho nơi mà khu vực đang hướng tới về trải nghiệm du lịch.

Vườn quốc gia Tây Bali
Vườn quốc gia Tây Bali

Nói chuyện với các phóng viên, Nhiếp chính của Jembrana đã chia sẻ tình yêu của ông đối với Làng Manistutu và hy vọng rằng sự chú ý mà giải thưởng mang lại sẽ giúp giới thiệu khu vực này với nhiều khách du lịch hơn.

Anh ấy nói, “Các làng du lịch ở Jembrana chắc chắn có điểm bán hàng cho khách du lịch. Các chuyến thăm của khách du lịch cũng có nghĩa là sự gia tăng trong nền kinh tế của cộng đồng.”

Anh ấy tiếp tục, “Với tất cả những nỗ lực của chúng tôi, tôi hy vọng Manistutu có thể giành được Giải thưởng Làng Du lịch Indonesia.”

Hướng dẫn viên du lịch địa phương Ketut Master nói với các phóng viên rằng những người yêu thiên nhiên sẽ ngưỡng mộ những gì Manistutu mang lại.

Sư phụ nói: “Chúng tôi mời các chuyến tham quan trồng cây và các hoạt động yêu thiên nhiên khác.”

Làng du lịch là thuật ngữ được sử dụng cho cả trải nghiệm du lịch nhỏ và mới thành lập trên khắp Indonesia, nhưng nó không dành riêng cho những nỗ lực cấp cơ sở.

Làng du lịch là một thuật ngữ cũng được sử dụng để mô tả các khu nghỉ dưỡng lớn hơn, như Làng Kuta và Làng Legian, cả hai đều là những điểm nóng chính của Bali.

Khách du lịch trong rừng Bali
Khách du lịch trong rừng Bali

Làng du lịch Kendra ở Gianyar Regency nằm ngay phía bắc trung tâm Ubud và đã là một điểm đến nổi tiếng với khách du lịch quốc tế cũng như trong nước.

Đối với nhiều du khách, Làng Du lịch Kenderan đã được coi là một phần mở rộng của Ubud.

Là nơi tọa lạc của một số khách sạn nghỉ dưỡng trong rừng tốt nhất ở Bali và cảnh quan rừng rậm tuyệt đẹp đang chờ bạn khám phá, Làng Du lịch Kenderan là ứng cử viên nặng ký cho Giải thưởng Du lịch Làng Indonesia 2023.

Dù kết quả thế nào, lượng chú ý khổng lồ mà ba điểm đến độc đáo này sẽ nhận được khi cuộc thi diễn ra đồng nghĩa với việc đám đông đã bắt đầu lên đường.

Nếu bạn muốn trở thành một trong những khách du lịch tiên phong khám phá những viên ngọc ẩn giấu này, hãy đến Bali sớm!

Theo: thebalisun

Vậy khi bạn đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm bạn sẽ trải nghiệm ở những điểm nào ở Indonesia nhỉ.

Bài viết liên quan
preloader