Bắc Bali được thúc đẩy du lịch trong mùa lễ hội

Bắc Bali được thúc đẩy du lịch trong mùa lễ hội: Bali đã đón hơn 10 triệu khách đi Tour du lịch Bali chỉ riêng trong năm 2022. Mặc dù con số này cao hơn đáng kể so với mục tiêu do Bộ Du lịch đặt ra hồi đầu năm, nhưng tác động tích cực của việc du lịch quay trở lại Bali không được phân bổ đồng đều trên các đảo.

Bắc Bali được thúc đẩy du lịch trong mùa lễ hội
Bắc Bali được thúc đẩy du lịch trong mùa lễ hội

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, du lịch vẫn tập trung ở phía nam Bali và do đó, nó đã quay trở lại những khu vực này nhanh hơn. Điều này đã khiến nhiều khu vực, chẳng hạn như Buleleng Regency ở phía bắc Bali, phải vật lộn để phục hồi sau các tác động của lệnh phong tỏa với tốc độ tương tự.

Bắc Bali được thúc đẩy du lịch trong mùa lễ hội

Khi mùa lễ hội đang diễn ra, các nhà lãnh đạo du lịch ở Buleleng Regency đã nói chuyện với các phóng viên để chia sẻ sự nhẹ nhõm của họ rằng công suất phòng khách sạn và lượng đặt phòng du lịch đã tăng lên trong dịp lễ. Trưởng Văn phòng Du lịch Buleleng, Gede Dody Sukma Oktiva Askara, nói với các phóng viên, “Lễ Giáng sinh và Năm mới chắc chắn sẽ làm tăng lượng khách du lịch.”

Ông xác nhận rằng họ đang mong đợi hơn 6.000 khách du lịch quốc tế sẽ tận hưởng kỳ nghỉ của họ ở Buleleng. Askara tiếp tục, “sau đó có nhiều khách du lịch nội địa hơn. Nó có thể đạt tới 15.000”. Mặc dù con số này chỉ chiếm một phần nhỏ trong số 1,4 đến 1,5 triệu khách du lịch đến Bali trong mùa lễ hội, nhưng Askara và nhóm của ông đang coi đây là một bước phát triển tích cực.

Askara chia sẻ rằng anh ấy và các nhóm của mình đã đưa ra hướng dẫn cho các nhà điều hành du lịch trong khu vực để chuẩn bị cho sự gia tăng lượng khách du lịch trong ngày đến vương quốc này trong những ngày lễ hội. Văn phòng Du lịch Buleleng đang mong đợi lượng du khách đến các điểm đến chính như Bãi biển Lovina, Hồ Buyan và Hồ Tamblingan, cũng như Công viên Quốc gia Tây Bali và Đảo Menjangan, sẽ tăng lên.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Du lịch Sandiaga Uno đã phát động một chiến dịch quảng bá các khu vực ít được ghé thăm hơn ở Bali, như Buleleng Regency. Hợp tác với nhà sáng tạo mạng xã hội nổi tiếng Damien Hoo, Minster Uno cho biết, “Tôi đã mời Damian Hoo như một phần của bước đi cụ thể nhằm quảng bá các điểm đến du lịch ở Bắc Bali và Tây Bali, đặc biệt là ở Buleleng Regency“.

Chiến dịch này được phát động như một phần trong sứ mệnh của Bộ trưởng Uno nhằm thúc đẩy sự đa dạng của các cơ hội du lịch ở Bali. Anh ấy muốn nâng cao nhận thức về các điểm đến phải đến khác xung quanh Bali ngoài các điểm nóng Kuta, Legian, Seminyak và Canggu. Buleleng Regency cũng cung cấp một loạt các hoạt động du lịch phù hợp với câu thần chú mới của Minster Uno về du lịch Bali là ‘sự thanh thản, tâm linh và tính bền vững’.

Buleleng Regency đã nhận được một lượng lớn khách du lịch trong tuần này trước khi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh chính thức bắt đầu. Tàu du lịch Genting Dream, tàu du lịch lớn nhất châu Á, đã đến bờ biển phía bắc của Bali vào thứ Tư, ngày 21 tháng 12. Con tàu chở gần 4.000 hành khách và 1.800 thủy thủ đoàn không thể cập bến cảng Celukan Bawang do kích thước quá lớn. Thay vào đó, hành khách lên thuyền đưa đón để đến đất liền. Nhiều du khách đã tham gia chuyến tham quan các điểm du lịch hàng đầu của Buleleng.

Du lịch tàu biển là một phân ngành của ngành mà Buleleng Regency đang tìm cách thúc đẩy hơn nữa trong vài năm tới. Phát biểu khi đón Genting Dream, Aksara cho biết: “Động lực của lượng khách du lịch nhờ sự xuất hiện của các tàu du lịch có thể thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực du lịch vốn đã sụt giảm sau đại dịch Covid-19. Chúng tôi cũng hy vọng rằng sự xuất hiện của con tàu này sẽ là một dấu hiệu làm tăng sự quan tâm của khách du lịch đến Buleleng”.

Bali đang đầu tư mạnh vào các dự án phát triển để hỗ trợ du lịch tàu biển. Bến cảng Benoa đang được cải tạo quy mô lớn để biến thành Trung tâm Du lịch Hàng hải Bali. Khu vực này đang nhận được hơn 80 triệu đô la Mỹ đầu tư để giúp thiết lập hòn đảo như một điểm đến du lịch hàng đầu ở châu Á. Trung tâm du lịch mới sẽ bao gồm bến du thuyền, câu lạc bộ du thuyền, công viên giải trí và cơ sở thể thao dưới nước.

Theo: thebalisun

Tour Tết: Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm Khám phá vùng đất của những vị thần

Bài viết liên quan