Bãi biển đêm ở Dubai

Mùa hè ở UAE: Bãi biển đêm ở Dubai 24/7. Tận hưởng bơi lội ban đêm, phòng tập thể dục ngoài trời miễn phí, sử dụng sân chơi và đường chạy bộ.

Dubai: Nếu bạn không thể tìm thấy thời gian để đi biển vào ban ngày hoặc chỉ đang cố gắng thoát khỏi cái nóng mùa hè, bạn vẫn có thể tận hưởng những bãi biển công cộng của Dubai vào ban đêm.

Bãi biển đêm ở Dubai
Bãi biển đêm ở Dubai

Cho dù bạn muốn ngâm mình trong nước hay đi dạo nhẹ nhàng, đây là những bãi biển công cộng do Thành phố Dubai điều hành, mở cửa suốt ngày đêm.

Bãi biển Công cộng Jumeirah, còn được gọi là Bãi biển Nessnass cho phép bơi lội vào ban đêm.

Bãi biển đêm ở Dubai

Bơi đêm hiện được phép trên ba bãi biển Dubai

Vào ngày 14 tháng 5, Thành phố Dubai đã giới thiệu hoạt động bơi đêm tại ba bãi biển ở Dubai. Mỗi bãi tắm công cộng này đều có một tháp đèn cao 800m giúp người dân và du khách có thể tắm biển suốt ngày đêm và các màn hình điện tử hiển thị nội dung nhằm nâng cao nhận thức về an toàn cho người đi tắm biển.

Thành phố Dubai khuyến nghị những người đi biển chỉ nên bơi đêm ở những khu vực được chỉ định và tránh xuống biển từ các khu vực khác

Nhân viên cứu hộ bãi biển được đào tạo và cấp phép có mặt từ lúc mặt trời mọc tại các vị trí chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người bơi và người đi biển.
Nhân viên cứu hộ bãi biển được đào tạo và cấp phép có mặt từ lúc mặt trời mọc tại các vị trí chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người bơi và người đi biển.

Thành phố cho biết các bãi biển có nhân viên cứu hộ đủ tiêu chuẩn được trang bị các thiết bị cứu hộ và khẩn cấp hiện đại để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

1. Bãi biển Jumeirah 2

Bãi biển này bao gồm khái niệm phòng tập thể dục mở, đường chạy bộ và lối đi bộ lót ván.

Bãi biển cũng cung cấp các cơ sở vật chất khác như phòng chờ trên bãi biển, khu vực sân chơi và hành lang tiếp cận bãi biển dành cho những người quyết tâm và người già. Ngoài ra còn có một ‘thư viện bãi biển’ chứa sách phù hợp với mọi lứa tuổi.

Vị trí: Còn được gọi là Bãi biển Mở Jumeirah, bạn sẽ tìm thấy dải bãi biển này khi lái xe xuống Đường Bãi biển Jumeirah (D94) sau Trung tâm Thương mại Mercato.

2. Bãi biển Jumeirah 3

Bãi biển này trải dài 1.980 mét và có các cơ sở thể thao như khu lướt ván diều, đường chạy bộ, lối đi bộ lót ván và khu tập thể dục với thiết bị tập thể dục.

Bãi biển Jumeirah 3 cũng bao gồm ‘sân ga hạnh phúc’ dài 125 mét với ghế ngồi, cho phép du khách ngắm cảnh hoàng hôn nổi tiếng của Dubai hoặc câu cá giải trí.

Vị trí: Đây là dải bãi biển thứ ba mà bạn sẽ tìm thấy khi lái xe xuống Đường Bãi biển Jumeirah (D94). Bạn có thể đến bãi biển bằng cách đi theo Đường Umm Al Sheif từ Đường Sheikh Zayed (E11).

3. Bãi biển Umm Suqeim 1

Bãi biển này kéo dài 2,4 km và nhìn ra Burj Al Arab. Giống như hầu hết các bãi biển nằm trong khu vực Jumeirah, bãi biển này có các cơ sở thể thao khác nhau như khu vực lướt ván diều, đường chạy bộ và lối đi bộ lót ván. Nó còn được gọi là ‘Bãi biển diều’.

Ngoài ra, còn có khu vực sân chơi cho trẻ em và hành lang dẫn ra bãi biển dành cho những người có nghị lực và người già.

Các môn thể thao dưới nước có động cơ, chẳng hạn như ván trượt phản lực và thuyền chuối, có sẵn ở những khu vực tách biệt an toàn với khu vực bơi lội.

Umm Suqeim 1 (Bãi biển Diều), nổi tiếng với những người lướt ván diều và cũng cho phép bơi đêm.
Umm Suqeim 1 (Bãi biển Diều), nổi tiếng với những người lướt ván diều và cũng cho phép bơi đêm.

Vị trí: Bãi biển này cũng nằm liền kề với Bãi biển Jumeirah (D94). Chỉ cần rẽ phải tại đường 11A, đi qua các con đường cộng đồng nội bộ để đến bãi biển.

Vào tháng 2 năm 2022, Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai (RTA) đã mở một đường dành riêng cho xe đạp kéo dài 16 km dọc theo Bãi biển Jumeirah.

Nó kết nối với đường đua xe đạp hiện có tại Phố Jumeirah gần Kênh nước Dubai, với đường đua tại Phố King Salman bin Abdul Aziz Al Saud gần Thành phố Internet Dubai.

Những bãi biển đêm 24/7 ở Dubai

Ngoài ba bãi biển được liệt kê ở trên, còn có những bãi biển khác ở Dubai mà bạn có thể ghé thăm vào ban đêm. Mặc dù những bãi biển này không cho phép bơi đêm, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng lối đi bộ lót ván, đường chạy bộ, sân chơi và phòng tập thể dục mở trên những bãi biển này bất cứ lúc nào. Bơi lội chỉ được phép từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, khi có nhân viên cứu hộ được chỉ định đóng tại các bãi biển.

1. Bãi biển Jumeirah 1

Bãi biển này được thiết kế hoàn toàn để bơi lội và bao gồm một đường chạy bộ kéo dài 1.350 mét.

Theo Chính quyền thành phố Dubai, bãi biển công cộng này yên tĩnh và chủ yếu được cư dân ở khu vực Jumeirah lui tới.

Vị trí: Trong khi lái xe xuống Đường Bãi biển Jumeirah (D94) về phía Abu Dhabi, bạn sẽ tìm thấy bãi biển này ở bên phải, sau khi băng qua Kênh đào Dubai.

2. Bãi biển Umm Suqeim 2

Bãi biển này kéo dài 615 mét, có các khu vực bơi lội và lướt sóng riêng biệt.

Bạn cũng sẽ có thể chạy bộ trên đường chạy bộ chuyên dụng và bãi biển có các phòng chờ cho công chúng và hành lang tiếp cận bãi biển dành cho Người có Quyết tâm và người cao tuổi. Nó cũng có Công viên Umm Suqeim gần đó.

Vị trí: Khoảng một km trước Burj Al Arab, rẽ phải ở đường 41A, để di chuyển qua các con đường cộng đồng nội bộ và đến bãi biển.

Công viên Umm Suqeim.
Công viên Umm Suqeim.

3. Bãi biển Al Mamzar Corniche

Kéo dài 760 mét, dải bãi biển ở khu vực này của Dubai dành riêng cho những người bơi lội muốn có khoảng thời gian yên tĩnh, tránh xa các môn thể thao dưới nước. Bãi biển cung cấp các cơ sở vật chất khác như khu vực sân chơi cho trẻ em và hành lang tiếp cận bãi biển dành cho Người có Quyết tâm và người già, cùng với thư viện bãi biển chứa sách cho mọi lứa tuổi.

Al Mamzar Corniche và Lagoon Beach mở cửa suốt ngày đêm
Al Mamzar Corniche và Lagoon Beach mở cửa suốt ngày đêm

Vị trí: Bạn có thể đến dải bãi biển khi lái xe xuống Phố Al Khaleej (D92). Dải bãi biển này nằm trước Công viên Bãi biển Al Mamzar trên tuyến đường này.

4. Bãi biển phá Al Mamzar

Trải dài 3,5 km, bãi biển này được chỉ định hoàn toàn để bơi lội, tránh xa các hoạt động thể thao dưới nước. Nó cũng cung cấp các khu vực tập thể dục với thiết bị tập thể dục, đường đi bộ và chạy bộ cũng như đường dành cho xe đạp.

Vị trí: Khi lái xe xuống Phố Al Khaleej (D92), bạn sẽ phải đi qua bãi biển Al Mamzar Corniche và sau đó là Công viên Al Mamzar. Bãi biển đầm phá sau đó sẽ ở bên trái của bạn.

Ga tàu điện ngầm và xe buýt gần nhất

Đây là cách bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đến các bãi biển:

Bãi biển Jumeirah 1 và 2

Bằng tàu điện ngầm và xe buýt: Đi Tuyến Đỏ của Tàu điện ngầm Dubai và dừng tại Ga Tàu điện ngầm Max nằm ở Jafaliya. Tiếp theo, đi đến lối ra Max Metro Bus Stop Seaside và đi theo tuyến xe buýt X28, đến trạm xe buýt Century Plaza và đi bộ khoảng tám phút để đến ‘Jumeirah Open Beach’. Chuyến xe buýt sẽ tiêu tốn của bạn khoảng Dh3.

Bãi biển Jumeirah 3

Bằng xe buýt: Từ Trạm xe buýt Al Ghubaiba ở Bur Dubai, đi xe buýt F8 đến trạm xe buýt Jumeirah 3, Masjid 1. Sau đó, bạn sẽ cần đi bộ khoảng bảy phút và bạn sẽ đến bãi biển. Chuyến xe buýt sẽ tiêu tốn của bạn khoảng Dh3.

Bãi biển Umm Suqeim 1 (Bãi biển Diều)

Bằng xe buýt: Đi theo tuyến đường F81 từ Trạm Xe buýt Lối vào Chính của Trung tâm Mua sắm Dubai đến Trạm Xe buýt Umm Suqeim 1 -1. Sau đó, đi bộ tám phút từ đầu xe buýt đến Bãi biển Kite. Điều này sẽ có giá khoảng Dh4.

Bằng tàu điện ngầm và taxi: Ga tàu điện ngầm gần Bãi biển Umm Suqeim 1 (Bãi biển Kite) nhất là Ga tàu điện ngầm On Passive. Đi theo lối ra On Passive Metro Station Seaside và bắt taxi. Chuyến đi taxi sẽ tiêu tốn của bạn khoảng Dh13 đến Dh15.

Umm Suqeim 2

Bằng xe buýt: Đi theo tuyến đường F81 từ Trạm Xe buýt Lối vào Chính của Trung tâm Mua sắm Dubai đến trạm xe buýt Công viên Umm Suqeim. Nhà ga nằm cạnh bãi biển.

Bãi biển AlMamzar

Bằng tàu điện ngầm và taxi: Mặc dù không có ga tàu điện ngầm Dubai trong khoảng cách đi bộ gần Công viên Al Mamzar, nhưng các ga gần nhất là ga tàu điện ngầm Al Qiyadah và ga tàu điện ngầm Abu Hail trên Tuyến màu xanh lá cây.

Bạn có thể đi taxi công cộng RTA từ ga tàu điện ngầm, bạn sẽ mất khoảng Dh13 đến Dh15. Nếu muốn đi xe buýt từ Ga tàu điện ngầm Abu Hail, bạn có thể đi hai tuyến xe buýt – C10 và C28, cả hai đều đi ngang qua bến xe buýt Bãi biển Al Mamzar. Chuyến đi sẽ tốn Dh3.

Theo: gulfnews.

Hiển nhiên với Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm bạn cũng có thể có mặt ở các bãi biển này 24/7 nhé

Bài viết liên quan
preloader