Bali cam kết bảo tồn thiên nhiên và văn hóa khi các điểm nóng du lịch bùng nổ

Bali cam kết bảo tồn thiên nhiên và văn hóa khi các điểm nóng du lịch bùng nổ. Các quan chức ở Bali đã tái khẳng định cam kết đảm bảo hòn đảo này bảo tồn di sản văn hóa và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khi ngành du lịch tiếp tục phát triển.

Đây là một tin vui đối với người dân địa phương và khách đi Tour du lịch Bali. Một phần lớn sức hấp dẫn của Bali với tư cách là một điểm đến du lịch bắt nguồn từ nhiều cảnh quan môi trường tuyệt đẹp.

Bali cam kết bảo tồn thiên nhiên và văn hóa khi các điểm nóng du lịch bùng nổ
Bali cam kết bảo tồn thiên nhiên và văn hóa khi các điểm nóng du lịch bùng nổ

Cho dù đó là những ngọn núi lửa cao chót vót, những bãi biển cát mềm mại, những dòng sông chảy xiết hay những khu rừng nhiệt đới rậm rạp, thiên nhiên nguyên sơ là điều đã giúp đảm bảo Bali là một điểm đến du lịch không thể bỏ qua.

Phát biểu trước giới truyền thông trong tuần này, Chính quyền Badung Regency tái khẳng định cam kết bảo tồn di sản văn hóa và cảnh quan thiên nhiên trong khu vực ngay cả khi sự phát triển du lịch tiếp tục bùng nổ.

Bali được chia thành chín cơ quan hành chính. Badung Regency là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bali, bao gồm Kuta, Legian, Seminyak, Canggu, Nusa Dua và Uluwatu. Trong một tuyên bố, Nhiếp chính của Badung, I Nyoman Giri Prasta, nói rằng ông và các nhóm của mình sẽ tiếp tục cam kết đảm bảo các giá trị văn hóa và cảnh quan thiên nhiên của Bali được bảo tồn khi du lịch tiếp tục phát triển, đặc biệt là ở các khu vực như Canggu và Tibubeneng.

Canggu thường là tên được sử dụng để mô tả một số ngôi làng trên bờ biển phía nam của Bali. Điều này bao gồm chính Canggu, Pererenan, Berawa và Tibubeneng.

Nhiếp chính Prasta cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi vẫn cam kết duy trì và phát triển ngành du lịch Canggu và Tibubeneng bằng cách tiếp tục kiểm soát việc bảo tồn đất đai để sự hài hòa giữa tự nhiên, xã hội và văn hóa được duy trì bền vững trước sự tấn công ồ ạt của các nhà đầu tư muốn mở doanh nghiệp .”

Anh ấy cũng chia sẻ rằng anh ấy muốn thấy sự phát triển du lịch ở Tibubeneng được kiểm soát để duy trì cảm giác kiểu làng du lịch. Điều này phù hợp với cam kết của hòn đảo trong việc thúc đẩy du lịch làng quê vào năm 2023.

Ông nói, cam kết này sẽ giúp đảm bảo rằng người dân địa phương được hưởng lợi từ doanh thu do du lịch tạo ra và du khách có một kỳ nghỉ đích thực và thú vị.

Nhiếp chính Prasta chia sẻ: “Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ giúp người dân trong khu vực làm nhà trọ tại nhà riêng của họ vì chúng tôi có người dân Canggu và Tibubeneng làm chủ trong chính ngôi nhà của họ.”

Kế hoạch này chắc chắn sẽ tạo ra thu nhập cho các gia đình địa phương, nhiều người trong số họ cảm thấy bị mất mát do sự phát triển du lịch lớn ở khu vực Canggu, cho dù đó là biệt thự, khách sạn, câu lạc bộ bãi biển hay quán cà phê mọc lên trong thời kỳ buồn ngủ. nơi ẩn náu của người lướt sóng.

Quan chức chính phủ cũng lưu ý rằng Chính quyền tỉnh Badung cũng đang tiến hành đánh giá và chuẩn bị những thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng đối với các con đường và hệ thống quản lý giao thông trong khu vực Canggu.

Tất cả điều này là một tin tuyệt vời cho khách du lịch, những người có thể lên kế hoạch cho chuyến thăm của họ đến Canggu và các khu vực xung quanh một cách an toàn khi biết rằng phong cảnh sẽ tuyệt đẹp như trong ảnh!

Nhiếp chính Prasta cho biết, “Điều này là do tùy chọn mở rộng cần sang phải và trái, cũng như việc xây dựng cầu vượt, không còn khả thi.”

Điều đó nói rằng, công việc hiện đang được tiến hành để biến lối tắt trang trại Mango Alley nổi tiếng ở trung tâm Canggu thành một con đường chính thức.

Các lối tắt nổi tiếng của Canggu giờ đây thường xuyên tắc nghẽn như những con đường chính do lưu lượng giao thông địa phương và du lịch quá lớn.

Để giúp giải quyết vấn đề và cải thiện trải nghiệm du lịch, Chính quyền Làng Tibubeneng đã triển khai thử nghiệm dịch vụ đưa đón khách du lịch trong khu vực. Ra mắt vào tuần trước, dịch vụ đưa đón mới được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp địa phương như Finns Beachclub và Atlas Beach Fest.

Canggu chắc chắn là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bali hiện nay. Thị trấn biển đã trải qua giai đoạn bùng nổ phát triển và gần như không còn nhận ra so với vài năm trước.

Nhờ ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội và một loạt các doanh nhân có tư duy tiến bộ và đổi mới, Canggu đã trở thành một trong những nơi lui tới thú vị nhất ở Đông Nam Á.

Từ các câu lạc bộ bãi biển, địa điểm giải trí về đêm, cửa hàng boutique, các hoạt động siêu thú vị và quán cà phê tuyệt vời, Canggu mang đến cho khách du lịch sự thoải mái tột độ, sang trọng giá cả phải chăng và khoảng thời gian tuyệt vời.

Trong các bản cập nhật tin tức khác trong cuộc họp báo, Nhiếp chính Prasta cho biết Chính quyền tỉnh Badung đã cấp 67 mẫu đất cấp cho người dân địa phương ở Làng truyền thống Tandeg và Làng Tibubeneng để tạo cơ sở hạ tầng hỗ trợ du lịch văn hóa và bền vững.

Đất sẽ được sử dụng để tạo thu nhập bền vững cho các cộng đồng xung quanh Canggu và thiết lập một không gian cho khách du lịch tham gia tìm hiểu thêm về di sản văn hóa của Bali.

Theo: thebalisun

Các vị khách của META khi đi Tour Bali 4 ngày 3 đêm hãy cùng META cam kết bảo tồn thiên nhiên và văn hóa khi các điểm nóng du lịch bùng nổ nhé

Bài viết liên quan
preloader