Bali cấm tất cả các hoạt động du lịch trên núi có hiệu lực ngay lập tức

Bali cấm tất cả các hoạt động du lịch trên núi có hiệu lực ngay lập tức. Thống đốc Wayan Koster của Bali đã đưa ra một thông báo chính sách mang tính bước ngoặt sẽ thực thi, có hiệu lực ngay lập tức, lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động du lịch trên tất cả các ngọn núi và núi lửa của Bali.

Trong thông báo gây chấn động này, Thống đốc Koster đã chính thức tuyên bố cấm mọi hoạt động trên tất cả các ngọn núi và núi lửa của Bali.

Bali cấm tất cả các hoạt động du lịch trên núi có hiệu lực ngay lập tức
Bali cấm tất cả các hoạt động du lịch trên núi có hiệu lực ngay lập tức

Trong khi lệnh cấm các hoạt động sẽ được cảm nhận nhiều nhất bởi những khách du lịch bali muốn khám phá vùng cao, thì lệnh cấm cũng bao trùm cả khách du lịch trong nước và thậm chí cả người dân địa phương bước chân lên núi.

Trong tuyên bố của mình với báo chí từ Karangsem Regency ở Đông Bali, bên cạnh ngọn núi lửa lớn nhất của hòn đảo, Núi Agung, Thống đốc Koster đã tiết lộ chi tiết về lệnh cấm.

Koster cho biết, “[lệnh cấm] này có hiệu lực vĩnh viễn và các quy định địa phương sẽ được ban hành để điều chỉnh mọi thứ. [Lệnh cấm] không chỉ dành cho khách du lịch bali nước ngoài mà bao gồm cả khách du lịch trong nước và người dân địa phương.”

Ông xác nhận rằng sẽ chỉ có những trường hợp rất cụ thể mà ngay cả người dân địa phương cũng có thể đặt chân lên núi và núi lửa.

Koster cho biết không ai có thể tiếp cận những ngọn núi “trừ khi có các nghi lễ tôn giáo hoặc quản lý thảm họa và các hoạt động đặc biệt không dành cho hoạt động du lịch.”

Quyết định ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các hoạt động trên tất cả 22 ngọn núi của Bali là kết quả của nhiều vụ việc mà theo đó khách du lịch nước ngoài đã vi phạm bản chất thiêng liêng của những ngọn núi linh thiêng của hòn đảo.

Điều này phần lớn bao gồm các màn khỏa thân nơi công cộng, mặc dù các vụ tai nạn dẫn đến thương tích nghiêm trọng cho khách du lịch và thậm chí trong những trường hợp thương tâm, cái chết trên sườn núi cũng đã dẫn đến quyết định thực thi lệnh cấm.

Đầu năm nay, vào tháng 2, Thống đốc Koster đã công bố một lệnh cấm tiềm năng đối với tất cả các hoạt động trên núi, mặc dù vào thời điểm đó, vẫn chưa rõ lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch ở mức độ nào.

Phát biểu vào tháng Hai, Thống đốc Koster cho biết, “Chúng tôi [đã] soạn thảo một quy định cụ thể của khu vực để biến ngọn núi thành một khu vực linh thiêng. Để các hoạt động trên núi được kiểm soát, không còn tự do vào cửa, [không] được sử dụng làm điểm du lịch để lên chơi bằng xe máy lên đỉnh núi.”

Thống đốc Koster cam kết đảm bảo rằng luật pháp sẽ được soạn thảo phù hợp với các giá trị và luật tục truyền thống của Bali, đồng thời lưu ý rằng các quy định sẽ được soạn thảo bởi các nhà lãnh đạo địa phương và các Sulinggih [Thầy tư tế cao] của Bali.

Một mặt, thông báo này là một chiến thắng mang tính bước ngoặt đối với những người yêu thích Bali, người dân địa phương và du khách quốc tế, những người muốn nhìn thấy những nơi linh thiêng nhất của hòn đảo được bảo tồn và tôn trọng.

Mặt khác, lệnh cấm mọi hoạt động trên núi của Bali là một đòn giáng mạnh vào hoạt động du lịch trên đảo, ảnh hưởng đến không chỉ khách du lịch mạo hiểm mà còn tất cả các cộng đồng và doanh nghiệp nhỏ có thu nhập phụ thuộc vào hoạt động du lịch trên núi.

Trong nháy mắt, các hướng dẫn viên leo núi trên khắp hòn đảo sẽ phải suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của họ khi họ ngay lập tức bị mất việc. Cuộc phiêu lưu leo núi và ngắm bình minh trên núi Batur là một trong những chuyến đi trong ngày phổ biến nhất của khách du lịch ở Bali.

Bất cứ ai có kế hoạch trải nghiệm chuyến đi bộ ngắm bình minh kỳ diệu đến Núi Batur sẽ phải chuyển hướng cuộc phiêu lưu của họ đến các điểm ngắm bình minh khác gần đó ở Kintamani.

Vậy làm thế nào để khách du lịch Bali có thể trải nghiệm những ngọn núi một cách tốt nhất bây giờ? Chà, không ai bị cấm thưởng thức quang cảnh!

Có rất nhiều điểm ngắm cảnh đáng kinh ngạc xung quanh những ngọn núi nổi tiếng nhất của Bali, Núi Batur và Núi Agung.

Các dự án du lịch nông nghiệp ở vùng cao nguyên chắc chắn sẽ nhận được sự thúc đẩy khi khách du lịch khám phá những cách mới để ngắm nhìn những ngọn núi và tận hưởng thời gian trong thiên nhiên của Bali.

Thật thú vị, lệnh cấm các hoạt động trên núi của Bali được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền trung ương Indonesia công bố bốn Công viên địa chất mới của UNESCO tại nước này.

Công viên địa chất Núi Batur của UNESCO có lẽ là cảnh quan được bảo vệ được quốc tế công nhận nhất ở Indonesia, nhưng chỉ cách dãy núi của Bali vài giờ về phía đông và phía tây là hai địa danh đáng kinh ngạc khác mà khách du lịch mạo hiểm vẫn có thể tận hưởng.

Chỉ năm giờ lái xe về phía tây của trung tâm Bali là Núi Ijen nằm trong Công viên Địa chất Toàn cầu Ijen mới được UNESCO công nhận ở Đông Java. Cung cấp khung cảnh đi bộ đường dài và hồ tuyệt vời.

Chỉ cách trung tâm Bali vài giờ đi thuyền và ô tô là Lombok, nơi có Núi Rinjani hùng vĩ.

Những người yêu thích phiêu lưu có thể thất vọng khi bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những ngọn núi của Bali từ đỉnh núi, nhưng Indonesia còn rất nhiều điều thú vị khác để du khách thưởng thức.

Theo: thebalisun

Quý khách khi đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot thì chú ý những điều trên nhé.

Bài viết liên quan
preloader