Bali chào đón hơn 1 triệu du khách vào tháng 5

Sân bay Ngurah Rai của Bali đã công bố dữ liệu chuyến bay của mình cho tháng 5 năm 2022. Sân bay có lượng hành khách tăng 64%, chào đón hơn một triệu du khách qua nhà ga trong tháng. Sân bay Ngurah Rai là cảng nhập cảnh chính của cả du khách trong nước và quốc tế đi Tour Bali. Các số liệu chính thức được chia sẻ bởi nhóm quản lý của sân bay cho thấy rằng 1.006.663 hành khách đã được phục vụ trên 7.002 chuyến bay trong tháng Năm.

Du khách nội địa chiếm phần lớn số lượt đến sân bay vào tháng 5 năm 2022. Tổng cộng 772.116 người đã được chào đón vào tòa nhà nhà ga nội địa. Mặc dù lượng khách nội địa chiếm gần 3/4 tổng lượng khách đến, nhưng lượng khách quốc tế có bước nhảy vọt lớn nhất về con số.

Bali chào đón hơn 1 triệu du khách vào tháng 5
Bali chào đón hơn 1 triệu du khách vào tháng 5

Lượng khách quốc tế tăng 107% từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022. Gần một phần tư triệu du khách quốc tế đã đến Bali và người ta cho rằng lượng khách tăng đột biến này có thể là do sự nới lỏng gần đây trong các hạn chế liên quan đến Covid-19.

Vào ngày 17 tháng 5, Bali đã thông báo rằng xét nghiệm PCR trước khi đến đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đã bị loại bỏ. Các quan chức cũng nới lỏng các quy định xung quanh việc đeo mặt nạ ở những nơi công cộng ngoài trời. Chính phủ trung ương cũng mở rộng thị thực khi đến chương trình bao gồm 72 quốc gia.

Sự gia tăng số lượng khách quốc tế cũng có thể được giải thích bởi việc nối lại lịch trình các chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ đến Bali. Vào tháng 5, hãng hàng không khổng lồ Emirates đã quay trở lại đường băng tại Ngurah Rai lần đầu tiên sau hai năm, kết nối du khách từ Trung Đông đến Bali một cách dễ dàng. AirAsia nối lại lịch bay từ Perth đến Bali vào giữa tháng 5 và VietJet cũng đã khởi động lại dịch vụ chuyến bay từ Bali đến Hồ Chí Minh.

Trong một thông cáo báo chí xác nhận dữ liệu mới nhất, Tổng Giám đốc Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai, Handy Heryudhitiawan cho biết ‘Theo quy định hiện hành, đối với cả hành khách trong nước và quốc tế, không còn yêu cầu kết quả kiểm tra Covid-19 đối với những người đã tiêm vắc xin tăng cường hoặc vắc xin hoàn chỉnh. Điều này chắc chắn giúp những người đi du lịch bằng đường hàng không trở nên dễ dàng hơn.

Số lượng lớn nhất khách du lịch trong nước đang đến Bali từ Jakarta. Ngay cả trong thời kỳ trước đại dịch, phần lớn khách nội địa đến Bali đến từ Jakarta, tiếp theo là Surabaya và Makassar. Về lượng khách quốc tế đến Bali, phần lớn lượng khách đến trong tháng 5 đến từ Singapore, tiếp theo là Melbourne và Kuala Lumpur.

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ cho chuyến bay BALI
Air Asia là hãng hàng không giá rẻ cho chuyến bay BALI

Dữ liệu phân biệt giữa nơi hành khách khởi hành và quốc tịch của họ. Vì vậy, mặc dù 92.928 hành khách đến từ Singapore, đây là điểm khởi hành hàng đầu của khách đến Bali, nhưng người Úc lại một lần nữa đứng đầu danh sách có số lượng khách nước ngoài đến Bali cao nhất.

Tổng cộng 48.000 người Úc đã đến Bali vào tháng Năm. Theo sau là 15.341 hành khách đến từ Vương quốc Anh và 14.932 du khách đến từ Ấn Độ.
Thông thường, du khách Úc chiếm hơn một phần tư lượng khách quốc tế hàng năm của Bali. Năm 2019, Bali đã đón 6,28 triệu lượt khách quốc tế, đây là năm lớn nhất về du lịch kể từ khi các kỷ lục bắt đầu. Mùa cao điểm của du lịch Bali thường là tháng 7 và tháng 8.

Điều này trùng với kỳ nghỉ học dài. Australia và những ngày nghỉ hè ở Bắc bán cầu. Mùa cao điểm năm 2022 được đảm bảo sẽ tốt hơn năm 2020 và năm 2021 cộng lại, mặc dù liệu số lượng khách đến có vượt kỷ lục năm 2019 hay không vẫn còn phải xem.

Khi du khách quay trở lại Bali, ngành du lịch đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng du khách có khoảng thời gian thú vị. Chính quyền địa phương và chính quyền trung ương đang cân bằng các hạn chế liên quan và giữ cho tốc độ lây truyền của cộng đồng đối với Covid-19 trong tầm kiểm soát về mặt lâm sàng. Vào ngày 8 tháng 6, Bali đã được chuyển lên PPKM Cấp một, cấp hạn chế thấp nhất ở Indonesia.

Quy định này cho phép lĩnh vực bán lẻ hoạt động với 100% công suất, mặc dù mọi người vẫn phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng. Các quan chức đang giám sát chặt chẽ các vườn cây và hy vọng rằng sự kết thúc của các hạn chế đang trong tầm mắt.

Theo: thebalisun

Các bạn muốn đi Tour Bali 4 ngày 3 đêm có thể tham khảo thông tin từ công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan