Bali đã lọt vào danh sách ‘Không có danh sách’ năm 2020. Nhưng bây giờ nó đang trở lại tốt hơn bao giờ hết

Bali đã lọt vào danh sách ‘Không có danh sách’ năm 2020. Nhưng bây giờ nó đang trở lại tốt hơn bao giờ hết/ Giống như mọi nơi, đại dịch tấn công mạnh vào điểm du lịch Indonesia. Nhưng với biên giới thoải mái, tinh thần đổi mới và tài sản được cải tạo, hòn đảo cuối cùng đã sẵn sàng để gặp lại bạn. Tăng thêm sự mới mẻ cho những ai mong muốn đi Tour du lịch Bali

Nếu Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ghé qua nhà hàng của Michael Ellis Taylor, Los Jefes Tequila Bar + Kitchen, trong chuyến thăm Bali vào giữa tháng 11 để dự hội nghị thượng đỉnh G20, thì Taylor đã có sẵn một vài chiếc bánh tét cá chờ sẵn với vị tổng tư lệnh. tên trên chúng.

Bali đã lọt vào danh sách 'Không có danh sách' năm 2020. Nhưng bây giờ nó đang trở lại tốt hơn bao giờ hết
Bali đã lọt vào danh sách ‘Không có danh sách’ năm 2020. Nhưng bây giờ nó đang trở lại tốt hơn bao giờ hết

Sau đó, một lần nữa, nếu chúng ta hoàn toàn trung thực, sẽ không có vấn đề gì nếu đó là một chính trị gia nổi tiếng, một ngôi sao nhạc pop địa phương hoặc cặp vợ chồng mới cưới từ Pennsylvania bước vào, Taylor rất vui khi có bất kỳ ai quay lại gọi đồ uống và đồ ăn.

“Chúng tôi bắt đầu tiếp thị trở lại vào tháng 12 năm 2021 và kể từ đó, chúng tôi đã đạt mức tăng trưởng hai con số mỗi tháng,” Taylor, một người gốc Texas, người đã mở cơ sở trở lại vào tháng 11 năm 2019. “Tôi có thể biết lượng khách đi Tour du lịch Bali đã quay trở lại .”

Bali đã lọt vào danh sách ‘Không có danh sách’ năm 2020. Nhưng bây giờ nó đang trở lại tốt hơn bao giờ hết

Con đường phục hồi chắc chắn là một con đường gian nan. Giống như hầu hết mọi nơi khác trên hành tinh, đại dịch đã tàn phá ngành du lịch ở châu Á, đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến Bali. Trước khi COVID-19 xuất hiện, hòn đảo của Indonesia có trung bình khoảng 6,5 triệu du khách hàng năm. Vào năm 2020, con số giảm xuống còn khoảng một triệu, với hầu hết những người đến vào đầu năm. Đến năm 2021, tổng số đó giảm mạnh. Một số số liệu cho biết nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 45 khách quốc tế.

Gilda Sagrado, đại diện quan hệ công chúng của Hội đồng Du lịch Bali, cho biết: “Trong ngành du lịch, hết thứ này đến thứ khác. “Chúng tôi đã có SARS. Chúng tôi bị cúm gia cầm. Vào những năm 1980, chúng ta đã có Chiến tranh vùng Vịnh. [COVID] nghiêm trọng hơn theo nghĩa là có toàn bộ thế giới.”

Khi các doanh nghiệp đóng cửa và các chuyên gia như Sagrado tìm kiếm sự giúp đỡ trong các ngôi làng để mua những thứ thiết yếu như trứng, hòn đảo này rất mong nhận được tin tức tích cực. Một số cuối cùng đã đến vào tháng 11 năm 2020, khi có thông báo rằng G20 năm 2022 sẽ được tổ chức tại Bali, một động thái ít nhất cũng gợi ý về những ngày tươi sáng hơn phía trước.

Tiêu đề quốc tế lớn tiếp theo xuất hiện vào tháng 2 năm 2022, khi hòn đảo bắt đầu nhận lại các chuyến bay thẳng và dỡ bỏ các chính sách kiểm dịch chặt chẽ nhất. Vào ngày 31 tháng 3 năm nay, Indonesia đã dỡ bỏ tất cả các yêu cầu kiểm dịch. Vào ngày 20 tháng 5, nhiệm vụ đeo mặt nạ đã bị bãi bỏ.

Lái xe qua các đường phố của Bali.
Lái xe qua các đường phố của Bali.

Và cuối cùng, vào tháng 11 vừa qua, Tổng thống Biden và các nhà lãnh đạo thế giới khác đã gặp nhau tại G20, một hội nghị không chỉ nhằm thể hiện sự đoàn kết kinh tế toàn cầu—phương châm của hội nghị thượng đỉnh, “Cùng nhau phục hồi, Phục hồi mạnh mẽ hơn,” vẫy tay một cách tự hào trên các biển báo ở trung tâm thành phố. miền nam Bali — mà còn để làm nổi bật một hòn đảo có thể tổ chức một sự kiện quy mô lớn trong thời kỳ hậu covid.

Ida Bagus Ngurah Wijaya, cựu chủ tịch của Hội đồng Du lịch Bali cho biết: “Chúng tôi [đã] có rất nhiều nhà báo đến đây. “Nó [đã] chiếu trên TV và báo chí khắp thế giới. Mọi người sẽ hỏi, “Đất nước này là gì?”

Có thể thấy rõ ràng một chỉ số rõ ràng về mức độ truyền tải của thông điệp tổng thể qua sức khỏe của phân khúc du lịch cao cấp của hòn đảo. Four Seasons Resort Bali tại Jimbaran Bay và Four Seasons Bali tại Sayan, những khách sạn chị em với những cách tiếp cận sang trọng rất khác nhau, đang cùng nhau phát triển như cách đây ba hoặc bốn năm.

Khu nghỉ mát trước đây nằm dọc theo một dải cát dài ba dặm và có những dãy dãy phòng mái tranh alang alang giống như một ngôi làng yên tĩnh của người Bali. Four Seasons Sayan, cách 90 phút lái xe về phía bắc, được bao quanh bởi những khu vườn, cánh đồng lúa và Sông Ayung. Đôi khi, thật khó để nhận ra chính xác nơi Mẹ Thiên nhiên dừng lại và khu nghỉ mát tuyệt đẹp bắt đầu.

Randy Shimabuku, tổng giám đốc của cả hai tài sản nổi bật cho biết: “Chúng tôi đang nhìn thấy mọi thứ. “Chúng tôi đang gặp khách du lịch quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức và Pháp. Và trong khu vực, chúng tôi thấy rất nhiều người Úc. Các khu vực của châu Á [cũng] đang mở cửa, như Đài Loan. Và khoảng một tháng trước, Nhật Bản [mở cửa biên giới]. Châu Á vẫn đang dần trở lại. Nhưng mọi nơi khác trên thế giới, mọi người đang đến.”

Trước thời kỳ xoay trục dễ chịu bắt đầu vào mùa hè năm 2022, các địa chỉ xa hoa về cơ bản đã bị đóng cửa. Một số nhân viên đã phải chuyển về cùng gia đình ở các trang trại xa xôi. Shimabuku cho biết những người khác phải bị giảm lương hoặc được cho nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, ông khẳng định Four Seasons đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để sa thải càng ít người càng tốt trong thời kỳ đen tối.

Địa điểm Vịnh Jimbaran cũng sử dụng thời gian để thực hiện các thay đổi về mặt thẩm mỹ, cụ thể là bằng cách cải tạo một số đơn vị và tân trang lại Healing Village Spa. Tại Sayan, khách sạn đã đánh dấu thời gian ngừng hoạt động bằng cách tung ra những trải nghiệm mới, bao gồm chuyến tham quan nhập vai Can You Keep a Secret đưa khách đến một ngôi đền, một ngôi nhà lịch sử và nghi lễ tắm rửa. Tất cả dường như cũng đang hoạt động. Khi Fodor ngồi lại với Shimabuku vào đầu tháng 11, tài sản của anh ấy đã có tỷ lệ lấp đầy 90%.

Tất cả sự phấn khích mới này đang xảy ra với Trung Quốc – theo truyền thống là một trong những thị trường quốc tế mạnh nhất của Bali – phần lớn nằm ngoài bức tranh vì các giao thức vẫn được nâng cao của nó. “Từ quan điểm thị trường, hoạt động kinh doanh đã hoạt động trở lại,” Shimabuku nói, đồng thời cho biết Trung Quốc chiếm khoảng 20% hoạt động kinh doanh tại Four Seasons của ông. “Nhưng nó được thực hiện ở một khía cạnh hơi khác một chút vì chúng tôi không có nhiều ảnh hưởng từ châu Á [với nhóm khách hàng của chúng tôi]. Trung Quốc là một cỗ máy kinh tế lớn. Họ thay đổi cảnh quan bất cứ nơi nào họ đi. Họ vẫn chưa về. Về lâu dài, họ sẽ quay trở lại. Chúng là một phần của phương trình kinh tế thành công.”

Với việc Four Seasons lấp đầy gần như mọi phòng và các nhà hàng như Los Jefes một lần nữa phục vụ ở mức trước đại dịch, trớ trêu thay, giờ đây, Bali phải xem xét lại một vấn đề mà nó đã giải quyết trước khi đóng cửa — tác động của việc du lịch quá mức. Được ghi lại rõ ràng trong một bài luận của Fodor năm 2020, đám đông đã gây ra sự căng thẳng đối với cơ sở hạ tầng và môi trường tự nhiên của hòn đảo nổi tiếng đến nỗi Bali đã đưa ra Danh sách Không có địa điểm hàng năm của chúng tôi về những nơi cần nghỉ ngơi với con người.

Chính phủ coi sự khác biệt như một thách thức để biến Bali thành một “hòn đảo xanh”. Các quan chức đã cấm túi nhựa dùng một lần, ống hút nhựa và Xốp. Tái chế, ở khắp mọi nơi từ trung tâm thành phố đến vùng Badung, đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Four Seasons có một danh sách các biện pháp bền vững và giảm thiểu chất thải mà nó tuân thủ nghiêm ngặt. Đúng vậy, xe tay ga Scoopy và xe SUV cỡ nhỏ vẫn luôn hiện diện trên đường phố Bali, nhưng một nỗ lực trung thực về môi trường dường như đang diễn ra.

Một mối quan tâm khác trong sự trở lại của Bali là có đủ lao động có trình độ để lấp đầy tất cả các công việc. Wijaya nói: “Người Bali đang có nhu cầu rất cao trên toàn thế giới. “Người Bali làm việc trên các tàu du lịch, trong các spa ở Nga và các khách sạn ở Thái Lan,” Shimabuku nói rằng cuộc thanh lọc nhân sự đã khiến việc thuê bao nhiêu nhân viên đáng tin cậy mà anh ta cần tại các khu nghỉ dưỡng của mình trở nên khó khăn.

Các nhân viên cuối cùng sẽ đến. Mọi người đầu tư vào Bali đều muốn tiền du lịch tiếp tục chảy vào. Lời cầu nguyện là Trung Quốc sẽ mở cửa vào năm 2023 và du khách quốc tế đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của họ sẽ xem đoạn phim G20 và nhận ra một hòn đảo sẵn sàng gây kinh ngạc một lần nữa. Nếu nó có thể tiếp đón Tổng thống Biden và đoàn tùy tùng của ông ấy, thì nó chắc chắn có thể lo liệu cho nơi nghỉ ngơi sinh nhật của bạn.

Sagrado cho biết: “75% khách truy cập của chúng tôi là khách truy cập nhiều lần [trước đại dịch]. “Bây giờ nó mới 60%. Đây là lần đầu tiên họ ở đây, và thật tuyệt vời. Họ đã nghe câu chuyện gì về Bali mà họ nói, ‘Chuyến đi này phải được thực hiện ngay bây giờ?’”

Bất cứ điều gì họ đã được nói, người dân Bali chỉ hy vọng thông điệp đó được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Theo:fodors.

Và thật may mắn là ngay thời điểm này chúng ta có Tour Tết: Tour Bali 5 Ngày 4 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần. Hoặc bạn có thể đi trước hay sau dịp Tết với Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

 

Bài viết liên quan