Bali đảm bảo với khách du lịch rằng hạn ngạch du khách được đề xuất sẽ nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch

Bali đảm bảo với khách du lịch rằng hạn ngạch du khách được đề xuất sẽ nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch. Thông báo gần đây của Thống đốc Bali Koster rằng ông đề xuất thiết lập giới hạn về số lượng khách đi Tour du lịch Bali được phép vào đảo đã làm rung chuyển thế giới du lịch.

Mặc dù những tuyên bố lớn này thoạt đầu có thể gây hoang mang cho những người yêu đảo, nhưng hiện tại không có nhiều lý do để lo lắng.

Bali đảm bảo với khách du lịch rằng hạn ngạch du khách được đề xuất sẽ nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch
Bali đảm bảo với khách du lịch rằng hạn ngạch du khách được đề xuất sẽ nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch

Hạn ngạch được đề xuất, nếu được thực thi, vẫn sẽ cho phép hàng triệu du khách đến Bali mỗi năm. Ý tưởng đằng sau hạn ngạch du lịch được đề xuất ở Bali là nhằm thúc đẩy du lịch chất lượng cao, điều mà các quan chức cho rằng sẽ có tác động tích cực hơn đến trải nghiệm của khách du lịch đối với tỉnh của Indonesia.

Người đứng đầu Hội đồng Du lịch Bali, Tjok Bagus Pemayun, đã nói với giới truyền thông rằng hạn ngạch du lịch được đề xuất là một ý tưởng hay và hòn đảo này vẫn đang trên đường đạt được các mục tiêu du lịch cho năm 2023.

Ông cũng chia sẻ rằng sự phục hồi của ngành du lịch Bali đang ngày càng mạnh mẽ, đồng thời lưu ý rằng điều này sẽ được giúp đỡ bởi Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức dỡ bỏ Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng gây lo ngại quốc tế đối với Covid-19.

Pemayun, giống như nhiều bên liên quan đến du lịch ở Bali, nói rằng việc hạ cấp chính thức của đại dịch quốc tế là một dấu hiệu tích cực đối với du khách toàn cầu.

Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng chính quyền trung ương chưa đưa ra kế hoạch chính thức nào để dỡ bỏ các hạn chế đi lại cuối cùng liên quan đến Covid-19, cụ thể là yêu cầu đối với du khách quốc tế trên mười tám tuổi phải xuất trình bằng chứng về kỳ nghỉ đầy đủ hoặc miễn trừ y tế do Covid-19.

Với tất cả những điều này, Hội đồng Du lịch Bali rất muốn đảm bảo rằng khách du lịch sẽ tiếp tục có một kỳ nghỉ đáng nhớ trên đảo.

Phát biểu trước thông tin về việc WHO dỡ bỏ tình trạng đại dịch toàn cầu, Pemayun cho biết, “ở Indonesia [Covid-10] vẫn đang được lực lượng đặc nhiệm quản lý… nhưng từ một phía, ngành du lịch rất vui vì điều này nên sẽ giúp khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới di chuyển đến Bali dễ dàng hơn.”

Phát biểu về chủ đề hạn ngạch du lịch được đề xuất cho Bali, người đứng đầu Tổng cục Du lịch kêu gọi rằng các kế hoạch được thiết kế để giúp thúc đẩy du lịch chất lượng, điều này sẽ mang lại trải nghiệm du lịch tốt hơn cho khách du lịch.

Pemayun nói, “hạn ngạch không phải là số lượng; nó có nghĩa là chất lượng. Cho đến nay, chất lượng này là điều mong muốn vì Thống đốc đã chuẩn bị [chính sách mới] liên quan đến các tiêu chuẩn để thực hiện Du lịch Văn hóa Bali. Mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn, kể cả [các chính sách]. Làm thế nào để chúng tôi [thúc đẩy] du lịch chất lượng và đàng hoàng.’

Ông cũng nhân cơ hội này để nêu bật cách hạn ngạch cũng sẽ là cơ hội giúp du khách trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa và truyền thống địa phương của Bali đồng thời bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà hòn đảo này rất nổi tiếng.

Kịch tính xung quanh những hạn ngạch du lịch được đề xuất này là gì? Vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 5, Thống đốc Koster của Bali đã đưa ra một loạt thông báo quan trọng tại hội nghị Tương lai của sự phát triển Bali, 100 năm Bali trong năm mới 2025-2125; Thống đốc Koster tuyên bố rằng ông muốn hạn chế lượng khách du lịch đến Bali.

Ông nói, điều này sẽ giúp cải thiện hình ảnh của hòn đảo trước công chúng và đảm bảo rằng chất lượng du lịch được ưu tiên vì lợi ích của cả khách du lịch và cộng đồng địa phương. Ông nói, “Kiểm soát du lịch [cần thiết] để du lịch không phải là du lịch giá rẻ, du lịch ồ ạt, như chúng ta đã thấy trong những trường hợp gần đây.”

Thống đốc Koster đã gợi ý rằng hạn ngạch nên được ấn định dựa trên số lượng khách quốc tế đến thăm Bali hàng năm trước đại dịch.

Ông cũng đề xuất rằng nên tiến hành kiểm tra tài chính đối với khách du lịch để đảm bảo rằng họ có đủ tiền cho kỳ nghỉ của mình.

Thống đốc giải thích, “[hạn ngạch] được giới hạn chẳng hạn như bảy triệu khách du lịch nước ngoài mỗi năm, với một số tiêu chí nhất định, vì vậy nó bị thắt chặt. Ví dụ…một [số tiền] tiền tối thiểu để gửi tiết kiệm. Đừng để [khách du lịch] chỉ mang theo 10 triệu IDR đủ cho một tuần và đột nhiên ở lại Bali] trong một tháng.”

Như hiện tại, Bali rất cởi mở và chào đón khách du lịch quốc tế. Những du khách đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Đảo của các vị thần có thể tiếp tục thực hiện điều đó một cách an toàn khi biết rằng những đề xuất này vẫn chưa được ban hành thành chính sách.

Ngay cả khi các kế hoạch được tiến hành, hàng triệu du khách quốc tế sẽ được chào đón để khám phá tất cả những gì Bali mang lại mỗi năm.

Theo: thebalisun

Vậy là những vị khách đi Tour Bali 4 ngày 3 đêm của công ty du lịch META sẽ có cơ hội nâng cao trải nghiệm dịch vụ.

Bài viết liên quan