Bali Điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho khách du lịch Airbnb tìm kiếm mặt trời mùa đông

Bali Điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho khách du lịch Airbnb muốn đi Tour du lịch Bali, muốn tìm kiếm mặt trời mùa đông: Nền tảng trải nghiệm du lịch và chỗ ở Airbnb đã công bố danh sách các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho mùa đông năm 2022…tức là mùa đông ở bán cầu bắc! Chia sẻ chi tiết về những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong dịp cuối năm, Airbnb đã xác nhận rằng Kuta, Bali đang đứng đầu danh sách của họ.

Bali Điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho khách du lịch Airbnb tìm kiếm mặt trời mùa đông
Bali Điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho khách du lịch Airbnb tìm kiếm mặt trời mùa đông

Có lẽ do Hội nghị thượng đỉnh G20, hoặc có lẽ do sự ra mắt của nền tảng hợp tác với Bộ Du lịch Indonesia, Bali là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho mặt trời mùa đông. Trong khi một số khách sạn và nhà nghỉ ở phía đông Bali chia sẻ những lo ngại về lượng đặt phòng quá thấp, tất cả đều có thể thay đổi.

Bali Điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho khách du lịch Airbnb tìm kiếm mặt trời mùa đông

Kuta đứng đầu danh sách trên Airbnb và không khó để hiểu tại sao. Kuta là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Bali, tự hào có mọi thứ mà du khách cần trong một kỳ nghỉ đông. Với một số bãi biển nổi tiếng nhất thế giới, chỗ ở tuyệt vời và môi trường dành riêng cho sự thoải mái của khách quốc tế, thật khó để từ chối cơ hội đi chơi ở Kuta.

Điểm đến bên bờ biển mang tính biểu tượng đánh bại một số điểm đến kỳ nghỉ Giáng sinh phổ biến khác. Kuala Lumpur đứng thứ hai, tiếp theo là Ipanema và Angra dos Reis ở Brazil. Bangkok đứng ở vị trí thứ năm, lần lượt đánh bại Sydney và Singapore. Khu nghỉ mát bên bờ biển nổi tiếng của Tây Ban Nha Malaga đứng ở vị trí thứ tám, Melbourne đứng ở vị trí thứ chín và Pattaya ở Thái Lan lọt vào top 10.

Vậy Tour du lịch Bali với những khách đoàn có tìm kiếm nhiều không nhỉ
Vậy Tour du lịch Bali với những khách đoàn có tìm kiếm nhiều không nhỉ

Giờ đây, Kuta đã đạt được nhiều lượt tìm kiếm hơn Bangkok và Pattaya sẽ là một tin vui đối với Phó Thống đốc Cok Ace của Bali, người đã bày tỏ sự thất vọng của mình khi thấy du khách đuổi theo Thái Lan qua Bali. Ông lưu ý rằng chi phí chuyến bay đến Thái Lan đã rẻ hơn trong những tháng mới đây, trong khi khách du lịch đã chỉ ra trên các cộng đồng trực tuyến rằng chính việc Thái Lan miễn phí thị thực 30 ngày khi đến đã là một điểm mấu chốt.

Indonesia hiện đang tính phí 500.000 IDR cho thị thực 30 ngày khi đến nơi, khiến nhiều khách du lịch thường xuyên đến Bali khó chịu. Mặc dù vậy, Bộ Di trú đã đưa ra một tùy chọn thị thực điện tử mới khi đến cho phép khách du lịch đăng ký và thanh toán cho VOA của họ trước khi họ bay.

Vào đầu tháng 11, Airbnb đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Hội đồng Du lịch Indonesia, Wonderful Indonesia. Mối quan hệ hợp tác mang tên ‘Sống và làm việc ở mọi nơi Bali’ đã được tạo ra để quảng bá Hòn đảo của các vị thần tới những người du mục kỹ thuật số và những người lao động từ xa bằng cách nâng cao nhận thức về thị thực văn hóa xã hội B211a.

Nhiều người đã nhận được sự hợp tác tốt, mặc dù một số cư dân quốc tế ở Bali đã lưu ý rằng giá cho thuê đang tăng cao vào thời điểm hiện tại. Một số lo ngại rằng việc tăng giá thuê sẽ khiến họ phải nhìn xa hơn để trang trải cho lối sống du mục kỹ thuật số của mình. Sự hiện diện của Airbnb ở Bali luôn là một vấn đề gây tranh cãi.

Một số nhà nghỉ nhỏ và chủ nhà cho thuê độc lập không hài lòng với nền tảng về việc thay đổi cách thức hoạt động của lĩnh vực lưu trú. Trong khi những người khác đã thay đổi cuộc sống của họ tốt hơn nhờ sự thuyết phục và cấu trúc do nền tảng cung cấp.

Theo trang web của Airbnb, “Airbnb đang hợp tác với Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia, quảng bá Bali như một phần của chương trình Live and Work Anywhere của chúng tôi, được thiết kế để làm nổi bật các điểm đến nổi bật trên toàn cầu dành cho làm việc từ xa. Tỉnh của Indonesia đã có một con đường dẫn đầu trong nhiều năm với tư cách là điểm đến hàng đầu cho những người du mục kỹ thuật số đầy tham vọng”.

Thị thực du mục kỹ thuật số cho Bali đã được thực hiện trong một thời gian dài. Vào tháng 9, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia, Sandiaga Uno, đã xác nhận rằng những người du mục kỹ thuật số có thể cư trú tại Bali bằng cách sử dụng Thị thực Văn hóa-Xã hội B211a trong tối đa 6 tháng một lần.

Thị thực có giá trị trong 60 ngày hoặc 180 ngày. Thị thực 60 ngày có thể được gia hạn lên đến 180 ngày. Thị thực là một lần nhập cảnh và không có lần lưu trú nào có thể dài hơn 180 ngày. Người ta tin rằng những người du mục kỹ thuật số có thể vào Indonesia, hoàn thành 180 ngày của họ và rời khỏi đất nước, quay lại ngay sau khi thị thực B211a tiếp theo của họ được chấp thuận, được gọi là ‘chạy thị thực’.

Thời gian xử lý là bốn ngày làm việc sau khi đơn đăng ký và thanh toán hoàn tất. Chi phí thị thực 2.000.000 IDR (135 USD) cho 60 ngày hoặc 6.000.000 IDR (400 USD) nếu đăng ký đủ 180 ngày trước khi đến. Mỗi lần gia hạn có giá 1.500.000 IDR (100 USD) nếu chọn thêm 60 ngày mỗi lần. Những người du mục kỹ thuật số có thể nộp đơn xin thị thực văn hóa xã hội B211a trực tiếp trên trang web Nhập cư Indonesia.

Theo: thebalisun

Bạn có đang tìm kiếm Tour du lịch Bali không vậy, nếu có, chúng tôi mách nước cho bạn tìm đến Tour Bali 4 ngày 3 đêm nhé, bạn hãy tự mình trải nghiệm vùng đất của những vị thần này.

Bài viết liên quan