Bali đưa ra các quy tắc mới tại điểm “nóng” lặn nổi tiếng để bảo vệ đa dạng sinh học

Các nhà lãnh đạo cộng đồng tại Bãi biển Tulamben Bali đã thực hiện các quy tắc mới để giúp bảo vệ sự đa dạng sinh học đặc biệt của bờ biển. Bãi biển Tulamben được người dân địa phương và khách du lịch đi Tour Bali yêu thích với hoạt động lặn biển đẳng cấp thế giới. Cộng đồng đã thực hiện các biện pháp hạn chế đánh bắt cá ở vùng biển ngoài khơi Bãi biển Tulamben để giúp bảo tồn các rạn san hô và nguồn cá trong khu vực.

Cộng đồng đã đồng ý cấm các hoạt động liên quan đến đánh bắt trong khu vực, bao gồm cả đánh bắt và thả câu. Người ta hy vọng rằng quyết định này sẽ giúp tăng lượng khách du lịch muốn đến và lặn trong khu vực. Cấm đánh bắt cá ngoài khơi Bãi biển Tulamben cũng sẽ giúp tăng trữ lượng cá và bảo vệ cá nhiệt đới không được nấu chín để làm thực phẩm khỏi bị đánh bắt dưới dạng đánh bắt.

Phát biểu với các phóng viên địa phương, Trưởng làng Tulamben, I Nyoman Pica, nói rằng quyết định này được đưa ra để giúp bảo vệ đa dạng sinh học và củng cố nền kinh tế địa phương trong tương lai.

Điểm du lịch thu hút khách của Bali
Điểm du lịch thu hút khách của Bali

Ông cho biết ‘quy định này đã được thực hiện … như một nỗ lực để duy trì tính bền vững của Bãi biển Tulamben bởi vì ngoài việc là một điểm lặn còn có các rạn san hô và nhiều loài cá khác nhau không thích hợp để đánh bắt, vì vậy mọi người bị cấm đánh bắt và cũng đang tìm cá ‘.

Ông tiếp tục khẳng định rằng việc đánh bắt cá bên ngoài khu vực được sử dụng để lặn vẫn được phép. Cộng đồng đã đồng ý về các quy tắc mới dựa trên các cuộc thảo luận về nhu cầu vẫn tạo ra doanh thu từ đánh bắt quy mô nhỏ. Những ngư dân từng hoạt động gần Bãi biển Tulamben vẫn có thể đánh cá ở các vùng nước xung quanh.

Bãi biển Tulamben ở Kubu nằm về phía đông bắc của Bali và là một địa điểm du lịch yên tĩnh được các thợ lặn và những người yêu thích đại dương yêu thích. Khu vực này phục vụ cho những du khách muốn trải nghiệm một bầu không khí thoải mái và tiếp cận với thiên nhiên. Ngôi làng cách Amed điểm lặn nổi tiếng khác của Bali 30 phút lái xe.

Các thợ lặn đi đến Bãi biển Tulamben để khám phá Con tàu chở hàng Hoa Kỳ bị chìm, chiếc Liberty bị đắm bởi một tàu ngầm Nhật Bản vào năm 1942. Vào những mùa cao điểm trước đại dịch, hơn 100 thợ lặn sẽ đến thăm xác tàu mỗi ngày. Các vùng biển xung quanh Amed và Tulamben rất giàu san hô và các cộng đồng quyết tâm bảo vệ môi trường sống hiếm có cho các thế hệ sau.
Bali cam kết đảm bảo rằng hòn đảo trở nên chống chịu khí hậu tốt nhất có thể. Trong những tuần gần đây, chính quyền địa phương đã ký hợp đồng với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản để bắt đầu giai đoạn hai của Dự án Bảo tồn Bãi biển Bali nhằm mang lại lợi ích về môi trường, xã hội và kinh tế cho các cộng đồng ven biển ở Bali. Dự án tập trung vào các sáng kiến ​​bảo tồn bãi biển tại các khu vực du lịch trọng điểm của Bãi biển Sanur, Bãi biển Nusa Dua, Bãi biển Kuta và Đền Tanah Lot.

Mặc dù lượng khách du lịch đã bắt đầu tăng, cả về lượng khách trong nước và quốc tế, sự phục hồi của ngành du lịch vẫn chưa được cân bằng. Du lịch dọc theo các điểm du lịch chính là Kuta và Nusa Dua đã có bước khởi đầu mạnh mẽ nhưng các cộng đồng ở các vùng nông thôn cung cấp du lịch thiên nhiên còn chậm hơn.
Tuần này, Trưởng Văn phòng Du lịch Tabanan, I Gusti Ngurah Agung Suryana, đã nói chuyện với các phóng viên địa phương để thông báo rằng chỉ có 9 trong số 26 làng du lịch đã mở cửa trở lại hoàn toàn sau khi đóng cửa.

Bali đưa ra các quy tắc mới tại điểm nóng lặn nổi tiếng để bảo vệ đa dạng sinh học
Bali đưa ra các quy tắc mới tại điểm nóng lặn nổi tiếng để bảo vệ đa dạng sinh học

Ông nói rằng nhu cầu du lịch mạo hiểm, thiên nhiên và văn hóa không còn cao như trước đại dịch. Ông và các nhóm của mình đang hỗ trợ các làng du lịch trong khu vực tiếp thị trải nghiệm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội với hy vọng rằng điều này sẽ làm tăng số lượng đặt phòng.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia, Sandiaga Uno, tinh thần kinh doanh là cần thiết để thúc đẩy tất cả các tỉnh độc đáo và lạc hậu mà Bali phải cung cấp. Cộng đồng của Bãi biển Tulamben có thể không phải đợi lâu để xem liệu lệnh cấm đánh bắt cá của họ có tác động tích cực đến lượng khách du lịch hay không khi hòn đảo này bắt đầu bước vào mùa cao điểm hoạt động hoàn toàn đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Theo: Thebalisun

Rõ rồi, tức là chúng ta cùng chung nhau bảo vệ môi trường và bảo vệ thiên nhiên cũng như sinh vật biển, công ty du lịch META cũng chung tay với du khách bảo vệ những vấn đề trên trong Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm của chúng tôi.

 

Bài viết liên quan
preloader