Bali giới thiệu một hệ thống hạn ngạch cho khách du lịch

Bali giới thiệu một hệ thống hạn ngạch cho khách du lịch. Theo hãng tin Detik, thống đốc đảo Bali của Indonesia, Wayan Koster, cho biết chính quyền sẵn sàng áp dụng hệ thống hạn ngạch đối với khách du lịch nước ngoài.

Bali giới thiệu một hệ thống hạn ngạch cho khách du lịch

“Chúng tôi sẽ không chào đón du lịch đại chúng nữa. Chúng tôi sẽ hạn chế [số lượng khách du lịch] bằng cách thực hiện một hệ thống hạn ngạch,” thống đốc cho biết. Ông giải thích rằng một trong những hệ thống hạn ngạch đang được xem xét yêu cầu người nước ngoài phải đăng ký một năm trước chuyến thăm theo lịch trình tới Bali và đợi đến lượt mình.

Bali giới thiệu một hệ thống hạn ngạch cho khách du lịch
Bali giới thiệu một hệ thống hạn ngạch cho khách du lịch

“Hệ thống hạn ngạch trong 100 năm tới. Nếu chúng ta cứ để nó tiếp tục như vậy, những khách du lịch giá rẻ này sẽ đến. Hầu hết họ ăn cơm đóng gói, đi xe đạp, xe máy, vi phạm pháp luật <…> Nếu hạn ngạch bắt đầu có hiệu lực, những người sẽ đến vào năm sau sẽ đấu tranh để được đưa vào danh sách ngay bây giờ,” Koster nói.

Tầm quan trọng của hình ảnh điểm đến du lịch đối với phát triển du lịch Bali

Ngành du lịch là ngành đóng góp doanh thu lớn nhất cho một quốc gia/khu vực có điểm đến du lịch. Điều này là do ngành du lịch có thể phát triển các ngành công nghiệp mới trong lĩnh vực du lịch. Một trong những nỗ lực để giới thiệu du lịch là tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau, bao gồm cả mạng xã hội. Trong sự phát triển của ngành du lịch, việc nhận thức hình ảnh điểm đến như một sự lựa chọn hấp dẫn của du khách đóng vai trò quan trọng, là yếu tố thu hút khách du lịch.

Phát triển du lịch là động lực phát triển kinh tế nói chung và có vai trò quan trọng ở nhiều quốc gia, trong đó có Indonesia, vì du lịch là một trong những ngành sản xuất có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở một quốc gia, chẳng hạn như tạo việc làm và mở rộng cơ hội sở hữu. kinh doanh tốt các hình thức cung cấp cơ sở lưu trú, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm và cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Việc phát triển du lịch trong một khu vực cần chú ý đến tiềm năng sở hữu của khu vực liên quan. Một khu vực càng có nhiều tiềm năng thì khu vực đó càng khả thi để phát triển thành một điểm đến du lịch. Bali có tiềm năng phi thường và vẻ đẹp tự nhiên cùng một số điểm đến di sản văn hóa bên cạnh sự đa dạng về văn hóa, mang lại lợi thế cạnh tranh trong ngành du lịch toàn cầu. Bali còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật, di tích lịch sử có giá trị nghệ thuật cao được gói gọn trong các sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh tiềm năng du lịch của Bali, vẫn có xu hướng giảm lượt khách du lịch. Các chuyến thăm của khách du lịch có thể tăng lên nếu khách du lịch sẵn sàng quay lại và cung cấp các đề xuất cho các điểm du lịch đã được người khác ghé thăm.

Hình ảnh của một điểm đến du lịch là một yếu tố quan trọng trong tiếp thị du lịch. Hiểu được quá trình hình thành hình ảnh điểm đến du lịch sẽ giúp các nhà tiếp thị du lịch xây dựng hoặc nâng cao hình ảnh điểm đến du lịch, điều này sẽ tạo điều kiện cho du khách trung thành quay lại hoặc giới thiệu cho người khác.

Do đó, điều quan trọng là xây dựng hình ảnh của một điểm đến du lịch trong quá trình phát triển du lịch Bali một cách toàn diện nhất bằng cách hiểu rõ sở thích và hành vi liên quan đến các chuyến đi của khách du lịch, đặc biệt là liên quan đến phân khúc thị trường và thiết kế các chiến dịch quảng bá hiệu quả và phát triển cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ đáp ứng sở thích của khách du lịch. Để hỗ trợ phát triển du lịch, cần quản lý tốt và giới thiệu đến cộng đồng một cách có hiệu quả.

Việc phát triển các đối tượng du lịch nhằm mục đích nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người dân, vì vậy, trong quá trình lập kế hoạch và quản lý phát triển du lịch trong tương lai, cần chuyển từ định hướng chiến lược ngành thay thế nhập khẩu sang ngành dựa vào tài nguyên và hợp tác, bằng cách khai thác tối đa các nguồn tài nguyên mà một vùng đối tượng du lịch sở hữu, nhằm gia tăng lợi ích tối đa cho cộng đồng địa phương.

Một trong những động cơ thúc đẩy du khách tham quan các điểm du lịch đó là trải nghiệm du lịch. Lập kế hoạch tiếp thị tốt giúp các doanh nghiệp du lịch và điểm đến xác định khách hàng và đối thủ cạnh tranh và phát triển các chiến lược để làm cho các doanh nghiệp và điểm đến này được biết đến nhiều hơn. Kế hoạch tiếp thị du lịch giúp các nhà quản lý xây dựng một cách tiếp cận có hệ thống để phát triển các sản phẩm và dịch vụ có thể đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng hoặc khách du lịch để mang lại trải nghiệm du lịch khó quên.

Phát triển du lịch bền vững là một hình thức thể hiện vai trò và sự tham gia của du lịch trong việc hỗ trợ phát triển du lịch của Bali. Trong Luật số 10 năm 2009 về Du lịch, phát triển du lịch có mục tiêu chính là khuyến khích bình đẳng kinh tế cộng đồng thông qua tăng cơ hội kinh doanh, cũng như đối mặt với những thách thức của quốc gia trong tương lai, cả ở cấp địa phương, quốc gia và toàn cầu thông qua các hoạt động du lịch.

Điều này cũng được nhấn mạnh trong Quy định khu vực của tỉnh Bali số 10 năm 2015 liên quan đến Kế hoạch tổng thể phát triển du lịch khu vực tỉnh Bali 2015-2029, cụ thể là hiện thực hóa các điểm đến du lịch an toàn, thoải mái, hấp dẫn bằng cách ưu tiên sự phong phú và đa dạng của các điểm du lịch thân thiện với môi trường tiềm năng. dựa trên văn hóa Bali lấy cảm hứng từ Ấn Độ giáo, dựa trên Tri Hita Karana. Mục tiêu cuối cùng dự kiến là tăng cường đóng góp của ngành du lịch vào khả năng phục hồi của nền kinh tế quốc gia.

Theo: dip.org.ua

Còn mục tiêu hiện tại của công ty du lịch META là bán cho tất cả du khách yêu mến Bali chương trình Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan
preloader