Bali hạn chế số lượng khách du lịch nước ngoài?

Bali hạn chế số lượng khách du lịch nước ngoài? Chính quyền tỉnh của Thống đốc Koster dự kiến sẽ đưa ra các quy định để giúp đảm bảo Bali thu hút lượng khách đi Tour du lịch Bali chất lượng cao hơn bằng nhiều biện pháp khác nhau, chủ yếu bằng cách hạn chế tổng số lượng du khách trong kỳ nghỉ.

Theo báo cáo của NusaBali.com, Thống đốc Koster, phát biểu tại một cuộc hội thảo về lập kế hoạch phát triển tương lai của Bali cho năm 2025-2125, đã cảnh báo: “Kiểm soát du lịch và tránh du lịch ồ ạt, giá rẻ trong quá khứ. Vì điều này, một hệ thống hạn ngạch phải được áp dụng cho khách du lịch nước ngoài. Điều này vẫn chưa hoạt động; các quy định của tỉnh trước tiên phải được thực hiện.”

Bali hạn chế số lượng khách du lịch nước ngoài
Bali hạn chế số lượng khách du lịch nước ngoài

Koster khẳng định sự cần thiết phải triển khai kỹ thuật luật để hạn chế du lịch đại chúng, đồng thời cảnh báo rằng bất kỳ quy tắc cuối cùng nào cũng sẽ bao gồm các tiêu chí chất lượng cụ thể đối với những người muốn đến thăm Bali. Nói thêm: “Liệu tổng số khách du lịch nước ngoài có bị giới hạn ở mức 7 triệu mỗi năm với các tiêu chí thắt chặt cụ thể không? Chẳng hạn, (khách truy cập) phải chứng minh số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng của họ. Đừng cho phép họ chỉ mang theo Rp. 10 triệu đủ cho một tuần và sau đó ở trong một tháng.”

Phản ánh về các báo cáo gần đây về những khách du lịch ngỗ ngược và cư xử không đúng mực ở Bali, Thống đốc Koster bày tỏ lo ngại rằng họ sẽ có những hành vi không đúng đắn sau khi tiêu hết tiền.

Lường trước vấn đề này, Thống đốc đề xuất áp dụng hạn ngạch sẽ là một giải pháp. Tiếp tục, Thống đốc đảm bảo rằng các quy định trong tương lai sẽ không nhằm vào các quốc gia cụ thể mà tập trung vào việc hạn chế tổng số du khách. Như một tiêu chuẩn, Thống đốc được cho là đang xem xét tổng số 6,3 triệu khách du lịch nước ngoài hàng năm đã đến thăm Bali trước khi bùng phát COVID-19.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tính toán (lượng khách) chứ không thể làm du lịch như hiện nay. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tìm kiếm du lịch chất lượng để bảo vệ phẩm giá của văn hóa Bali và trí tuệ địa phương. Dữ liệu lịch sử sẽ được xem xét để điều chỉnh hoạt động du lịch trong tương lai,” Thống đốc Koster cho biết.

Đồng tình với ý kiến của Thống đốc ủng hộ việc hạn chế du lịch trong tương lai, Tổng thống thứ năm của Indonesia, Megawati Soekarnoputri, người đã tham dự hội thảo về thế kỷ phát triển sắp tới ở Bali, cũng đồng tình với những bình luận của Thống đốc.

Megawati nói với hội thảo rằng lộ trình của Bali trong 100 năm tới phải được khẩn trương thiết kế. Liên quan đến sự gia tăng hiện nay của khách du lịch nước ngoài có hành vi không đúng mực, Chủ tịch và cựu Tổng thống của Ban chỉ đạo Cơ quan Nghiên cứu Đổi mới Quốc gia (BRIN) khẳng định rằng việc chấn chỉnh ngành du lịch là điều cần thiết, đặc biệt là trước hành vi của khách du lịch nước ngoài muốn hành động theo ý họ. “Bạn không thể cho phép điều này, Thống đốc Koster! Trong khi làm thống đốc, bạn phải lên kế hoạch chi tiết Bali sẽ như thế nào trong 100 năm tới. Nhiều người thông minh đang thúc giục tôi lên tiếng và tôi sẽ hỗ trợ thông qua BRIN (làm) những gì cần thiết,” Megawati nói.

Megawati, người giữ vai trò là chủ tịch PDIP, bày tỏ sự khó chịu, tức giận và từ chối những du khách nước ngoài cư xử không đúng mực ở Bali. Gần đây, tại một địa điểm không xa nơi ở của cô ấy ở Bali, hai du khách nước ngoài đến từ Ba Lan đã tham gia vào một cuộc ẩu đả với các thành viên canh gác cộng đồng địa phương (pecalang) sau khi du khách này dựng lều ở một gian hàng bên bờ biển (bale bengong) nơi họ định dành Nyepi. – Ngày bắt buộc im lặng tuyệt đối của Bali. Về vụ việc, Megawati cho biết: “Tôi đã xem video lan truyền về những người nước ngoài này làm theo ý thích của họ trên Nyepi – ngày im lặng. Họ có thể nghĩ gì? Tôi đã thấy cách pacalang nói chuyện nhẹ nhàng và lịch sự với người nước ngoài. Làm thế nào mà những người nước ngoài này có thể hành động kiêu ngạo như vậy? Điều này không có nghĩa là tôi chống người nước ngoài. Tôi không chấp nhận hành vi như vậy. Tại sao người Bali lại cho phép hành vi thô lỗ như vậy?”

“Làm sao những người nước ngoài này có thể hành động một cách kiêu ngạo như vậy? Điều này không có nghĩa là tôi chống người nước ngoài. Tôi không chấp nhận hành vi như vậy. Tại sao người Bali lại cho phép hành vi thô lỗ như vậy?”

Trích dẫn lời: Megawati Soekarnoputri, Cựu Tổng thống Indonesia và Chủ tịch PDIP

Megawati đã so sánh Bali với Singapore, nơi khách du lịch được yêu cầu tuân theo các quy tắc địa phương về xử lý rác thải. Cựu Tổng thống lo ngại rằng Bali cuối cùng sẽ mất đi văn hóa và trí tuệ địa phương nếu không thực hiện các bước để điều chỉnh hành vi ngỗ ngược và bảo vệ phúc lợi của người dân bản địa. “Tại sao chúng tôi (cho phép khách du lịch nước ngoài cư xử thô lỗ) chỉ vì chúng tôi muốn biến Bali thành một điểm đến du lịch? Khi người ta muốn xây dựng một sân bay ở Buleleng, Bắc Bali. Tôi nói ‘không’, sân bay được đề xuất chỉ dành cho tầng lớp trung lưu thượng lưu, cô ấy nói.

Megawati cũng nhân cơ hội này để phàn nàn về một số ít người Bali bản địa thực sự sở hữu các khách sạn lớn trên Đảo.

Cựu Tổng thống kêu gọi lập kế hoạch chi tiết cho thế kỷ tới, làm rõ những gì người nước ngoài có thể và không thể làm. Cô ấy than thở rằng du khách được phép hành động theo bất kỳ cách nào họ thích. Megawati kêu gọi khẩn trương soạn thảo và thực hiện các quy định để bảo vệ phẩm giá của Đảo.

Theo: balidiscovery.

Hiển nhiên với những kiểu du khách như trên thì không một quốc gia nào chào đón nồng nhiệt cả, chỉ làm thêm gánh nặng cho nước sở tại, do đó khách đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm của chúng ta là những đối tượng khách hoàn toàn lịch sự cũng như hiểu rõ ý thức của mình.

Bài viết liên quan