Bali, Indonesia: Bên trong của một hòn đảo tuyệt đẹp thú vị

Bali, Indonesia: Bên trong của một hòn đảo tuyệt đẹp thú vị: Tôi đã đi Tour du lịch Bali nhiều năm trước, và mặc dù các bãi biển nổi tiếng, nhưng tôi nhớ nhất là nội thất bên trong: những cánh đồng lúa quanh co bám vào những ngọn đồi xanh tươi, và những món quà trên một chiếc lá được tặng cho tôi như một dấu hiệu của tình bạn nơi tôi đã mua sắm và ở lại. Tôi nhớ những hẻm núi, tươi tốt với những cây cọ và dây leo nhiệt đới; cách di chuyển duyên dáng của người dân địa phương; ngôi chùa trước đây nơi tôi ngủ và ăn sáng nhìn ra một ao sen.

Bên trong của một hòn đảo tuyệt đẹp thú vị
Bên trong của một hòn đảo tuyệt đẹp thú vị

Sau một thời gian dài gặp trở ngại về chính trị và sức khỏe, du khách quốc tế đã trở lại Bali xinh đẹp. Việc kiểm dịch không còn là bắt buộc khi đến, không cần thị thực để nhập cảnh vào Indonesia và nhiều chuyến bay đến tỉnh này liên tục được bổ sung.
Bali, Indonesia: Nội thất của một hòn đảo tuyệt đẹp

Bali, Indonesia: Bên trong của một hòn đảo tuyệt đẹp thú vị

Đối với những du khách muốn kết nối với văn hóa, truyền thống và lịch sử tâm linh của người Bali cũng như vẻ đẹp phong phú của nội thất hòn đảo, đây là những lời khuyên từ Mandapa, Khu bảo tồn Ritz-Carlton, một khu bảo tồn nằm ở trung tâm khu rừng rậm tươi tốt ở Ubud. (Và tôi thêm kinh nghiệm của riêng mình.)

Ghé thăm Chợ nghệ thuật Ubud:

Ubud là trái tim văn hóa và tinh thần của Bali, nơi có rừng rậm xanh tươi gặp sông Ayung. Nằm đối diện Cung điện Hoàng gia Ubud Puri Saren, Chợ Nghệ thuật Ubud sẽ mở cửa vào tháng 12 năm 2022 sau khi chuyển địa điểm và trải qua nhiều đợt cải tạo. Ở địa phương có tên là Pasar Seni Ubud, chợ cung cấp khăn lụa, túi dệt thủ công, giỏ, mũ và nhiều mặt hàng thủ công đích thực khác.

Bày bán đủ loại mặt nạ
Bày bán đủ loại mặt nạ

Các ngôi làng bên trong của Bali tràn ngập nghệ thuật, bao gồm tranh vẽ, mặt nạ, điệu múa Bali và âm thanh rung rinh của gamelon. Cố gắng tham dự ít nhất một trong các buổi khiêu vũ; hầu hết các ngôi làng đều có một điểm đặc biệt, bao gồm cả “điệu múa khỉ” nổi tiếng.

Đạp xe qua những cánh đồng lúa của Ubud:

Để có tầm nhìn tuyệt đẹp ra những cánh đồng lúa và tìm hiểu về hệ thống tưới tiêu truyền thống, du khách có thể tranh thủ đạp xe qua Ceking Rice Terrace, với những đường dốc màu xanh lá cây.

Ruộng bậc thang gần làng Ubud, Đảo Bali, Indonesia
Ruộng bậc thang gần làng Ubud, Đảo Bali, Indonesia

Nếm thử các món ăn địa phương.

Đắm mình trong hương vị của quần đảo Indonesia với các món ăn địa phương bao gồm Tuna Gohu (ceviche), Sop Buntut (súp đuôi bò), Nasi Campur (bát cơm Indonesia), Babi Guling (lợn sữa Bali) và Beef Konro (bò nướng chậm) , tạo sự kết nối với cộng đồng và người dân Bali.

Bữa ăn (babi guling) chính thống của Bali
Bữa ăn (babi guling) chính thống của Bali

Đi bộ lên Núi Batur lúc mặt trời mọc:

Một trong những ngọn núi lửa thiêng liêng của Bali, Núi Batur cao 5.600 feet so với mực nước biển và có thể đến được bằng cách đi bộ ba giờ. Với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp, Mount Batur mang đến cơ hội ngắm bình minh và kết nối với thiên nhiên.

**

Chụp tại Desa Pinggan, Kintamani, Bali
Chụp tại Desa Pinggan, Kintamani, Bali

Để có phong cảnh tuyệt đẹp mà không cần độ cao, Hẻm núi Arjuna là chuyến đi bộ qua hẻm núi tuyệt vời nhất và đi theo đường sông ở Bali. Trong chuyến du lịch khứ hồi kéo dài 3,5 giờ này, bạn sẽ lần theo những con sông sạch chảy qua hẻm núi và cảm nhận được sự rung cảm tinh thần của khu rừng rậm tươi tốt.

Trải nghiệm các lễ hội văn hóa, bao gồm cả hỏa táng ngoài trời.

Các sự kiện hàng năm bao gồm ngày 22 tháng 10, Saraswati; 26 tháng 10, Pagerwesi; Ngày 4 tháng 1 năm 2023 Galungan. Đối với hỏa táng lộ thiên, bạn sẽ bắt gặp chúng khi đi khắp các nẻo đường; nhiều là lễ kỷ niệm cuộc sống theo nhiều giai đoạn, với các cuộc diễu hành, âm nhạc, trò chơi và giải khát.

Lễ rước tang lễ của người Bali. Bạn sẽ thấy nhiều người khi bạn lái xe và có thể tham gia.
Lễ rước tang lễ của người Bali. Bạn sẽ thấy nhiều người khi bạn lái xe và có thể tham gia.

Đi bộ đến ngôi đền cao nhất:

Đền Lempuyang là một cuộc hành trình cả về thể chất và tinh thần, được khởi đầu là một trong những ngôi đền lâu đời nhất và linh thiêng nhất ở Bali, mang đến một cái nhìn thoáng qua về phong tục của cộng đồng địa phương Bali. Du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh Núi Agung khi đi bộ 1.700 bậc thang để đến ngôi đền.

Ba chiếc thang đá trong đền Pura Lempuyang Luhur.
Ba chiếc thang đá trong đền Pura Lempuyang Luhur.

Các ngôi đền có rất nhiều trong nội thất. Để bước vào, bạn sẽ đeo một chiếc xà rông quanh eo, để trở thành một phần của tâm linh người Hindu của hòn đảo, bất kể tín ngưỡng của bạn là gì.

Theo: forbes.

Vậy là bạn cứ việc thong dong trong Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm và thoải mái tìm hiểu văn hoá địa phương nơi đây nhé. Bạn cứ dành ra thời gian để trải nghiệm các lễ hội văn hoá.

Bài viết liên quan