Bali Là Điểm Đến Mặt Trời Mùa Đông Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên AirBnB

Bali Là Điểm Đến Mặt Trời Mùa Đông Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên AirBnB: AirBnB, nền tảng cho thuê kỳ nghỉ số một thế giới, đã xác nhận Bali là điểm đến đón nắng mùa đông được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay dựa trên các lượt tìm kiếm. Nói cách khác Tour du lịch Bali rất hấp dẫn, phần lớn du khách đều dành tình cảm cho tỉnh của Indonesia, nơi có các điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu của đất nước và có thời tiết ấm áp dễ chịu quanh năm.

Bali Là Điểm Đến Mặt Trời Mùa Đông Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên AirBnB
Bali Là Điểm Đến Mặt Trời Mùa Đông Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên AirBnB

Sau hai năm bị cô lập, Bali bắt đầu mở cửa đón du khách trở lại vào đầu năm 2022 khi Covid qua đi. Mặc dù các hạn chế đi lại chưa được dỡ bỏ hoàn toàn, phù hợp với các trung tâm châu Á khác đã áp dụng lập trường cứng rắn hơn tương tự, Chính phủ chắc chắn đã giúp người nước ngoài nhập cảnh dễ dàng hơn bằng cách dỡ bỏ các lệnh cấm dựa trên quốc tịch và các quy tắc kiểm tra nghiêm ngặt.

Sáng kiến ​​ủng hộ du lịch dường như đã được đền đáp, vì du lịch đã phục hồi sau khủng hoảng trong thời gian kỷ lục và Bali hiện đang dẫn đầu xu hướng đặt phòng:

Bali Là Điểm Đến Mặt Trời Mùa Đông Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên AirBnB

Kuta là điểm đến mùa đông số một trên AirBnB

Bali là điểm đến du lịch hàng đầu ở Indonesia, nơi có nhiều địa danh mang tính biểu tượng, bao gồm các đảo Bali, Nusa Penida, Nusa Lembongan và Nusa Ceningan. Ngoài việc là một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, nơi có thể tìm thấy rừng nhiệt đới và biển màu ngọc lam, Bali còn là trung tâm văn hóa của Indonesia.

Ví dụ, thị trấn Ubud được biết đến với những phong tục riêng biệt, vũ điệu truyền thống và đồ thủ công, cũng như những cánh đồng lúa bậc thang truyền thống của Indonesia. Khắp Bali, nhưng đặc biệt là Denpasar, thủ phủ của tỉnh, khách du lịch cũng sẽ tìm thấy nhiều ngôi đền Hindu và các địa điểm linh thiêng cổ xưa khác, chẳng hạn như Hang Voi nổi tiếng và Pura Maospahit thế kỷ 13.

Tuy nhiên, theo AirBnB, cả Ubud và Denpasar quốc tế đều không được vinh danh là nơi nghỉ ngơi dưới ánh nắng mặt trời được mong muốn nhất ở Bali. Thay vào đó, danh hiệu này được trao cho Kuta quyến rũ, một thị trấn ở phía nam Bali đã trải qua sự bùng nổ du lịch đáng kể trong những năm gần đây. Mặc dù có kích thước tương đối nhỏ nhưng Kuta rất phát triển.

Một số khách sạn, nhà nghỉ và nhà hàng nằm dọc bãi biển đầy cát rộng lớn chật ních những người thích tắm nắng, những người hy vọng bắt được những con sóng hùng vĩ hoặc chỉ đơn giản là nằm dài trên ghế dài cả ngày và tận hưởng cảm giác thoải mái của nơi này. Hơn nữa, Kuta đã được ca ngợi vì cuộc sống về đêm và các câu lạc bộ bãi biển, được coi là một trong những nơi tốt nhất của Indonesia.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó đứng ở vị trí số một trong danh sách các điểm đến mùa đông thịnh hành nhất của AirBnB. Với tối thiểu 50.000 lượt tìm kiếm, nó vượt trội so với tất cả các đối thủ châu Á khác, bao gồm Kuala Lampur, ở Malaysia và Bangkok, Thái Lan, bất chấp các quy định về du lịch và yêu cầu thị thực nghiêm ngặt hơn của Indonesia.

Các quy tắc để đi Tour du lịch Bali ngay bây giờ là gì?

Từng lên tiếng không tán thành các quy định về đại dịch của Chính phủ Indonesia, nguyên nhân cản trở sự phát triển của một Bali phụ thuộc vào du lịch trong hơn hai năm, Phó Thống đốc Cok Ace chắc chắn hoan nghênh báo cáo mới nhất của AirBnB. Trước đây, ông Ace từng cho rằng sức hấp dẫn của Bali đang giảm dần do các giao thức biên giới quá nghiêm ngặt được áp dụng.

Các quy tắc để đi Tour du lịch Bali
Các quy tắc để đi Tour du lịch Bali

Hiện tại, để đến Bali theo chế độ ‘thị thực khi đến’, du khách phải đánh dấu vào tất cả các ô dưới đây:

• Đã tiêm phòng Covid đầy đủ và xuất trình giấy xác nhận hợp lệ
• Cài đặt ứng dụng Peduli Lindungi
• Kiểm tra thân nhiệt khi hạ cánh*

*Khi có triệu chứng Covid hoặc nhiệt độ trên 37,5 độ, hành khách sẽ phải đi xét nghiệm bệnh. Nếu dương tính, họ sẽ được chuyển đến bệnh viện để điều trị hoặc cơ sở cách ly bằng chi phí của họ.

Không có ngoại lệ đối với yêu cầu tiêm chủng – xét nghiệm trước khi khởi hành không được coi là bằng chứng nhập cảnh hợp lệ – nhưng những người không thể tiêm chủng do tình trạng sức khỏe có thể bỏ qua lệnh cấm. Để đủ điều kiện đi du lịch, họ phải sắp xếp giấy chứng nhận y tế từ các cơ quan y tế có liên quan tại quốc gia cư trú của họ xác nhận điều này.

Thị thực khi nhập cảnh có sẵn cho phần lớn các công dân nước ngoài đến thăm Bali, bao gồm cả người Mỹ và Canada. Chúng có giá 500.000 Rupiah Indonesia, tương đương 31,9 đô la Mỹ và có thể mua tại sân bay. Thị thực thường chỉ được cấp tối đa 30 ngày, nhưng những người muốn ở lại lâu hơn có thể gia hạn thị thực từ bên trong Indonesia để tránh bị phạt quá hạn.

Top 10 điểm đến mùa đông được săn lùng nhiều nhất

Dẫn đầu bởi Kuta, đây là 10 điểm đến đón nắng mùa đông được tìm kiếm nhiều nhất trên AirBnB cho giai đoạn cuối năm 2022/đầu năm 2023:
1. Kuta, Indonesia
2. Kuala Lumpur, Malaysia
3. Itapema, Brazil
4. Angra dos Reis, Brazil
5. Bangkok, Thái Lan
6. Sydney, Úc
7. Xin-ga-po, Xin-ga-po
8. Málaga, Tây Ban Nha
9. Melbourne, Úc
10. Pattaya, Thái Lan

Theo: traveloffpath

Lẽ hiển nhiên Tour Bali 4 ngày 3 đêm cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho thời gian sắp tới, nhất là vào 2023 nhé.

Bài viết liên quan