Bali mời những người nghiện cảm giác mạnh nhảy từ thác nước tuyệt đẹp

Bali mời những người nghiện cảm giác mạnh nhảy từ thác nước tuyệt đẹp: Một ngôi làng du lịch ở Bali vốn dĩ đã rất thu húc khách đi Tour du lịch Bali đang kêu gọi tất cả những người nghiện cảm giác mạnh và những người có tinh thần mạo hiểm đến thăm Thác nước Kroya tuyệt đẹp. Các nhà lãnh đạo ở làng Sambangan, quận Sukasada, tỉnh Buleleng, mời khách du lịch thử lặn xuống 12m từ những tảng đá xung quanh thác nước. Dù có chấp nhận thử thách hay không, bạn không thể bỏ qua chuyến đi đến Thác Kroya.

Bali mời những người nghiện cảm giác mạnh nhảy từ thác nước tuyệt đẹp
Bali mời những người nghiện cảm giác mạnh nhảy từ thác nước tuyệt đẹp

Thác nước ở làng Sambangan rất dễ tìm và quen thuộc với những tài xế taxi và hướng dẫn viên du lịch địa phương. Siêu ăn ảnh và khá yên tĩnh, thác nước chỉ cách bãi đậu xe của làng 10 phút đi bộ nhẹ nhàng. Làng Sambangan cũng có tầm nhìn ngoạn mục ra một số khung cảnh đồng lúa đẹp nhất của Bali.

Bali mời những người nghiện cảm giác mạnh nhảy từ thác nước tuyệt đẹp

Trưởng nhóm hướng dẫn du lịch thác Kroya ở làng Sambangan, Gede Arta Wibawa, đã nói với các phóng viên rằng sáng kiến ​​du lịch dựa vào cộng đồng cung cấp nhiều gói tour khác nhau. Du khách có thể thử nhảy cao hoặc bơi trong hồ thác lấp lánh bên dưới. Dòng nước chảy tự nhiên đã tạo nên đường trượt cho những ai muốn thử sức.

Wibawa nói với các phóng viên: “Đặc biệt tại thác Kroya, khách du lịch có thể thưởng thức phong cảnh thiên nhiên, chụp ảnh cũng như các hoạt động nhảy và trượt. Lối vào thác nước chỉ 20.000 IDR và ​​có một số lối mòn đi bộ đường dài bắt đầu từ thác nước mà hướng dẫn viên làng sẽ vui vẻ dẫn khách khám phá. Trên thực tế, mặc dù Thác Kroya có thể là điểm thu hút hàng đầu ở Làng Sambangan, nhưng nó chắc chắn không phải là điều duy nhất để xem. Sáu thác nước khác có thể được tìm thấy dọc theo những con đường mòn đi bộ đường dài, một số trong đó yêu cầu phải leo lên mới tìm được.

Thác Kroya ở làng Sambangan
Thác Kroya ở làng Sambangan

Các gói tour dao động từ 120.000-500.000 IDR (7,70-32,00 USD) cho cả ngày hoạt động, bao gồm hướng dẫn viên du lịch địa phương, bảo hiểm và thiết bị an toàn cần thiết để đến những điểm xa hơn. Wibawa nói rằng việc có được một người hướng dẫn là điều tối quan trọng sau khi tai nạn xảy ra ở các thác nước khác trong khu vực. Anh cho biết: “Vé vào cửa 20.000 IDR/người nhưng muốn thử hoạt động này phải có người hướng dẫn đi cùng để tránh những điều không mong muốn khi vui chơi dưới nước”.

Lời cảnh báo của anh ấy về tầm quan trọng của người hướng dẫn được đưa ra sau một vụ tai nạn xảy ra ở Thác Aling-Aling gần đó vào Thứ Tư, ngày 2 tháng 11. Một du khách người Mỹ đã cố gắng leo lên vách đá của thác nước không an toàn để trèo lên. Bất chấp những lời cảnh báo dừng lại từ những du khách khác, công dân Mỹ vẫn kiên trì và cuối cùng bị thương nặng ở cẳng chân.

Khách du lịch, chỉ được biết đến với tên viết tắt là DJS, đang khám phá thác nước Aling-Aling ở làng Sambangan. Mặc dù đã được cảnh báo về sự nguy hiểm khi leo lên mặt đá dựng đứng và trơn trượt của thác nước bởi một du khách người Pháp, người đã chứng kiến ​​tình huống diễn ra.

Bất chấp lời cảnh báo, DJS vẫn tiếp tục cố gắng leo lên những tảng đá. Anh ấy chưa leo lên được 5m trên mặt đá thì một tảng đá rơi tự do và rơi xuống bắp chân phải của anh ấy. Bị ngã mạnh và đá rơi trúng chân, DJS bị thương và cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Một báo cáo cho rằng chân của DJS ‘gần như bị cắt đứt’ do cú ngã và va chạm với tảng đá.

Rất may, những người chứng kiến ​​và hướng dẫn viên du lịch địa phương từ Làng Sambangan đã có thể nẹp chân cho DJS và sơ tán anh ấy khỏi Thác Aling-Aling một cách an toàn đến Bệnh viện BaliMed Singaraja để được điều trị y tế khẩn cấp.

Vụ việc đã đóng vai trò như một lời nhắc nhở nghiệt ngã rằng mặc dù nhiều du khách muốn tránh xa sự khôn ngoan của một hướng dẫn viên địa phương để giúp tiết kiệm ngân sách du lịch eo hẹp. Người dân địa phương thường biết rõ nhất, đặc biệt là khi nói đến các hoạt động ngoài trời và phiêu lưu ở những khu vực mà họ đã lớn lên.

Các hoạt động đi bộ xuyên rừng và thác nước ở Làng Sambangan ở Buleleng chỉ là một trong nhiều sáng kiến ​​du lịch dựa vào cộng đồng đang ngày càng phổ biến trong thời kỳ hậu Covid. Vào tháng 8, cộng đồng làng Aan đã tổ chức lễ ra mắt Cuộc phiêu lưu thác nước bí mật Aan ở Semarapura thuộc Klungkung Regency.

Khi mùa cao điểm bắt đầu vào tháng 6, Làng Temesi ở Gianyar Regency đã thành lập một sáng kiến ​​du lịch thác nước do cộng đồng lãnh đạo có tên là Tamba West Pokdarwis. Ủy ban thanh niên của làng đã tạo ra sáng kiến, muốn chia sẻ ngôi nhà của họ với thế giới.

Theo: thebalisun
Ố ồ ơ, bạn có phải tuýp người nghiện cảm giác mạnh không nhỉ, tham gia ngay vào Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm để giành chiến thắng với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan