Bali muốn cấm khách du lịch đi xe tay ga

Bali muốn cấm khách du lịch đi xe tay ga: Bali là một phần của Indonesia di chuyển theo nhịp điệu của riêng mình. Là một khu du lịch chính và động lực kinh tế, cuộc sống trên hòn đảo thoải mái có một chút khác biệt so với nhiều thành phố hoặc hòn đảo khác của Indonesia.

Và đôi khi các quy tắc hoặc hạn chế áp dụng ở nơi khác không áp dụng ở đây trong thực tế, chẳng hạn như luật gây nhiều tranh cãi và thẳng thắn là kinh khủng khiến mọi người bao gồm tất cả khách du lịch gặp nguy hiểm về mặt pháp lý nếu quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Bali muốn cấm khách du lịch đi xe tay ga
Bali muốn cấm khách du lịch đi xe tay ga

Lần này, đó là Bali với một luật được đề xuất dành riêng cho hòn đảo, với tư cách là thống đốc luôn hấp dẫn, Wayan Koster tìm cách cấm xe tay ga, vốn luôn là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất trên đảo đối với khách du lịch.

Bali muốn cấm khách du lịch đi xe tay ga

Cuộc chiến xe tay ga của Bali

Nếu bạn muốn phân chia đối tượng, hãy nói về xe tay ga trong du lịch. Trong trường hợp này, chúng tôi không nói về Lime hay bất kỳ khối phố đông đúc nào ở các thủ đô đô thị, mà là phong cách “moped” phổ biến ở châu Á.

Khách du lịch ở Bali có lịch sử thuê xe tay ga làm phương tiện di chuyển chính và ngành công nghiệp không quá nhỏ của người dân địa phương cho khách du lịch thuê xe tay ga đã trở thành một nguồn thu nhập mạnh mẽ trên đảo.

Rõ ràng, Thống đốc Koster không phải là một fan hâm mộ lớn của những người di chuyển tự do và những người Bali mạnh dạn thành lập cửa hàng.

Koster muốn cấm tất cả người nước ngoài thuê bất kỳ hình thức vận chuyển đường bộ nào trên đảo và yêu cầu tất cả du khách phải được lái bằng phương tiện chính thức ở bất cứ đâu họ đến. Hoàn toàn không có khả năng anh ta vừa được trao cổ phần của một hãng taxi, không có cơ hội nào cả.

Tờ Bali Sun đưa tin đây là một phần trong loạt đề xuất gây tranh cãi có thể định hình lại trải nghiệm du lịch trên đảo. Đây trong lịch sử là một nơi khám phá, với những con đường chào đón để khám phá nhiều khu thương mại và khách du lịch ít hơn của hòn đảo.

“Những du khách đó phải đi lại, đi bộ, dùng ô tô để di chuyển. Không được phép sử dụng xe máy hay bất cứ thứ gì không phải của đại lý du lịch.”

Wayan Koster, Thống đốc Bali
Việc cấm du khách tự đi du lịch và yêu cầu họ sử dụng phương tiện giao thông chính thức sẽ khiến Bali giống như Thế giới Disney hơn là một hòn đảo xa xôi tuyệt đẹp. Nó cũng có khả năng lấy đi cơ hội kinh tế không chỉ từ những người dân địa phương cho du khách thuê xe tay ga ở các thị trấn như Ubud, mà còn từ các cộng đồng xa rời các khách sạn hộp lớn hơn, nơi có thể sẽ chứng kiến lượng du khách sụt giảm.

Vì vậy, điều gì tiếp theo cho các chuyến thăm Bali?

Ngay bây giờ, đây là những đề xuất. Mặc dù vậy, ngôn ngữ do Thống đốc Koster đưa ra chỉ ra rằng có một số tác động tức thì.

Người dân địa phương cũng như du khách đang tìm kiếm sự làm rõ về cách thức hoạt động mà không nằm ngoài vòng pháp luật. Giống như nhiều ý tưởng “tuyệt vời” của các chính phủ trên toàn cầu, những tác động trong thế giới thực hiếm khi được nghĩ ra trước về mặt thực tế.

Theo Bali Sun, du khách đã bị hạn chế về cách họ có thể thuê nhà và người dân địa phương gặp rủi ro lớn nếu không tuân theo các giao thức.

Trong tương lai, cho đến khi có thêm bất kỳ lệnh cấm lái xe du lịch nào được đưa vào luật, khách du lịch chỉ có thể thuê xe máy từ một doanh nghiệp đã đăng ký với các cơ quan thương mại có liên quan hoặc hiệp hội cho thuê phương tiện vận tải ở Bali. Khách du lịch không thể đơn giản thuê một chiếc xe máy từ chủ nhà nghỉ, bạn bè địa phương hoặc chủ cho thuê không phải là công ty cho thuê xe máy được đăng ký chính thức.

Theo: theBalisun

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi đến Bali, bây giờ bạn cần phải nghĩ về cách bạn sẽ di chuyển xung quanh. Nó chắc chắn sẽ không giống như trước đây, trừ khi đề xuất và luật này bị bãi bỏ hoàn toàn và Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot đang chờ bạn.

 

Bài viết liên quan
preloader