Bali tập trung vào việc thu hút khách du lịch Trung Quốc có thu nhập cao khi biên giới mở cửa

Bali tập trung vào việc thu hút khách du lịch Trung Quốc có thu nhập cao khi biên giới mở cửa: Người đứng đầu Văn phòng Du lịch tỉnh Bali, Tjokorda Bagus Pemayun, đã nói với giới truyền thông về kế hoạch của sở nhằm thu hút khách du lịch Trung Quốc có thu nhập cao khi biên giới mở cửa trở lại. Vẫn còn trường hợp công dân ở Trung Quốc đại lục không thể đi du lịch quốc tế vì mục đích giải trí. Bất chấp những hạn chế nặng nề và không có dấu hiệu sẽ sớm kết thúc, Bali đang chuẩn bị chào đón khách du lịch Trung Quốc nhanh nhất có thể.

Bali tập trung vào việc thu hút khách du lịch Trung Quốc có thu nhập cao khi biên giới mở cửa

Pemayun nói với các phóng viên rằng Văn phòng Du lịch Bali đang lên kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị nhắm vào những người có thu nhập trung bình và cao ở Trung Quốc. Họ tin rằng đây là một thị trường chưa được khai thác có thể tạo ra lợi nhuận có tác động nghiêm trọng cho các doanh nghiệp địa phương. Pemayun nói, “Đây là những gì chúng tôi đang làm, bởi vì số tiền chi tiêu rất cao. Ngủ hay qua đêm chắc chắn là ở những nơi đắt đỏ. [Họ] tiêu tiền, và khoản chi tiêu đó rất phi thường [họ] mang đi khắp nơi.”

Văn phòng Du lịch đã xem xét các xu hướng du lịch của khách du lịch Trung Quốc đi Tour du lịch Bali. Trước đại dịch, khách du lịch Trung Quốc thường đến từ nền kinh tế xã hội thấp hơn và có thời gian lưu trú trung bình 3-4 đêm như một phần của thỏa thuận trọn gói. Trong tương lai, Văn phòng Du lịch Bali muốn quảng bá hòn đảo này như một điểm đến cho những du khách độc lập, chi tiêu nhiều, lưu trú dài ngày.

Khi được hỏi làm thế nào khách du lịch Trung Quốc có thể đến Bali hoặc thậm chí du lịch quốc tế, Pemayun cho biết điều này vẫn chưa rõ ràng. Ghi nhận, hiện chỉ có China Airlines, hãng có trụ sở tại Đài Loan, có đường bay thường xuyên đến Denpasar. Pemayaun đã gợi ý rằng nhiều công dân Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu đang ‘chạy trốn’ đến Nhật Bản gần đó để sống một cuộc sống ít bị hạn chế hơn. Đây có thể là chìa khóa cho chiến lược quảng cáo của Bali; nhắm mục tiêu những người có thu nhập cao cư trú tại Nhật Bản trên cả nhân khẩu học Nhật Bản và Trung Quốc.

Bali tập trung vào việc thu hút khách du lịch Trung Quốc có thu nhập cao khi biên giới mở cửa
Bali tập trung vào việc thu hút khách du lịch Trung Quốc có thu nhập cao khi biên giới mở cửa

Bali đã nhắm mục tiêu đến những người về hưu giàu có từ Nhật Bản. Cụ thể thông qua việc tạo thị thực ngôi nhà thứ hai 10 năm (dành cho bất kỳ ai có hơn 130.000 USD trong ngân hàng), thị thực hưu trí và thành lập cộng đồng hưu trí cho công dân Nhật Bản ở Làng Singakerta, gần Ubud. Tiến độ chậm ở cả hai mặt, với các chuyến bay trực tiếp từ Nhật Bản đến Denpasar chỉ được nối lại trong những ngày đầu tiên của tháng 11. Tuy nhiên, tiến bộ đang xảy ra.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dường như đang tận hưởng thời gian ở Bali trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20. Người ta thậm chí còn thấy anh ấy nở một nụ cười hiếm hoi, và bất chấp những căng thẳng toàn cầu, hội nghị vẫn diễn ra mà không có bất kỳ kịch tính đáng kể nào. Nhiều người đã chia sẻ hy vọng rằng đánh giá tích cực từ phái đoàn Trung Quốc có thể tác động đến các hạn chế đi lại nghiêm ngặt. Tuy nhiên, không có gì thay đổi cho đến nay.

Vào cuối tháng 8, Thống đốc Bali Wayan Koster đã nhận được chuyến thăm danh dự từ Đại sứ Trung Quốc tại các nước ASEAN, Ngài Deng Xijun. Cuộc họp được coi là một dấu hiệu tích cực khác cho thấy du khách từ Trung Quốc có thể được phép quay lại Indonesia.

Phát biểu ngay sau cuộc họp, Thống đốc Koster giải thích: “Chúng tôi sẽ chờ đợi sự trở lại của khách du lịch từ Trung Quốc, quốc gia trước đại dịch là một trong những quốc gia mà hầu hết khách du lịch đến Bali. Tôi cầu xin Ngài Đại sứ khuyến khích chính phủ Trung Quốc cho phép công dân của họ đến Bali”.

Phản ứng của Đại sứ Xijun là tích cực, bổ sung cho Bali về sự phục hồi du lịch sau đại dịch và gật đầu rằng khách du lịch có thể quay lại sớm hơn là muộn. Anh ấy nói, “Tôi tin rằng với thời gian và sự phục hồi, khách du lịch Trung Quốc sẽ quay trở lại Bali…Tôi cũng chúc mừng bạn về việc xử lý và phục hồi sau đại dịch, điều mà tôi cho là phi thường nên hiện tại các điều kiện thuận lợi [cho sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc ]”.

Vì vậy, bất chấp những gợi ý và những cải thiện gia tăng nhỏ trong quan hệ quốc tế, việc du khách Trung Quốc quay trở lại Bali dường như là một chặng đường dài. Tuy nhiên, ngành du lịch háo hức mong đợi sự trở lại của họ và sẽ tiếp tục phát triển các chiến dịch tiếp thị để đảm bảo rằng khi khách du lịch quay trở lại, sẽ có rất nhiều cơ hội để bù đắp thời gian đã mất… và thu được lợi nhuận.

Theo:thebalisun

Đó là khách Trung Quốc, còn nếu bạn là khách Việt Nam, thì có thể chọn Tour Bali 4 ngày 3 đêm nhé.

Bài viết liên quan