Bali thuê Vlogger và những người có ảnh hưởng để ‘tích cực’ quảng bá du lịch

Bali thuê Vlogger và những người có ảnh hưởng để ‘tích cực’ quảng bá du lịch: Bali có mối quan hệ phức tạp với các blogger, vlogger và những người có ảnh hưởng. Khi mọi thứ đang diễn ra đúng như mong muốn, mọi người đều vui vẻ hết mức có thể, nhưng khi mọi thứ trở nên tồi tệ, những người ở Bali bắt đầu đặt câu hỏi liệu tất cả có thực sự xứng đáng hay không.

Ngay cả những người đi Tour du lịch Bali cũng đã và đang đưa ra những thắc mắc tương tự

Bali thuê Vlogger và những người có ảnh hưởng để ‘tích cực’ quảng bá du lịch
Bali thuê Vlogger và những người có ảnh hưởng để ‘tích cực’ quảng bá du lịch

Bali thuê Vlogger và những người có ảnh hưởng để ‘tích cực’ quảng bá du lịch

Bất chấp một loạt vụ việc xảy ra gần đây khi người dân địa phương kêu gọi trục xuất những người tạo nội dung thiếu tôn trọng, Badung Regency hy vọng rằng mạng xã hội sẽ là chìa khóa để quảng bá các điểm đến du lịch của huyện. Phát biểu với các phóng viên địa phương, Trưởng Văn phòng Du lịch Badung, I Nyoman Rudiarta, đã xác nhận rằng họ sẽ đầu tư mạnh mẽ vào quan hệ đối tác với các nhà sáng tạo nội dung kỹ thuật số để ‘quảng bá mạnh mẽ’ du lịch trong khu vực.

Rudiarta cho biết “Về xúc tiến du lịch, Regency đã phân bổ ngân sách, cho cả các hoạt động xúc tiến trong nước và nước ngoài”. Ông xác nhận rằng Văn phòng Du lịch đã ngân sách khổng lồ 5 tỷ IDR (323.000 USD) cho các chiến dịch tiếp thị. Rudiarta cho biết Văn phòng Du lịch đang chuẩn bị hợp tác với các ngôi sao truyền thông xã hội trong nước và quốc tế cũng như chính các địa điểm du lịch. Ông giải thích rằng các làng du lịch sẽ được quảng bá thông qua các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội.

Ông nói với các phóng viên rằng các sự kiện như Hội chợ Tour Du lịch Bali và Beyond là những sự kiện tuyệt vời để quảng bá trực tiếp hòn đảo với ngành du lịch rộng lớn hơn. Ông cho biết sẽ có nhiều hội nghị trực tiếp quảng bá du lịch trong nước đến Bali trước cuối năm nay. Anh ấy nói, ‘Tháng 10 này, chúng ta sẽ có một cuộc nói chuyện trên bàn với Jogjakarta, Bandung, Semarang, và còn có cả Batam. Chúng ta sẽ xem xét vấn đề này dưới góc độ thị phần.

Khi được hỏi về hoạt động tiếp thị quốc tế của Bali như một điểm đến du lịch, ông giải thích rằng ngân sách 5 tỷ IDR bao gồm cả việc quảng bá nhắm vào thị trường quốc tế. Anh ấy nói, ‘Rõ ràng, nói về các chuyến thăm nước ngoài, chúng tôi phải có giấy phép. Ngoài ra còn phải có giấy phép của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi sẽ đề xuất nó vào cuối năm ‘.

Các hoạt động khác bao gồm tạo nội dung kỹ thuật số, quảng cáo du lịch được nhắm mục tiêu và các sự kiện dành cho khách du lịch. Anh ấy giải thích, “Có một cuộc thi ảnh cho một địa điểm du lịch, và cũng có một cuộc thi video. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là một sự kiện quảng bá du lịch với tiềm năng mà chúng tôi có ’. Văn phòng Du lịch sẽ thông báo chi tiết cuộc thi trong thời gian thích hợp.

Rudiarta không xác nhận liệu các hợp đồng đã được thực hiện với những người có ảnh hưởng hay chưa và chính phủ đã quyết định hợp tác với ai. Những người sáng tạo nội dung kỹ thuật số như Damien Hoo đã hợp tác với Văn phòng Du lịch Indonesia để quảng bá Bali và các điểm đến quan trọng khác trong nước với khán giả trong nước và quốc tế.

Rudiarta nói rằng những nỗ lực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ du lịch ở Badung Regency là phù hợp với mục tiêu đưa lượng khách du lịch đến trở lại mức trước đại dịch. Anh hy vọng sẽ có trung bình 20.000 lượt khách đến Bali mỗi ngày trong năm tới.

Anh ấy nói, ‘Nếu bạn tham khảo dữ liệu hiện có, số lượt ghé thăm Bãi biển Pandawa, Uluwatu, Sangeh, v.v. hàng tháng đã tăng lên. Chuyến thăm này chủ yếu là khách du lịch trong nước. Hiện nay, với mục tiêu từ kết quả của đợt xúc tiến du lịch này, dự kiến ​​sẽ có 20 nghìn lượt khách đi Tour du lịch Bali. Có vẻ như các mục tiêu của Văn phòng Du lịch đang đi đúng hướng và chiến dịch mới có thể đảm bảo rằng chúng đạt được mục tiêu của mình.

Bộ trưởng Du lịch Sandiaga Uno đặt mục tiêu đầy tham vọng về lượng khách du lịch đến Bali vào năm 2022. Cho đến nay, hòn đảo nghỉ dưỡng đang đi đúng hướng. Uno đặt mục tiêu đến cuối năm sẽ đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế và 6 triệu lượt khách nội địa. Tính đến tháng 9, trung bình mỗi ngày Bali đón khoảng 10.000 lượt khách.

Badung Regency là một trong những khu vực được ghé thăm nhiều nhất ở Bali. Regency bao gồm các bãi biển phía nam nổi tiếng của Kuta, Legian, Seminyak và Canggu. Xa hơn về phía nam, Badung Regency kết hợp Uluwatu, Jimbaran và Nusa Dua. Trong khi Minster Uno đã cam kết thúc đẩy các khu vực ít được ghé thăm hơn ở Tây và Bắc Bali, Badung Regency tự tin rằng các chiến dịch tiếp thị của mình sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hòn đảo này.

Theo: thebalisun

Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta có những cái nhìn tiêu cực phải không nào. Các bạn hãy thử tham gia ngay Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm thì các bạn sẽ hiểu rõ nhất, và đó sẽ phản ánh rõ ràng cảm nhận của bạn.

Bài viết liên quan
preloader