Bali trừng phạt Blogger du lịch vì yêu cầu sai thời gian chờ ở sân bay

Bali Sun có câu chuyện về việc một blogger du lịch đã bị yêu cầu rời Indonesia trong vòng 30 ngày vì những tuyên bố không chính xác của anh ta về thời gian chờ đợi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Denpasar Ngurah Rai (DPS).

Bali trừng phạt Blogger du lịch vì yêu cầu sai thời gian chờ ở sân bay

Blogger tuyên bố đường dây nhập cư kéo dài hơn 5 giờ ở Bali

Vào ngày 29 tháng 7 năm 2022, Sebastian tại LoyaltyLobby đã xuất bản một câu chuyện về trải nghiệm của anh ấy khi đi Tour Bali. Bài đăng có tiêu đề sau vào thời điểm đó (đã được sửa đổi):

“Sân bay Bali đã trở thành một hố địa ngục hoàn toàn với đội hình xuất nhập cảnh lên đến 5 giờ – Hãy tránh xa!”

Trong khi Sebastian trả tiền cho dịch vụ theo dõi nhanh tại sân bay, anh ấy tuyên bố “mọi người đã đợi 5 giờ 20 phút + trong hàng nhập cảnh”, và mọi người “gần như suy sụp sau hơn 5 giờ xếp hàng.”

Anh ta tuyên bố rằng mọi người cần được chăm sóc y tế, và trẻ em và người lớn đã khóc. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy đã nói chuyện với ai đó ở phía trước về việc họ đã ở đó bao lâu. Anh ta tuyên bố rằng người đó đã xem biên lai lúc 10 giờ sáng của họ là đã thanh toán tiền xin thị thực, và lúc này là 3 giờ 25 phút chiều, vì vậy họ đã ở đó hơn năm giờ.

Nhà chức trách chống trả, yêu cầu blogger rời đi

Câu chuyện cuối cùng đã lan truyền và thu hút sự chú ý của Phó Thống đốc Bali, cũng như các quan chức nhập cư, những người lo lắng về tác động của câu chuyện này đối với hình ảnh công cộng của hòn đảo. Các nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra và phát hiện ra rằng Sebastian “chỉ” có mặt tại sân bay tổng cộng 53 phút (đây là một khoảng thời gian dài, đặc biệt nếu bạn trả tiền cho dịch vụ đường nhanh).

Công bằng mà nói, blogger này chưa bao giờ tuyên bố đã đợi cá nhân hơn 5 tiếng đồng hồ, nhưng đã có thẩm quyền nói rằng những người khác đã đợi lâu như vậy và nói rằng mọi người nên tránh xa Bali vì điều đó.

Bộ Luật pháp và Nhân quyền Bali bị cáo buộc đã yêu cầu blogger rời khỏi lãnh thổ Indonesia sau khi thị thực du lịch 30 ngày của anh ta hết hạn, nghĩa là không thể gia hạn thêm. Nguyên nhân? Anh ta không có bất kỳ bằng chứng hoặc kinh nghiệm trực tiếp nào về việc xếp hàng năm giờ được cho là.

Các quan chức xác nhận đây là một ngày đặc biệt bận rộn đối với khách đến, nhưng tuyên bố rằng trong giờ cao điểm, một số người phải đợi đến hai giờ để được xử lý, và không quá năm giờ. Như bạn mong đợi, chiều thứ Sáu là thời gian khách đến cao điểm và 16 quầy nhập cư được cho là đang được cải tạo trước Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 11.

Sebastian bị cáo buộc đã gặp riêng người đứng đầu bộ phận nhập cư tại sân bay và nói rằng các nhà chức trách “rất dễ tiếp cận”. Sau khi xem các số liệu do các quan chức trình bày, anh ấy cũng báo cáo rằng anh ấy không nghĩ rằng một người nào đó đến lúc 10 giờ sáng vẫn chờ đợi sau 3 giờ chiều.

Tôi xử lý tình huống này

Đây là một tình huống khó khăn. Phải thừa nhận rằng bất cứ ai cũng có thể xuất bản bất cứ điều gì trên internet, và sẽ có rất nhiều tuyên bố sai sự thật trên mạng. Là một blogger du lịch, tôi chắc chắn có thể đánh giá cao rằng thật tuyệt khi một câu chuyện lan truyền. Tuyên bố một sân bay là một “lỗ hổng địa ngục” và thời gian chờ đợi của người nhập cư lên đến hơn năm giờ (điều này chưa từng xảy ra) là một cách để đảm bảo một câu chuyện được lan truyền.

Vấn đề là tuyên bố thực sự phải đúng. Nếu toàn bộ câu chuyện này dựa trên tuyên bố của một người mà anh ta được cho là đã hỏi, thì có lẽ anh ta có thể ném điều đó vào một câu chuyện như một giai thoại về những gì ai đó đã tuyên bố, thay vì biến điều này thành cơ sở của câu chuyện và cho rằng đó là khoảng thời gian mà mọi người đã trải qua. đang chờ đợi.

Phải thừa nhận rằng mỗi quốc gia và điểm đến đều khác nhau về mức độ mà bạn sẽ tránh được việc đưa ra các tuyên bố sai. Ở một số nơi, bạn có thể yêu cầu bất cứ điều gì và bạn không có khả năng bị chính quyền truy quét. Trong khi đó, với luật phỉ báng của Thái Lan, khách du lịch có thể bị trừng phạt nếu viết các đánh giá tiêu cực về khách sạn trực tuyến, ngay cả khi đó là sự thật.

Ở mức tối thiểu, trong trường hợp này, tôi không ngạc nhiên khi các nhà chức trách ở Indonesia đã hành động. Ngành công nghiệp lớn nhất của Bali là du lịch và đây không phải là một cái nhìn đẹp. Với hồ sơ theo dõi các vấn đề phóng đại của blogger đặc biệt này, tôi có thể nói rằng anh ấy đã bắt đầu rất dễ dàng.

Điểm mấu chốt

Bali đã yêu cầu một blogger du lịch rời đi trong vòng 30 ngày, nếu không có cơ hội gia hạn visa. Điều này là do anh ta tuyên bố rằng Sân bay Denpasar là một hố địa ngục và mọi người đã xếp hàng đợi hơn 5 giờ đồng hồ để được làm thủ tục nhập cảnh. Điều này được cho là dựa trên điểm dữ liệu từ một người ở đó.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đã điều tra và phát hiện ra rằng thời gian chờ đợi chỉ tối đa hai giờ, và ngay cả blogger cũng đồng ý rằng thông tin này có lẽ là chính xác.

Đây là một lời nhắc nhở hữu ích rằng điều quan trọng là phải chính xác và không phóng đại hoặc tô điểm khi viết mọi thứ trực tuyến, đặc biệt khi bạn là khách ở một quốc gia khác. Người ta phải tự hỏi liệu Indonesia có cấp thị thực cho anh ta trong tương lai hay không.

Theo:onemileatatime

Cho dù bạn là blogger du lịch hay khách du lịch bình thường đi Tour Bali hay bất cứ tour nào, các bạn cũng hãy bình tĩnh rõ ràng và minh bạch nhé.

Bài viết liên quan