Bạn có thể bị bỏ tù ở 6 điểm đến du lịch này vì uống rượu

Bạn có thể bị bỏ tù ở 6 điểm đến du lịch này vì uống rượu: Thực hiện theo các quy tắc khi bạn đến. “Bạn muốn uống gì?” có thể là một câu hỏi được tải như vậy. Có một số quy tắc có thể làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng: rượu gin và thuốc bổ hoặc mimosa cho bữa nửa buổi vào Chủ Nhật; rượu vang với thịt và món tráng miệng; grappa hoặc scotch sau bữa tối; bia với bạn bè hoặc khi xem các sự kiện thể thao; và cognac vào một đêm mùa đông lạnh giá ở nhà. Hoặc, bạn có thể lừa đảo và trộn tất cả lên!

Tuy Maldives là thiên đường hạ giới, nhưng bạn cũng cần chú ý luật lệ nơi đây
Tuy Maldives là thiên đường hạ giới, nhưng bạn cũng cần chú ý luật lệ nơi đây

Uống rượu (hầu hết) là một phần văn hóa được xã hội chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy ở nhiều nơi, bạn sẽ thấy mọi người nâng ly chúc mừng. Tuy nhiên, có một số điểm đến mà câu trả lời cho câu hỏi “Bạn muốn uống gì?” nên được trả lời bằng thứ gì đó không có cồn. Ở những quốc gia này, việc uống rượu được quy định hoặc hạn chế; có thể có lệnh cấm uống rượu hoàn toàn, cấm một phần tiêu dùng công cộng hoặc cấm địa phương đối với công dân. Ở Libya, Somalia, Sudan và Yemen, có một lệnh cấm hoàn toàn, trong khi những người không theo đạo Hồi ở Pakistan, Ả Rập Saudi, Bangladesh và Afghanistan có thể nhận được nó.

Bạn có thể không mang theo được một chai rượu khi đi du lịch, hoặc có thể là hành vi thiếu tôn trọng xã hội nếu thưởng thức rượu mạnh cùng bạn bè. Vì vậy, bạn nên tự làm quen với luật uống rượu và áp dụng hành vi phù hợp về mặt văn hóa.

Bạn có thể bị bỏ tù ở 6 điểm đến du lịch này vì uống rượu

1 Qatar

Qatar là quốc gia Trung Đông đầu tiên đăng cai FIFA World Cup. Các vụ vi phạm nhân quyền ở quốc gia này đã chiếm ưu thế trên các tiêu đề, nhưng người hâm mộ thể thao cũng lo ngại về trải nghiệm xem bóng đá ở một quốc gia hạn chế tiêu thụ rượu. Rượu có sẵn ở các khu vực được chỉ định trong sân vận động trước và sau trận đấu.

Qatar hiện là nước đăng cai World cup 2022
Qatar hiện là nước đăng cai World cup 2022

Hãy nhớ rằng uống rượu nơi công cộng ở quốc gia này là bất hợp pháp và có thể bị phạt tiền (3.000 QAR) hoặc sáu tháng tù. Người nước ngoài có thể mua rượu khi có giấy phép và khách du lịch có thể mua rượu tại các khách sạn và quán bar được cấp phép. Bạn không thể mang rượu vào đất nước và cũng không nên đi du lịch trong nước với bất kỳ loại rượu mạnh nào.

2 Ả-rập Xê-út

Rượu là điều hoàn toàn cấm ở Ả Rập Saudi. Việc tiêu thụ, sở hữu, bán và sản xuất rượu là bất hợp pháp ở quốc gia này và bạn có thể bị phạt tiền, bỏ tù hoặc đánh roi nếu vi phạm các quy tắc ở vương quốc bảo thủ tuân theo luật Sharia.

Vương quốc đang xem xét việc bán rượu tại các sân bay quốc tế và một khu nghỉ dưỡng mới khai trương vào năm tới, Neom, có thể phục vụ đồ uống cho khách của mình, nhưng vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về việc này.

3 Maldives

Nâng ly chúc mừng sắc xanh của Ấn Độ Dương từ chiếc giường phơi nắng của bạn trên bãi biển tại một khu nghỉ dưỡng tư nhân ở Maldives. Không có hạn chế về việc uống rượu trong các khu nghỉ dưỡng, nhưng quốc gia ở Ấn Độ Dương này cũng nghiêm ngặt khi nói đến việc tiêu thụ rượu bên ngoài những ranh giới này. Bạn không thể mang chai về nước hoặc mời đồ uống cho người dân địa phương.

Tuy Maldives là thiên đường hạ giới, nhưng bạn cũng cần chú ý luật lệ nơi đây
Tuy Maldives là thiên đường hạ giới, nhưng bạn cũng cần chú ý luật lệ nơi đây

Tiêu thụ rượu ở Maldives là một hành vi phạm tội có thể bị phạt tù và đánh đòn. Cho nên nếu bạn đi Tour Maldives, bạn hãy chú ý kỹ nhé.

4 Iran

Sản xuất, bán và tiêu thụ rượu là bất hợp pháp tại Cộng hòa Hồi giáo Iran. Có những trường hợp ngoại lệ cho người thiểu số Iran, nhưng không phải cho người nước ngoài. Bạn sẽ không được phục vụ rượu tại các nhà hàng hoặc khách sạn và bạn không được phép mang chai của mình vào nước này. Các hình phạt dành cho người Hồi giáo bao gồm đánh đòn, nhưng cũng có thể bao gồm án tử hình đối với những người tái phạm.

5 Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gần đây đã nới lỏng luật về rượu. Bây giờ mọi người có thể uống rượu mà không cần giấy phép ở những khu vực được phép. Sharjah vẫn là một bang hoàn toàn khô hạn. Uống rượu nơi công cộng là một hành vi phạm tội và bạn không thể bán hoặc mời rượu cho người dưới 21 tuổi.

6 Ấn Độ

Mỗi bang ở Ấn Độ có luật và độ tuổi uống rượu hợp pháp riêng. Tiêu thụ là bất hợp pháp ở Gujarat, Bihar, Mizoram và Nagaland. Ở Gujarat, khách du lịch có thể được phục vụ tại một khách sạn đã đăng ký có giấy phép nếu họ có ID. Nhưng những người bị phát hiện say xỉn trong tiểu bang có thể bị bắt vì gây phiền toái nơi công cộng và những người bán, sản xuất hoặc vận chuyển rượu có thể bị phạt tù tới 10 năm. Ở Bihar, lệnh cấm áp dụng cho tất cả mọi người.

Theo: fodors.

Các bạn thấy đó, chúng ta cần hiểu luật lệ và văn hoá địa phương, cũng như nếu bạn đi Tour Maldives 5 ngày 4 đêm thì bạn cũng hãy chú ý rằng Maldives cũng có những luật lệ riêng.

Bài viết liên quan