Bạn muốn đến Siem Reap, Campuchia để nghỉ dưỡng? Đây là những gì bạn cần biết

Bạn muốn đến Siem Reap, Campuchia để nghỉ dưỡng? Đây là những gì bạn cần biết. Siem Reap là thành phố lớn thứ hai ở Campuchia sau thủ đô Phnom Penh. Siem Reap có thể không phải là thủ đô của Campuchia, nhưng nó thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm.

Bạn muốn đến Siem Reap, Campuchia để nghỉ dưỡng? Đây là những gì bạn cần biết
Bạn muốn đến Siem Reap, Campuchia để nghỉ dưỡng? Đây là những gì bạn cần biết

Điểm thu hút lớn nhất của nó là Angkor Wat nổi tiếng và tuyệt đẹp. Sau này là một khu phức hợp cổ xưa mà vua Suryavarman II đã xây dựng từ nhiều thế kỷ trước. Khu phức hợp chỉ rộng hơn 160 mẫu Anh và ban đầu là nơi thờ cúng của người theo đạo Hindu trước khi được chuyển đổi thành một ngôi đền Phật giáo vào cuối thế kỷ 12. Ngoài ra còn có những tàn tích đền thờ đáng chú ý khác gần hoặc xung quanh Siem Reap như Bayon, Ta Prohm, Ta Som, và những nơi khác.

Bạn muốn đến Siem Reap, Campuchia để nghỉ dưỡng? Đây là những gì bạn cần biết

Yêu cầu về visa

Vì Campuchia là một phần của ASEAN, người Philippines có thể vào nước này và đến thăm Siem Reap miễn thị thực. Người Philippines có thể ở lại 30 ngày. Nếu bạn có kế hoạch ở lại lâu hơn, bạn sẽ cần xin gia hạn thị thực.

Đến Siêm Riệp

Bằng combo máy bay và xe buýt

Đã từng có các chuyến bay trực tiếp từ Manila đến Siem Reap. Trong chuyến đi Campuchia đầu tiên cách đây vài năm, tôi đã đặt vé máy bay thẳng đến Siem Reap. Điều này là không thể nữa. Chỉ có Philippine Airlines (PAL) có chuyến bay thẳng đến Phnom Penh. Đây không phải là hàng ngày, vì vậy bạn phải kiểm tra lịch trình khi bạn lên kế hoạch. Từ Phnom Penh, bạn có thể đi xe buýt đến Siem Reap; chuyến đi mất khoảng sáu giờ và chi phí từ 11 đến 17 đô la tùy thuộc vào công ty.

Bằng máy bay

Bạn có thể bao gồm Siem Reap như một phần của chuyến đi dài hơn quanh Đông Nam Á. Có các chuyến bay thường xuyên từ các thành phố lớn trong khu vực như Kuala Lumpur, Singapore, Bangkok và Thành phố Hồ Chí Minh. Đặt vé trước để được giảm giá.

Bằng đường bộ

Qua Bangkok

Nếu bạn đã ở Bangkok, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ để đến Siem Reap. Có xe buýt có thể đưa bạn qua biên giới Thái Lan vào Campuchia. Chuyến đi có thể mất khoảng 8 giờ hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tình hình giao thông và tốc độ bạn băng qua biên giới từ hai bên. Giá khoảng $35-$40 một chiều. Đặt ít nhất một ngày trước khi khởi hành theo kế hoạch của bạn.

Hồ Chí Minh

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đi xe buýt đến Siêm Riệp. Chuyến đi có thể mất 10 giờ hoặc lâu hơn. Điều này có giá khoảng 25 đô la.

Đi một vòng

Cách dễ nhất để khám phá Siem Reap là thuê xe tuktuk và tài xế. Những người lái xe có thể đóng vai trò là hướng dẫn viên để cho bạn biết điều gì đó về ngôi đền mà bạn đang nhìn thấy nhưng trải nghiệm mà họ cung cấp cho bạn không giống như việc thuê một hướng dẫn viên thực sự. Chi phí thuê cả ngày khoảng $25+++ tùy thuộc vào số lượng địa điểm bạn ghé thăm. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn nếu đi chung chuyến xe với người khác. Bạn cũng có thể đặt các chuyến tham quan qua các trang web như Klook, Viator hoặc GetYourGuide.

Hành trình

Hầu hết các điểm tham quan ở Siem Reap đều xoay quanh Angkor Wat và các di tích đền thờ. Phải mất ít nhất ba ngày để xem những cái chính bao gồm cả Angkor Wat.

*Lịch trình này giả định rằng bạn bắt đầu với một ngày trọn vẹn.

Ngày 1

Bắt đầu sớm với điểm dừng ngắm bình minh tại một trong những điểm quan sát của Angkor Wat. FYI: sẽ có rất nhiều người ở đây trong thời gian này. Angkor Wat là điểm thu hút hàng đầu của Siem Reap. Khu phức hợp hàng thế kỷ này rất lớn; cả ngoại thất và nội thất của nó đều hấp dẫn, với những bức tượng, bức tranh tường phù điêu và các công trình kiến trúc bị bỏ lại trong tình trạng hoang tàn. Bạn có thể dành cả ngày để khám phá, nhưng bạn muốn chuyển sang những ngôi đền khác. Những bổ sung thông thường sau chuyến viếng thăm Angkor Wat bao gồm Đền Bayon, Ta Prohm, Sân Vua Cùi, Sân Voi, Đền Baphuon và Phimeanakas.

Sau Angkor Wat, Bayon thường được coi là một điểm nhấn. Đặc điểm nổi bật nhất của Bayon là vô số khuôn mặt bằng đá đang cười của thần Brahma. Các phòng trưng bày trong quần thể đền mô tả các sự kiện lịch sử và thần thoại cũng như cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Một điểm dừng chân đáng chú ý khác trong hành trình của bạn là Ta Prohm, nơi nổi tiếng nhờ bộ phim Tomb Raider của Angelina Jolie. Jayavarman VII đã xây dựng Rajavihara (còn gọi là Ta Prohm) từ nhiều thế kỷ trước. Ông đã xây dựng nó để tôn vinh gia đình mình. Trang web từng là nơi sinh sống của hơn 10.000 người. Điểm đặc biệt nhất của điểm tham quan này là rễ mọc ra từ một số phần của đống đổ nát.

Ngày 2

Vào ngày thứ hai của bạn, hãy đi một vòng quanh ngôi đền khác để tìm hiểu thêm về lịch sử cổ đại của Campuchia. Mạch này bao gồm Banteay Srei, Preah Khan, Ta Som, Neak Pean, East Mebon và Pre Rup. Rất có thể bạn sẽ bắt đầu với nơi xa nhất trong nhóm, đó là Banteay Srei. Ngôi đền thứ hai có từ thế kỷ thứ 10 và là một ngôi đền Hindu dành riêng cho thần Shiva. Theo tôi, Banteay Srei là quần thể đền đẹp nhất ở Siem Reap. Màu đỏ đặc trưng và các chi tiết chạm khắc công phu và phức tạp trên các cấu trúc làm tăng thêm vẻ lộng lẫy của nó.

Vua Jayavarman VII đã dành ngôi đền Ta Som cho cha mình là Vua Khmer từ năm 1150 đến năm 1160. Ngôi đền hoàn thành việc xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Pre Rup là một ngôi đền Hindu khác được xây dựng như ngôi đền nhà nước của Vua Khmer Rajendravarman. Preah Khan là một ngôi đền thế kỷ 12 khác mà vua Jayavarman VII đã xây dựng cho cha mình.

Ngày 3

Dành một ngày khác để đi chùa, lần này là đến Beng Mealea, cách Siem Reap vài giờ. Tôi muốn giới thiệu một chuyến đi đến đây nếu bạn quan tâm đến lịch sử cổ đại. Khu phức hợp đã trở nên nổi tiếng trong những năm qua, nhưng vẫn không có lượng khách du lịch bằng với Angkor Wat nổi tiếng hơn. Beng Mealea vẫn giữ được vẻ ngoài giống như rừng rậm mặc dù các công trình bảo trì đang được tiến hành trên khu di tích. Bạn sẽ tìm thấy sự pha trộn giữa ảnh hưởng của Ấn Độ giáo và Phật giáo khi khám phá khu phức hợp. Bạn có thể trèo qua các khối nhà và phóng tầm mắt ra những tàn tích.

Các gói tour thường sẽ bao gồm các điểm dừng khác với Beng Mealea như Koh Ker, Núi Kulen hoặc Tonle Sap. Bạn cũng có thể đặt một tour du lịch chỉ với Beng Mealea là điểm đến của bạn.

Ngày 4

Đến lúc này, có lẽ bạn đã “bị loại”. Bạn có thể dành cả ngày để tham quan một số bảo tàng trong thành phố như Bảo tàng Quốc gia Angkor, Bảo tàng Bom mìn Campuchia và Bảo tàng Chiến tranh Campuchia. Bạn cũng có thể dành cả ngày để mua sắm quà lưu niệm hoặc ăn uống tại quán cà phê hoặc nhà hàng trước khi khởi hành đến điểm đến tiếp theo.

Rất có thể bạn sẽ kết thúc cả ba ngày hoặc vào một thời điểm nào đó trong ngày tại hoặc xung quanh Phố Pub. Sau này là nơi bạn sẽ tìm thấy các quán bar, nhà hàng, cửa hàng và các cơ sở hướng đến khách du lịch khác của thành phố. Chuyến tham quan bạn đã đặt hoặc xe tuktuk và tài xế bạn thuê sẽ đưa bạn đến điểm dừng ăn trưa trong các chuyến du ngoạn trong ngày của bạn. Bạn có thể phải trả tiền cho bữa trưa của mình tùy thuộc vào gói bạn nhận được.

Bạn sẽ chi bao nhiêu?

Đồng đô la Mỹ được sử dụng và lưu hành rộng rãi tại Campuchia. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán vé vào chùa, chỗ ở, thức ăn và đồ uống ở nhiều cơ sở.

Vé vào khu di tích đền thờ là chi phí lớn nhất của bạn. Vé một ngày có giá 37 đô la, vé 3 ngày có giá 62 đô la và vé 7 ngày có giá 72 đô la. Đối với hành trình được đề cập ở trên, bạn sẽ cần vé 3 ngày. Bạn sẽ chi trung bình 75 đô la một ngày trong thời gian lưu trú tại Siem Reap. Điều này bao gồm 3 ngày đi chùa và tối đa hóa thẻ bạn đã mua, ở trong phòng ký túc xá (ở Siem Reap thực sự rẻ; bạn có thể có một chiếc giường với giá khoảng 6 đô la một đêm), thuê một chiếc xe tuktuk riêng với tài xế mỗi ngày, đặt chỗ một chuyến đi trong ngày đến Beng Mealea và các điểm tham quan khác, và ăn tối vài lần. Bạn có thể chi tiêu ít hơn nếu tìm được một nhóm để chia sẻ chi phí đi xe tuktuk đến các ngôi đền hoặc chỉ cần mua vé một ngày để xem Angkor Wat và các ngôi đền lân cận. Siem Reap là phần đắt nhất trong chuyến đi của bạn nếu bạn quyết định ở lại Campuchia lâu hơn.

Các lời khuyên du lịch

Tìm kiếm những du khách khác để cùng đi xe tuktuk đến các ngôi đền.
Mang theo chai nước và/hoặc đồ ăn nhẹ của riêng bạn.
Mặc quần áo rộng và nhẹ; trời rất nóng và ẩm ở Campuchia.
Tôi khuyên bạn nên mang theo đô la Mỹ thay vì đổi tiền của bạn sang nội tệ.
Cân nhắc ở ký túc xá ký túc xá để giảm chi phí.

Theo: Rappler

Đó là cách hướng dẫn khá chi tiết phải không nào, nếu bạn có hứng thú đi Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm thì bạn phải biết làm sao rồi đó.

 

Bài viết liên quan