Bangkok có an toàn không

Bangkok có an toàn không? Tư vấn du lịch 2023/ Đúng như mọi điểm đến du lịch, có cả ưu và nhược điểm đối với Bangkok, Thái Lan – một nơi kỳ lạ được mệnh danh là Xứ sở của những nụ cười. Một cân nhắc quan trọng đối với mọi khách đi Tour du lịch Thái Lan là mức độ an toàn của một địa điểm. Vì vậy, hãy nói về các vấn đề an toàn của Bangkok.

Bangkok có an toàn không
Bangkok có an toàn không

Tóm lại, nhìn chung, Bangkok là một nơi an toàn. Nhưng một số chi tiết về điều đó là gì?

Điều quan trọng là phải xem xét mọi thứ từ an toàn thực phẩm đến an toàn cho người đi bộ, taxi và mọi thứ ở giữa.

Bangkok có an toàn không? Tư vấn du lịch 2023

Người đi bộ

Nói Bangkok hỗn loạn đối với người đi bộ có thể là một cách nói quá. Xe cộ và xe máy lạng lách, thậm chí vượt đèn đỏ mà không đủ thận trọng.

Vì vậy, người đi bộ cần phải bật radar và hết sức cẩn thận. Điều quan trọng là phải tuân theo các thực hành an toàn giao thông đơn giản như nhìn cả hai chiều trước khi băng qua đường và nhìn chung chỉ cần đảm bảo rằng bờ biển thông thoáng.

Điều quan trọng cần nhớ là ô tô lái bên trái đường ở Bangkok.

Một quy tắc hoàng gia quan trọng

Dù mọi người làm gì khi đến thăm Bangkok, điều quan trọng là đừng bao giờ chỉ trích gia đình hoàng gia. Đó là bởi vì có những hình phạt cực kỳ khắc nghiệt để làm như vậy.

Vì vậy, để giữ an toàn, về cơ bản, du khách nên hết sức thận trọng và lựa chọn từ ngữ cẩn thận. Tốt nhất là không nên nói bất cứ điều gì về gia đình hoàng gia trong nỗ lực giữ an toàn ở Bangkok.

Lời khuyên về cuộc sống về đêm

Vì Bangkok có khung cảnh cuộc sống về đêm sôi động, điều quan trọng là bạn không được sử dụng quá nhiều rượu hoặc bất kỳ loại thuốc nào khi đến đó.

Bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chất nào có thể dẫn đến tình trạng an toàn ở Bangkok ngày càng tồi tệ, bao gồm các vấn đề như trộm cắp, vì những người bị ảnh hưởng gần như cũng không chú ý. Nhưng sẽ an toàn hơn khi đến thăm Bangkok đối với những người vẫn tỉnh táo và nhận thức được.

Trộm cắp và lừa đảo

Thật không may, hành vi trộm cắp có thể và vẫn xảy ra ở Bangkok, chẳng hạn như người ta bị giật túi xách. Vì vậy, theo nghĩa này, việc đi du lịch đến Bangkok không hoàn toàn an toàn.

Tuy nhiên, những người cảnh giác và có chiến lược về đồ đạc của họ không nên quá lo lắng về lĩnh vực này. Không phải ai cũng muốn trở nên hoang tưởng, nhưng điều khôn ngoan là bạn nên nghi ngờ ở mức độ vừa phải, đồng thời chú ý quan sát và tỏ ra lạc quan về việc tin tưởng người lạ.

Tư vấn an toàn cho du khách nữ

Một số phụ nữ đi Tour du lịch Thái Lan một mình hoặc theo nhóm với những phụ nữ khác. Vì vậy, thật tốt khi biết liệu một nơi có an toàn cho phụ nữ như vậy hay không.

An toàn cho khách nữ khi đi Tour du lịch Thái Lan
An toàn cho khách nữ khi đi Tour du lịch Thái Lan

Có, miễn là khách du lịch khôn ngoan, chẳng hạn như không sử dụng bất kỳ loại rượu hay ma túy nào và hiểu biết và nhận thức được môi trường xung quanh.

Tư vấn du lịch chung của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Cấp độ 1, có nghĩa là thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường

An toàn thực phẩm

Nhiều du khách có thể không nhận ra điều này, nhưng Bangkok là thủ đô ẩm thực đường phố của thế giới. Món ăn có thể ngon, nhưng an toàn như thế nào?

Khách du lịch phải luôn biết những gì cần tìm trong thực phẩm có thể không an toàn, chẳng hạn như mùi và vị khó chịu. Một nguyên tắc nhỏ là mua thực phẩm từ các nhà cung cấp và nhà hàng nổi tiếng với khách hàng, cho rằng điều đó có nghĩa là thực phẩm của họ đã được thử và đúng.

An toàn nước uống

Mọi người cần phải giữ đủ nước mọi lúc, kể cả khi đi du lịch. Vì vậy, du khách cần biết về sự an toàn của nước ở Bangkok.

Thật không may, một số đường ống nước ở Bangkok đã cũ và bẩn. Điều đó có thể dẫn đến nước bị ô nhiễm và thậm chí không an toàn để uống.

Du khách nên nghiên cứu và hỏi để tìm hiểu xem nguồn nước mà họ định uống có an toàn hay không. Nước đóng chai là một cách tốt để mua nước ở Bangkok.

Chắc chắn có thể đi du lịch đến Bangkok và giữ an toàn. Nhưng điều cần thiết là phải thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, như được nhấn mạnh ở đây.

Theo: travelinglifestyle

Như chúng tôi nhận định thì Thái Lan an toàn, và Bangkok là thủ đô của Thái Lan cũng an toàn, rõ ràng được chứng minh qua tên gọi “Vùng đất của những nụ cười’. Cho nên bạn cứ mạnh dạn đi Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm nhé

Bài viết liên quan
preloader