Bangkok lọt top 10 điểm đến nghỉ hè hàng đầu thế giới

Bangkok lọt top 10 điểm đến nghỉ hè hàng đầu thế giới: Theo báo cáo gần đây của Viện Kinh tế Mastercard (MEI) công bố hôm thứ Năm, Bangkok được xếp hạng trong số 10 điểm đến toàn cầu hàng đầu để khách du lịch trải qua kỳ nghỉ hè.

Bảng xếp hạng này là một phần trong báo cáo thường niên lần thứ năm của MEI, “Xu hướng du lịch 2024: Phá vỡ ranh giới”, cung cấp cái nhìn sâu sắc về bối cảnh đang thay đổi của ngành du lịch trên 74 thị trường, trong đó có 13 thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC).

Bangkok được xếp hạng thứ bảy trong số 10 thành phố hàng đầu có nhu cầu dự kiến sẽ tăng trong ba tháng tới.

Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu giao dịch của Mastercard và xem xét các xu hướng du lịch chính cho năm 2024 trở đi.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, David Mann, Chuyên gia kinh tế trưởng của Mastercard khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC), lưu ý rằng Thái Lan đã là một điểm đến phổ biến ở khu vực APAC trước đại dịch. Theo dữ liệu gần đây nhất, ngành du lịch Thái Lan dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024, với tổng lượng du khách đến hiện chỉ thấp hơn 7% so với mức trước đại dịch.

Bangkok lọt top 10 điểm đến nghỉ hè hàng đầu thế giới
Bangkok lọt top 10 điểm đến nghỉ hè hàng đầu thế giới

Theo MEI, Du lịch Thái Lan đứng đầu danh sách ở Nam Á và Trung Đông, trong đó người Trung Quốc và Malaysia chiếm số lượng khách du lịch lớn nhất đến Thái Lan. Đáng chú ý, lưu lượng chuyến bay nội địa từ Nam Á và khu vực ASEAN tăng gần 20% so với năm 2019.

Trong số 10 quốc gia hàng đầu về các điểm nóng cho kỳ nghỉ sắp tới trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8, Munich ở Đức là điểm đến mùa hè số 1 về tỷ lệ tăng thị phần đặt vé máy bay, thay thế Nhật Bản, vốn là điểm đến có xu hướng hàng đầu trong năm trước. Sự thay đổi này là do Đức đăng cai giải bóng đá UEFA Euro 2024 vào tháng 6.

Trong khi đó, Tokyo đứng thứ hai, tiếp theo là Triana ở Albania, Nice ở Pháp và Cancun ở Mexico.

Bali, Indonesia, đứng thứ sáu, trước Bangkok một bậc. Corfu, Hy Lạp đứng ở vị trí thứ tám, tiếp theo là Frankfurt, Đức và Oranjestad, Aruba.

Theo báo cáo thứ năm của MEI, các điểm đến tại APAC đang có xu hướng mạnh mẽ, chiếm một nửa trong số 10 điểm nóng hàng đầu được du khách quan tâm nhiều nhất. Điều này được đo lường và xếp hạng theo sự thay đổi về tỷ trọng giao dịch du lịch trong 12 tháng trước đó, kết thúc vào tháng 3 năm 2024.

Lưu lượng hành khách trong khu vực đang được cải thiện, đặc biệt đối với các chuyến đi ngắn hơn, nội vùng. Ví dụ, Bangkok, Kuala Lumpur và Perth là một trong những điểm đến mùa hè hàng đầu của người Singapore.

Mann cho biết người tiêu dùng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương có mong muốn và sự sẵn lòng đi du lịch mạnh mẽ, đồng thời ngày càng hiểu biết hơn để đảm bảo họ nhận được giá trị tốt nhất và những trải nghiệm khó quên từ chuyến đi của mình.

Nghiên cứu cho thấy chi phí ngày càng trở thành một vấn đề cần cân nhắc quan trọng đối với khách du lịch.
Nghiên cứu cho thấy chi phí ngày càng trở thành một vấn đề cần cân nhắc quan trọng đối với khách du lịch.

“Chi phí rất quan trọng đối với các cơ quan quản lý du lịch, nhà bán lẻ, ngành khách sạn, thực phẩm và đồ uống. Trong nền kinh tế ngày nay, tỷ giá hối đoái và khả năng chi tiêu đã trở thành những yếu tố quan trọng trong việc xác định giá trị cảm nhận của khách du lịch khi lập kế hoạch. Điều này cho thấy rằng các doanh nghiệp dựa vào đồng đô la du lịch.” nên xem lại các chiến lược hiện tại của họ và nếu cần, thay đổi chúng để duy trì sự hấp dẫn đối với khách du lịch”, ông giải thích.

Hơn nữa, mặc dù là điểm đến du lịch lớn nhất thế giới, ông lưu ý rằng động lực du lịch của Trung Quốc đại lục đã thay đổi, khi ngày càng nhiều khách du lịch Trung Quốc ưu tiên các chuyến đi trong nước hơn các chuyến đi quốc tế.

Tuy nhiên, lưu lượng khách đi từ Trung Quốc có vẻ đầy hứa hẹn vào năm 2024 nhờ miễn thị thực ở APAC và hơn thế nữa, cũng như sự gia tăng năng lực bay quốc tế, mang lại lợi ích cho các điểm đến như Singapore, Malaysia và Thái Lan.

Trong số khách du lịch trên toàn thế giới, ngành du lịch đang chứng kiến nhiều người Ấn Độ đi du lịch hơn bao giờ hết. Xu hướng này được thúc đẩy bởi tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, năng lực tuyến đường tăng lên và mong muốn đi du lịch mạnh mẽ.

Người ta tin rằng vào năm 2024, nhiều người Ấn Độ sẽ đi du lịch quốc tế hơn bao giờ hết.

MEI phát hiện ra rằng trong ba tháng đầu năm 2024, 97 triệu hành khách đã đi qua các sân bay Ấn Độ. Chỉ 10 năm trước, con số tương tự có thể đạt được trong cả năm. Lưu lượng hành khách nội địa tăng 21% so với năm 2019, trong khi lưu lượng hành khách quốc tế tăng 4% tính đến tháng 3 năm 2024.

Khách du lịch Ấn Độ đến các thị trường trọng điểm sẽ tăng đáng kể trong năm 2024 so với năm 2019: Khách đến Nhật Bản tăng 53%, đến Việt Nam tăng 248% và đến Hoa Kỳ tăng 59%, mặc dù tổng lượng khách nước ngoài đến Hoa Kỳ vẫn ở mức 7 % thấp hơn so với năm 2019, chủ yếu do đồng đô la Mỹ mạnh.

Những phát hiện thú vị khác bao gồm thực tế là khách du lịch ở APAC (trừ Úc và New Zealand) đang kéo dài chuyến đi của họ thêm trung bình 1,2 ngày vào năm 2024, với tổng thời gian là 7,4 ngày, do khả năng chi trả của các điểm đến, thời tiết ấm áp và thuận lợi. tỷ giá hối đoái. Con số này so với mức trung bình năm 2019 là 6,1 ngày mỗi chuyến.

Các điểm đến APAC có thời gian chuyến đi tăng dài nhất trong giai đoạn 2019-2024 là: Ấn Độ (+2 ngày), Việt Nam (+2 ngày), Indonesia (+1,9 ngày) và Nhật Bản (+1,4 ngày), chủ yếu do khách sạn thấp hơn tăng giá trong thời gian này so với các thị trường khác.

Mann chỉ ra rằng thời gian lưu trú dài hơn có xu hướng dẫn đến chi tiêu nhiều hơn cho mỗi chuyến đi, điều này mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương.

Trong khi đó, người tiêu dùng toàn cầu tiếp tục coi trọng trải nghiệm hơn hàng hóa vật chất. Điều này được phản ánh trong ngành du lịch, nơi chi tiêu cho trải nghiệm và cuộc sống về đêm chiếm 12% tổng doanh thu du lịch, mức cao nhất trong ít nhất 5 năm. Doanh số bán lẻ đang phục hồi với tốc độ chậm hơn. Khách du lịch vẫn thích cảm giác thoải mái, ngoại trừ ở những khu vực mà cửa hàng bán lẻ sang trọng và ẩm thực cao cấp mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền bỏ ra.

Nghiên cứu cho thấy Úc, Ấn Độ và Thái Lan hiện đang có nền ẩm thực cao cấp phát triển mạnh, dẫn đến dịch vụ ăn uống cao cấp vượt trội so với ăn uống thông thường vốn vẫn chiếm ưu thế ở những nơi khác.

Nhìn chung, mặc dù tỷ giá hối đoái biến động và mức độ chi trả khác nhau, du lịch vẫn đang bùng nổ, với 9 trong số 10 ngày chi tiêu kỷ lục gần đây nhất trong ngành hàng không và du lịch toàn cầu diễn ra trong năm nay.

Nhìn về phía trước, MEI kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục khi người tiêu dùng trên toàn thế giới ưu tiên những trải nghiệm có ý nghĩa và dành nhiều ngân sách hơn cho du lịch.

Theo: nationthailand

Nếu bạn xuất phát từ Việt Nam, chúng tôi đề xuất Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan