Bao nhiêu ngày ở Phuket là đủ?

Bao nhiêu ngày ở Phuket là đủ? Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến Phuket trong chùm Tour du lịch Thái Lan, hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết bao nhiêu ngày ở Phuket là đủ. Tất nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm và xem khi bạn ở trong khu vực.

Nếu bạn muốn khám phá khu vực, chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất ba hoặc bốn ngày ở Phuket. Điều này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để tham quan các địa điểm quan trọng và tận hưởng một số hoạt động khác mà Thái Lan cung cấp, chẳng hạn như mát-xa kiểu Thái, đi du ngoạn trên thuyền hoặc đơn giản là thư giãn trên bãi biển.

Bao nhiêu ngày ở Phuket là đủ?
Bao nhiêu ngày ở Phuket là đủ?

Điều đó nói rằng, câu trả lời thực sự phụ thuộc vào loại kỳ nghỉ mà bạn đang tìm kiếm.

Bao nhiêu ngày ở Phuket là đủ?

Nếu bạn thích di chuyển và vui vẻ khi nhìn thấy mọi thứ với tốc độ nhanh, 2 ngày ở Phuket có thể là đủ cho bạn.

Nhưng nếu bạn muốn làm mọi thứ chậm lại và có thêm một chút thời gian ở mỗi điểm tham quan, bạn có thể cân nhắc 3 hoặc 4 ngày ở Phuket.

Tôi tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn biết bạn sẽ cần bao nhiêu ngày ở Phuket. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều bạn cần suy nghĩ khi lập kế hoạch cho thời gian lưu trú của mình, cùng với hướng dẫn về những điểm nổi bật của Phuket.

Tôi cũng đã đề xuất bạn nên dự định chi tiêu trong bao lâu cho mỗi lần để bạn có thể tạo một hành trình thực tế cho chuyến thăm của mình để bạn có thể tận hưởng từng khoảnh khắc trong chuyến đi của mình.

Làm thế nào để quyết định thời gian ở lại Phuket

Quyết định thời gian ở Phuket có thể phụ thuộc vào một số điều khác nhau, như thời gian đến, nhận phòng khách sạn, những gì bạn muốn xem, phương tiện đi lại, v.v.!

Để giúp bạn xác định chính xác thời gian bạn cần ở Phuket, hãy lập danh sách những việc bạn muốn làm trong khu vực và xem xét thời gian đến và đi. Sau đó, xem xét khoảng cách giữa các địa điểm để giữ cho nó thực tế.

Vào cuối bài này, bạn sẽ biết mình sẽ cần bao nhiêu ngày ở Phuket.

Thời gian Đến, Thời gian Nhận phòng Khách sạn & Thời gian Khởi hành

Một điều quan trọng cần xem xét là liệu thời gian nhận phòng và khởi hành tại khách sạn của bạn có cho phép tham quan cả ngày hay không.

Nếu không, bạn có thể cân nhắc thêm một đêm vào kỳ nghỉ của mình. Một cân nhắc quan trọng khác là bạn sẽ làm gì với hành lý của mình.

Nếu bạn muốn đến Phuket sớm để tận dụng tối đa thời gian trong ngày của mình, bạn có thể phải cất hành lý ở đâu đó vài giờ trước khi đến lúc làm thủ tục nhận phòng.

Hầu hết các khách sạn sẽ cung cấp dịch vụ này, nhưng không phải tất cả. Vì vậy, đừng chỉ cho rằng sẽ có nơi nào đó để bạn bỏ túi – hãy tìm hiểu chắc chắn trước khi đi.

Ở lại Phuket?

Đảm bảo đặt phòng ở một trong những khách sạn tốt nhất ở Phuket.
Nhà trọ tốt nhất: The Z Nite Hostel
Khách sạn tầm trung tốt nhất: Ratri Hotel Phuket Old Town
Khách sạn sang trọng tốt nhất: Bandara Villas

Các hoạt động ở Phuket

Như với hầu hết các thành phố lớn, Phuket có đầy đủ thứ để xem, làm và khám phá.

Điều này có nghĩa là bạn phải suy nghĩ cẩn thận về điểm tham quan hoặc chuyến tham quan nào hấp dẫn bạn nhất và lên kế hoạch làm thế nào để phù hợp với tất cả – đặc biệt nếu bạn đang nghĩ về một kỳ nghỉ ngắn ngày.

Danh sách những điểm nổi bật dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp hành trình của mình lại với nhau, nhưng hãy lưu ý đừng lên lịch cho từng khoảnh khắc trong ngày của bạn.

Các hoạt động ở Phuket
Các hoạt động ở Phuket

Bạn nên để lại một chút thời gian cho những việc như xếp hàng dài và vận chuyển chậm trễ – hoặc đơn giản là dành thời gian lâu hơn ở những địa điểm bạn thích nhất! Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng khuyên bạn nên dành chút thời gian để thưởng thức các bữa ăn hoặc dịch vụ mát-xa truyền thống của Thái Lan.

Lưu ý rằng nhiều du khách thích đặt trước các tour du lịch Thái Lan và hoạt động để tiết kiệm thời gian, bỏ qua hàng đợi và tận dụng tối đa kỳ nghỉ của họ.

Tốc độ hoạt động

Khi nghĩ đến việc bạn sẽ cần bao nhiêu ngày ở Phuket, hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn có một kỳ nghỉ thư giãn hay là một vòng xoáy hoạt động. Nó khá đơn giản; chuyến thăm của bạn càng ngắn, bạn sẽ càng bận rộn.

Vì vậy, nếu bạn là kiểu người thích ngắm cảnh với tốc độ nhàn nhã hơn – hoặc là một tín đồ ăn uống muốn có đủ thời gian để thưởng thức ẩm thực địa phương – thì 4 ngày ở Phuket chắc chắn sẽ phù hợp với bạn hơn 2 ngày.

Di chuyển

Hãy suy nghĩ kỹ về cách bạn sẽ đi lại trong chuyến thăm của mình. Mặc dù việc ghé thăm các điểm tham quan gần nhau là điều hợp lý, nhưng bạn vẫn cần tính đến thời gian đi lại trong ngày của mình.

Bạn có thể đi bộ đến các điểm tham quan không? Bạn sẽ đến đích bằng xe tay ga hay xe tuk-tuk? Thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm hiểu cách bạn sẽ đến những nơi bạn muốn đến và lưu ý khoảng cách và thời gian để đến điểm đến khi bạn xây dựng hành trình của mình ở Phuket.

Đảm bảo rằng hành trình của bạn hợp lý và bạn có thể ghé thăm các điểm tham quan lân cận chỉ trong một lần. Bằng cách đó, bạn sẽ không lãng phí thời gian di chuyển giữa các địa điểm cách xa nhau.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đến Phuket trực tiếp từ sân bay, bạn có thể đặt dịch vụ đưa đón riêng để tiết kiệm thời gian khi đến nơi.

Một số khách sạn có thể sắp xếp dịch vụ đưa đón cho bạn.

Nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp, hãy cân nhắc đặt xe buýt.

Làm gì ở Phuket

Dưới đây là một số điểm tham quan và trải nghiệm tốt nhất để thưởng thức ở Phuket, cùng với các khuyến nghị của chúng tôi về thời gian dành ra cho mỗi điểm.

Làm gì ở Phuket
Làm gì ở Phuket

Đi thuyền

Có một số hòn đảo để khám phá xung quanh Phuket. Hãy nghĩ đến đảo Phi Phi, Vịnh Maya, Quần đảo San hô và Racha, Khao Lak, v.v. Tin tốt là bạn có thể kết hợp nhiều đảo trong một chuyến du ngoạn bằng thuyền.

Một số chuyến đi thuyền bao gồm các hoạt động lặn với ống thở.

Bạn có thể so sánh và duyệt qua các tùy chọn trên GetYourGuide hoặc Klook.

Thời gian đề xuất: Cả ngày

Lướt sóng

Nếu bạn chưa bao giờ thử lướt sóng trước đây, Phuket là nơi hoàn hảo để bắt đầu. Có một số điểm lướt sóng xung quanh Phuket, và những con sóng không quá lớn, rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu.

Thời gian đề xuất: 2-3 giờ

Bãi biển Bumming

Tất nhiên, bạn không thể đến thăm Phuket và không dành thời gian trên bãi biển. Thư giãn trên cát, bơi trong biển và ngắm cảnh – đây là một số trong những điều tuyệt vời nhất nên làm ở Phuket.

Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn một bãi biển, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chiếc xe tay ga và khám phá hòn đảo theo tốc độ của riêng bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội này để dừng lại ở một số điểm quan sát trên đường đi.

Thời gian đề xuất: Nửa ngày

Chuyến tham quan ATV

Đây là một hoạt động thú vị để làm với bạn bè hoặc gia đình. Bạn có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp bằng cách tham gia một chuyến đi ATV cảm giác mạnh. Bạn cũng có thể dừng chân tại Tượng Phật Lớn.

Thời gian đề xuất: 1 giờ

Những suy nghĩ cuối cùng về những chuyến đi xa ở Phuket

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn biết được bao nhiêu ngày ở Phuket là đủ. Và hãy nhớ, cách tốt nhất để tận dụng thời gian của bạn là đặt trước các tour du lịch và hoạt động để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình mà không lãng phí thời gian!

Phuket là một điểm đến tuyệt vời để thư giãn và trải nghiệm những cuộc phiêu lưu trên biển hoặc trong rừng rậm.

Theo: abrokenbackpack

Cuối cùng, bạn cũng có thể bỏ ra chút thời gian để tham khảo thêm Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm của chúng tôi xem có phù hợp với bạn không. Mỗi tour đều có những hấp dẫn thú vị riêng phải không nào.

Bài viết liên quan